Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BẢN CHẤT CỦA CHIÊU BÀI KÊU GỌI BIỂU TÌNH


Trong khoảng thời gian qua, kể từ khi xảy ra hiện tượng cá chết tại vùng biển miềnTrung. Đám dâm chủ vin vào đó để kêu gào, ăn vạ, lợi dụng vào đó để kêu gọi nhiều cuộc biểu tình dưới danh nghĩa thể hiện lòng yêu nước mà tiêu biểu là các cuộc biểu tình trong tháng tư hay các cuộc biểu tình ngày mùng 1 và mùng 8.5 vừa qua. Lần này lại lấy cái lý do rất rất nhân văn: “Xuống đường vì môi trường” nhằm đeo cho mình cái mặt nạ hoàn hảo, qua đó lợi dụng lòng yêu nước của người dân.
Đùa chứ các con rậm dâm chủ này không thấy mệt à? Không thấy xấu hổ khi đưa ra các lý do rất chi là cao cả để đằng sau âm mưu thực hiện cái ý đồ đê hèn của mình. Lại cái kịch bản cũ diễn đi diễn lại, có trò gì khác không? Vẫn là chiêu bài môi trường, cái vấn đề mà người dân đang rất quan tâm để kích động người dân phải có hành động nọ, biểu ngữ kia, phải xuống đường tuần hành, biểu tình này nọ. Rồi sau đó một số đối tượng cơ hội trà trộn, có những lời nói thách thức, kích động, thậm chí là các hành động bạo lực chống đối lực lượng chức năng nhằm biến các cuộc tuần hành diễn ra trong ôn hòa trở thành các cuộc xung đột với các lực lượng thực thi nhiệm vụ. Tiếp đó là quay phim, chụp ảnh rêu rao “Công an đánh người dân lên tiếng bảo vệ môi trường”, “Cộng sản đàm áp người dân”…
BẢN CHẤT CỦA CHIÊU BÀI KÊU GỌI BIỂU TÌNH
Thực ra thì không khó để thấy bản chất của các cuộc tuần hành, biểu tình này là một dạng thức nhằm thực hiện các cuộc “Cách mạng màu” với mục đích chính vẫn là nhằm chống đối Đảng và Nhà nước hay xa hơn là tiến tới một cuộc cách mạng lật đổ chế độ - Cách mạng không tiếng súng – Cách mạng màu như  đã diễn ra ở một loạt nước Trung - Đông Âu và Trung Á vào đầu những năm 2000. Trong đó nổi bật là "Cách mạng 5 tháng 10" ở Serbia (năm 2000), "Cách mạng hoa hồng" ở Gruzia (2003), "Cách mạng cam" ở Ukraina (2004), "cách mạng Tulíp" ở Kyrgyzstan (2005).
Điểm chung của các phong trào này là đều sử dụng phương thức đấu tranh bất bạo động thông qua các cuộc biểu tình dưới danh nghĩa đấu tranh cho các vấn đề nổi cộm, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân, đặc biệt là giới trẻ…dần dần dẫn đến xung đột giữa các lực lượng chức năng, chính quyền với người biểu tình. Một điểm nữa chúng ta có thể nhận thấy đó là các cuộc biểu tình, tuần hành này đều được các con rậm dâm chủ lên kế hoạch, tuyên truyền bằng các bài báo lá cải đăng trên các trang không chính thống nhằm loan truyền để thu hút nhiều người tham gia. Không khó để nhận ra ở đó có sự chỉ đạo của các thế lực thù địch bên ngoài, cùng với nguồn tài chính được rót về cho các đối tượng trong nước nhằm thực hiện được âm mưu, ý đồ của chúng.
Đơn giản chúng ta có thể nhìn nhận vấn đề rất đơn giản thế này thôi: Nếu thực sự quan tâm đến các vấn đề môi trường, quan tâm đến đời sống của bà con ngư dân khi phải chịu những thiệt hại do các vấn đề môi trường gây ra…Thì tại sao không thể hiện sự quan tâm đó bằng việc góp trí tuệ cùng với các nhà khoa học tìm ra nguyên nhân của hiện tượng môi trường cực đoan này. Bên cạnh đó là việc tìm ra các giải pháp để làm trong sạch môi trường cũng như là nâng cao nhận thức của người dân. Hay cũng có thể là việc hiến kế cho các doanh nghiệp làm sao để tiêu thụ được các sản phẩm hải sản do bà con đánh bắt mà đã được kiểm định an toàn. Một hành động thiết thực nữa đó là thay vì tay cầm các biểu ngữ đòi trong sạch môi trường thì hãy sắn tay áo lên, bắt tay vào việc dọn vệ sinh môi trường chính tại nơi mình sinh sống. Điều đó thiết thực hơn rất nhiều!
Thiết nghĩ mỗi người chúng ta cần tỉnh táo để thể hiện lòng yêu nước, sự quan tâm đến các vấn đề môi trường. Đứng tự biến mình thành một con “tốt thí” cho các thế lực thù địch lợi dụng thực hiện âm mưu, ý đồ của chúng!
                                                                         NGẠO

