Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HẢI ĐIẾU CÀY VÀ NHỮNG LỜI BÌNH CỦ CHUỔI

Đối với đám dân chủ Việt, dù ở ngoài xã hội hay đã bị bắt vào trong trại giam thì chúng đều có những chiêu trò để thu hút dự luận, để chống phá chế độ ta. Những cái tên có thể kể đến như: Cù Huy Hà Vũ, Hải Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Bùi Hằng… Một trong những chiêu thức được thực hiện đó là “tuyệt thực” để phản đối chế độ giam giữ của nhà nước. Nhưng những lần “tuyệt thực” của đám dân chủ đó đều bị bóc mẽ một cách trần trụi như: “tuyệt thực” kiểu Cù Huy Hà Vũ thì béo như con heo, của Hải Điếu Cày thì da thịt hồng hào, đẹp đẽ nhiều so khi còn đang ở ngoài đau đầu viết bài chửi chế độ hay tuyệt thực kiểu Bùi Hằng thì tăng 8kg….
HẢI ĐIẾU CÀY VÀ NHỮNG LỜI BÌNH CỦ CHUỔI
Nhưng dù sao, đối với đám dân chủ thì đây vẫn là chiêu thức được chúng triệt để lợi dụng nhằm thu hút sự chú ý của dư luận. Mấy ngày gần đây, trên các lá cải lề trái nhan nhản tin bài về việc Trần Huỳnh Duy Thức “tuyệt thực cho đến chết” để phản đối chính quyền, đòi thay đổi chế độ. Lợi dụng sự việc này đám dân chủ ở trong và ngoài nước nhao nhao lên để hoạt động công kích, chống phá nhà nước. Một trong số đó phải kể đến đó là Hải Điếu Cày.
Quả thật là từ sau khi được mãn hạn tù, được đến với bến bờ “tự do” và đặc biệt được quy phục dưới cờ vàng ba sọc của Việt Tân thì đã có một sự thay đổi không hề nhẹ đối với Hải Điếu Cày. Nếu như ở trong nước thì hoạt động của y rất đình đám, viết bài rất kịch liệt, được các đối tượng trong và ngoài nước tung hô ghê ghớm nhưng khi đã quy phục cờ vàng thì lâu nay người ta lại thấy Hải Điếu Cày “chìm nghỉm” không hề dám to mồm như hồi còn trong nước.
Lần này, lợi dụng sự chú ý của đám dân chủ trong và ngoài nước về việc Trần Huỳnh Duy Thức tuyên bố “tuyệt thực đến chết” thì Hải đã xuất hiện giường như để chứng tỏ sự “tồn tại” của mình.
Mở đầu bài phỏng vấn đối với BBC tiếng Việt, Hải Điếu Cày thể hiện sự ủng hộ đối với quyết định của Trần Huỳnh Duy Thức “Để bày tỏ sự ủng hộ ông Thức, tôi và một số người khác quyết định sẽ tuyệt thực một ngày để đồng hành cùng ông ấy”. Vì Hải Điếu Cày đã có những kinh nghiệm trong việc “tuyệt thực” rồi “Cũng từ quá trình tuyệt thực 33 ngày trong tù của bản thân trước đây, tôi hiểu ông Thức bây giờ không có phương tiện đấu tranh nào khác ngoài chính mạng sống của mình”.
