Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LINH MỤC PHAN VĂN LỢI LÀM THEO SỰ CHỈ ĐẠO CỦA VIỆT TÂN?

Trong những ngày qua, người dân cả nước đang hướng về khúc ruột miền Trung của đất nước với bao nỗi niềm khi xuất hiện hiện tượng cá chết hàng loạt ở vùng ven biển. Có thể thấy, đây là một vấn đề hết sức nghiêm trọng liên quan đến môi trường cũng như sự phát triển kinh tế của người dân miền Trung. Tuy nhiên, nhân sự kiện này, các tổ chức, cá nhân chống phá nhà nước lại có thêm cơ hội để chúng có những luận điệu xuyên tạc sự thật kích động quần chúng, vu cáo chính quyền.
LINH MỤC PHAN VĂN LỢI LÀM THEO SỰ CHỈ ĐẠO CỦA VIỆT TÂN?
Hiện nay, đã có những bằng chứng cụ thể cho thấy tổ chức phản động Việt Tân đang chỉ đạo đám dân chủ trong nước có những hành động kích động bà con ngư dân biểu tình bạo loạn ở nhiều địa điểm khác nhau sau đó thực hiện âm mưu này trên phạm vi toàn quốc. Với sự “chỉ đạo đó” cùng với những món tiền nhất định được “bơm” vào để thực hiện mưu đồ trên thì đám dân chủ trong nước đua nhau hoạt động với nhiều chiêu thức, thủ đoạn khác nhau. Một trong số những nhà dân chủ đó là vị linh mục mất nết của Giáo hội Công giáo Phan Văn Lợi. Vị linh mục này cũng đã hùa theo kiểu “theo đóm ăn tàn”, “té nước theo mưa”  với những hành động xuyên tạc, kích động người dân biểu tình, bạo loạn gây mất an ninh trật tự.
Theo dõi hoạt động của vị linh mục này cho thấy, ông ta giống như một “anh hùng bàn phím” thực thụ. Mỗi khi đất nước có sự kiện chính trị nhạy cảm hay các vụ việc phức tạp mà đám dân chủ tập trung “thò mõm vào” thì ngay lạp tức linh mục Lợi cũng “té nước theo mưa” bằng việc cho ra các “lời kêu gọi” hay “bản lên tiếng” hay “tuyên bố” nọ kia…Chẳng hạn như tuyên bố xuyên tạc về Đại hội Đảng lần XII, Tuyên bố về cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV, hay các “kêu gọi” liên quan đến những vụ việc hình sự như kêu gọi quốc tế lên tiếng vụ việc bị can Đỗ Đăng Dự bị bạn tù đánh chết trong trại tạm giam, hay phiên tòa xử các dân oan, hay kêu gọi chính quyền thả các đối tượng “dân chủ đồng đẳng”… Tất cả đều được đưa ra với những thông tin hoàn toàn sai sự thật và đều trực tiếp hay gián tiếp vu cáo chính quyền vi phạm dân chủ, nhân quyền.
Bởi vậy, sự việc cá chết hàng loạt ở các vùng biển miền Trung là một sự việc hết sức nhạy cảm nên Phan Văn Lợi không thể bỏ qua mà ngồi im không có hành động nào được. Và bản chất ăn theo của vị linh mục này đã được thể hiện ngay sau khi vụ việc xảy ra.
Trước hết, là ông ta lại kịch bản cũ cho ra một bản “Tuyên bố của các tổ chức xã hội dân sự độc lập về thảm họa quốc gia tại các tỉnh miền Trung”. Luận điệu của “bản tuyên bố” này không có gì mới lạ so với các “bản tuyên bố” “lời kêu gọi” mà ông ta đã từng công bố về cả mục đích, bố cục, chỉ có sự việc là khác nhau.
Mặc dù đến nay vẫn chưa có kết luận chính thức của các cơ quan chức năng về nguyên nhân cá chết hàng loạt tại các vùng biển miền Trung cũng như thủ phạm gây ra hiện tượng này. Đồng thời, cũng chưa kết luận nguyên nhân cá chết hàng loạt là do lỗi của Công ty Hưng Nghiệp Formosa xả thải. Ấy thế mà vị linh mục này đã một mực quy kết cá chết hàng loạt nguyên nhân trực tiếp là do Công ty Hưng Nghiệp Formosa xả thải, nguyên nhân gián tiếp do sự quản lý của chính quyền. Vậy, trong cái “bản tuyên bố” mà vị linh mục này đưa ra dựa vào đâu mà lại có sự quy kết đó?
Điều đó chỉ cho thấy đây là một luận điệu xuyên tạc, không có căn cứ khoa học mà đó chỉ ngụy biện cho cái mục đích của sự phá hoại. Và với một kết cấu quen thuộc, vị linh mục này đã đưa ra những luận điệu kêu gọi hết sức phi lý đó là yêu cầu phía Công ty phải bồi thường, khắc phục hậu quả, phía chính quyền thì quản lý nghiêm, xử lý lãnh đạo chính quyền, khởi tố vụ án hình sự… Điều này thật sự ngây ngô. Như trên đã nói là chưa có kết luận chính thức một cách khoa học, đầy đủ về nguyên nhân của hiện tượng này nên tất cả những điều mà vị linh mục này đưa ra chẳng có một cơ sở khoa học nào cả.
Nhưng có một điều cho thấy, bản chất chống phá của vị linh mục này thể hiện ở việc ông ta kêu gọi, kích động người dân biểu tình nhân sự việc này Đồng bào Việt Nam trong và ngoài nước, các tổ chức xã hội và chính trị độc lập, các cộng đồng tôn giáo, các nhà báo tự do, xin hãy tham gia bày tỏ thái độ bất khoan nhượng đối với những hành động gây tác hại môi trường sống lúc này cũng như trong tương lai (kể cả dự án khai thác bauxite Tây Nguyên, dự án nhà máy điện nguyên tử và dự án các đập thủy điện…). Xin hãy tham gia cách ôn hòa nhưng quyết liệt vào mọi hình thức: viết bài, lên tiếng, hội luận, chụp hình với khẩu hiệu, nhất là biểu tình vào ngày 01-05 tới.”
Điều này cho thấy âm mưu của vị linh mục này chính là cố tình tạo nên làn sóng dư luận công kích chính quyền để kích động người dân tham gia vào biểu tình, tuần hành phản đối chính quyền nhằm thực hiện mưu đồ của Việt Tân mà thôi.
Hơn nữa, trong lúc người dân một số nơi đã bị các đối tượng lợi dụng để biểu tình ở Quảng Bình gây mất an ninh trật tự thì vị linh mục này liên tiếp chia sẻ các thông tin về vụ việc đó và có nhiều lời lẽ kích động các cuộc biểu tình đó. “Kính mời bà con theo dõi cuộc biểu tỉnh của đồng bào Quảng Bình ngày 29 – 4- 2016. Đồng bào cương quyết xuống đường cho tới khi Formosa cút khỏi Việt Nam. Hoan hô và ủng hộ đồng bào Quảng Bình”
Qua những việc làm đó của vị linh mục này càng cho thấy bản chất phá hoại trong con người ông ta rõ ràng hơn. Và một câu hỏi đặt ra, phải chăng vị linh mục này đã hành động theo sự chỉ đạo của Việt Tân bán rẻ đạo đức, kiếm tiền trên sự đau khổ của ngư dân miền Trung?
Thành Nam

