Header Ads Widget

Responsive Advertisement

“HÀ NỘI MOI VÀNG CỦA DÂN” – LẠI MỘT LUẬN ĐIỆU SAI LẦM CỦA CÁC “NHÀ RẬN CHỦ”

Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam vừa gửi kiến nghị thành lập Sở giao dịch vàng quốc gia để góp phần huy động vàng tích trữ trong nhân dân nhằm phục vụ đầu tư phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Theo ước lượng của các chuyên gia kinh tế, hiện nay dân Việt Nam đang dự trữ khoảng 500 tấn vàng, nếu số lượng này chính xác thì dân ta đang cất khoảng 20 tỷ USD, tương đương gần 1/10 GDP cả nước. So với các nước phát triển, 20 tỷ đô la là số tiền không lớn, nhưng với một nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh bội chi ngân sách thì 20 tỉ đô la Mỹ là số tiền khổng lồ.
“HÀ NỘI MOI VÀNG CỦA DÂN” – LẠI MỘT LUẬN ĐIỆU SAI LẦM CỦA CÁC “NHÀ RẬN CHỦ”
Đây là một đề xuất rất đáng để Ngân hàng Nhà nước cân nhắc huy động số vốn nhàn rỗi trong nhân dân phục vụ việc phát triển đất nước. Tuy nhiên, trên blog Dân làm báo, các “nhà rận chủ” lại lớn tiếng tuyên truyền do Nhà nước “đói tiền” nên tìm đủ các thủ đoạn để moi tiền của người dân. Chúng lấy lý do đất nước ta đang gặp các thảm họa về môi trường ở ven biển các tỉnh miền Trung dẫn đến việc cá chết hàng loạt và tình trạng hạn hán ở các tỉnh miền Nam, Tây Nguyên để minh chứng cho luận điệu của mình. Đúng là Việt Nam đang phải cùng lúc đối mặt với nhiều thách thức kinh tế - xã hội, chính vì vậy mà Nhà nước mới cần huy động mọi nguồn lực, trong đó có nguồn lực từ nhân dân để giải quyết các vấn đề này. Mục đích cho cùng cũng là vì đời sống của nhân dân, phát triển kinh tế của đất nước. Thế mà, “các nhà rận chủ” lại xuyên tạc nó theo một hướng hoàn toàn khác, “Hà Nội khát tiền, tính moi vàng của dân”. Các nhà “dân chủ tự phong” hãy thức tỉnh và nghĩ lại xem, mình đã làm gì cho nhân dân, cho đất nước chưa? Hay chỉ nhận tiền, đô la của các phần tử thù địch, bọn phản động lưu vong để suốt ngày tuyên truyền, xuyên tạc tình hình đất nước nhằm chống phá các chính sách của Nhà nước.


“HÀ NỘI MOI VÀNG CỦA DÂN” – LẠI MỘT LUẬN ĐIỆU SAI LẦM CỦA CÁC “NHÀ RẬN CHỦ”

