Header Ads Widget

Responsive Advertisement

THỰC CHẤT CÁI BIỂU TÌNH ÔN HÒA CỦA ĐÁM DÂN CHỦ

Ở Việt Nam quyền biểu tình là một trong những quyền cơ bản của công dân, được ghi nhận trong Hiến pháp năm 2013. Điều 25 Hiến pháp năm 2013 quy định: Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định.”
Điều này cho thấy các quyền cơ bản của công dân, trong đó có quyền biểu tình đã được tôn trọng và ghi nhận trong văn bản có giá trị pháp lý cao nhất của nước ta. Song, bên cạnh quy định quyền thì để thực hiện các quyền này trên thực tế phải tuân theo các quy định của pháp luật nhằm đảm bảo lợi ích của đất nước, dân tộc cũng như toàn xã hội. Hiện nay việc xây dựng Luật về Biểu tình cũng đã được đưa vào Chương trình xây dựng Luật, Pháp lệnh của Quốc hội khóa XIII. Đây là sự tiến triển rất lớn trong công tác xây dựng pháp luật.
THỰC CHẤT CÁI BIỂU TÌNH ÔN HÒA CỦA ĐÁM DÂN CHỦ

Một thanh niên bị người biểu tình xịt hơi cay
Thế nhưng, đối với đám dân chủ thì đây lại là cơ hội để chúng tiến hành các hoạt động tụ tập đông người nhằm gây mất an ninh trật tự, chống phá Nhà nước ta. Những lần đám dân chủ này tụ tập, kích động người dân xuống đường tuần hành để phản đối nọ, lên án kia thì đều đưa ra lập luận “biểu tình ôn hòa”. Vậy, cái “biểu tình ôn hòa” của đám dân chủ thực chất ra sao?
Theo đúng nghĩa của biểu tình là một hành động bất bạo động của những người tham gia. Có nghĩa là không sử dụng bất kỳ hình thức bạo lực nào trong khi tiến hành hoạt động biểu tình. Cái gọi là “ biểu tình ôn hòa” mà đám dân chủ rêu rao chỉ là cái vỏ bọc mị dân còn chúng luôn chuẩn bị một kế hoạch cho việc thực hiện các hành vi bạo lực đó là cho những kẻ cố tình tạo ra các xung đột với lực lượng giữ gìn an ninh trật tự bằng cách tiến hành một số hành động bạo lực như ném đá, đánh người… để kích động tâm lý người tham gia rằng chính quyền đàn áp người biểu tình. Hoặc tự bố trí cho những kẻ chuyên rạch mặt ăn vạ vu cáo chính quyền đàn áp, để kích động đám đông hướng tới hành động bạo lực nhằm vào các lực lượng giữ gìn an ninh trật tự. Vì vậy, việc đám dân chủ rêu rao là biểu tình ôn hòa chỉ là luận điệu mị dân mà thôi.
Thành phần tham gia các “cuộc biểu tình ôn hòa” chủ yếu là đám dân chủ cuội, đám dân oan, bên cạnh đó còn có một bộ phần nhỏ người dân bị lợi dụng hoặc vì tò mò hoặc vì bị lôi kéo. Những “nhà dân chủ” “dân oan” là những đối tượng có hành vi chống phá nhà nước luôn luôn “rình rập” có cơ hội là “biểu tình” để vu cáo chính quyền vi phạm các quyền tự do dân chủ của công dân. Thành phần của các cuộc biểu tình mà đám dân chủ kích động tham gia gồm ba bộ phận: Một là, đám người tự cho mình là những “người yêu nước”, những “nhà dân chủ” tham gia các cuộc biểu tình để đòi quyền lợi chính đáng của người dân. Trong khi chính những đối tượng này lại là những kẻ đang bán nước, hại dân, chạy theo danh vọng hão huyền, chạy theo đồng tiền của đám phản động hải ngoại mà phá hoại đất nước. Hai là đám, dân oan ở các địa phương khác nhau, thành phần này tham gia biểu tình vì tiền là chính chứ cái mác dân oan chỉ là để làm vỏ bọc cho những hành động gây mất an ninh trật tự. Nhưng đám dân oan này lại có sự liên kết chặt chẽ với đám dân chủ vì qua đám dân chủ thì đám dân oan mới nhận được tiền “tài trợ” của các tổ chức phản động lưu vong cung cấp, nuôi nấng để hoạt động biểu tình, để phá hoại theo “đơn đặt hàng” của các tổ chức đó. Ba là, những người dân vì tò mò, vì nhẹ dạ, vì thiếu thông tin nên đã bị đám dân chủ, dân oan kích động, lôi kéo, mua chuộc tham gia biểu tình. Nhưng đa phần trong số họ đã nhanh chóng nhận ra được bản chất của đám dân chủ nên từ bỏ không tham gia biểu tình ở các lần kêu gọi tiếp theo của đám dân chủ.
Với thành phần tham gia đó thì mục đích của biểu tình mà các nhà dân chủ hướng tới có phải là vì người dân, vì dân chủ, nhân quyền, những điều tốt đẹp cho đất nước, cho xã hội hay không?  Về hình thức của các cuộc biểu tình mà đám dân chủ dân oan tổ chức thể hiện thông qua các khẩu hiệu hết sức mĩ miều như”vì một Hà Nội xanh” “Bảo vệ chủ quyền biển đảo” “vì môi trường”…nhưng bên trong thì luôn có những khẩu hiệu xuyên tạc, phá hoại chính quyền. Chúng ta đều thấy, trong tất cả các cuộc biểu tình đều có hai nội dung không thể thiếu của đám dân chủ đó là: Luôn có khẩu hiệu xuyên tạc, vu cáo chính quyền và kêu gọi trả tự do cho các đối tượng phạm tội đang bị các cơ quan chức năng xử lý.
Dù được che đậy bằng bất cứ vỏ bọc nào thì đám dân chủ cũng không thể che dấu được bản chất phản động của mình qua các “cuộc biểu tình ôn hòa”. Đó chỉ là chỉ là những lý thuyết suông, chỉ là chiêu trò của đám dân chủ mà thôi. Người dân hãy tỉnh táo trước những luận điệu của chúng để lên án và vạch trần bộ mặt đê tiện của đám này.
Thành Nam