Đăng nhận xét

9 Nhận xét

 1. Âm mưu của vị linh mục này chính là cố tình tạo nên làn sóng dư luận công kích chính quyền để kích động người dân tham gia vào biểu tình, tuần hành phản đối chính quyền nhằm thực hiện mưu đồ của Việt Tân mà thôi. Việc làm này không khác gì mấy so với những điều mà Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, Phan Văn Phong và đồng bọn vẫn công khai thực hiện, nói cách khác, khả năng rất lớn chúng ta đang được chứng kiến bản chất phản động của vị linh mục này càng thể hiện rõ hơn bao giờ hết.

  Trả lờiXóa
 2. Thân là một linh mục không đi chăm lo cho giáo dân mà lại có những hành động chống đối như thế này thì thật không còn gì để nói nữa rồi. Thêm vào đó, cái ông linh mục Lợi này không phải chỉ bây giờ mới có những hành động như thế này đâu mà đã có cả một "tiền sử" khá dày rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Phải chăng linh hồn của vị linh mục này đã đi theo tiếng gọi của quỷ! Không chịu làm điều gì tốt đẹp cho quê hương, đất nước mà chỉ toàn là phá hoại!

  Trả lờiXóa
 4. Phan Văn Lợi không thể bỏ qua mà ngồi im không có hành động nào được. Và bản chất ăn theo của vị linh mục này đã được thể hiện ngay sau khi vụ việc xảy ra. Một người không biết chăm lo cho giáo dân mà chỉ luôn thể hiện quan điểm chống đối là điều đáng xấu hổ.

  Trả lờiXóa
 5. Theo quan điểm của tôi mà cũng là quan điểm của nhiều người, thì có lẽ rằng người đã đi theo con đường tôn giáo rồi thì nên tu hành, sống đúng luật của đạo, đó là làm sao để hướng con người tới chân - thiện - mỹ sống sao cho tốt đời, đẹp đạo. Hành động của vị linh mục này thật làm xấu mặt cho tín đồ trong đạo quá.

  Trả lờiXóa
 6. Qua những việc làm đó của vị linh mục này càng cho thấy bản chất phá hoại trong con người ông ta rõ ràng hơn. Và một câu hỏi đặt ra, phải chăng vị linh mục này đã hành động theo sự chỉ đạo của Việt Tân bán rẻ đạo đức, kiếm tiền trên sự đau khổ của ngư dân miền Trung?

  Trả lờiXóa
 7. Điều đó chỉ cho thấy đây là một luận điệu xuyên tạc, không có căn cứ khoa học mà đó chỉ ngụy biện cho cái mục đích của sự phá hoại. Và với một kết cấu quen thuộc, vị linh mục này đã đưa ra những luận điệu kêu gọi hết sức phi lý đó là yêu cầu phía Công ty phải bồi thường, khắc phục hậu quả, phía chính quyền thì quản lý nghiêm, xử lý lãnh đạo chính quyền, khởi tố vụ án hình sự… Điều này thật sự ngây ngô.

  Trả lờiXóa
 8. Tưởng linh mục thì chỉ nghe theo lời giáo huấn của chúa thôi chứ. Sao bây giờ lại có cái kiểu linh mục nghe theo đám phản động Việt Tân nữa cơ à! À, có khi cái ông linh mục này coi cái tổ chức Việt tân kia là chúa cũng nên. Sao lại có cái kiểu linh mục mù quáng đến thế là cùng!

  Trả lờiXóa
 9. Chắc ông linh mục này cũng không dám coi Việt Tân là chúa đâu Nắng Vàng à. Chỉ có điều đối với ông ta có khi tiền bạc, đôla mới là chúa cũng nên. Linh mục gì mà thoái hóa biến chất, khát tiền đến thế là cùng. Lời dạy của chúa có khi ông ta chẳng nghe bằng cái "mùi tanh" của đồng tiền đâu!

  Trả lờiXóa