Như trên đã nói thì “tuyệt thực” sẽ được các đối tượng sử dụng để làm công cụ gây sự chú ý chứ đời nào chúng chịu nhịn đói. Kinh nghiệm có thể từ chính Hải đã tiến hành nên giờ đây khi Thức tuyên bố tuyệt thực Hải mới ủng hộ ngay. Có thể hiểu theo nghĩa là, việc tuyên bố thì cứ tuyên bố, còn thực tế thực hiện thế nào thì là chuyện khác. Điều này cho thấy bản chất đê hèn của Hải Điếu Cày cũng như đám dân chủ nói chung khi chúng lựa chọn chiêu thức này.
Khi lợi dụng vấn đề này, Hải Điếu Cày đã đặt ra những mục đích nhất định. Qua việc “tuyệt thực đến chết” của Trần Huỳnh Duy Thức nhằm xuyên tạc, vu khống chế độ giam giữ của nhà cầm quyền “Từng là một người tù tại trại 6, tôi biết là ông Thức đang phải gánh chịu chế độ giam giữ khắc nghiệt và đối xử tệ hại với người nhà đi thăm. Việc ông Thức bị cưỡng bức chuyển từ trại Xuyên Mộc ra trại 6 giáp biên giới Lào cho thấy chính quyền muốn triệt tiêu tiếng nói đấu tranh của ông”. Chế độ giam giữ thì đương nhiên đòi hỏi những điều kiện hạn chế nhất định chứ không thể giống như bên ngoài xã hội được. Ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, tùy thuộc điều kiện kinh tế đất nước thì chế độ giam giữ khác nhau và đã được quy định một cách khá chặt chẽ trong các văn bản quy phạm pháp luật. Ở Việt Nam cũng vậy, tù nhân cũng được áp dụng chế độ giam giữ phù hợp với điều kiện kinh tế của Việt Nam và chũng ta đều thấy chế độ giam giữ đó là phù hợp. Vì vậy mà hầu hết các đối tượng dân chủ đều béo tốt khỏe mạnh khi ra tù như chúng ta thấy.
Đặc biệt hơn, qua việc “tuyệt thực đến chết” Hải cũng đã cung cấp những thông tin sai sự thật với các nước, tổ chức quốc tế thiếu thiện chí đối với Việt Nam về tình hình dân chủ nhân quyền để có những kiến nghị hết sức phi lý “Chúng tôi cũng đưa ra yêu cầu lãnh đạo Việt Nam thượng tôn pháp luật, trưng cầu dân ý trao cho người dân quyền quyết định thể chế chính trị của đất nước, và trả tự do cho ông Trần Huỳnh Duy Thức”.
Để thực hiện ý đồ đen tối và phi lý này, Hải Điếu Cày kêu gọi quốc tế gây áp lực đối với Việt Nam “chính quyền sẽ hành xử thế nào trước quyết định ‘tuyệt thực đến chết’ của ông Thức là còn tùy vào áp lực của cộng đồng và quốc tế”.
Đã không phản ánh đúng sự thật, không đóng góp cho sự phát triển của đất nước, Hải Điếu Cày chỉ biết làm những điều trái với nghĩa vụ, trách nhiệm một công dân phải làm với Tổ quốc, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc làm ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước với cộng đồng quốc tế. Quả thật, sự xuất hiện bằng những luận điệu của Hải Điếu Cày lần này cho thấy bản chất trơ chẽn, đê hèn của y. Và những phát ngôn của là những lời bình hết đỗi củ chuối mà thôi.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