Đăng nhận xét

17 Nhận xét

 1. Biểu tình trong định nghĩa của các đối tượng dân chủ không bao giờ có nghĩa là biểu tình ôn hòa. Cả một kế hoạch được lập trình sẵn trong kế hoạch gây xung đột với lực lượng vũ trang. Bên cạnh các khẩu hiệu theo kiểu biểu tình ôn hòa thì các đối tượng cũng chuẩn bị các khẩu hiệu để kích động chống đối. Chẳng có điều gì ôn hòa hết nên nó hoàn toàn nằm trong một hệ thống kế hoạch gây bạo động trong cuộc biểu tình. Biểu tình ôn hòa chỉ là nằm trên lý thuyết để lôi kéo một số người dân tham gia biểu tình mà thôi. Điều chúng ta cần làm, suy nghĩ là đừng tham gia các cuộc biểu tình của các đối tượng dân chủ làm gì vì như thế chính là yêu nước và trân trọng chính những điều mình đang có.

  Trả lờiXóa
 2. bản chất của cụm từ biểu tình ôn hòa chính là sự thất bại của bọn chúng. khi mà mỹ từ ôn hòa được đưa ra có nghĩa là biểu tình đó bị thất bại rồi các bạn ạ. trên thế giới, khái niệm biểu tình ám chỉ sự xung đột của người dân với chính quyền về một vấn đề hay một chính sách nào đó và ắt sẽ có va chạm đánh đấm xảy ra chứ không phải là không. nếu bọn này không thất bại thì cụm từ ôn hòa này sẽ được thay bằng hai từ chính biến chứ không đơn giản như vậy đâu.

