Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐÁM DÂN CHỦ ĐANG THẤT VỌNG VỀ CHUYẾN THĂM CỦA TỔNG THỐNG MỸ BARACK OBAMA

Mấy ngày gần đây, dư luận quốc tế và trong nước đang rất quan tâm đối với chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên của Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama bắt đầu từ ngày 23/5/2016 đến 25/5/2016 nhằm làm sâu sắc hơn mối quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước trên các vấn đề chiến lược nhất là các vấn đề kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục, biến đổi khí hậu, khoa học công nghệ…
ĐÁM DÂN CHỦ ĐANG THẤT VỌNG VỀ CHUYẾN THĂM CỦA TỔNG THỐNG BARACK OBAMA
Sau thời gian làm việc tại Việt Nam, có thể nói chuyến thăm này của Tổng thống Obama đã đạt được nhiều kết quả mà nhân dân hai nước và cộng đồng quốc tế ủng hộ như việc Hoa Kỳ đã đơn phương dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí, tăng cường các hoạt động ký kết thương mại với nhiều bản hợp đồng thương mại lơn đối với Việt Nam… Tuy nhiên, những thành công trong chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng thống Obama mang lại cho hai quốc gia lại chính là một nỗi thất vọng không hề nhỏ đối với đám dân chủ trong và ngoài nước.
Thứ nhất, trước chuyến thăm của Tổng thống Obama đám dân chủ đã thể hiện bản chất ăn hại, phá hoại của mình bằng việc tung ra luận điệu hoài nghi về việc liệu Hoa Kỳ có bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam hay không hoặc nếu có bỏ lệnh cấm bán vũ khí thì sẽ phải kèm theo một điều kiện về nhân quyền cho Việt Nam trên các lá cải lề trái? Đây là một trong những nội dung quan trọng trong chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng thống Hoa Kỳ. Và kết quả như chúng ta đã biết thì việc tăng cường hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ được thúc đẩy mạnh mẽ trong đó có thúc đẩy các quan hệ mua bán vũ khí để thực hiện việc bảo vệ chủ quyền cũng như đảm bảo an ninh của khu vực và thế giới. Và phía Hoa Kỳ đã đơn phương dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí cho Việt Nam hôm 23/5/2016 mà không hề có điều kiện nào như đám dân chủ lầm tưởng. Điều này như một gáo nước lạnh dập tắt những luận điệu tuyên truyền phá hoại của đám dân chủ.
Thứ hai, một vấn đề nữa mà đám dân chủ được cho là “nỗi mong đợi khốn cùng” là việc chúng sẽ được gặp và nói chuyện với Tổng thống Obama về vấn các vấn đề dân chủ, nhân quyền,tự do tôn giáo ở Việt Nam. Vì theo đám dân chủ thì Mỹ là một “trời tự do”, luôn quan tâm đến vấn đề dân chủ, nhân quyền và một khía cạnh nhỏ trong chuyến thăm của Tổng thống Obama là vấn đề nhân quyền cũng ít nhiều được đề cập. Nhưng rõ ràng đám dân chủ đã ảo tưởng. Bởi lẽ:
Một là, việc đẩy mạnh hợp tác toàn diện đối với Việt Nam là một ưu tiên của Hoa Kỳ ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương nên vấn đề trọng tâm của chuyến thăm lần này của Tổng thống Obama nhằm tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa hai quốc gia và lịch trình làm việc dày đặc của ông cũng hướng đến các nội dung trọng tâm đó.
Hai là, đám dân chủ nghĩ mình là ai mà có thể dễ dàng nói chuyện với Tổng thống của Hoa Kỳ như vậy? Chẳng qua chúng chỉ là những kẻ “dân chủ giả hiệu” chỉ vì đồng tiền bán rẻ lương tâm, phá hoại chính đất nước của mình thì thử hỏi lấy tư cách gì để gặp vị khách quốc tế của một đất nước.
Hơn nữa, về vấn đề nhân quyền thì chính ông Obama đã phát biểu “Chúng ta cũng có những khác biệt về nhân quyền. Nhưng tôi không nói riêng Việt Nam, không nước nào hoàn hảo, kể cả Mỹ. Tôi ngày nào cũng nghe những than phiền về nhân quyền”. Bởi vậy, ngoài thời gian làm việc theo lịch trình ông đã tranh thủ thưởng thức món ăn mang hương vị Việt như bún trả, thăm gặp những người dân lao động chân chính của Việt Nam. Có lẽ, ông cũng nhận thấy rằng những con người chính những con người lao động Việt đó đã để lại những ấn tượng tốt đẹp về đất nước Việt Nam chứ không phải là đám kền kền dân chủ đang phá hoại đất nước kia nên ông đâu giành thời gian đến cái vấn đề mà đám dân chủ quan tâm.
Vì vậy mà chuyến thăm này đã khiến cho đám dân chủ trong và ngoài nước thất vọng tràn chề. Nguyễn Quang A đã ngao ngán thốt ra sự thật: “Cũng có những người thất vọng nhiều về việc tình hình nhân quyền không được cải thiện trong mấy tháng vừa qua. Tôi thì tôi nghĩ rằng cuộc đấu tranh còn rất dài và gian khổ. Cũng không thể kỳ vọng là có một sự cải thiện hay là một sự trao đổi gì đó… Mang thân phận con người, phải mang quyền con người ra mà trao đổi thì thật là đáng tiếc.”
Trên BBC Tiếng Việt cũng thể hiện sự thất vọng của Đỗ Hồng Anh:“Người Việt ở hải ngoại kỳ vọng quá nhiều vào vấn đề nhân quyền, nhưng cho tới nay vẫn chưa thấy ông Obama đề cập tới”. Hay lời than của Nguyễn Quốc Quân, Chủ tịch Tổ chức Quốc tế Yểm trợ Cao trào Nhân bản, California, Hoa Kỳ: Nay chuyến đi của ông Obama đã gần như hoàn tất, với hai sự kiện quan trọng đã diễn ra trong ngày đầu tiên. Điều này khiến cộng đồng người Việt, nhất là ở vùng Hoa Thịnh Đốn, đặt câu hỏi không biết chính quyền Mỹ, đặc biệt là ông Obama, có quên lời hứa nhân quyền và đặt vấn đề tiền lên trên vấn đề nhân quyền hay không.”
Công Mẫn

