Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BẢN CHẤT CỦA NGUYỄN THÁI HỢP

Sáng ngày 12.06.2016, hàng trăm giáo dân giáo xứ Phú Yên - Giáo hạt Thuận Nghĩa - Giáo phận Vinh đã tham gia tuần hành yêu cầu các cơ quan chức năng thông tin cá chết hàng loạt ở Miền Trung. Những người tuần hành còn tham gia buổi cầu nguyện gây mất trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Bản chất của sự việc này là gì? Ai là người đứng sau giật dây, tổ chức cho bà con giáo dân xuống đường tuần hành?
        
BẢN CHẤT CỦA NGUYỄN THÁI HỢP
 

Không ai khác, đó chính là Giám mục Nguyễn Thái Hợp, chủ chăn giáo phận Vinh. Đây không phải là lần đầu tiên NTH tuyên truyền, bịa đặt các thông tin không đúng sự thật để kích động, xúi giục bà con giáo dân tiến hành các hoạt động gây rối trật tự an toàn xã hội.

          Các trang báo danlambao, quanlambao…đã TÍCH CỰC viết bài ca ngợi Nguyễn Thái Hợp, nhưng bản chất con người ông ta như thế nào?
          Kinh thánh đã nhiều lần chỉ dạy về sự khiêm nhường. Khi người ta hỏi thánh Bernard về bốn nhân đức căn bản, thánh nhân trả lời: "Khiêm nhường, khiêm nhường, khiêm nhường và khiêm nhường".
          Rõ ràng, Giám mục Nguyễn Thái Hợp, chủ chăn giáo phận Vinh hơn ai hết phải là người hiểu rất rõ về sự khiêm nhường, đức khiêm tốn trong giáo lý Công giáo và phải biết sông như thế nào cho tốt đời đẹp đạo, thế mà ông ta lại kích động bà con giáo dân có những hành vi không đúng chuẩn mực như vậy. Bởi ông là giám mục, được đào tạo bài bản để rao giảng lời Chúa thì không lẽ gì mà ông không tường tận về đức tính này. Ấy vậy mà ông ta đã không làm theo, không vâng lời Thiên Chúa.
Trong quan hệ với các Giám mục trong Hội đồng giám mục Việt Nam, Giám mục Hợp luôn thể hiện sự kiêu ngạo, tri thức hơn người khác. Ông ta cho rằng mình giảng hay hơn người khác? Trong điều hành giáo phận, Giám mục Hợp luôn khinh khỉnh, thể hiện sự độc đoán, coi thường cộng đoàn của mình, coi thường pháp luật.
Ngoài ra, ông ta còn thường xuyên cài cắm những nội dung xuyên tạc đả kích đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước vào các buổi rao giảng kinh thánh để kích động bà con giáo dân.
Đó không phải là thái độ phục vụ như Thiên Chúa đã dạy và không đúng với nguyên tắc SỐNG TỐT ĐỜI, ĐẸP ĐẠO mà bà con giáo dân luôn muốn. Mọi người vẫn không quên trong buổi lễ nhận chức, trong xưng hô với Giám mục tiền nhiệm Cao Đình Thuyên, ông ta (Giám mục Hợp) không hề dùng danh xưng “con” thể hiện sự khiêm nhường mà luôn dùng từ “tôi”. Đó là thói kiêu ngạo đã ăn sâu vào tâm thức của Giám mục Hợp.
          Đối với chính quyền huyện cũng như tỉnh Nghệ An cũng vậy, Nguyễn thái hợp luôn có những hành động thách thức và kích động bà con giáo dân tiến hành các hoạt động gây rối trật tự, gây mất ổn định và không để thời gian cho bà con giáo dân tập trung làm ăn để giúp đỡ chính gia đình họ.
          Nguyễn Thái Hợp, ông hãy thức tỉnh trước khi quá muộn. Ông hãy giành thời gian mà ông kích động bà con giáo dân để tiến hành nghiên cứu thêm những nội dung mà Công giáo đã dạy con người ta phải sông tốt đời đẹp đạo. Thời gian mà ông lấy đi của bà con giáo dân, thời gian đó bà con giáo dân có thể làm tiếp những công việc thường ngày của họ, kiếm tiền một cách chính đáng để nuôi sống bản thân và gia đình họ./.
                                                                             LOXEBEN

