Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRẦN HUỲNH DUY THỨC HÃY TỰ CỨU LẤY MÌNH

Nhân sự kiện Tổng thống Mỹ Barack Obama có chuyến thăm và làm việc chính thức tại Việt Nam từ ngày 23/5/2016 đến ngày 25/5/2016 có trao đổi về vấn đề dân chủ, nhân quyền, đám dân chủ rởm lại có dịp dựa hơi để khóc lóc và chớp cơ hội và thu hút sự chú ý của dư luận. Mặc dù chuyến thăm đã kết thúc tốt đẹp được một thời gian với nhiều thỏa thuận đạt được có tính lịch sử giữa hai bên như: Mỹ gỡ bỏ hoàn toàn cấm vận vũ khí với Việt Nam, Tổng thống Obama hoan nghênh mối quan hệ ngày càng thắt chặt giữa hai nước, Mỹ ủng hộ Việt Nam trong vấn đề Biển Đông, ông Obama cam kết Mỹ sẽ hỗ trợ Việt Nam xử lý bom mìn chưa nổ và chất độc da cam, bao gồm chương trình tẩy độc tại sân bay Biên Hòa… mà không có bất cứ một vấn đề dân chủ, nhân quyền nào nổi lên, đám dân chủ rởm vẫn cố gắng cố đấm ăn xôi, thể hiện tinh thần bầy đàn bằng cách viết bài kêu cứu nhằm thu hút sự chú ý của dư luận, truyền thông.
Điển hình là blogger Nguyễn Thị Từ Huy trong bài viết kêu cứu cho Trần Huỳnh Duy Thức đã nêu ra hai trường hợp có thể nói là hoang tưởng để có thể trả tự do cho Trần Huỳnh Duy Thức như sau:
1/ Có khoảng 80-90% người lao động Việt Nam ngừng làm việc vô thời hạn, làm tê liệt nền kinh tế và sự vận hành của toàn bộ quốc gia, cho đến khi tính mạng của Trần Huỳnh Duy Thức được cứu sống.
2/ Nhà nước sẽ thả Trần Huỳnh Duy Thức vô điều kiện, hoặc đáp ứng yêu cầu của Trần Huỳnh Duy Thức.
TRẦN HUỲNH DUY THỨC HÃY TỰ CỨU LẤY MÌNH
Ở đây, Nguyễn Thị Từ Huy đã có dịp thể hiện khả năng ảo tượng sức mạnh có một không hai của mình. Cụ thể:
Một là, ở trường hợp thứ nhất, thì chẳng có ai thèm quan tâm đến Trần Huỳnh Duy Thức là ai. Có chăng người ta chỉ biết đến Thức thông qua bản án mà Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên đối với Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung, Lê Công Định và Lê Thăng Long, trong đó Thức bị tuyên phạt 16 năm tù với tội danh Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân được quy định tại Điều 79 BLHS 1999. Ở đây, mọi người chỉ thấy Thức là một kẻ phá hoại đất nước nên đã bị tống cổ ngồi tù. Nếu có chú ý và quan tâm đến cái tuyệt thực của Thức chỉ là đám dân chủ mà thôi. Những người lao động chân chính còn bao bộn bề cuộc sống, họ còn phải lo cho miếng cơm manh áo của họ, lo lao động, học tâp, làm việc để phát triển bản thân, giúp đỡ gia đinh, xa hơn là xây dựng cho xã hội ngày càng giàu mạnh… Không một người lao động chân chính, một người yêu nước chân chính nào lại đi ủng hộ và bảo vệ một người đi ngược lại đường lối chính sách của Đảng, lợi ích của quốc gia, dân tộc như Thức cả.
Hai là, ở trường hợp thứ hai, Nhà nước ta là Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, mọi công dân đều sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật. Do vậy, việc Thức phạm tội thì phải chịu hình phạt là lẽ đương nhiên. Việc Thức lấy việc tuyệt thực làm lý do để yêu cầu trả tự do hoặc thay đổi thể chế thì lại càng không thể chấp nhận được. Thử hỏi cả nước có hàng nghìn tù nhân, tù nhân nào cũng như Thức liệu có cần pháp luật, việc thực thi pháp luật ở nước ta có còn công bằng, nghiêm minh.
Ba là, những hành động như của blogger Nguyễn Thị Từ Huy nêu trên vẫn chỉ là một chiêu trò quen thuộc mà đám dân chủ vẫn thường làm để gọi là “lấy phong trào”, “đu càng”, “cơ hội” như Cù Huy Hà Vũ, Tạ Phong Tần, Hải Điếu Cày, Cấn Thị Thêu… ăn theo các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội của đất nước nhằm đánh bóng tên tuổi, thu hút sự chú ý của dư luận nhằm tìm kiếm sự hậu thuẫn, trợ giúp của các thế lực thù địch trong và ngoài nước.
Cuối cùng, chỉ có Trần Huỳnh Duy Thức mới có thể tự cứu được mình. Mặc dù tại cơ quan điều tra, Thức đã thừa nhận hành vi phạm tội (Thức đã có bản nhận tội và mong muốn được xử lý nhẹ để sớm về sum họp gia đình); kết quả điều tra cũng đủ căn cứ chứng minh Thức phạm tội, nhưng tại phiên tòa xét xử Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Tiến Trung, Lê Công Định và Lê Thăng Long, Thức và Long lại chối tội, khai báo vòng vo. Thức muốn tự cứu lấy mình thì hãy nghiêm chỉnh chấp hành bản án của Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, khuyên gia đình và đồng bọn ngừng các hoạt động chống đối không có căn cứ để được hưởng lượng khoan hồng của Đảng và Nhà nước.
                                                                             Vũ Văn

