Header Ads Widget

Responsive Advertisement

MC PHAN ANH ĐỪNG ĐỂ CÁC ĐỐI TƯỢNG XẤU XỎ MŨI

Mấy ngày gần đây, cộng đồng mạng mà chủ yếu là các đối tượng xấu lan truyền những luận điệu công kích về một chương trình vừa phát sóng của VTV là “60 phút mở” – chia sẻ trên mạng xã hội để làm gì? Nhân vật trung tâm đang bị các đối tượng xấu lợi dụng, lôi kéo, xỏ mũi đi theo hướng tiêu cực là MC Phan Anh.
MC Phan Anh đã quá quen thuộc tren sóng chương trình truyền hình với vai trò MC và vai trò khách mời của rất nhiều chương trình. Trong một chương trình có tên gọi “60 phút mở”, Phan Anh được mời để bàn luận về vấn đề chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, cụ thể ở đây là trang facebook cá nhân. Trong chương trình này, Phan Anh đã đưa ra quan điểm không đồng thuận với các khách mời khác và đương nhiên, Phan Anh sẽ phải tranh luận gay gắt để bảo vệ quan điểm của mình với các khách mời còn lại.
MC Phan Anh
Ảnh cắt ra từ clip của chương trình 60 phút mở
Sự việc chỉ thực sự nóng khi MC Tạ Bích Loan và khách mời nhắc đến việc chia sẻ thông tin cá chết hàng loạt tại một số tỉnh ven biển miền Trung. Các khách mời không chỉ đề cập đến quyền tự do cá nhân hay việc chia sẻ một cách thông thường, mà tất cả đi sâu vào phân tích ích lợi và tác hại từ việc chia sẻ đó và đa phần đều cho rằng việc đăng tải này là có tác hại rất lớn, không chỉ ảnh hưởng về dư luận mà còn gây thêm thiệt hại cho bà con ngư dân. Trong khi đó, MC Phan Anh vẫn bảo vệ quan  điểm của mình, cho rẳng việc chia sẻ là hết sức bình thường, để mọi người biết thông tin.
Sở dĩ sự việc này lại được các nhà dân chủ của ta quan tâm vì Phan Anh là người nổi tiếng với số lượng fan theo dõi trên facebook rất đông và vì việc chia sẻ thông tin chưa được kiểm chứng về cá chết sẽ đem lại ích lợi cho hoạt động phá hoại đất nước của bọn chúng. Vì vậy, các đối tượng xấu đã đồng loạt lên tiếng bảo vệ, đứng về phía Phan Anh và liên tục công kích đài truyền hình VTV, kích động tinh thân của Phan Anh, liên tục gọi hỏi, phỏng vấn anh.
Việc chương trình đúng hay sai thì đã được kiểm duyệt về nội dung, không có gì để bàn cãi ở đây cả. Chương trình 60 phút mở đúng với tên gọi của nó, trong 60 phút đó, vấn đề sẽ được gợi mở để mọi người tích cực thảo luận, thoải mái thể hiện quan điểm cá nhân của bản thân, không có gì gọi là “đấu tố” nhau như lời các đối tượng xấu nói. Nếu xem kỹ clip còn phát tán trên mạng thì có thể thấy, MC Phan Anh vẫn rất vui vẻ, cười nói trong suốt chương trình. Chẳng qua, Phan Anh trong chương trình này được mời với vị trí là vai trò trung tâm, là người quan trọng nhất trong 60 phút đó để các khách mời khác tranh luận, bàn bạc về những vấn đề liên quan đến việc chia sẻ thông tin.
Chương trình vẫn diễn ra tốt đẹp nếu như các đối tượng xấu không kích động, xuyên tạc nội dung, cắt xén từng câu từng chữ mà những khách mời phát biểu tại chương trình. Phan Anh là nhân vật được nhiều người biết đến, vì vậy anh cần bình tĩnh trước búa rìu từ dư luận của các đối tượng xấu, tránh né mọi sự kích động, lôi kéo của những người này theo hướng tiêu cực. Phan Anh cần thận trọng hơn nữa trong những phát ngôn của mình, không để các đối tượng xấu xỉa xói, làm lệch lạc về tư tưởng.
Chương trình 60 phút mở sẽ mang một ý nghĩa rất tích cực nếu được thực hiện bài bản, đúng quy trình và không bị phá hoại bởi các phần tử xấu. Hy vọng chương trình tiếp tục hoàn thiện về nội dung để đem lại môi trường trao đổi, tranh luận lành mạnh trên sóng truyền hình.
Công Lý