  Trả lờiXóa
 3. biểu tình ôn hòa hay tọa kháng là những cụm từ rất hoa mĩ và thánh thiện gần đây được mấy tên dân chủ rởm lợi dụng và khai thác triệt để. nhưng ôn hòa kiểu gì lại lập băng rôn, khẩu hiệu hô hào chống đối chính phủ, gây mất trật tự trị an của khu phố nơi bọn chúng đi qua. nhiều lúc, thấy mấy tên trong bọn này cực kỳ trơ trẽn, nói năng lung tung rất mất dạy.

  Trả lờiXóa
 4. ôn hòa cái gì khi mà các anh chị dân chủ luôn miệng kêu gào thay đổi chế độ, hành quân xuống đường biểu tình gây cản trở giao thông, làm mất trật tự trị an, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày của người dân tại những khu phố nơi bọn này đi qua. thật là không thể chấp nhận được những hành vi giả dối, điêu toa của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 5. Biểu tình ôn hòa thì mục đích được đưa ra trước cuộc bình sẽ được giữ nguyên, được thực hiện đúng như những gì ban đầu các cuộc biểu tình đã đưa ra. Nhưng các cuộc biểu tình thực tế của các đối tượng dân chủ cuội là thành phần chủ chốt trong các cuộc biểu tình lại hoàn toàn không phải là một cuộc biểu tình ôn hòa. Tại sao lại thế? Ôn hòa thì các khẩu hiệu cũng ôn hòa chứ? Nhưng các cuộc biểu tình tôi thấy mà chính các bạn tham gia biểu tình cũng thấy là việc có nhiều khẩu hiệu thể hiện sự hô hào chống đối chính quyền. Ôn hòa kiểu gì mà sau khi các cuộc biểu tình diễn ra tôi thấy tràn lan các bài viết xuyên tạc Công an đánh người trong khi thực tế đâu có phải thế. Biểu tình rồi biến thành cuộc cách mạng màu chính là con đường ngắn nhất để các đối tượng chống đối có thể lật đổ được chế độ chính trị đang tồn tại. Vì thế, cái ôn hòa ở đâu chỉ là cái cớ để các đối tượng dân chủ cuội, phản động có thể lôi kéo được nhiều người tham gia biểu tinh để có thể có cơ hội là kích động biến nó thành một cuộc cách mạng lật đổ chế độ ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Dù được che đậy bằng bất cứ vỏ bọc nào thì đám dân chủ cũng không thể che dấu được bản chất phản động của mình qua các “cuộc biểu tình ôn hòa”. Đó chỉ là chỉ là những lý thuyết suông, chỉ là chiêu trò của đám dân chủ mà thôi. Người dân hãy tỉnh táo trước những luận điệu của chúng để lên án và vạch trần bộ mặt đê tiện của đám này. Tất cả mục đích âm mưu của chúng đều là muốn lật đổ chế độ cầm quyền ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 7. Bản chất xấu xa của các thể lực thù địch, các đối tượng xấu đã thể hiện rõ ràng qua các cuộc biểu tình vừa qua, dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường nhưng chúng nhưng thực chất chúng chỉ muốn tập hợp được số đông người, khi đó với các thủ đoạn đê hèn, ăn vạ, gây xô xát giữa lực lượng chức năng với người biểu tình để biến đây thành các cuộc bạo động, âm mưu biến nước ta trở lên hỗn loạn.

  Trả lờiXóa
 8. Tất nhiên không thể phủ nhận chính quyền có những lúc đúng lúc sai, điều ấy không thể tránh được. Và do những cái sai ấy mà gây lên nỗi bức xúc cho một bộ phận người dân. Nhưng đám rân chủ, phản động cũng đừng nghĩ rằng chỉ vì nỗi bức ấy mà người dân ủng hộ, tham gia "cách mạng màu" của mấy người. Vì người dân Việt nam đã đủ đau thương mất mát khi trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc xâm lược. Người dân thừa hiểu cuộc sống yên bình này, do đâu mới có, và một khi nếu mất đi thì sẽ rất khó để lấy lại!