25 Nhận xét

 1. Vâng Hải điếu cày đang cố gắng ngụy biện cho những hành động của mình trong việc thực hiện các hoạt động chống đối. Vâng bản thân Hải điếu cày có kinh nghiệm, thâm niên trong hoạt động chống đối theo hình thức "tuyệt thực" nên lần này y tỏ ra là người am hiểu rất nhiều các chiêu thức để hoạt động tuyệt thực này được hiệu quả hơn bao giờ hết. Để giúp sức cho hoạt động đó của Thức, Hải điếu cày đã vu cáo chế độ giam giữ của ta, nâng tầm ảnh hưởng của bản thân Thức. Nhưng tất cả các điều đó đều xuất phát từ một kẻ chuyên đi thực hiện các hoạt động chống đối kiểu này thì làm gì có một ai có thể tin được những lời nói đó của Hải chứ.

  Trả lờiXóa
 2. Như một nhà lý luận phê bình thực sự, Hải điếu cày đang cố gắng thể hiện mình là một con người hiểu biết thực sự. Nào là ủng hộ việc tuyệt thực của Thức và sẽ tuyệt thực một ngày, nào là chế độ giam giữ của ta hà khắc, nào là yêu cầu các nhà lãnh đạo cần phải thực hiện yêu cầu thượng tôn pháp luật của Thức. Cái mà Hải điếu cày muốn thể hiện cuối cùng vẫn là việc ủng hộ cho cái hoạt động "tuyệt thực' đến chết của Thức. Đồng cam cộng khổ đúng kiểu anh em thân thiết nên khi Thức thông qua gia đình thể hiện yêu cầu muốn tuyệt thực thì Hải điếu cày cũng không cho phép bản thân mình được sung sướng nên phải tuyệt thực một ngày - đấy là theo lời nói của Hải. Từ trước đến nay chúng ta vẫn biết rằng các hành động tuyệt thực chỉ là một chiêu thức phá hoại, chống đối của các đối tượng mà thôi chứ thực chất cái gọi là tuyệt thực kia không có thực trong cuộc sống của các đối tượng dận chủ. Làn này Obama sang thì bảo tuyệt thực thì lần sau bác này sang hay bác khác sang thì có lẽ Trần Huỳnh Duy Thức và Hải điếu cày cũng vẫn tuyệt thực cùng nhau thôi. Điều tôi thấy nực cười là việc lần nào cũng nói là tuyệt thực đến chết mà chẳng thấy đối tượng nào chết.

  Trả lờiXóa
 3. chả biết tên Hải Điếu cày này sang Mỹ thì nước ta có được yên không nhưng những thể loại bán nước cầu vinh như thế này thì chúng ta không bao giờ cần chúng quay lại làm gì, quay lại chỉ làm hại đến lợi ích quốc gia mà thôi, cứ ở đó mà làm tay sai cho Mỹ nhé

  Trả lờiXóa
 4. Hầu hết bất kì tên rận chủ nào được ra tù thì đồng bọn của chúng cũng tung hô hết sức như thần tượng của chúng vậy mà không đề cập tới những hành vi sai trái, đi ngược lại lợi ích quốc gia mà chúng đã làm

  Trả lờiXóa
 5. những kẻ đã ra tù vào tội như Nguyễn Văn Hải thì chả có gì tốt đẹp rồi chứ chẳng nói đến tội ác bất nhân của chúng. Thế nên việc hắn sau khi ra tù xin xuất cảnh cũng coi như bớt đi một món nợ suốt ngày gây rối trong nước như vậy

  Trả lờiXóa
 6. Hải là kẻ tội phạm, đang chấp hành bản án có hiệu lực của Tòa án. Cả pháp luật quốc tế và pháp luật Việt Nam đều quy định Hải đâu còn là "công dân" nữa. Vậy thì Việt Nam có vi phạm pháp luật không, trong khi có pháp luật nào cho phép người dân có hành động chống phá, phản bội lại chính đất nước của mình???

  Trả lờiXóa
 7. Câu chuyện điếu cài ở cái hội gọi là nhà báo tự do mà để bên đó biết thì thằng này cũng chẳng được đón tiếp như thế đâu.. họ sẽ thấy rõ bản chất bộ mặt của cái thằng này.. chẳng có ai tự dưng lại đón 1 kẻ vô ơn bội nghĩa ăn cháo đá bát như thằng điếu cày này

  Trả lờiXóa
 8. Sẽ có một ngày tên blooger điếu cày này sẽ nhận thức được sai lầm chết người của hắn ta khi hắn sang MỸ mà thôi. Thử hỏi khi sang đó chơi thì hắn làm được gì nữa đây, liệu có ai tin vào chúng để hắn ta có thể hoạt động chống phá cách mạng đất nước ta được nữa chứ

