Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NỰC CỜI VỚI VĂN CÙN CỦA PHẠM NGUYÊN TRƯỜNG


Chả là vào ngày 27/5/2016, tại Hà Nội, Ban Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc về công tác dân vận, triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng và các chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác dân vận, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới dự và chỉ đạo Hội nghị. Tại hội nghị, đồng chí Tổng Bí thư đã phát biểu ý kiến phân tích sâu sắc vai trò, vị trí, tầm quan trọng và quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng ta về công tác dân vận, nhất là tư tưởng chỉ đạo được nêu trong Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng. Tổng Bí thư nêu rõ những đóng góp quan trọng của công tác dân vận và đội ngũ những người làm công tác này; đồng thời chỉ ra những yếu kém cần khắc phục. Đồng chí nhấn mạnh, hiện nay, vấn đề có ý nghĩa quyết định để tăng cường mối quan hệ giữa Đảng và nhân dân là Đảng phải chăm lo đầy đủ và sâu sắc đến đời sống, lợi ích của nhân dân; thật sự tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân; củng cố và xây dựng tổ chức đảng thật trong sạch, khắc phục những hiện tượng tiêu cực trong cán bộ, đảng viên, làm cho Đảng thật sự xứng đáng là người lãnh đạo và người đầy tớ trung thành của nhân dân”. (Toàn văn bài phát biểu đăng số báo ngày 27/5/2016).
NỰC CỜI VỚI VĂN CÙN CỦA PHẠM NGUYÊN TRƯỜNG
Lẽ ra việc đồng chí Tổng Bí thư phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị nhằm triển khai kịp thời, sâu rộng, hiệu quả tới địa phương, đơn vị, tới cơ sở, từng cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân, tạo sự thống nhất trong nhận thức và hành động, thực hiện có hiệu quả công tác dân vận, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng như vậy là rất đúng đắn và phù hợp, thì một số nhà dân chủ rởm lại giở những chiêu trò cũ như vạch lá tìm sâu, bới lông tìm vết nhằm tìm cách bóp méo, xuyên tạc nội dung, quan điểm chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư. Điển hình là blogger Phạm Nguyên Trường trong bài viết của mình nhằm xuyên tạc, bóp méo nội dung bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư đã viết như sau:
“Triết lý sai lầm ở đây là: “Đảng phải chăm lo đầy đủ và sâu sắc đời sống của nhân dân”. Vì sao lại bảo là nó sai? Vì đảng làm gì có tiền, đảng muốn chăm lo cho người này thì phải lấy tiền của người khác. Và dĩ nhiên, ở đây chăm lo ngụ ý chăm lo cho người nghèo và như vậy thì phải lấy tiền của người giàu. Tức là lấy tiền của người có năng suất lao động cao hơn đem cho người có năng suất lao động thấp hơn (chưa nói, trong quá trình đó cán bộ của đảng còn xà xẻo bớt, như đã từng thấy). Người giàu sẽ không còn tiền đầu tư, năng suất lao động tiếp tục bị giữ ở mức thấp, xã hội tiếp tục luẩn quẩn trong vòng nghèo khổ”.
Phạm Nguyên Trường tên thật là Phạm Duy Hiển, sinh năm 1951, tốt nghiệp đại học ở Liên Xô năm 1975. Sống và làm việc tại Vũng Tàu từ năm 1985. Phạm Duy Hiển chuyên dịch sách, báo có nội dung chống Đảng và Nhà nước từ tiếng Anh, tiếng Nga sang tiếng Việt như Trại súc vật, Giai cấp mới… Phạm Duy Hiển lấy bút danh là Phạm Minh Ngọc và tham gia viết bài trên Talawas – một tập hợp các nhà văn viết các tác phẩm chống Đảng và Nhà nước đã bị dừng hoạt động, đồng thời Phạm Duy Hiển cũng lập blog dưới bút danh Phạm Nguyên Trường để tán phát các bài viết có nội dung chống Đảng và Nhà nước.
Phạm Nguyên Trường dùng thủ đoạn cắt ghép rời rạc các câu trong bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, chẻ chữ nhằm làm thay đổi ý nghĩa, nội dung của bài phát biểu. Tuy nhiên, dù có dùng mấy mánh khỏe rẻ tiền như vậy, Phạm Nguyên Trường cũng không thể đạt được mục đích bởi cách lập luận cùn của mình.
Thứ nhất, về cơ sở pháp lý, Điều 4 Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định:
1. Đảng Cộng sản Việt Nam - Đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của Nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam, đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc, lấy chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội.
2. Đảng Cộng sản Việt Nam gắn bó mật thiết với Nhân dân, phục vụ Nhân dân, chịu sự giám sát của Nhân dân, chịu trách nhiệm trước Nhân dân về những quyết định của mình.
3. Các tổ chức của Đảng và đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật.
Có thể thấy tại khoản 2 Điều 4 đã quy định rất rõ Đảng Cộng sản Việt Nam gắn bó mật thiết với Nhân dân, phục vụ Nhân dân. Do vậy, việc Tổng Bí thư phát biểu “Đảng phải chăm lo đầy đủ và sâu sắc đời sống của nhân dân” là hoàn toàn chính xác.
Thứ hai, Đảng chăm lo cho đời sống của nhân dân bằng nhiều cách (chứ không phải bằng tiền như cách nghĩ thiển cận, phiến diện của Phạm Nguyên Trường). Một trong những cách Đảng chăm lo cho đời sống nhân dân là bằng cán bộ đảng viên của mình. Việc những đảng viên trong lực lượng vũ trang là những chiến sĩ công an, quân nhân giúp đỡ nhân dân vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả sau những đợt thiên tai như bão lũ đã trở thành hình ảnh không thể chối cãi của việc Đảng chăm lo sâu sắc cho đời sống nhân dân.
Như vậy, mặc dù đã dùng những mánh khóe rẻ tiền để xuyên tạc, bóp méo nội dung bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Phạm Nguyên Trường Vẫn chỉ cho mọi người thấy những lập luận cùn, cũ rích của mình.
                                                                           Vũ Văn

