Header Ads Widget

Responsive Advertisement

PHẠM CHÍ DŨNG - KẺ BỊP BỢM NGỘ CHỮ

Trong chuyên mục bản tin lúc 9h ngày 30/5/2016 phát trên đài RFI - đài phát thanh thời sự của Pháp, một kẻ vô danh tiểu tốt mang tên Phạm Chí Dũng đã đưa ra những lời lẽ hết sức vô lý, không thể chấp nhận được khi nhận định về những gì Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng phải làm ngay trong nhiệm kỳ của mình.
Phạm Chí Dũng thực ra không là gì để chúng ta phải để ý tới. Dũng chỉ là một nhà báo độc lập mang mác tiến sỹ kinh tế, sống và làm việc tại Sài Gòn, đã từng bị Cơ quan điều tra TP. HCM bắt giam 06 tháng để điều tra. Nay hắn lại tiếp tục lộng ngôn khi trả lời phỏng vấn đài nước ngoài.
PHẠM CHÍ DŨNG - KẺ BỊP BỢM NGỘ CHỮ
Phạm Chí Dũng đưa ra những lời lẽ phản động để làm giảm uy tín của lãnh đạo, khi cho rằng “ ...đạo đức cá nhân không đủ làm nên chính trị, đạo đức cá nhân như thứ đạo đức đặt trên bàn thờ”. Thật đúng là những tuyên bố ngớ ngẩn của một kẻ bịp bợm xuất phát từ sự không biết mình là ai, không biết người khác như thế nào. Lúc nào cũng tự vỗ ngực cho rằng mình tài năng, giỏi giang những thực ra chỉ là một kẻ vô danh tiểu tốt. Từ ngàn đời nay, người Việt Nam luôn luôn tôn trọng giá trị đạo đức con người, coi đây là việc quan trọng phải giữ gìn, kế thừa, phát triển. Đạo đức là căn nguyên của con người, là điều kiện tiên quyết đánh giá khả năng của con người, đặc biệt đối với cán bộ. Có đạo đức mới suốt đời tận trung với nước, tận hiếu với dân, suốt đời tranh đấu cho Đảng, cho cách mạng. Có đạo đức mới hoàn thiện được bản thân người cán bộ. Một người không có đạo đức mà có tài cũng chỉ là kẻ vô dụng. Chúng ta dễ dàng tìm thấy một đạo đức trong sáng, một chủ nghĩa nhân văn hoàn thiện, một nền văn hoá của tương lai trong con người ông Nguyễn phú Trọng. Nếu cứ như Nguyễn Chí Dũng nói thì xã hội Việt Nam sẽ mất đi giá trị truyền thống gây dựng bao lâu nay, con người sẽ không phải con người.
Không chỉ vậy, Phạm Chí Dũng - kẻ lạc loài này còn ngộ chữ khi đưa ra mục đích muốn: “Thay đổi nội dung tại hiến pháp về các quyền sở hữu đất đai của tư nhân... đòi thả tù do chính trị và công nhận xã hội dân sự; đòi cải cách Đ4 - Hiến pháp theo hướng chấp nhận đảng đối lập ôn hòa; đòi cải cách hệ thống tư pháp theo hướng tam quyền phân lập; đòi hạn chế tình trạng công an hóa bộ máy hành chính và ngăn ngừa nhà nước cảnh sát và cho rằng Việt Nam phải gần gũi với Mỹ và Tây âu...”
 Nghe lời lẽ đưa ra của y mà buồn cười. Buôn gió hắn cũng chưa đủ trình thì làm sao buôn chuyện về nhân sự cấp cao, chuyện chính trị đây Phạm Chí Dũng. Trả lời phỏng vấn như vậy cũng chỉ là để kiếm cơm, kiếm gạo, ăn nói xằng bậy...
Kẻ lạc loài đòi xóa bỏ Điều 4 - HP. Hiến pháp nước ta là đạo luật cơ bản nhất của Nhà nước và xã hội, nó thể hiện ý chí và nguyện vọng của đại đa số nhân dân Việt Nam ở trong và ngoài nước, đây cũng là con đường phát triển mà Bác Hồ lựa chọn không phải muốn thay đổi là thay đổi.
Dũng ơi? Dũng hiểu hay Dũng cố tình biến mình thành đời thừa khi không hiểu Nhà nước ta là nhà nước của dân, do dân và vì dân, tất cả quyền lực và lợi ích thuộc về nhân dân. Làm gì có khái niệm Nhà nước cảnh sát như Dũng phát biểu?
Thật khó chấp nhận khi Phạm Chí Dũng đòi thả tù chính trị hay muốn hệ thống tư pháp theo hướng tam quyền phân lập. Luật pháp Việt Nam quy định rất rõ ràng về TNHS mà người phạm tội phải chịu, những người theo hắn nói là tù nhân chính trị thực tế họ đã đi ngược lại đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, phủ nhận lại những thành quả của dân tộc nên họ phải chấp hành hình phạt. Một tiến sỹ kinh tế như Dũng mà lại không biết trên thực tế có bao nhiêu quốc gia, vùng lãnh thổ đi theo hướng tam quyền phân lập để rồi chính trị bất ổn, xung đột về quyền lực trong các đảng phái diễn ra? Thật đáng chê trách.
Tất cả những gì Phạm Chí Dũng nói đều không phù hợp với nguyện vọng của nhân dân, không phù hợp với thực tế tại nước ta. Chúng ta đã thấy, trải qua bao nhiêu thăng trầm của lịch sử Đảng Cộng SảnViệt luôn cho thấy vai trò lãnh đạo của mình, sự lãnh đạo toàn diện, tuyệt đối của Đảng đảm bảo thắng lợi cho công cuộc cách mạng của dân tộc ta.
Còn việc Phạm Chí Dũng đề xuất nước ta phải gần gũi Mỹ và Tây âu là chuyện chẳng có cơ sở, căn cứ nào. Xuất phát từ lợi ích quốc gia, dân tộc cùng với việc xác định “đối tác, đối tượng” trong thế giới hiện đại thì nhân dân ta, cụ thể là những người đại diện của nhân dân sẽ có những hướng đi đúng đắn, bước đi chiến lược.
Là công dân Việt Nam, đừng đưa ra những lời lẽ thiếu suy nghĩ, đừng gây chú ý bởi những phát ngôn không có căn cứ. Hãy xem lại mình đã làm gì cho Tổ quốc Việt Nam.