Đăng nhận xét

12 Nhận xét

 1. Nhằm thực hiện những mưu đồ chính trị, phục vụ lợi ích cá nhân của bản thân. Và đương nhiên, với dư luận được tạo ra theo hướng tiêu cực như thế này trên trang cá nhân của Phan Anh thì chẳng mất bao lâu mà một công dân Việt Nam bị thay đổi tư tưởng, hành động xấu hơn. Việc tuyên truyền xuyên tạc ngay trên trang cá nhân của nhân vật nổi tiếng như Phan Anh đây, cư dân mạng cũng cần phải tỉnh táo.

  Trả lờiXóa
 2. Tôi thấy chương trình đúng như nội dung của nó 60 phút mở. Mở để cùng bàn bạc, cùng trải nghiệm, cùng thảo luận với nhau không có gì được coi là đấu tố đối với Phan Anh cả, cũng không có gì được coi là mạt xát hay hạ bệ đối với Phan Anh. Nhưng tôi thấy cái từ 'đấu tố" nó xuất hiện đầu tiên từ các trang của Việt Tân. Rõ ràng đây là điều mà chúng muốn, chúng muốn dư luận nhìn nhận chương trình theo một chiều hướng tiêu cực chứ không phải là chiều hướng tích cực nữa. Trong thời điềm hiện tại, tôi nghĩ người cần suy nghĩ nhiều nhất là MC Phan Anh nếu anh không muốn tự biến mình thành người bị các đối tượng dận chủ lôi kéo, xỏ mũi.

  Trả lờiXóa
 3. Phan Anh dạo này bị nhiều đối tượng dụ dỗ quá, hết cá chết rồi đến 60 phút mở. Hãy nổi tiếng trên sóng truyền hình, chứ đừng nổi tiếng ở làng dân chủ việt

  Trả lờiXóa
 4. Phản Ánh cho rằng việc đưa thông tin lên mạng là quyền cuả mỗi con người. Cái đó không sai, nhưng cái đáng nói ở đây là cái thông tin lên mạng ấy có đúng, có được kiểm chứng hay không. Một việc chưa có kết luận chính thức, chưa biết nguyên nhân cá chết ra sao. Vậy mà lại đưa thông tin ấy lên mạng, gây hoang mang dư luận. Điều đó không thể nói là đúng rồi. Nó khác gì việc chém gió ngoài chợ, gây lên hiểu hết hết người này đến người khác. Mà đặc biệt là Phản Ảnh, một người nổi tiếng lại có những suy nghĩ mơ hồ như vậy, liệu có xứng đáng là người của công chúng hay không?!

  Trả lờiXóa
 5. Con người hơn con vật ở chỗ biết suy nghĩ, biết đúng biết sai, biết nên nói lúc nào, không nên nói lúc nào. Phan Anh là người nổi tiếng, người của công chúng, mọi hành động đều có tác động lớn đến dư luận nhân dân thì càng cần phải biết cái gì nên nói, cái gì không nên nói. Nếu không đủ tỉnh táo đối diên với mọi tình huống xảy ra thì sẽ tự hủy hoại hình ảnh của mình mà thôi. Làm người của công chúng đâu phải dễ đâu hả Phan Anh?!

