Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐỪNG QUÊN ĐI QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA MÌNH TRONG NGÀY BẦU CỬ

Ngày 22/5/2016, cả nước sẽ tiến hành bầu cử Quốc hội khoá XIV với chu kỳ 5 năm một lần. Đây là ngày để cử tri cả nước thể hiện quyền lực của mình được Hiến định, bầu ra cơ quan quyền lực cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Mỗi lá phiếu của cử tri sẽ góp phần quan trọng quyết định sinh mệnh chính trị của mỗi ứng viên, quyết định ra Đại biểu đại diện cho ý chí, quyền lực của nhân dân.
Bầu cử là quyền Hiến định của công dân Việt Nam, được quy định trong Điều 27: “Công dân đủ mười tám tuổi trở lên có quyền bầu cử và đủ hai mươi mốt tuổi trở lên có quyền ứng cử vào Quốc hội, Hội đồng nhân dân. Việc thực hiện các quyền này do Luật định”. Bầu cử không chỉ là quyền mà còn gắn liền với nghĩa vụ của công dân đối với Nhà nước và xã hội.
ĐỪNG QUÊN ĐI QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA MÌNH TRONG NGÀY BẦU CỬ
Bầu cử là một trong những hoạt động quan trọng giúp công dân tham gia quản lý Nhà nước và xã hội. Thông qua Đại biểu do mình bầu ra, công dân có thể tham gia thảo luận và kiến nghị với các cơ quan Nhà nước về các vấn đề của cơ sở, của địa phương và của cả nước. Hoạt động bầu cử là giai đoạn đầu trong quá trình thực hành quyền lực của nhân dân, quyết định rất lớn đến những hoạt động còn lại. Việc lựa chọn ra đại biểu ưu tú sẽ giúp ích cho người dân, là cầu nối tích cực gắn liền giữa người dân với chính quyền các cấp.
Trong thời gian gần đây, rất nhiều đối tượng xấu được các tổ chức phản động bên ngoài thuê để tiến hành nhiều hoạt động phá hoại cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV, bắt đầu với phong trào tự ứng cử ồ ạt với số lượng rất lớn ứng viên tự do không đủ tư cách, sau khi phong trào này thất bại, chúng lại rấy lên phong trào tẩy chay bầu cử, điều mà vẫn thường diễn ra trong các kỳ bầu cử Quốc hội trước đây. Gần đây nhất, lợi dụng sức “nóng” của vụ việc cá chết hàng loạt tại các tỉnh ven biển miền Trung và chúng vu vạ cho công ty Formosa của Trung Quốc ngay gần đó chính là thủ phạm gây ô nhiễm môi trường. Thông qua vụ việc, chúng liên tục kích động người dân cả nước xuống đường biểu tình vì môi trường, đòi trả lại môi trường trong sạch nhưng thực chất vẫn là gây rối và phá hoại trật tự công cộng và sự ổn định về an ninh, chính trị.
Tất cả những hoạt động đó đều nhằm mục đích phá hoại chính đất nước Việt Nam của chúng ta. Người dân đang bị cuốn vào các hoạt động tuần hành tự phát, cuốn vào vụ việc cá chết hàng loạt mà quên đi một hoạt động thiêng liêng, cao quý của mỗi người dân Việt Nam đó là bầu cử Quốc hội, bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp. Nếu xem nhẹ việc bầu cử thì quả là đáng tiếc, đáng tiếc cho nền chính trị ở nước ta, đáng tiếc cho tầm hiểu biết hạn chế của các bạn trẻ.
Mọi người hãy gác lại vụ việc cá chết hàng loạt, vụ việc này đã và đang được cơ quan chức năng, đồng thời mời chuyên gia nước ngoài vào kiểm tra, xác minh nguyên nhân. Việc làm cần thiết nhất bây giờ của mỗi công dân Việt Nam là hãy cầm lá phiếu cử tri của mình và hãy suy xét cẩn thận, đặt niềm tin vào các cử tri. Thông qua Đại biểu do mình bầu ra, quyền lực to lớn của nhân dân sẽ được bộc lộ và thực hiện rất rõ rệt. Sức mạnh của nó còn lớn gấp bội so với việc những người tham gia biểu tình thể hiện quan điểm của mình trên đường phố, vừa thiếu ý thức pháp luật lại vừa đem lại nhiều hệ lụy vô cùng xấu.
Công Lý

