Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VÀI ĐIỀU VỀ VIỆC NGUYỄN THANH TÂM KIỆN VTV

Vụ việc này đã xảy ra cách đây hơn 1 tuần nhưng các nhà dân chủ rởm vẫn ra sức kích động, tìm đủ mọi lý do để làm nóng vấn đề này lên, trong khi chính những người trong cuộc lại không nghĩ sâu sa được như các nhà dân chủ.
Sự việc này xuất phát từ việc ngày 1/5 vừa qua, Cơ quan công an đã bắt giữ hai đối tượng là Trương Minh Tam và Chu Mạnh Sơn khi hai đối tượng này đang có hành vi thu thập thông tin, hình ảnh để tán phát trên mạng Internet nhằm kích động người dân biểu tình nhân hiện tượng cá chết hàng loạt với lý do “vì môi trường”. Sau khi bắt giữ, thông tin này đã được đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng và có một phóng sự dài khoảng 5 phút được đăng tải trên các kênh VTV của Đài truyền hình Việt Nam. Trong đoạn phóng sự có đăng tải và nhắc đến một tờ giấy biên nhận tiền của Trương Minh Tam với một người là Nguyễn Thanh Tâm với số tiền 100 USD.
VÀI ĐIỀU VỀ VIỆC NGUYỄN THANH TÂM KIỆN VTV
Giấy nhận tiền của Trương Minh Tam từ Nguyễn Thanh Tâm. Ảnh cắt ra từ clip
Sự việc này đã được các nhà dân chủ lợi dụng khai thác triệt để, tìm mọi lý do để kích động. Bước đầu, chúng cho rằng VTV đã vi phạm quyền bí mật đời tư của một công dân Hoa Kỳ khi đăng tải hình ảnh tờ giấy biên nhận tiền trên mà không hỏi ý kiến của chủ nhân là Nguyễn Thanh Tâm.
Sau gần một tuần lễ tiếp tục xuyên tạc, các nhà dân chủ lại cố đi xa hơn, đó là cáo buộc VTV đã khủng bố, đàn áp tinh thân của Nguyễn Thanh Tâm. Bọn chúng đưa ra dân chứng như sau: VTV đã đưa lên phóng sự "lên án" chị Thanh Tâm Nguyễn là "Thế lực phản động" nước ngoài, là khủng bố Việt Tân, gửi tiền về để ông Trương Minh Tam đi biểu tình tuyên truyền chống lại nhà nước. VTV đã vu cáo chị Thanh Tâm Nguyễn 2 tội danh Hình Sự : (1) Điều 88 về tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. và (2) Tội khủng bố theo Điều 84 luật hình sự và Tội tài trợ khủng bố (Điều 230b) theo hướng quy định trách nhiệm hình sự của người thực hiện hành vi cung cấp, hỗ trợ tiền, tài sản dưới bất kỳ hình thức nào cho các cá nhân, tổ chức khủng bố hoặc để thực hiện hành vi khủng bố.
Các thế lực bên ngoài thì làm rùng beng hết lên, nhưng Nguyễn Thanh Tâm lại im lặng và không quan tâm đến sự việc này mấy. Không quan tâm cũng đúng vì nó chẳng ảnh hưởng gì đến Nguyễn Thanh Tâm, trừ khi có tật giật mình thôi. Nếu ai đã xem thời sự hoặc lên mạng xem lại clip về việc tạm giữ Trương Minh Tam thì sẽ thấy không ai cáo buộc, vu khống gì đối với Nguyễn Thanh Tâm cả và Nguyễn Thanh Tâm cũng chẳng vi phạm bất cứ điều gì luật gì của Việt Nam.
Những tài liệu, đồ vật thu giữ được trên người Trương Minh Tam chỉ là những tài liệu ban đầu, chưa có kết luận gì về độ chính xác, cũng như việc sử dụng tài liệu đó vào việc buộc tội Trương Minh Tam. VTV chỉ đăng tải toàn bộ những tài liệu và lời khai của chính đối tượng Trương Minh Tam. Thực tế cũng đã chứng minh điều đó, Cơ quan điều tra đã không sử dụng bất cứ tài liệu nào nêu trên để làm căn cứ chứng minh hành vi phạm tội của Trương Minh Tam. Ngày 4/5/2016, khi hết thời hạn tạm giữ 3 ngày, Trương Minh Tam đã được trả tự do.
Như vậy, nếu có sự việc kiện VTV thì hành động này là thiếu căn cứ, không có cơ sở pháp luật, người mà các nhà dân chủ rởm cho rằng bị ảnh hưởng trực tiếp ở đây là Nguyễn Thanh Tâm cũng không hề lên tiếng và có đơn gửi đến các cơ quan chức năng. Ở trường hợp này, các nhà dân chủ rởm đã lo nghĩ quá nhiều cho người khác rồi, hãy dành sự lo nghĩ đó cho chính những hành động của bản thân mình đi, làm sao cho nó có ích và phù hợp vói sự phát triển của dân tộc Việt Nam, chứ đừng đi ngược lại với chiếu hướng của toàn dân tộc.
Công Lý

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. VTV1 đã rất khách quan trong việc đưa tin, việc Nguyễn Thanh Tâm cho đây là sự “quy chụp chính trị” là không có cơ sở. Với những lời lẽ hằn học trong “Thư khiếu nại” bằng việc gọi Trương Minh Tam là “tù nhân lương tâm” hay vu cáo một cách trắng trợn rằng “chính quyền gây khó dễ và bức bách đến tuyệt đường sinh sống” đối với những đối tượng có những hành vi vi phạm pháp luật của Việt Nam… phải chăng Nguyễn Thanh Tâm đang cảm thấy chột dạ mình là “1 đối tượng phản động”?.