Đăng nhận xét

16 Nhận xét

 1. Một vị linh mục nhưng không xứng đáng để trở thành linh mục. Linh mục Hợp không xứng đáng để gọi là linh mục chứ chưa nói đến chuyện một vị linh mục đáng kính, đáng quý trong con người ông này. Những điều mà ông vẫn thường xuyên giao giảng về đạo lý, về triết lý của đạo Công giáo linh mục Hợp chưa bao giờ thực hiện đến một điều, thử hỏi ông ấy có xứng đáng để tiếp tục ra giảng các bài đạo lý nữa không. Để trong sạch cho giáo hội Công giáo thiết nghĩ giáo hội cần có những xử lý thích đáng với linh mục Hợp để giáo hội không bị ảnh hưởng từ những hành động xảo trá, điêu ngoa của linh mục Hợp.

  Trả lờiXóa
 2. Con người Nguyễn Thái Hợp làm ta tự hỏi là với cương vị là giám mục mà tại sao ông Hợp lại không làm theo lời Chúa hướng con chiên của mình vào những việc hợp đạo lý, lại cứ thích hướng con chiên vào việc chính trị, vào những mưu toan của bản thân cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 3. nguyễn thái hợp tật nào vẫn chứng ấy ông ta vẫn không thay đổi được cái tư tưởng chống phá của mình ,mới ra tù không lâu mà ông ta đã có những hoạt động kích động giáo dân gây rối .có lẽ những lời hứa sau khi ra tù sống một cuộc sống tốt đời đẹp đạo của ông ta chỉ là nói suông.và nếu ông ta cứ tiếp tục những hành động này thì sớm muộn ông ta lại vào tù mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. trả thằng này lại cho va ti căng đi thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Trước đây với bản tính thật thà tôi luôn nghĩ những người mang danh linh mục luôn là những người đại diện cho tiếng nói của Chúa, hành động của họ luôn đại diện cho Chúa và cũng cao cả như Chúa. Nhưng tôi đã hoàn toàn sai lầm, không phải tất cả đều hành động như lời Chúa bảo. Trường hợp của linh mục Nguyễn Thái Hợp là một trường hợp như vậy. Không hề có một tư tưởng tốt, thường xuyên có hành động kích động nhân dân thực hiện các hoạt động chống đối, thường xuyên lồng ghép các hoạt động xuyên tạc vào trong các bài giảng, kích động nhân dân tham gia các cuộc biểu tình, tuần hành. Vâng linh mục Hợp chẳng làm điều gì đúng với lời chúa dạy cả nên thiết nghĩ ông này không xứng đáng được tiếp tục làm linh mục.

  Trả lờiXóa
 6. Phải gọi tên ông ta là ô hợp thì đúng hơn

  Trả lờiXóa
 7. bản chất là một thằng quỷ xứ đội lốt linh mục muốn lợi dụng giáo dân để trục lợi thôi. nhwungx thằng linh mục giám mục như thế này thì bà con giáo dân chân chính cần lên án vạch mặt chúng ra để chúng không có điều kiện lộng hành nữa

  Trả lờiXóa
 8. Bởi ông là Giám mục, là người nắm được niềm tin của các con chiên thông qua CHúa, là người được đào tạo bài bản về rao giảng chúa thì hơn ai hết phải là người hiểu rất rõ về sự khiêm nhường, đức khiêm tốn trong giáo lý Công giáo và phải biết sông như thế nào cho tốt đời đẹp đạo, thế mà ông ta lại kích động bà con giáo dân có những hành vi không đúng chuẩn mực như vậy.

  Trả lờiXóa
 9. Brn thân là một linh mục, là một chủ chăn có chức năng trong việc dẫn dắt con chiên của mình thì Nguyễn thái hợp là người hiểu rất rõ về sự khiêm nhường, đức khiêm tốn trong giáo lý Công giáo và phải biết sông như thế nào cho tốt đời đẹp đạo. Nhưng đáng buồn thay những điều đó lại không tồn tại trong tiềm thức của con người này để rồi đến những lần này đến những lần khác ông ta lại dẫn độ con chiên của mình vào những hành động sa trái và đi ngược lại với tinh thần chúng của đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn thái hợp luôn có những hành động thách thức và kích động bà con giáo dân tiến hành các hoạt động gây rối trật tự, bản thân của tên này luôn trái lại với tinh thần cũng như những đức tính tốt đẹp của người con công giáo. Bản thân là người Việt, người Nghệ an nhưng Hợp luôn có những hành vi cản trở và chống đối đất nước quê hương. tinh thần và tôn chỉ giáo dân tốt công dân tốt luôn là điều thiếu với vị chủ chăn này.