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Các đối tượng luôn coi việc sử dụng biểu tình rồi biến nó thành một cuộc cách mạng màu là cơ hội tối ưu nhất để lật đổ chế độ đang tồn tại ở một quốc gia bất kỳ. Cũng giống như quan điểm của một tác giả nói đến là chúng muốn sử dụng người biểu tình như một lực lượng chống đối mạnh mẽ, hiệu quả nhất. Chúng ta thấy các đối tượng đã thực hiện cuộc cách mạng màu ở nhiều nơi trên thế giới và những gì mà nhân dân các nước đó nhận được không phải là hạnh phúc, là hòa bình mà là chiến tranh, đói khổ. Các đối tượng luôn kích động biểu tình, kêu gọi biểu tình ở nước ta cũng đang mong muốn điều đó xảy ra. Chúng mong muốn biểu tình được diễn ra với quy mô lớn, hướng chỉ trích vào chính quyền để rồi biến nó thành một cuộc biểu tình ôn hòa, bất bạo động. Để đạt được mục đích đó chúng sử dụng rất nhiều phương thức khác nhau, thủ đoạn thì vô kể và không thể không nhắc đến việc chúng đánh vào ý thức chính trị còn non kém của một bộ phận nhân dân. Nếu chỉ nhìn nhận vấn đề ở bề nổi thì rất dễ bị lôi kéo vào các hoạt động biểu tình chống đối của các đối tượng. Rất mong trong thời gian tới các cơ quan chức năng cần đẩy mạnh công tác tuyên tuyền để quần chúng hiểu rõ được âm mưu của các đối tượng để không bị lợi dụng tình yêu nước một cách trắng trợn. Bản thân mỗi chúng ta cũng cần phải nâng cao cảnh giác không để trở thành một miếng mồi béo bở của các đối tượng.

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta đều thấy thời gian gần đây các đối tượng dận chủ đang rất tích cực kêu gội quần chúng xuống đường biểu tình. Mục đích của bọn chúng đều nằm trong âm mưu, tính toán để lật đổ chế độ. Chúng lợi dụng các sự kiện chính trị nhạy cảm để kích động mọi người xuống đường biểu tình rồi biến nó thành một cuộc cách mạng màu. Kịch bản này đã được diễn ra trên nhiều nơi và các đối tượng dận chủ mong muốn kịch bản này được thành công ở Việt Nam. Chúng ta cần nhận thức một điều chắc chắn rằng cách mạng màu là cuộc cách mạng được dậy dây bởi các thế lực chống đối nước ngoài, điều chúng mong muốn là thông qua cuộc cách mạng này để thiết lập một chế độ khác ở nước ta,. Từ đó chúng đặt sự lệ thuộc, phụ thuộc của nước ta của chúng hay nói cách khác là làm chúng ta mất độc lập, tự do. Để không bị mất độc lập, tự do của chính bạn thì các bạn đừng nên tham gia biểu tình. Các đối tượng kêu gọi biểu tình chỉ lợi dụng các bạn mà thôi và cách các bạn tham gia biểu tình là đang tự đánh mất đi dự độc lập, tự do mà bạn và gia đình bạn đang được hưởng.

  Trả lờiXóa
 3. cảnh giác với các chiêu trò của đám rậm chủ, đằng sau chúng là cả một bè lũ có tổ chức chặt chẽ và quy củ đó. đừng để xa vào vết xe đổ của các nước Đông Âu, Bắc Phi

  Trả lờiXóa
 4. cảnh giác với các chiêu trò của đám rậm chủ, đằng sau chúng là cả một bè lũ có tổ chức chặt chẽ và quy củ đó. đừng để xa vào vết xe đổ của các nước Đông Âu, Bắc Phi

  Trả lờiXóa
 5. Đám dâm chủ vin vào đó để kêu gào, ăn vạ, lợi dụng vào đó để kêu gọi nhiều cuộc biểu tình dưới danh nghĩa thể hiện lòng yêu nước mà tiêu biểu là các cuộc biểu tình trong tháng tư hay các cuộc biểu tình ngày mùng 1 và mùng 8.5 vừa qua. Lần này lại lấy cái lý do rất rất nhân văn: “Xuống đường vì môi trường” nhằm đeo cho mình cái mặt nạ hoàn hảo, qua đó lợi dụng lòng yêu nước của người dân.

  Trả lờiXóa
 6. các con rậm dâm chủ này không thấy mệt à? Không thấy xấu hổ khi đưa ra các lý do rất chi là cao cả để đằng sau âm mưu thực hiện cái ý đồ đê hèn của mình. Lại cái kịch bản cũ diễn đi diễn lại, có trò gì khác không? Vẫn là chiêu bài môi trường, cái vấn đề mà người dân đang rất quan tâm để kích động người dân phải có hành động nọ, biểu ngữ kia, phải xuống đường tuần hành, biểu tình này nọ.

  Trả lờiXóa
 7. Một hành động thiết thực nữa đó là thay vì tay cầm các biểu ngữ đòi trong sạch môi trường thì hãy sắn tay áo lên, bắt tay vào việc dọn vệ sinh môi trường chính tại nơi mình sinh sống. Điều đó thiết thực hơn rất nhiều! Mỗi người chúng ta cần tỉnh táo để thể hiện lòng yêu nước, sự quan tâm đến các vấn đề môi trường. Đứng tự biến mình thành một con “tốt thí” cho các thế lực thù địch lợi dụng thực hiện âm mưu, ý đồ của chúng!

  Trả lờiXóa