  Trả lờiXóa
 6. Nếu chỉ nhìn khuôn mặt có vẻ đáng thương của Phan Anh chúng ta nghĩ Phan Anh hành động chỉ là vấn đề cảm hưng. Nhưng nếu chúng ta nhìn nhận của một quá trình hoạt động của Phan Anh trên facebook thì rõ ràng hành động của Phan Anh là hành động có chủ đích. Không chỉ chia sẻ clip của VTC mà Phan Anh còn shara rất nhiều những hình ảnh của đám dân chủ chuyên lôi kéo biểu tình chống đối lẫn xuyên tạc chế độ. Rồi những phát biểu mang ý thức chính trị non kém. Tôi chưa có kết luận một Phan Anh dận chủ nhưng nếu cứ tiếp tục suy nghĩ và hành động như thế này nữa thì sớm hay muộn Phan Anh cũng trở thành đồng bọn của những Nguyễn Quang A, Trần Huỳnh Duy Thức mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Đó là một chương trình khá là hay đấy, có một nơi để đúng ta thảo luận, để nói thẳng và bàn bạc thẳng về một vấn đề. Tôi ủng hộ một kiểu chương trình như vậy

  Trả lờiXóa
 8. Mc phan anh cẩn thận lại bị lố

  Trả lờiXóa
 9. Đúng và hay thì tại sao VTV phải xóa toàn bộ trên web VTV và youtube???Một tòa sọan báo, nhất là báo lớn, đài lớn, việc phải gỡ bỏ hẳn một chương trình trên web hay kênh Youtube là việc cực chẳng đã, nó chạm đến lòng tự ái, tự trọng của những người tạo ra nó, của cơ quan tạo ra nó; không đơn giản chút nào đâu, là đau lắm ấy, khi anh không còn đường lùi.

  Về bản chất, VTV đã thiếu đạo đức nghề nghiệp khi dẫn dắt tư liệu của VTC nhưng không mời đại diện của VTC tham gia đối thoại, đối chứng. Video của VTV lại cắt xén nhiều phần thiếu khách quan về những điều Phan Anh nói, VD như câu nói dưới đây

  Đến tận hôm nay, chưa có một cơ quan chức năng có đủ thẩm quyền nào dám tuyên bố clip "cá chết sau 2 phút" của VTC là dàn dựng và bóp méo sự thật. Ngoài ra, ngay sau khi clip trên gặp phải sự phản hồi từ các đơn vị có liên quan, VTC đã thực hiện tiếp một phóng sự mở rộng thông tin sau đó để công bố cụ thể về clip này. VTC cũng là truyền thông chính thống của nhà nước. Sao không đấu tố VTC lại đi đấu tố người share là Phan Anh???

  Trả lờiXóa
 10. Thông minh và bản lĩnh thì sao bị các đối tượng xấu lợi dụng đc

  Trả lờiXóa
 11. Trong 60 phút mở anh ngụy biện việc chia sẻ clip của VTC do đây là cơ quan nhà nước nên phải tin vấn đề này, thế còn việc chia sẻ hình ảnh của bà mẹ dân chủ chuyên đi ăn vạ Hoàng Mỹ Uyên thì sao? Đây có là thông tin được đưa ra từ một cơ quan chính thống không hay là từ các đối tượng dận chủ, Việt Tân cốt cán. Phan Anh có những cái nhìn quá lệch lạc và hoạt động một cách có chủ đích chứ không phải là một người tội nghiệp như trên sóng truyền hình.

  Trả lờiXóa
 12. Khi sự chia sẻ và những hành động thiếu trách nhiệm cũng như không có tính thật vẹn toàn thì cũng chính là lúc lòng tốt đó sẽ bị biến dạng và trở thành miếng mồi béo cho những kẻ chống đối vịn vào đó mà chống phá. Clip cá chết rõ ràng cần đến sự trách nhiệm của cá nhân bởi hành động đó dù xét theo góc độ nào di chăng nữa cũng không thể chấp nhận được khi đưa cá nước ngọt thả vào nước biển thì nó chết là điều tất yếu mà thôi. Do vậy, hãy trách nhiệm với những điều mình nói ra và nên vẹn toàn trước khi nói và làm một điều gì đó.

  Trả lờiXóa