Đăng nhận xét

14 Nhận xét

 1. Sự thành công của chuyến công du Việt Nam của Obama đã được chứng minh một cách rõ ràng, nếu có gì để nói thêm thì chỉ có thể là lũ rận chủ với đôi mắt đui mù của chúng, nhìn đâu cũng "thấy" toàn là sự tha hóa, biến chất, yếu kém của Đảng, của con người Việt Nam. Bọn phản động quốc nội, mà đứng đầu là những tên Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện, Phan Văn Phong,...chỉ luôn khao khát được giới tư bản Mẽo trợ giúp cho cái sự nghiệp lật đổ chính quyền đang dần bị phá sản của chúng, nhưng đáng tiếc là chúng đã mong mỏi một cách vô ích

  Trả lờiXóa
 2. Tổng thống Mỹ Obama đã đem đến những điều mà khiến các đối tượng không hề mong muốn. Điều chúng mong muốn đâu phải là vấn đề ông Obama thừa nhận sự khác biệt về vấn đề nhân quyền của các nước cũng như hạn chế của các nước trong vấn đề nhân quyền. Điều chúng muốn đâu phải chỉ thế thôi, điều chúng muốn là việc Ông Obama phải nhấn mạnh việc Việt Nam vi phạm nhân quyền. Kết thúc chuyến công du, ông Obama chỉ gặp các đối tượng dân chủ đúng một ít thời gian, kết thúc chỉ có thế mà thôi, không hơn không kém. Còn ông mang đến những điều có thể coi là tốt đẹp trong quan hệ ngoại giao giữa nước ta với Mỹ, đây cũng là điều các đối tượng không hề mong muốn. Nhưng dù có thất vọng tràn trề thì chuyến thăm của tổng thống Obama đã kết thúc và tôi nghĩ đây là chuyến thăm thành công, có sức hút, ảnh hưởng đối với truyền thông lẫn những mặt lợi ích nhất định đối với nước ta và quần chúng đều thỏa mãn với chuyến thăm này riêng chỉ có các đối tượng dận chủ là những đối tượng thất vọng vì không đạt được mục đích đen tối mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. những thành công trong chuyến thăm Việt Nam lần này của Tổng thống Obama đã mang lại nỗi thất vọng không hề nhỏ đối với đám dân chủ trong và ngoài nước, chúng cứ tung hô nhân quyền đòi thế này thế nọ, xuyên tạc bịa đặt nói xấu nước ta đi, đặc biệt là đám cờ vàng ba que bên Mĩ chắc là thất vọng nhất, bởi có lẽ những phát ngôn lời nói thể hiện sự tôn trọng quê hương đất nước Việt Nam ta của OBAMA, ấn tượng nhất là câu nói "Sông núi nước Nam vua Nam ở" để nói về đất nước Việt Nam với ý chí kiên cường của mình