  Trả lờiXóa
 9. Không biết đến với đất MỸ thì tên NGuyễn Văn Hải này có đấu tranh cho dân chủ nhân quyền ở đất mỸ khong các bạn nhỉ. Khi mà chính nước mỸ mới là nước có những vi phạm nghiêm trọng nhất về vấn đề dân chủ nhân quyền

  Trả lờiXóa
 10. cái bọn này có lẽ chúng nó bây giờ sung sướng lắm rồi.chúng nó nghĩ rằng khi được sang bên mỹ thì sẽ có cuộc sống sung sướng và hạnh phúc lắm.nhưng chúng đã nhầm rồi.khi ở trong tù thì chúng nó tung hô như thế để thể hiện sự thương hại mà thôi.còn bây giờ thì chẳng còn giá trị lợi dụng nữa nên chúng sẽ chẳng coi ra gì đâu.quay đầu lại đi.

  Trả lờiXóa
 11. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 12. Đã không phản ánh đúng sự thật, không đóng góp cho sự phát triển của đất nước, Hải Điếu Cày chỉ biết làm những điều trái với nghĩa vụ, trách nhiệm một công dân phải làm với Tổ quốc, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc làm ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước với cộng đồng quốc tế. Quả thật, sự xuất hiện bằng những luận điệu của Hải Điếu Cày lần này cho thấy bản chất trơ chẽn, đê hèn của y. Thằng này qua Mỹ cũng mất hút có thể hiện được trò trống gì đâu vì cũng đã hết giá trị lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 13. Hải điếu cày sau khi được mãn hạn tù, được đến với bến bờ “tự do” và đặc biệt được quy phục dưới cờ vàng ba sọc của Việt Tân thì đã có một sự thay đổi không hề nhẹ đối với y. Nếu như ở trong nước thì hoạt động của y rất đình đám, viết bài rất kịch liệt, được các đối tượng trong và ngoài nước tung hô ghê ghớm nhưng khi đã quy phục cờ vàng thì lâu nay người ta lại thấy Hải Điếu Cày “chìm nghỉm” không hề dám to mồm như hồi còn trong nước. Thằng này lâu lâu cũng phải nổi một cái không lũ rận lại tưởng y đi rồi.

  Trả lờiXóa
 14. Lần này, lợi dụng sự chú ý của đám dân chủ trong và ngoài nước về việc Trần Huỳnh Duy Thức tuyên bố “tuyệt thực đến chết” thì Hải đã xuất hiện giường như để chứng tỏ sự “tồn tại” của mình. Cũng lâu rồi Hải điếu cày cũng không thấy xuất hiện, qua bên bợ đít cho cờ vàng lại hết giá trị sử dụng nên cũng có ai quan tâm đến hắn nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 15. Mang tiếng là nhân vật xướng xuất, chỉ đạo phong trào tự ứng cử đại biểu quốc hội trong giới “dân chủ” Việt, nhưng bản thân Nguyễn Quang A đang chứa đựng những yếu tố hết sức bất lợi ảnh hưởng nghiêm trọng đến tham vọng của hắn.

  Trả lờiXóa
 16. Hải điếu cày trước khi được qua Mỹ thì cũng to mồm lắm, nhưng rồi qua bên đó cũng tắt ngúm chứ làm được trò trống gì, lại phải tung hô lũ cờ vàng không thì đến cháo cũng chả có mà ăn.

  Trả lờiXóa
 17. Khi lợi dụng vụ việc về Trần Huỳnh Duy Thức,Hải Điếu Cày đã đặt ra những mục đích nhất định. Qua việc “tuyệt thực đến chết” của Trần Huỳnh Duy Thức nhằm xuyên tạc, vu khống chế độ giam giữ của nhà cầm quyền “Từng là một người tù tại trại 6, tôi biết là ông Thức đang phải gánh chịu chế độ giam giữ khắc nghiệt và đối xử tệ hại với người nhà đi thăm. Việc ông Thức bị cưỡng bức chuyển từ trại Xuyên Mộc ra trại 6 giáp biên giới Lào cho thấy chính quyền muốn triệt tiêu tiếng nói đấu tranh của ông”. Ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, tùy thuộc điều kiện kinh tế đất nước thì chế độ giam giữ khác nhau và đã được quy định một cách khá chặt chẽ trong các văn bản quy phạm pháp luật. Hắn muốn ở trong tù mà cũng như sống tự do như ngoài xã hội à. Thử vi phạm pháp luật bên Mỹ là rõ ngay.