Tiếu Ngạo

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. Nghe lời lẽ đưa ra của y mà buồn cười. Buôn gió hắn cũng chưa đủ trình thì làm sao buôn chuyện về nhân sự cấp cao, chuyện chính trị đây Phạm Chí Dũng. Trả lời phỏng vấn như vậy cũng chỉ là để kiếm cơm, kiếm gạo, ăn nói xằng bậy...Dũng cố tình biến mình thành đời thừa khi không hiểu Nhà nước ta là nhà nước của dân, do dân và vì dân, tất cả quyền lực và lợi ích thuộc về nhân dân. Làm gì có khái niệm Nhà nước cảnh sát như Dũng phát biểu?

  Trả lờiXóa
 2. UI VIỆT NAM NHIỀU TIẾN SĨ NGỘ CHỮ QUÁ (HỌC NHIỀU NÊN THẦN KINH) NÀO LÀ TƯƠNG LAI, QUANG A, XUÂN DIỆN, HUỆ CHI, HOÀNG ÁNH, TỪ HUY, CHÍ DŨNG... ĐÉO KỂ HẾT - TỚI ĐÂY DỰ ÁN 20 NGÀN TIẾN SĨ TỚI NĂM 20 THÌ ĐÉO DÁM TƯỞNG TƯỢNG