Các tầng lớp công thương Hà Nội nô nức ủng hộ Quỹ Độc lập và Tuần lễ vàng tổ chức tại
Nhà hát Lớn Hà Nội (tháng 9-1945). Ảnh tư liệu
          Việc nhà nước tính huy động số vàng nhàn rỗi trong dân lần này khiến chúng ta nhớ lại những năm đầu sau cách mạng tháng 8/1945. Khi thực dân Pháp đầu hàng, Nhật rút chạy, các thế lực chống phá cách mạng đã vơ vét sạch ngân khố quốc gia, lúc đó số tiền còn lại trong ngân hàng Đông Dương chỉ còn lại khoảng 1 triệu tiền Đông Dương, đa số là tiền rách, không sử dụng được.
          Ngay sau đó, Bác Hồ và Chính phủ Việt Nam dân chủ Cộng hòa đã phát động toàn dân quyên góp kim loại quý, tiền bạc để góp phần xây dựng đất nước. Và kết quả thật mỹ mãn, chỉ trong thời gian ngắn đã có hàng chục triệu đồng tiền mặt được thu về, vài chục tấn vàng, kể cả nữ trang, những món đồ biếu tặng thiêng liêng cũng được người dân tự nguyện đóng góp. Đây là nội lực không nhỏ giúp chính quyền cách mạng non trẻ vượt qua được tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”.
          Hiện nay, đất nước vẫn đang cần nguồn tiền lớn để giải quyết nhiều công việc hệ trọng từ việc bội chi ngân sách, cần tiền để phát triển kinh tế - xã hội cho đến việc giải quyết tình hình hạn hán và xâm thực mặn ở các tỉnh phía Nam. Việc tích trữ tiền, vàng của người dân là một việc chính đáng và rất bình thường. Tuy nhiên, thay vì để tiền “chết”, nhân dân nên đầu tư vào nền kinh tế bằng nhiều cách khác nhau hơn là tích trữ như việc các cụ ta vẫn làm từ xưa. Vì đơn giản, xa xưa kinh tế còn chưa phát triển nên tích trữ tiền bằng vàng là việc làm đơn giản chỉ để tránh mất giá của đồng tiền. Nhưng, hiện nay, với một nền kinh tế năng động, cần nhiều vốn như ở nước ta thì việc người dân đầu tư tiền vào nền kinh tế là điều vô cùng cần thiết để góp phần phát triển và xây dựng đất nước.
          Hơn lúc nào hết, nhân dân cần tỉnh táo trước các luận điệu xuyên tạc của các phần tử thù địch nhằm phá hoại đất nước ta!
Vũ Văn

Đăng nhận xét

4 Nhận xét

 1. So với các nước phát triển, 20 tỷ đô la là số tiền không lớn, nhưng với một nền kinh tế đang phát triển như Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh bội chi ngân sách thì 20 tỉ đô la Mỹ là số tiền khổng lồ. Hơn lúc nào hết, nhân dân cần tỉnh táo trước các luận điệu xuyên tạc của các phần tử thù địch nhằm phá hoại đất nước ta!

  Trả lờiXóa
 2. Người dân cất giữ vàng, mục đích là tích của bên người, tránh sợ đồng tiền mất giá. Thực chất thì số tiền ấy là tiền "chết", không sinh lời. bây giờ nhà nước có ý định muốn huy động vàng trong dân, một mặt giữ cho số vàng an toàn (nhà nước giữ vàng không tốt hơn à), một mặt để cho số tiền ấy không bị 'chết", luân chuyển trong nền kinh tế có phải tốt hơn không. Vậy mà mấy ông rân chủ lại kêu là moi tiền trong dân. Không hiểu đầu óc mấy bác ấy ngu tối thật hay là cố tình không hiểu vấn đề nữa! Moi tiền khác, huy động tiền khác nhớ mấy ông rân chủ. Hiểu cho nó đúng vào!

  Trả lờiXóa
 3. Mấy ông rân chủ này có vẻ thích kiếm cớ kích động người dân ghê. Cứ hở ra vấn đề gì là lại chõ mõm vào được. ngay đến việc nhà nước muốn huy động nguồn vàng trong dân, phần vì muốn góp phần phát triển kinh tế đất nước, phần vì muốn nguồn vàng trong dân được ổn định, an toàn hơn. Vậy mà mấy bố rân chủ nhà mình cũng xuyên tạc ngay ra được là moi tiền của người dân. Có vẻ cái việc xuyên tạc, nói láo là cái nghề, là cái tính của đám rân chủ rồi hay sao ấy mà chúng cỏ vẻ "thính" ghê! Nói chúng là cái đám "chó săn" chuyên săn tin cũng chẳng sai chút nào đâu!

  Trả lờiXóa
 4. Đối với một nền kinh tế năng động, cần nhiều vốn như ở nước ta thì việc người dân đầu tư tiền vào nền kinh tế là điều vô cùng cần thiết để góp phần phát triển và xây dựng đất nước. thay vì để tiền “chết”, nhân dân nên đầu tư vào nền kinh tế bằng nhiều cách khác nhau hơn là tích trữ. Vì vậy đừng suy diễn để rồi quy chụp mang ý đồ xấu.

  Trả lờiXóa