Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGUYỄN VĂN LÝ ĐƯỢC RA TÙ – ĐÁM RẬN CHỦ ĐANG NHẢY CẪNG LÊN

Sáng thứ sáu ngày 20/5/2016, linh mục Nguyễn Văn Lý đã được thả tự do trước thời hạn 2 tháng. Sự kiện này đã làm cho đám rận chủ trong và ngoài nước vô cùng hân hoan, phấn khởi. Các trang mạng lề trái như Danlambao, chantroimoimedia… thi nhau viết bài, đưa tin để chào mừng người mà chúng gọi là “một biểu tượng lớn của phong trào dân chủ ở Việt Nam”. Hình ảnh Lý trở về trong vòng tay chào đón của đám rận chủ rởm, đặc biệt là linh mục Phan Văn Lợi – đại diện của nhóm phản động 8406 trông như bầy cún con lâu ngày mới được cho ăn vậy.         
NGUYỄN VĂN LÝ ĐƯỢC RA TÙ – ĐÁM RẬN CHỦ ĐANG NHẢY CẪNG LÊN
Đám rận chủ đang vẫy đuôi vui mừng vì đội quân ô hợp của chúng được đón một thành viên kỳ cựu trở về từ sau song sắt, mừng vì chúng là có chủ đề để bắt đầu các luận điệu tuyên truyền xuyên tạc, nào thì “đây chỉ là cuộc đổi trác của ĐCS trước chuyến thăm của Tổng thống Mỹ B.Obama”, hay “việc thả Lý như một món quà chứng tỏ những cải thiện về nhân quyền ở Việt Nam”, “lừa lọc, dối trá Hoa Kỳ”… tất cả đều chỉ là những luận điệu suy diễn, xuyên tạc của đám rận chủ. Một điều nữa làm đám rận chủ vui mừng, đó là chúng đang rêu rao với nhau rằng cuộc đấu tranh đòi tự do cho những đối tượng phạm tội mà chúng gọi là các “nhà dân chủ” bắt đầu có những bước tiến thành công khi Lý được thả. Từ đó chúng đang bắt đầu hô hào các chiến dịch đòi thả tự do cho các đối tượng như Trần Huỳnh Duy Thức hay Nguyễn Văn Đài…
          Đám rận chủ tung hô Nguyễn Văn Lý như người đi tiên phong, là ngọn cờ đầu của phong trào dân chủ, điển hình có thể kể đến là đám rận chủ trong khối 8406 do Lý khởi xướng. Nói là tung hô, ăn vui mừng là vậy, nhưng thực chất để ý thấy bài viết của đám này có kể ra được chi tiết những việc làm mà chúng cho là có ích cho xã hội của Lý đâu. Làm sao mà đám rận chủ dám kể lể ra những hành vi của Lý được, vì chỉ toàn là hành vi vi phạm pháp luật, chứ làm gì có gì xứng với con đường tốt đời đẹp đạo của một linh mục chân chính. Những hành vi vi phạm pháp luật của Lý thì nhiều lắm, từ những năm 1977 đã bị bắt giam, rồi tiếp đến là những tháng ngày vào tù ra tội. Đám rận chủ chỉ nhăm nhe, lợi dụng đánh bóng tên tuổi, lợi dụng để quay sang xuyên tạc, tuyên truyền kích động nhằm vào những người không hiểu rõ vấn đề chính trị nhằm bôi nhọ, hạ uy tín của Đảng ta.
Nhưng chiêu bài này có lẽ đã quá cũ rồi. Rõ ràng một điều rằng, việc tù nhân Nguyễn Văn Lý được tha tù trước thời hạn là do chính sách nhân đạo của Nhà nước ta. Chính sách nhân đạo này không chỉ dành cho Lý một lần này, mà đã dành cho nhiều lần trước đó, nhằm hy vọng cải tạo, đưa Lý trở về với cuộc sống lương thiện. Thế nhưng, ngựa quen đường cũ, có lẽ Lý thích ở tù hơn, chắc vì được ăn cơm ngon, được chăm sóc tốt.
Phát biểu to mồm nhất để chào mừng Lý trở về, có lẽ là linh mục Phan Văn Lợi – đại diện của khối 8406 tại Huế. Linh mục Lợi là người thế nào chắc không cần nói nhiều nữa, vì nó đã thể hiện hết qua các hành vi của đối tượng này. Phan Văn Lợi hùng hồn tuyên bố đây không phải là vì Nhà nước Việt Nam nhân đạo, mà đây là chiêu bài đối phó với Mỹ, vì sắp tới tổng thống Mỹ B.Obama sẽ sang Việt Nam – tuyên bố một cách vô căn cứ, xấc xược. Có lẽ phải đợi đến lúc ngồi trong tù vì những hành vi vi phạm pháp luật của mình thì lúc đó Phan Văn Lợi mới cảm thấy biết ơn chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước Việt Nam đã và đang dành cho những người đã từng lầm lỗi.
Mà nhân sự kiện này, đám rận chủ còn nhắc đến tuyên bố tuyệt thực đến chết của Trần Huỳnh Duy Thức vào ngày 24.5 tới đây. Lại trò nực cười, trò này ngày xưa Nguyễn Văn Lý cũng đã từng diễn rồi. Chắc phải để Nguyễn Văn Lý chia sẻ kinh nghiệm cho T.H.D.Thức về trò hề này.
Được Đảng, Nhà nước Việt Nam khoan hồng, tha tù trước thời hạn thì Nguyễn Văn Lý nên biết đường an phận, dưỡng nốt tuổi già một cách yên bình, đừng hùa theo đám rận chủ bên ngoài rồi lại diễn mấy cái trò hề chống phá. Còn đám rận chủ vui mừng vì đồng bọn được tự do xong thì cũng nên lo lắng cho số phận của mình nếu vẫn tiếp tục những hành vi vi phạm pháp luật đi nhé. Vì luật pháp Việt Nam sẽ không để những kẻ phạm tội nhởn nhơ, làm ô uế xã hội đâu.
- TRỊNH NGUYỄN -