  Trả lờiXóa
 3. Vâng anh là người tài giỏi nhưng anh không có đạo đức thì sao? Anh đối xử với bố mẹ không ra gì, anh không coi trọng anh em và nguy hiểm hơn nếu anh là người giữ những chức vụ quan trọng trong hệ thống chính trị. Chúng ta sẽ bắt gặp những ông quan không thấu hiểu nỗi lòng của nhân dân, không quan tâm đến lợi ích tập thể và chỉ chăm chăm hướng đến lợi ích của bản thân mình mà thôi. Đạo đức là căn nguyên của mọi hành động, nếu không có đạo đức thì mọi hành động đều mang tính cá nhân, không hướng đến lợi ích của tập thể. Phạm Chí Dũng khi nói những lời lẽ đó ra thật đáng xấu hổ và đang ngụy biện cho bản chất vô đạo đức của hắn.

  Trả lờiXóa
 4. Một điều vô cùng quan trọng mà ông Chí Dũng cũng nên biết là việc công dân đã được kết nạo vào Đảng và khi công dân ấy không muốn đứng trong hàng ngũ của Đảng thì có quyền làm đơn xin ra khỏi Đảng. Với riêng ông Phạm Chí Dũng thì điều này tôi thấy đó như một ân huệ mà Đảng dành cho ông. Bởi một phần ông không xứng đáng là một đảng viên, một phần ông quá gian trá, táo tợn!

  Trả lờiXóa
 5. Chắc hẳn độc giả của báo mạng Internet không còn xa lạ với cái tên Phạm Chí Dũng. Gần đây, không biết là tự bản thân hắn hay có ai xúi giục mà hắn đã viết “tâm thư”. Bạn đọc ban đầu nghe thấy “tâm thư” mà tò mò muốn tìm hiểu chân tướng sự tình trắng đen ra sao? Nhưng khi biết rõ nguồn cơn câu chuyện thì thật là việc bình thường thôi. Tên họ Phạm này này cũng chỉ thể hiện mong muốn của bản thân hắn là xin ra khỏi Đảng Cộng sản.

  Trả lờiXóa
 6. Một điều vô cùng quan trọng mà ông Chí Dũng cũng nên biết là việc công dân đã được kết nạo vào Đảng và khi công dân ấy không muốn đứng trong hàng ngũ của Đảng thì có quyền làm đơn xin ra khỏi Đảng. Với riêng ông Phạm Chí Dũng thì điều này tôi thấy đó như một ân huệ mà Đảng dành cho ông. Bởi một phần ông không xứng đáng là một đảng viên, một phần ông quá gian trá, táo tợn!

  Trả lờiXóa
 7. xin hỏi ông Chí Dũng ông đã bao giờ nhìn nhận về kết quả mà nhân dân Việt Nam đã dành được khi dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản hay chưa? Tôi đã biết ngay từ đầu với cái giọng điệu của ông là ông đang có vấn đề nghiêm trọng từ trong tư duy của ông. Vì tư duy ông sai nên hành động của ông lệch chuẩn như thế này! Ông không biết rằng nhờ có Đảng mà dân tộc Việt Nam đã hiên ngang sánh vai với các cường quốc năm châu trên thế giới ngày hôm nay. Ông Chí Dũng có biết rằng dân tộc ấy xuất phát điểm từ khói lửa chiến tranh, từ sự hoang tàn và đổ nát không?

  Trả lờiXóa
 8. Tôi xin hỏi thêm ông Phạm Chí Dũng: Ai đã đưa dân tộc Việt Nam từ một đất nước từ những bữa cơm độn với khoai, sắn để giờ đây trở thành một quốc gia có sản lượng lương thực xuất khẩu đứng vào tốp đầu của thế giới? Ai đã làm cho đất nước Việt Nam từ một chiếc radio cũng là niềm mơ ước thì giờ đây công nghệ thông tin đã phổ cập đến tận vùng sâu, vùng xa?