Đăng nhận xét

17 Nhận xét

 1. Luôn tự hào và có niềm háo hức để ngày 22/5 tôi được cầm lá phiếu trên tay để bầu cử những đại biểu tôi cho rằng là xứng đáng để trở thành đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp. Những lá phiếu này giúp tôi thể hiện quyền và cũng là nghĩa vụ của công dân. Quay lại sự việc kích động biểu tình vì môi trường nhưng thực chất chỉ nhằm vào kích động chống đối chính quyền, tôi lên án một cách mạnh mẽ các đối tượng lợi dụng sự việc để kích động biểu tình, trục lợi từ những nỗi đau của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 2. quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của cong dân đang bị các đối tượng phản động làm mờ nhạt bằng việc gây sự chú ý thông qua vụ việc cá chết, thông qua kích động biểu tình và nhiều hành động phá hoại khác

  Trả lờiXóa
 3. Bầu cử là hoạt động quan trọng nhất của đất nwowca, 5 năm mới tổ chức nên mọi người cần thực hiện nghiêm túc hơn

  Trả lờiXóa
 4. Mọi người hãy đi bầu cử để bảo vệ quyền và lợi ích của mình

  Trả lờiXóa
 5. Ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân đang tới gần, nhân dân đang háo hức trong để bầu ra những người có tâm, có tầm đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân. Tuy nhiên rất nhiều đối tượng xấu được các tổ chức phản động bên ngoài thuê để tiến hành nhiều hoạt động phá hoại cuộc bầu cử. Những kẻ phá hoại sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 6. mỗi chúng ta cần phải luôn xác định tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 là thể hiện trách nhiệm, nghĩa vụ của mình trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt, đối với thế hệ cử tri trẻ phải luôn là lá cờ đầu, tấm gương trong tham gia bầu cử tạo sức lan tỏa, ngọn lửa chân lý lan tỏa tới mọi tầng lớp trong xã hội để tạo ra một kì bầu cử thành công rực rỡ tạo tiền đề cho sự phát triển của đất nước tương lai.

  Trả lờiXóa
 7. bầu cử quốc hội là một sự kiện lớn của cả dân tộc việt nam khi tiếng nói của mình sẽ được các đại biểu đại diện cho mình đưa ra nơi nghị trường lớn nhất của đất nước. có thể nói rằng, từ lâu, chuyện bầu cử đã được nhân dân hết sức coi trọng. tuy nhiên, cùng với đó, các thế lực thù địch cũng rất coi trọng việc chống phá sự kiện này. trên lĩnh vực truyền thông đó là qua nhiều bài viết đều có sự xuyên tạc chống đối thậm chí là đả phá cuộc bầu cử này. thật hết sức nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 8. Bầu cử Quốc hội là dịp để nhân dân thực hiện quyền dân chủ của mình, bầu ra những đại biểu chân chính nhất vào Quốc hội- cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất, thể hiện quyền lực tối cao thuộc về nhân dân. Thế mà bọn rận chủ vẫn cứ kêu gào chống phá, kêu nước ta thiếu tự do dân chủ

  Trả lờiXóa
 9. Bầu cử là quyền lợi của mỗi người dân VN bầu ra những người đại diện xứng đáng thay mặt nhân dân lãnh đạo đất nước của nhân dân, từ bỏ cái quyền ấy chẳng khác nào vứt đi cái quyền tự do dân chủ mà cha ông ta đã phải đánh đổi bằng xương máu tính mạng của bao thế hệ người Việt