  Trả lờiXóa
 18. Tranh thủ việc Trần Huỳnh Duy Thức tuyên bố "tuyệt thực", Hải điếu cày cũng đã ăn theo để nhắc lại "quá khứ hào hùng" của mình như một cách phô trương. Khi mà đang yên ấm ở nước ngoài, có phần xao lãng các hoạt động chống phá thì đây là dịp để Hải điếu cày giúp đồng bọn nhớ tới sự tồn tại của mình.

  Trả lờiXóa
 19. Nhắc lại những vụ "tuyệt thực" của bọn rận chủ mọi người sẽ hiểu được bản chất tuyệt thực của bọn chúng là như thế nào. Từ Cù Huy Hà Vũ, Hải điếu cày đến Tạ Phong Tần, Bùi Hằng… Tuyệt thực kiểu gì mà con nào con nấy cứ béo như heo. Rồi Trần Huỳnh Duy Thức cũng như thế mà thôi.

  Trả lờiXóa
 20. Lâu rồi anh không xuất hiện nên anh sợ mọi người quên mất rằng anh vẫn còn sống. Và thế là từ đất Mẽo xa xôi anh chõ mõm về Việt Nam sủa lên vài tiếng. Chỉ vài tiếng thế thôi cũng đủ biết rằng anh vẫn còn thở và vẫn bệnh như ngày nào.

  Trả lờiXóa
 21. Khi còn ở trong nước thì những kẻ như Cù Huy Hà Vũ, Hải Điều Cày, Tạ Phong Tần… là những kẻ chống đối quyết liệt nhất, luôn đi đầu trong việc chửi bới, hô hào phá hoại. Còn giờ khi đã được thỏa lòng sang Mỹ thì bọn chúng cũng chẳng màng gì đến "phong trào" này nọ nữa. Chỉ thỉnh thoảng ăn theo những kẻ chống đối ở trong nước như thế này thôi.

  Trả lờiXóa
 22. Hô hô, một lão làng trong nghề rận chủ thế mà giờ phải ăn theo đồng bọn để lấy tiếng. Có vẻ như sang đến đất Mỹ là bọn rận là thỏa mãn ước mơ rồi nên con nào con nấy chẳng còn tinh thần để "đấu tranh". Thế mà ở trong nước thì lúc nào cũng to mồm là vì đất nước vì nhân dân. Giả dối cả mà thôi.

  Trả lờiXóa
 23. Hải Điếu Cày chỉ biết làm những điều trái với nghĩa vụ, trách nhiệm một công dân phải làm với Tổ quốc, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc làm ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước với cộng đồng quốc tế. Quả thật, sự xuất hiện bằng những luận điệu của Hải Điếu Cày lần này cho thấy bản chất trơ chẽn, đê hèn của y.

  Trả lờiXóa
 24. Một trong những chiêu thức được thực hiện đó là “tuyệt thực” để phản đối chế độ giam giữ của nhà nước. Nhưng những lần “tuyệt thực” của đám dân chủ đó đều bị bóc mẽ một cách trần trụi như: “tuyệt thực” kiểu Cù Huy Hà Vũ thì béo như con heo, của Hải Điếu Cày thì da thịt hồng hào, đẹp đẽ nhiều so khi còn đang ở ngoài đau đầu viết bài chửi chế độ hay tuyệt thực kiểu Bùi Hằng thì tăng 8kg…. chẳng biết nói gì với cái thể loại ngu dốt này

  Trả lờiXóa