  Trả lờiXóa
 9. Quả là ông Chí Dũng có cái da mặt thật là không mỏng một chút nào! Ông đàng hoàng là con của một gia đình có truyền thống, nền nếp là thế và lại được đào tạo có bài bản. Thế nhưng giờ đây ông lại đi nói xấu, phản bác lại những điều mà ông đã dành một phần đời để cống hiến. Đặc biệt là ông Chí Dũng đã đi ngược với tổ tiên ông, ông cha ông là những con người có truyền thống cách mạng.

  Trả lờiXóa
 10. Những nhận xét của anh dũng hoàn toàn là nhìn sự việc một cách hết sức phiến diện, không thể chỉ vì do anh có tật giật mình mà ác cảm với ngành công an được, ở đâu thì cũng có người nọ người kia, tuy nhiên thì nếu anh không sai phạm sẽ không công an nào dám động vào anh cả, còn về vấn đề như kiểu mà anh bảo trần đại quan hay nguyễn đức không phù hợp thì chúng ta phải biết, họ phải cso năng lực thì mới có thể lãnh đạo bộ công an, họ có đủ hiểu biết để biết đâu là bạn đâu là thù, họ không phải đơn thuần là một chiến sĩ công an nữa

  Trả lờiXóa
 11. Toàn là những phát ngôn vớ vẩn của một kẻ có thể liệt vào cái loại bại não, mang danh tiến sỹ mà phát ngôn, suy nghĩ chẳng khác nào thằng đần cả, thật uổng công dưỡng dục bao nhiêu năm qua.

  Trả lờiXóa
 12. Nghe lời lẽ đưa ra của y mà buồn cười. Buôn gió hắn cũng chưa đủ trình thì làm sao buôn chuyện về nhân sự cấp cao, chuyện chính trị đây Phạm Chí Dũng. Trả lời phỏng vấn như vậy cũng chỉ là để kiếm cơm, kiếm gạo, ăn nói xằng bậy...Dũng cố tình biến mình thành đời thừa khi không hiểu Nhà nước ta là nhà nước của dân, do dân và vì dân, tất cả quyền lực và lợi ích thuộc về nhân dân. Làm gì có khái niệm Nhà nước cảnh sát như Dũng phát biểu?

  Trả lờiXóa
 13. Phạm Chí Dũng thực ra không là gì để chúng ta phải để ý tới. Dũng chỉ là một nhà báo độc lập mang mác tiến sỹ kinh tế, sống và làm việc tại Sài Gòn, đã từng bị Cơ quan điều tra TP. HCM bắt giam 06 tháng để điều tra. Nay hắn lại tiếp tục lộng ngôn khi trả lời phỏng vấn đài nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 14. Nghe lời lẽ đưa ra của y mà buồn cười. Buôn gió hắn cũng chưa đủ trình thì làm sao buôn chuyện về nhân sự cấp cao, chuyện chính trị đây Phạm Chí Dũng. Trả lời phỏng vấn như vậy cũng chỉ là để kiếm cơm, kiếm gạo, ăn nói xằng bậy... Dũng ơi? Dũng hiểu hay Dũng cố tình biến mình thành đời thừa khi không hiểu Nhà nước ta là nhà nước của dân, do dân và vì dân, tất cả quyền lực và lợi ích thuộc về nhân dân.

  Trả lờiXóa
 15. Nếu Phạm Chí Dũng thực sự là người có tâm, là người yêu nước đến thế thì sao không về mà góp phần công sức phát triển kinh tế đất nước. Chứ ngồi ở đây tuyên truyền thay cho mấy đài phản động làm gì. Ngồi ấy mà nói có khác gì nói xấu đất nước, nói xấu chế độ. Đừng vì miếng ăn mà bán rẻ quê hương đất nước như thế chứ!

  Trả lờiXóa