  Trả lờiXóa
 11. Sáng ngày 12.06.2016, hàng trăm giáo dân giáo xứ Phú Yên - Giáo hạt Thuận Nghĩa - Giáo phận Vinh đã tham gia tuần hành yêu cầu các cơ quan chức năng thông tin cá chết hàng loạt ở Miền Trung. Những người tuần hành còn tham gia buổi cầu nguyện gây mất trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Chính Giám mục Nguyễn Thái Hợp, chủ chăn giáo phận Vinh là kẻ tuyên truyền, bịa đặt các thông tin không đúng sự thật để kích động, xúi giục bà con giáo dân tiến hành các hoạt động gây rối trật tự an toàn xã hội. Đây không phải là lần đầu Nguyễn Thái Hợp có những hành động như vậy. Một kẻ lợi dụng chúa để làm những việc trái với lời chúa dạy.

  Trả lờiXóa
 12. Giám mục Nguyễn Thái Hợp, chủ chăn giáo phận Vinh hơn ai hết phải là người hiểu rất rõ về sự khiêm nhường, đức khiêm tốn trong giáo lý Công giáo và phải biết sông như thế nào cho tốt đời đẹp đạo, thế mà ông ta lại kích động bà con giáo dân có những hành vi không đúng chuẩn mực như vậy. Bởi ông là giám mục, được đào tạo bài bản để rao giảng lời Chúa thì không lẽ gì mà ông không tường tận về đức tính này. Ấy vậy mà ông ta đã không làm theo, không vâng lời Thiên Chúa.

  Trả lờiXóa
 13. Bản chất của sự việc này là gì? Ai là người đứng sau giật dây, tổ chức cho bà con giáo dân xuống đường tuần hành? Không ai khác, đó chính là Giám mục Nguyễn Thái Hợp, chủ chăn giáo phận Vinh. Đây không phải là lần đầu tiên NTH tuyên truyền, bịa đặt các thông tin không đúng sự thật để kích động, xúi giục bà con giáo dân tiến hành các hoạt động gây rối trật tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 14. Rõ ràng, Giám mục Nguyễn Thái Hợp, chủ chăn giáo phận Vinh hơn ai hết phải là người hiểu rất rõ về sự khiêm nhường, đức khiêm tốn trong giáo lý Công giáo và phải biết sông như thế nào cho tốt đời đẹp đạo, thế mà ông ta lại kích động bà con giáo dân có những hành vi không đúng chuẩn mực như vậy. Bởi ông là giám mục, được đào tạo bài bản để rao giảng lời Chúa thì không lẽ gì mà ông không tường tận về đức tính này. Ấy vậy mà ông ta đã không làm theo, không vâng lời Thiên Chúa.

  Trả lờiXóa
 15. Nguyễn Thái Hợp, ông hãy thức tỉnh trước khi quá muộn. Ông hãy giành thời gian mà ông kích động bà con giáo dân để tiến hành nghiên cứu thêm những nội dung mà Công giáo đã dạy con người ta phải sông tốt đời đẹp đạo. Thời gian mà ông lấy đi của bà con giáo dân, thời gian đó bà con giáo dân có thể làm tiếp những công việc thường ngày của họ, kiếm tiền một cách chính đáng để nuôi sống bản thân và gia đình họ.

  Trả lờiXóa
 16. Chúa đã dạy là các con "giáo dân, con chiên" phải sống sao cho "Tốt đời, đẹp đạo" người nào không theo đạo cũng có thể hiểu điều Chúa mong muốn đó là người theo đạo phải sống sao cho tốt, để lại những việc làm tốt đẹp cho cuộc đời, có ý nghĩa với những người xung quanh. Vậy mà đứng đầu một chủ giáo mà Nguyễn Thái Hợp lại vi phạm lời dạy của Thiên chúa thì quả là không xứng đáng.

  Trả lờiXóa