Đăng nhận xét

6 Nhận xét

 1. "Không một người lao động chân chính, một người yêu nước chân chính nào lại đi ủng hộ và bảo vệ một người đi ngược lại đường lối chính sách của Đảng, lợi ích của quốc gia, dân tộc như Thức cả." Những kẻ đồng bọn với Trần Huỳnh Duy Thức chỉ xứng đáng với 2 từ "zận chủ" mà thôi. Hành động và phát ngôn của chúng khiến cho cộng đồng người Việt Nam khinh thường !

  Trả lờiXóa
 2. Bài học của lớp đàn anh đàn chị đi trước vẫn còn đó, đừng hi vọng viển vông vào sự giúp đỡ của ai đó từ bên ngoài, hay là cái lũ cùng hội cùng phường với mình, sẽ chả có gì sảy ra đâu, chỉ có chính mình mới giúp được mình, chỉ có tự mình quay đầu lại mới có cơ may làm lại cuộc đời thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Trần Huỳnh Duy Thức muốn tự cứu lấy mình thì hãy nghiêm chỉnh chấp hành bản án của Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, khuyên gia đình và đồng bọn ngừng các hoạt động chống đối không có căn cứ để được hưởng lượng khoan hồng của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 4. 1/ Có khoảng 80-90% người lao động Việt Nam ngừng làm việc vô thời hạn, làm tê liệt nền kinh tế và sự vận hành của toàn bộ quốc gia, cho đến khi tính mạng của Trần Huỳnh Duy Thức được cứu sống.= TÂM THẦN

  Trả lờiXóa
 5. Thức biết thừa rằng, vì lý do nhân đạo, vì lòng nhân hậu của người Việt Nam, không ai muốn để người khác chết mà không cứu. Vì thế y cứ la toáng lên, tuyên bố tuyệt thực, đúng kiểu la lên rần rần, tôi sắp tự tử đây, cứu không cứu không…

  Trả lờiXóa
 6. Trong sự kiện này thì kẻ quậy ác nhất là ai: Huỳnh Thức. Hắn và gia đình của hắn bày ra cái trò được gọi là tuyệt thực với hi vọng sẽ thay đổi cuộc đời. Nhưng hẳn là không rồi

  Trả lờiXóa