Header Ads Widget

Responsive Advertisement

MẤY VỊ DÂN BIỂU LẠI ĂN NÓI XẰNG BẬY

Ngày 23/5 tới đây, tổng thống Mỹ B.Obama sẽ có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam trong thời gian từ ngày 23/5 đến ngày 25/5. Nội dung chính của chuyến thăm lần này của ông Obama là tập trung vào thúc đẩy quan hệ thương mại, các vấn đề an ninh khu vực, đối phó với biến đổi khí hậu, tăng cường ngoại giao nhân dân, hợp tác giáo dục, đàm phán TPP… Chuyến thăm có ý nghĩa rất tích cực đối với quan hệ ngoại giao giữa hai nước.        
MẤY VỊ DÂN BIỂU LẠI ĂN NÓI XẰNG BẬY
Và cũng nhân chuyến thăm này của ông Obama, đám rận chủ bắt đầu xúm xít lại và làm ra những cái gọi là thư yêu cầu, thư đề nghị… gửi tới tổng thống Obama để nhờ ông can thiệp vào cái mà đám rận chủ này gọi là “vấn đề nhân quyền ở Việt Nam”. Thật nực cười cho đám rận chủ này, chúng dường như đang không biết mình là ai.
          Không chỉ có đám rận chủ đang bâu lấy ông Obama, mà ngay cả những người Mỹ, những người được gọi là Dân biểu ở Mỹ cũng nhân dịp này để đưa ra những phát ngôn, những tuyên bố hết sức nực cười về tình hình Việt Nam, có thể kể đến như dân biểu Ed Royce, hay dân biểu Loretta Sanchez.
          Dân biểu Ed Royce đã phát biểu hùng hồn tại buổi điều trần trước Quốc hội Hoa Kỳ rằng: “…Việt Nam vẫn là nhà nước cộng sản độc đảng vi phạm nhân quyền nặng nề.”, “…Nếu Hoa Kỳ và Việt Nam sẽ xây dựng mối quan hệ mạnh hơn thì chính quyền Việt Nam phải tôn trọng nhân quyền cơ bản của nhân dân Việt Nam, hoặc về tự do ngôn luận, tự do tôn giáo, hay tự do hội họp”. Ông Ed Royce phát biểu hùng hồn là thế, nhưng lại lấy Nguyễn Văn Đài, Anh Ba Sàm, Nguyễn Ngọc Già… ra để làm minh chứng cho những gì mà ông ta gọi là “vi phạm nhân quyền ở Việt Nam”. Đúng là những phát biểu xấc xược, vu cáo trắng trợn của dân biểu Ed Royce về vấn đề quyền con người ở Việt Nam. Xin thưa với ông dân biểu, hành vi của Nguyễn Văn Đài, Blogger Anh Ba Sàm hay của Nguyễn Ngọc Già là những hành vi vi phạm pháp luật rõ ràng. Chính vì vậy, ở một đất nước mà quyền con người luôn được đảm bảo thì việc trừng trị, xử lý những đối tượng có hành vi phá hoại, gây ảnh hưởng xấu đến những công dân lương thiện là hành động hết sức cần thiết, thậm chí là phải xử lý mạnh tay để răn đe. Thế nên, ông Ed Royce nếu không có minh chứng nào chính xác cho những tuyên bố của mình thì hơn hết ông nên tập trung làm tròn bổn phận của mình với nước Mỹ, trước khi quay sang soi mói Việt Nam nhé.
                Còn bà Dân biểu Loretta Sanchez nữa, bà ta nói rằng bà ta “không thể tham gia đoàn của tổng thống Obama lần này là do có phiên bỏ phiếu vào thứ hai tới…”, “…chính quyền Clinton, Bush, Obama, tất cả họ [đều thế]. Tôi đã làm việc với ba chính quyền rồi. Họ đều coi trọng buôn bán hơn quyền con người.”, “Chúng tôi có đưa cho Tổng thống danh sách những người mà Hoa Kỳ muốn được trả tự do và không biết ông có mang theo không”, đám người đòi được trả tự do mà dân biểu Loretta Sanchez nhắc đến ở đây điển hình như Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Văn Đài… Những phát biểu của bà dân biểu này thật là quá lố, đúng là trò cười. Đầu tiên thì giải thích về việc không được tham gia đoàn của tổng thống Obama, sau đó bà ta bắt đầu quay sang nói rằng chính quyền Mỹ đang coi trọng buôn bán, coi trọng tiền hơn quyền con người – đúng là kiểu không ăn được thì đạp đổ! Lẽ ra dân biểu Loretta Sanchez nên biết thân biết phận, tập trung vào nhiệm vụ của mình với vai trò là một Dân biểu thì có lẽ sẽ không có nhiều người biết rằng vai trò của bà ta với chính quyền Mỹ là quá nhỏ bé như vậy. Đằng này dân biểu Loretta Sanchez lại cư xử như một đứa trẻ con, và để rồi tự đem mình ra làm trò cười cho người khác với những phát ngôn vô căn cứ, thiếu suy nghĩ của mình.
          Mấy vị dân biểu này có lẽ đang nhân cơ hội này để đánh bóng tên tuổi của mình, nhưng đánh bóng tên tuổi mà lại bằng cách ăn nói xằng bậy, vô căn cứ như thế này thì thật là quá lố, chỉ để làm trò cười cho thiên hạ.
Trịnh nguyễn