       

Đăng nhận xét

16 Nhận xét

 1. Những thủ đoạn đê tiện được các phần tử xấu sử dụng rất triệt để. Phạm Nguyên Trường dùng thủ đoạn xuyên tạc, làm thay đổi ý nghĩa, nội dung của bài phát biểu. Tuy nhiên, dù có dùng mấy mánh khỏe rẻ tiền như vậy, Phạm Nguyên Trường cũng không thể đạt được mục đích bởi cách lập luận cùn của mình. Mà ngược lại thể hiện sự ngu dốt của Trường

  Trả lờiXóa
 2. Nhìn chung là nói những thứ mà toàn không có căn cứ mà toàn lấy sự suy diễn của bản thân Phạm Nguyên Trường mà ra cả. Đang đề cập đến chính sách mà ông ta lại nói đến xuyên tạc ra việc lấy của người giàu chia cho người nghèo và ông ta đồng nghĩa từ người giàu với năng suất lao động cao... Đây là xuyên tạc và sai lầm về nhận thức

  Trả lờiXóa
 3. Mả mẹ cái thằng này.Cứ chẻ ra, chuyện ai làm nhiều cho đất nước,mà nó cũng không hiểu.Thử hỏi mấy triệu người đã hy sinh trong chiến tranh giành lại non sông đất nước có bao nhiêu phần của người nghèo.Bây giờ họ phải bỏ ra đất đai,làng xóm ,mồ mả để xây dưng,làm giàu cho đất nước.Có học mà không bằng con bò.Thế mà cũng viêt bài.Ngu quá thì im đi.

  Trả lờiXóa
 4. cách nghĩ Đảng làm gì có tiền mà chăm lo cho cuộc sống của người dân là cách nghĩ ngu dốt của những kẻ ít học .tại sao lại nói vậy vì chẳng có đảng chăm lo đời sống người dân bằng cách lấy tiền cho dân ,Đảng là để bảo vệ các quyền lợi của người dân và định hướng người dân ,hướng dẫn người dân làm việc ,định hướng người dân phát triển chứ không phải như cách nghĩ của kẻ ít học kia .

  Trả lờiXóa
 5. Thật là nực cười cho một nhà "rận chủ"
  “Triết lý sai lầm ở đây là: “Đảng phải chăm lo đầy đủ và sâu sắc đời sống của nhân dân”. Vì sao lại bảo là nó sai? Vì đảng làm gì có tiền, đảng muốn chăm lo cho người này thì phải lấy tiền của người khác. Và dĩ nhiên, ở đây chăm lo ngụ ý chăm lo cho người nghèo và như vậy thì phải lấy tiền của người giàu. Tức là lấy tiền của người có năng suất lao động cao hơn đem cho người có năng suất lao động thấp hơn (chưa nói, trong quá trình đó cán bộ của đảng còn xà xẻo bớt, như đã từng thấy). Người giàu sẽ không còn tiền đầu tư, năng suất lao động tiếp tục bị giữ ở mức thấp, xã hội tiếp tục luẩn quẩn trong vòng nghèo khổ”.