  Trả lờiXóa
 9. đám rân chủ hãy động não một chút. Tại sao người việt Nam ta vẫn biết một Đảng nắm chính quyền đấy nhưng không một người dân chân chính nào phản đối?! Vì họ hiểu rằng chỉ có nước ta, đất nước chỉ có một đảng lãnh đạo thì mới có sự ổn định chính trị, người dân có thể thoải mái đi lại mà không lo bị khủng bố như ở Mỹ, lo gặp bạo loạn như Thái Lan, hay đạn lạc nội chiến như Irac, Syria,... Chỉ khi một Đảng lãnh đạo thì mới có cuộc sống yên bình này mà thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các đối tượng dân chủ lợi dụng vấn dề cá chết hàng loạt và sự vào cuộc khá chậm của Nhà nước, các cơ quan ban ngành. Chúng tận dụng và đã nhanh chóng sử dụng các chiêu bài xuyên tạc, vu cáo cho chính quyền bao che nhằm gây nên sự mâu thuẫn giữa chính quyền và nhân dân mà thôi.

   Xóa
 10. Nếu là yêu môi trường thật sự thì đã có những hành động thiết thực hơn như dọn rác bãi biển, có ý thức bảo vệ môi trường. hay những kẻ kích động biểu tình đang có những âm mưu khác. không còn nghi ngờ gì nữa. những kẻ phản động đang lợi dụng người dân phục vụ cho âm mưu đen tối của chúng là chống phá chính quyền, gây bạo loạn. mong mọi người hãy cảnh giác trước những âm mưu của kẻ thù

  Trả lờiXóa
 11. Biểu tình thì chẳng thể nào mà làm cá sống lại được, cá chết thì cũng chết rồi! Ngư dân miền Trung vẫn là những người phải chịu hậu quả nặng nề nhất, cá tôm dù đánh bắt về từ vùng biển xa bờ vẫn không bán được... Và biểu tình bây giờ cũng chẳng giải quyết được vấn đề ấy! Vậy thì còn đi biểu tình làm gì khi nó không giải quyết được vấn đề gì?

  Trả lờiXóa
 12. Người mà cực nhất là những người làm nhiệm vụ vệ sinh vì cầm mấy cái khẩu hiệu vứt xuống đường, dùng khăn giấy lau mồ hôi vứt xuống đường chứ đang ở trong đám đông tìm đâu ta thùng rác. Mỗi đợt đi qua thì rác bỏ lại vậy đây là vì môi trường sao, những anh chị dọn vệ sinh mới là vì môi trường. Và đó đã nói lên bản chất thế nào là biểu tình ôn hòa vì môi trường ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 13. Thời gian mà những người này đi biểu tình hò hét "vì môi trường" gây ảnh hưởng lớn đến tình hình chính trị - xã hội thay vì đó hãy có những hành động vì môi trường thiết thực hơn. Không đc có những hành động kêu gọi, gây hoang mang trong lòng dân, chấp hành đúng các yêu cầu của các cơ quan nhà nước. Hãy là một người dân Việt Nam yêu nước đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 14. Giống như bạo động chứ biểu tình gì nữa. Tuần nào cũng kêu nhau đi biểu tình không thấy là nó hài hước lắm sao. ĐỘi quân dai như đỉa đói mà đúng là đỉa đói

  Trả lờiXóa
 15. đối với đám dân chủ thì đây lại là cơ hội để chúng tiến hành các hoạt động tụ tập đông người nhằm gây mất an ninh trật tự, chống phá Nhà nước ta. Những lần đám dân chủ này tụ tập, kích động người dân xuống đường tuần hành để phản đối nọ, lên án kia thì đều đưa ra lập luận “biểu tình ôn hòa”. Cái biểu tình "ôn hòa" của chúng chẳng khác gì những hành động phá hoại đất nước, thật nực cười quá

  Trả lờiXóa
 16. Dù được che đậy bằng bất cứ vỏ bọc nào thì đám dân chủ cũng không thể che dấu được bản chất phản động của mình qua các “cuộc biểu tình ôn hòa”. Đó chỉ là chỉ là những lý thuyết suông, chỉ là chiêu trò của đám dân chủ mà thôi. Người dân hãy tỉnh táo trước những luận điệu của chúng để lên án và vạch trần bộ mặt đê tiện của đám này.

  Trả lờiXóa