Đăng nhận xét

16 Nhận xét

 1. Không chỉ đám dân chủ trong nước quay cuồng khi Tổng thống Mỹ sang thăm Việt Nam mà còn cả mấy vị dân chủ bên ngoài cũng không chịu thua kém. Đau nhau có những phát ngôn, phát biểu không kém phần kệch cỡm. Tựu chung vẫn là những vấn đề liên quan đến việc thả tự do cho các đối tượng dân chủ đang trong thời gian chấp hành hình phạt tù. Điều này hết sức vô lý và không bao giờ có thể chấp nhận được. Vi phạm pháp luật của Việt Nam thì phải chịu hình phạt nếu muốn giảm hình phạt thì chắc chắn phải cải tạo, chấp hành thật tốt. Đằng này chẳng có đối tượng nào chịu chấp hành cả, không chịu cải tạo thì làm gì có lý do để giảm hình phạt. Nếu giảm hình phạt cho các đối tượng thì chắc chắn lã sẽ không công bằng đối với những phạm nhân khác. Hơn nữa, Ông Obama không bao giờ có thể phá hoại chuyến thăm chính thức Việt Nam lần này, ông ấy còn nhiều chương trình, kế hoạch xúc tiến hợp tác khác để bàn bạc với các nhà lãnh đạo Việt Nam chứ không phải là đi bàn bạc để gây mâu thuẫn, tranh cãi chỉ vì mấy tay dân chủ rởm. Thiết nghĩ, những điều mà mấy vị dân biểu nói, phát biểu trước chuyến viếng thăm chính thức của Tổng thống Mỹ chỉ là sự gây chú ý mà thôi và điều ai cũng nghiệm ra, nhận ra là những điều này thể hiện sự vô lý, dốt nát của các vị dân biểu Loretta Sanchez và Ed Royce.

  Trả lờiXóa
 2. Lâu lầu rồi không thấy các vị dân biểu xuất hiện chắc các vị nghĩ tên tuổi của mình đang bị lãng quên nên các vị phải nhanh chóng viết nói những điều chẳng ai có thể chấp nhận, tôn trọng được để được mọi người nhớ đến. Lần này lại là câu chuyện liên quan đến Tổng thống Mỹ sang thăm Việt Nam. Từ việc tổng thống Mỹ sang thăm Việt Nam các đối tượng đã nhanh chóng nói đến các vấn đề liên quan đến việc thả tự do cho các đối tượng dân chủ. Nhưng vấn đề ở đây là những quan điểm, những lời nói của các vị dân biểu càng khiến chúng ta cười vào mặt các vị này. Các vị nói đến việc mong muốn tổng thống Obama mang theo danh sách của những tay dân chủ đang bị giam giữ để yêu cầu chính quyền ta thả tự do cho những người này. Chắc chắn một điều là Obama sẽ không đem cái danh sách đó đâu, cái danh sách chẳng hề có ý nghĩa đối với chuyến viếng thăm của ông ấy thì không bao giờ ông ấy mang theo đâu. Những phát biểu kiểu này chẳng có ai ủng hộ và tán thành cả ngoài mấy tay dân chủ mong muốn được hưởng lợi từ hoạt động này.

  Trả lờiXóa
 3. Không chỉ có đám rận chủ đang bâu lấy ông Obama, mà ngay cả những người Mỹ, những người được gọi là Dân biểu ở Mỹ cũng nhân dịp này để đưa ra những phát ngôn, những tuyên bố hết sức nực cười về tình hình Việt Nam, có thể kể đến như dân biểu Ed Royce, hay dân biểu Loretta Sanchez.

  Trả lờiXóa
 4. Không chỉ có đám rận chủ đang bâu lấy ông Obama, mà ngay cả những người Mỹ, những người được gọi là Dân biểu ở Mỹ cũng nhân dịp này để đưa ra những phát ngôn, những tuyên bố hết sức nực cười về tình hình Việt Nam, có thể kể đến như dân biểu Ed Royce, hay dân biểu Loretta Sanchez.

  Trả lờiXóa
 5. mấy cái dân biểu vớ vẩn kia không biết các người đã đến việt nam bao giờ chưa mà dám vu cáo tình hình chính trị việt nam như vậy ,mục đích của các người là gì có phải là muốn chống lại,phá hoại đất nước việt nam không. hay các người chỉ nghe theo những tư tưởng luật điệu của các tổ chức phản động lưu vong rồi hùa theo cắn bừa , hay cố tình xuyên tạc nói sai sự thật để tranh thủ sự ủng hộ sự ủng hộ của các thế lực phản động ở đó .tốt nhất không biết thì câm cái mồm lại nhe .