  Trả lờiXóa
 6. Một số nhà dân chủ rởm giở những chiêu trò cũ như vạch lá tìm sâu, bới lông tìm vết nhằm tìm cách bóp méo, xuyên tạc nội dung, quan điểm chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư. Điển hình là blogger Phạm Nguyên Trường trong bài viết của mình đã cố tình tìm kẽ hở rồi xuyên tạc, bóp méo nội dung bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư

  Trả lờiXóa
 7. Một trong những thủ đoạn không thể bỏ qua của các đối tượng dận chủ là việc xuyên tạc, kích động, hạ uy tín lãnh đạo của Đảng. Để thực hiện được điều đó, các đối tượng chú trọng vào việc xuyên tạc bài phát biểu, nội dung các Hội nghị của Đảng. Phạm Nguyên Trường đang cố gắng thực hiện lối mòn chống đối đó. Đối tượng đang cố gắng xuyên tạc bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Phú Trọng bằng việc cắt ghép rời các câu nói của đồng chí, phân tích, chẻ chữ theo ý nghĩa của chúng muốn. Cái cách mà Phạm Nguyên Trường cho rằng nó là thực sự hiệu quả nhưng cái luận điệu ấy thật quá lộ liễu, ngu xuẩn. Loanh quanh, luẩn quẩn chúng mãi vẫn các luận điệu củ rích, sặc mùi chống đối. Đừng nghe những cái luận điệu cùn của Phạm Nguyên Trường - đó chính là cách các bạn đang tự bảo vệ chính mình.

  Trả lờiXóa
 8. Những mánh khóe rẻ tiền dùng để xuyên tạc, bóp méo nội dung bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Phạm Nguyên Trường Vẫn chỉ cho mọi người thấy những lập luận cùn, cũ rích. Thủ đoạn bỉ ổi của Phạm Nguyên Trường đi theo cái vòng luẩn quẩn thể hiện sự ngu dốt.

  Trả lờiXóa
 9. Phạm Nguyên Trường có cái lối văn cùn vãi chưởng! theo cái lý lẽ của ông ta thì người giàu thì cứ giàu, người nghèo thì cứ nghèo, không có liên quan, liên hệ gì với nhau. Xin thưa ông Trường rằng ở Việt Nam ta không có cái kiểu sống bạc bẽo thế đâu. Nếu không chịu được cách sống tình cảm lá lành đùm lá rách của người Việt Nam thì cút xéo khỏi đất nước của chúng tôi đi nhé!

  Trả lờiXóa
 10. Cái lối văn này mà đòi từng học ở Liên Xô sao! Có vẻ như đất nước ta lại nuôi báo cô một ông nhà văn rởm rồi. Phạm Nguyên Trường ơi là Phạm Nguyên Trường! Đến bao giờ cái suy nghĩ của ông mới chịu lớn đây. Nếu ông coi mình là người tài giỏi thì hãy đem cái tài ấy ra phụng sự đất nước chứ đừng có ngồi đấy mà lôi cái giọng văn cùn thế này ra. Đối với chính quyền thì còn chịu nhịn được chứ ông gặp mấy thằng lưu manh mà giở cái giọng cùn ấy ra, ông không còn đường mà về quê đâu!

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là một số nhà dân chủ rởm lại giở những chiêu trò cũ như vạch lá tìm sâu, bới lông tìm vết nhằm tìm cách bóp méo, xuyên tạc nội dung, quan điểm chỉ đạo của Đảng và nhà nươc ta, nhưng dù bọn chúng có làm gì thì bọn chúng cũng không thể thay đổi được lòng yêu nước của dân tộc ta, chúng càng cố quá thì thành quá cố mà thôi. rồi bọn dân chủ sẽ bi trừng trị đích đáng.

  Trả lờiXóa
 12. Các ông thì biết cái éo gì, Phạm Nguyên Trường là chuyên gia dầu khí chứ có phải nhà văn chuyên nghiệp đâu, vì thấy xã hội còn nhiều em thiếu hiểu biết thì dùng văn học nước ngoài nhằm bổ sung kiến thức một cách khách quan cho các em thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Ý của Tổng bí thư là đảng phải chăm lo cho họ hàng ruột thịt của đảng. Lấy tiền của người giàu không phải vứt cho người nghèo mà là để trong két như Bí thư Yên Bái.
  Thế nhé.

  Trả lờiXóa
 14. Thằng zận già này bọn zận trẻ nó khinh cho như chó nhưng lúc nào cũng tưởng mình có giá mặt cứ vênh lên.

  Trả lờiXóa
 15. mặc dù đã dùng những mánh khóe rẻ tiền để xuyên tạc, bóp méo nội dung bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Phạm Nguyên Trường Vẫn chỉ cho mọi người thấy những lập luận cùn, cũ rích của mình. đúng là tên phản động

  Trả lờiXóa
 16. Đảng chăm lo cho đời sống của nhân dân bằng nhiều cách (chứ không phải bằng tiền như cách nghĩ thiển cận, phiến diện của Phạm Nguyên Trường). Một trong những cách Đảng chăm lo cho đời sống nhân dân là bằng cán bộ đảng viên của mình. Việc những đảng viên trong lực lượng vũ trang là những chiến sĩ công an, quân nhân giúp đỡ nhân dân vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả sau những đợt thiên tai như bão lũ đã trở thành hình ảnh không thể chối cãi của việc Đảng chăm lo sâu sắc cho đời sống nhân dân.

  Trả lờiXóa