  Trả lờiXóa
 2. VTV chẳng làm cái gì gọi là cáo buộc hay vu cáo ai cả. Đơn giản chỉ là đưa lại những thông tin từ cơ quan công an. Những giấy tờ đó cũng chẳng phải đưa ra với mục đích nhắm vào Nguyễn Thanh Tâm. Kẻ nào có tật thì giật mình, thế thôi.

  Trả lờiXóa
 3. VTV chẳng làm cái gì gọi là cáo buộc hay vu cáo ai cả. Đơn giản chỉ là đưa lại những thông tin từ cơ quan công an. Những giấy tờ đó cũng chẳng phải đưa ra với mục đích nhắm vào Nguyễn Thanh Tâm. Kẻ nào có tật thì giật mình, thế thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Các thế lực bên ngoài thì làm rùng beng hết lên, nhưng Nguyễn Thanh Tâm lại im lặng và không quan tâm đến sự việc này mấy. Không quan tâm cũng đúng vì nó chẳng ảnh hưởng gì đến Nguyễn Thanh Tâm, trừ khi có tật giật mình thôi.Những kẻ nhận và đưa tiền từ nước ngoài để phá hoại đất nước Việt Nam cần phải bị xử lý thật nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
 5. Chỉ có đám dân chủ rởm mới nghĩ ra cái trò này thôi, vtv đưa tin tức chuẩn, không vi phạm pháp luật gì đâu, chỉ là công bố những tài liệu thu thập được từ 2 đối tượng bị tạm giữ mà thôi

  Trả lờiXóa
 6. Chẳng ai rảnh mà đưa tin tức vi phạm pháp luật đâu, có chăng cũng chỉ là những đối tượng rân chủ rởm thôi, đúng là vô công dồi nghề

  Trả lờiXóa
 7. Sự việc đã phoi bày rõ như ban ngày rồi mà chúng còn xuyển tạc được như vậy thì thử hoi còn điều gì là chúng chẳng dám làm không cơ chứ. Một lũ rận chủ không hơn không kém!!!

  Trả lờiXóa
 8. Các nhà dân chủ rởm đã lo nghĩ quá nhiều cho người khác rồi, hãy dành sự lo nghĩ đó cho chính những hành động của bản thân mình đi, làm sao cho nó có ích và phù hợp vói sự phát triển của dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 9. Những tài liệu, đồ vật thu giữ được trên người Trương Minh Tam chỉ là những tài liệu ban đầu, chưa có kết luận gì về độ chính xác, cũng như việc sử dụng tài liệu đó vào việc buộc tội Trương Minh Tam. VTV chỉ đăng tải toàn bộ những tài liệu và lời khai của chính đối tượng Trương Minh Tam. Thực tế cũng đã chứng minh điều đó, Cơ quan điều tra đã không sử dụng bất cứ tài liệu nào nêu trên để làm căn cứ chứng minh hành vi phạm tội của Trương Minh Tam. Do đó VTV chả làm gì sai cả, chỉ là lũ rận chúng nó lu loa tìm cách bêu xấu nhà đài mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Một vụ kiến gây tốn giấy tốn mực của báo chí quá. mà cái vụ kiện này lý do của nó là gì vậy. Hay là kiện thay cá. Hay là kiện cái gì. Nhưng dù kiện gì thì nó ngớ ngẩn hết

  Trả lờiXóa
 11. nếu có sự việc kiện VTV thì hành động này là thiếu căn cứ, không có cơ sở pháp luật, người mà các nhà dân chủ rởm cho rằng bị ảnh hưởng trực tiếp ở đây là Nguyễn Thanh Tâm cũng không hề lên tiếng và có đơn gửi đến các cơ quan chức năng. Ở trường hợp này, các nhà dân chủ rởm đã lo nghĩ quá nhiều cho người khác rồi, hãy dành sự lo nghĩ đó cho chính những hành động của bản thân mình đi

  Trả lờiXóa
 12. VTV1 đã rất khách quan trong việc đưa tin, việc Nguyễn Thanh Tâm cho đây là sự “quy chụp chính trị” là không có cơ sở. Với những lời lẽ hằn học trong “Thư khiếu nại” bằng việc gọi Trương Minh Tam là “tù nhân lương tâm” hay vu cáo một cách trắng trợn rằng “chính quyền gây khó dễ và bức bách đến tuyệt đường sinh sống” đối với những đối tượng có những hành vi vi phạm pháp luật của Việt Nam…

  Trả lờiXóa
 13. Cứ cho Nguyễn Thanh Tâm ở đây là bên bị hại đi. Bị hại còn chưa nói gì, mà thực tế là cũng chẳng biết mình là bên bị hai, bi xâm phạm cái gì thì đi kiện củ khoai à. mấy bác rân chủ lưu ý, lần sau muốn "giúp người" thì cũng phải tìm hiểu đôi chút, đừng có thấy cái gì cũng tưởng béo bở, lao vào như thiêu thân. Người ta bảo ngu dốt cộng với nhiệt tình thành ra phá hoại đấy!

  Trả lờiXóa