  Trả lờiXóa
 10. Bầu cử chính là quyền lực của nhân dân vì vậy mọi người cần nhận thức đúng đắn về quyền lợi của bản thân và sử dụng quyền của mình một cách thông minh sáng suốt. đừng để bị các thế lực thù địch dụ dỗ lôi kéo để từ bỏ đi cái quyền lợi của chính mình, đồng thời trở thành công cụ để bọn chúng thực hiện âm mưu xấu xa của mình

  Trả lờiXóa
 11. Với mỗi công dân Việt Nam thì bầu cử là một trong những quyền thiêng liêng nhất. Mọi người coi ngày bầu cử như là một ngày hội để người dân được thực hiện quyền của mình là lựa chọn ra những người đủ đức, đủ tài để đưa đất nước đi lên, giúp cuộc sống của người dân ngày càng phát triển.

  Trả lờiXóa
 12. Đó là quyền lợi cao quý của chúng ta, quyền thể hiện sự dân chủ. Vì thế mà chúng ta nên thực hiện nó một cách đẹp nhất, nhân văn nhất. 5 năm mới có một lần mà

  Trả lờiXóa
 13. Bầu cử là một trong những hoạt động quan trọng giúp công dân tham gia quản lý Nhà nước và xã hội. Thông qua Đại biểu do mình bầu ra, công dân có thể tham gia thảo luận và kiến nghị với các cơ quan Nhà nước về các vấn đề của cơ sở, của địa phương và của cả nước. Hoạt động bầu cử là giai đoạn đầu trong quá trình thực hành quyền lực của nhân dân, quyết định rất lớn đến những hoạt động còn lại. Việc lựa chọn ra đại biểu ưu tú sẽ giúp ích cho người dân, là cầu nối tích cực gắn liền giữa người dân với chính quyền các cấp.

  Trả lờiXóa
 14. Đó là quyền cơ bản của công dân và nghĩa vụ trách nhiệm của bản thân đối với xã hội đất nước. "Việc làm cần thiết nhất bây giờ của mỗi công dân Việt Nam là hãy cầm lá phiếu cử tri của mình và hãy suy xét cẩn thận, đặt niềm tin vào các cử tri."

  Trả lờiXóa
 15. Ngày 22/5/2016, cả nước sẽ tiến hành bầu cử Quốc hội khoá XIV với chu kỳ 5 năm một lần. Đây là ngày để cử tri cả nước thể hiện quyền lực của mình được Hiến định, bầu ra cơ quan quyền lực cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Mỗi lá phiếu của cử tri sẽ góp phần quan trọng quyết định sinh mệnh chính trị của mỗi ứng viên, quyết định ra Đại biểu đại diện cho ý chí, quyền lực của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 16. Bầu cử là quyền Hiến định của công dân Việt Nam, được quy định trong Điều 27: “Công dân đủ mười tám tuổi trở lên có quyền bầu cử và đủ hai mươi mốt tuổi trở lên có quyền ứng cử vào Quốc hội, Hội đồng nhân dân. Việc thực hiện các quyền này do Luật định”. Bầu cử không chỉ là quyền mà còn gắn liền với nghĩa vụ của công dân đối với Nhà nước và xã hội.

  Trả lờiXóa
 17. Tôi thì nghĩ đơn giản thế này. bàu cử là cơ hội của bản thân mình chọn ra những người tài đức mà mình có thể tin tưởng để lãnh đạo quê hương, đất nước. Đấy là cái quyền lợi của mỗi người. Nếu người nào mà không đi bầu cử thì đơn giản mất quyền lợi của mình thôi. Nếu có muốn "đồi" lại cái quyền ấy thì hãy chờ 5 năm sau để thực hiện cái quyền ấy nhé.

  Trả lờiXóa