  Trả lờiXóa
 6. Ông tổng thống Obama không phải là không biết nhận thức để đám rận chủ có thể dắt mũi đòi hỏi này kia được. Ông đến Việt Nam để hợp tác phát triển toàn diện với nước ta, xóa bỏ những mặc cảm trong quá khứ để thắt chặt tình hữu nghị giữa hai quốc gia. Việc đám rận chủ xuyên tạc tình hình đất nước Việt Nam để mong nước Mỹ can thiệp cũng sẽ chẳng được Obama quan tâm, để ý đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Toàn những phát ngôn vô căn cú và thiếu hiểu biết của dân biểu Loretta Sanchez bà này cư xử như một đứa trẻ con, và để rồi tự đem mình ra làm trò cười cho người khác với những phát ngôn thiếu suy nghĩ của mình.

  Trả lờiXóa
 8. Mấy vị dân biểu này có lẽ đang nhân cơ hội này để đánh bóng tên tuổi của mình, nhưng đánh bóng tên tuổi mà lại bằng cách ăn nói xằng bậy, vô căn cứ như thế này thì thật là quá lố, chỉ để làm trò cười cho thiên hạ.

  Trả lờiXóa
 9. Phan Văn Phong là một kẻ chỉ biết giương các khẩu hiệu theo chỉ đạo của số cầm đầu No-U và đi biểu tình, gây rối các trụ sở của No-U hay đi chào đón, hộ vệ cho thủ lĩnh Nguyễn Quang A mỗi khi “công cán” từ nước ngoài trở về…, còn chữ bẻ đôi về “quyền con người” không biết, ăn nói ngang với “võ biền”, có lẽ phải xách dép cho anh nông dân ở vùng quê hẻo lánh, chứ chưa nói gì đến dân tiếp xúc nhiều với công nghệ thông tin.

  Trả lờiXóa
 10. Bọn chúng xây dựng kịch bản với nhau hết rồi. Người này nói này thì có người kia chứng minh luôn. kiểu kẻ tung người hứng như thế ai chẳng biết đó là kịch bản dàn dựng chứ

  Trả lờiXóa
 11. Những con rận chủ như Nguyễn Quang A,Nguyễn Xuân Diện, Phan Văn Phong,... dường như đi ra từ cùng một lò đào tạo của Việt Tân với những chiêu trò giả tạo và mục đích phá hoại cũng bẩn thỉu không khác gì bản chất con người chúng. Mặc dù ngày bầu cử quốc gia đã kết thúc, các khu vực đang trong thời gian tập hợp để kiểm phiếu nhưng việc lăng mạ cán bộ đang làm nhiệm vụ, chửi bới Đảng, Nhà nước của lũ này cần phải xử lý trước pháp luật để làm gương cho những đám dân chủ rởm khác.

  Trả lờiXóa
 12. Những kẻ vô tích sự như loại gặm nhấm phá hoại là mối nguy hiểm cho xã hội tiến bộ. Chúng đang nhân cơ hội này để đánh bóng tên tuổi của mình bằng cách ăn nói xằng bậy, vô căn cứ. Một trò hề lố bịch của đám người tư cách bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 13. dân biểu Loretta Sanchez nên biết thân biết phận, tập trung vào nhiệm vụ của mình với vai trò là một Dân biểu thì có lẽ sẽ không có nhiều người biết rằng vai trò của bà ta với chính quyền Mỹ là quá nhỏ bé như vậy. Đằng này dân biểu Loretta Sanchez lại cư xử như một đứa trẻ con, tự đem mình ra làm trò cười cho người khác với những phát ngôn vô căn cứ, thiếu suy nghĩ của mình.

  Trả lờiXóa
 14. Nội dung chính của chuyến thăm lần này của ông Obama là tập trung vào thúc đẩy quan hệ thương mại, các vấn đề an ninh khu vực, đối phó với biến đổi khí hậu, tăng cường ngoại giao nhân dân, hợp tác giáo dục, đàm phán TPP… Chuyến thăm có ý nghĩa rất tích cực đối với quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

  Trả lờiXóa
 15. Chuyến thăm thành công tốt đẹp của Tổng thống Obama là cái tát vào loa mồm của mấy vị dân biểu này, biến những phát biểu của họ thành những trò lố, trò cười. Có lẽ các ông các bà ấy nên dành thời gian nhiều hơn nữa để nghiên cứu thêm về Việt Nam chứ đừng mồm nhanh hơn não như mấy thằng trẻ trâu ở Việt Nam này.

  Trả lờiXóa
 16. Mấy vị dân biểu này chắc vì chưa quên thất bại ở Việt Nam trong quá khứ nên mang nặng những ác cảm với Việt Nam. Hoặc không thì cũng thuộc dạng bị bè lũ cờ vàng nhồi sọ nên mở mồm ra là nói xấu Việt Nam. Hãy mở to mắt ra để mà thấy Việt Nam ngày nay đã phát triển như thế nào.

  Trả lờiXóa