Đăng nhận xét

17 Nhận xét

 1. Lý được ra tù rồi thì cố gắng mà tu dưỡng cho tốt nhé. Tu dưỡng nốt phần đời còn lại, già rồi đừng để đám Vịt tần xúi giục làm bậy nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 3. nhân sự kiện này, đám rận chủ còn nhắc đến tuyên bố tuyệt thực đến chết của Trần Huỳnh Duy Thức vào ngày 24.5 tới đây. Lại trò nực cười, trò này ngày xưa Nguyễn Văn Lý cũng đã từng diễn rồi. Chắc phải để Nguyễn Văn Lý chia sẻ kinh nghiệm cho T.H.D.Thức về trò hề này.

  Trả lờiXóa
 4. Được Đảng, Nhà nước Việt Nam khoan hồng, tha tù trước thời hạn thì Nguyễn Văn Lý nên biết đường an phận, dưỡng nốt tuổi già một cách yên bình, đừng hùa theo đám rận chủ bên ngoài rồi lại diễn mấy cái trò hề chống phá. luật pháp Việt Nam sẽ không để những kẻ phạm tội nhởn nhơ, làm ô uế xã hội.

  Trả lờiXóa
 5. Đám rận chủ Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Thúy Hạnh, Phan Văn Phong,... vui mừng vì đồng bọn được tự do xong thì cũng nên lo lắng cho số phận của mình nếu vẫn tiếp tục những hành vi vi phạm pháp luật đi nhé. Vì luật pháp Việt Nam sẽ không để những kẻ phạm tội nhởn nhơ, làm ô uế xã hội đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Được Nhà nước Việt Nam tha cho mà lũ rận vẫn chưa thể hài lòng :D. Đã ăn mày lại còn đòi xôi gấc. Đã tha cho Nguyễn Văn Lý trước 2 tháng, giờ chúng lại còn đòi thả thêm mấy con rận khác nữa chứ. Mơ đi mấy cưng.

  Trả lờiXóa
 7. Việc Nguyễn Văn Lý được ra tù đã thể hiện chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước ta. Các đối tượng dận chủ thì khi thấy Nguyễn Văn Lý được ra tù thì tỏ vẻ vui mừng ra mặt điều này cũng dễ hiểu thôi, ai cũng vui mừng khi người thân của mình được ra tù để tiếp tục cuộc sống mới. Nhưng các đối tượng dận chủ vui mừng khi Nguyễn Văn Lý không phải vì mục đích đấy. Các đối tượng vui mừng vì mục đích tới đây các hoạt động của đám dân chủ sẽ được hà hơi, tiếp sức của đối tượng Nguyễn Văn Lý. Nhưng đây cũng là điều cảnh tình đối với chính các đối tượng dận chủ, nếu tiếp diễn các hoạt động chống đối chắc chắn sẽ bị xử lý theo các quy định của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Được Đảng, Nhà nước Việt Nam khoan hồng, tha tù trước thời hạn thì Nguyễn Văn Lý nên biết đường an phận, dưỡng nốt tuổi già một cách yên bình, đừng hùa theo đám rận chủ bên ngoài rồi lại diễn mấy cái trò hề chống phá.

  Trả lờiXóa
 9. Chẳng qua là pháp luật khoan hồng nên Nguyễn Văn Lý mới được ra trịa sơm 2 tháng. Tuy nhiên nếu hẵn vấn tiếp tục theo đám rận chủ chống đối chính quyền nhà nước mà không thức tỉnh thì đường về trại cũng không xa lắm.

  Trả lờiXóa
 10. Việc tù nhân Nguyễn Văn Lý được tha tù trước thời hạn là do chính sách nhân đạo của Nhà nước ta. Chính sách nhân đạo này không chỉ dành cho Lý một lần này, mà đã dành cho nhiều lần trước đó, nhằm hy vọng cải tạo, đưa Lý trở về với cuộc sống lương thiện. Thế nhưng, ngựa quen đường cũ, có lẽ Lý thích ở tù hơn, chắc vì được ăn cơm ngon, được chăm sóc tốt. Ra tù lại được lũ rận và đám phản động tung hô lên mây xanh không biết hắn có quay lại đường cũ hay không. Cũng già yếu rồi không lo mà giưỡng già thì lại chết già trong tù thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Loại trừ những hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước như cầm cờ ba sọc (cờ chế độ VNCH), thuyết trình trước các quan thầy phương Tây ở Mỹ về 3 bước để lật đổ chế độ chính trị ở Việt Nam… Nguyễn Quang A còn chuỗi dài những điểm khuất tất về mặt đạo đức, lối sống khiến dư luận hết sức bất bình.

  Trả lờiXóa
 12. Được ra tù sớm thì cũng biết là vì đâu mà được tự do, để rồi có những hành động, hành xử cho hợp lý, hợp hiến và hợp pháp chút. Đừng có ra tù rồi lại chứng nào tật đó

  Trả lờiXóa
 13. Được Đảng, Nhà nước Việt Nam khoan hồng, tha tù trước thời hạn thì Nguyễn Văn Lý nên biết đường an phận, dưỡng nốt tuổi già một cách yên bình, đừng hùa theo đám rận chủ bên ngoài rồi lại diễn mấy cái trò hề chống phá. Còn đám rận chủ vui mừng vì đồng bọn được tự do xong thì cũng nên lo lắng cho số phận của mình nếu vẫn tiếp tục những hành vi vi phạm pháp luật đi nhé.

  Trả lờiXóa
 14. Phải nói rõ ràng một điều rằng, việc tù nhân Nguyễn Văn Lý được tha tù trước thời hạn là do chính sách nhân đạo của Nhà nước ta. Chính sách nhân đạo này không chỉ dành cho Lý một lần này, mà đã dành cho nhiều lần trước đó, nhằm hy vọng cải tạo, đưa Lý trở về với cuộc sống lương thiện. Thế nhưng, ngựa quen đường cũ, có lẽ Lý thích ở tù hơn, chắc vì được ăn cơm ngon, được chăm sóc tốt.

  Trả lờiXóa
 15. Với bộ dạng bên ngoài như vậy chắc Nguyễn Văn Lý không thể kêu gào, chửi bới như 10 năm về trước được. Nguyễn Văn Lý đã vượt quá xa cái độ tuỏi nghỉ hưu của “nghề dân chủ” rồi. Sau khi có tù lần này, có lẽ Nguyễn Văn Lý nên nghỉ hưu và về “yên nghỉ” tại giáo phận Huế.

  Trả lờiXóa
 16. Mong rằng trong thời gian trong tù, Nguyễn Văn Lý đủ thời gian để soi xét về cuộc đời mình. Mong rằng hắn sẽ ngộ ra đâu mới là quê hương, đâu mới là nơi xứng đáng để hắn đem tài trí, sức lực của mình để cống hiến trong phần đời còn lại.

  Trả lờiXóa
 17. Không biết trong thâm tâm Nguyễn Văn Lý, y có muốn ra tù thực sự không! Vì trong tù còn có cơm của Đảng và nhà nước nuôi. Bây giờ ra ngoài thế này, không biết có cái gì tống vào mồm để sống qua ngày không. Vì vậy mà nếu một thời gian nữa, Lý có quay trở lại nhà tù thì cũng đừng ai bất ngờ. Vì có thể y sẽ thấy kiếm cơm ngoài đời vất vả quá, không sướng như ngồi tù có cơm sẵn đấy mà ăn thôi!

  Trả lờiXóa