  Trả lờiXóa
 4. chuyến thăm của tổng thống obama sang việt nam đã thành công tốt đẹp ,chuyến thăm đã đem lại rất nhiều thỏa thuận về kinh tế văn hóa giữa hai nước đặc biệt là xóa bỏ lệnh cấm vận vũ khí và kí kết hợp đồng mua máy bay giữa hai nước ,đồng thời tăng cường mối quan hệ hữu nghĩ giữa hai nước ,ông obama đã để lại một hình ảnh tốt đẹp trong lòng người dân việt nam . bên cạnh đó cũng phải nói thêm đến âm mưu và ý đồ của các thế lực chống đối trong nước định lợi dụng chuyến thăm của ông tổng thống để thực hiện các âm mưu chống phá tiếp cận đánh bóng tên tuổi .nhưng chúng đã thất bại hoàn toàn .

  Trả lờiXóa
 5. hẳn là đám dân chủ đã vô cùng thất vọng về chuyến thăm của tổng thống o vừa qua. phải, chắc chắn là phải thất vọng rồi vì chúng đã hy vọng, à không phải nói là ảo tưởng rất nhiều về chuyến thăm này. nhưng chúng nghĩ chúng là ai mà có thể gặp mặt được vị tổng thống hoa kỳ. chưa kể lịch trình dày đặc đã đc sắp xếp từ trước. đúng là ếch ngồi đáy giếng. không đạt đc mục đích ấy chúng lại bày trò xuyên tạc về những thỏa thuận chiến lược giữa việt nam và mỹ. và lại một lần nữa, một đòn đau đc giáng xuống ảo vọng của các nhà rận chủ. mĩ đã đồng ý dỡ bỏ lệnh cấm vũ khí đối với việt nam mà không cần một trao đổi hay điều kiện nào

  Trả lờiXóa
 6. Những ảo tưởng của các đối tượng không hề được đáp ứng nên chúng thốt lên sự thất vọng trong chuyến thăm của Tổng thống Obama. Điều các đối tượng mong muốn là gì? Chúng mong muốn nhiều lắm nhưng đó không phải là những mong muốn chính đáng cần được đáp ứng mà đó là những mong muốn theo phương thức bán nước, hại dân. Chúng đòi hỏi về nhân quyền, chúng đòi thả tự do cho mấy tay phạm pháp hình sự thế thử hỏi ông Ô có đáp ứng được không. Ông Ô không đề cập sâu về vấn đề nhân quyên trong chuyến thăm lần này lý do chính ông Ô đã phát biểu. Chính điều này làm các đối tượng dận chủ rất phật lòng nên các đối tượng tỏ ra thất vọng trà trề về chuyến thăm của tổng thống. Thật đúng là những suy nghĩ ích kỷ, nhỏ nhen của các đối tượng rận chủ. Cái mà các đối tượng rận chủ muốn không phải là những điều tốt đẹp cho đất nước mà là những điều cản trở sự phát triển của đất nước. Bộ mặt của các đối tượng rận chủ là thế đấy.

  Trả lờiXóa
 7. Cùng với sự nỗ lực bình thường hóa quan hệ giữa hai bên Việt Nam và Hoa Kỳ được đánh dấu bằng quyết định của Hoa Kỳ về việc gỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí, các tổ chức phản động trong và ngoài nước, mà đặc biệt là Đảng Việt Tân cũng đã đưa ra những nhận xét mang “đậm mùi quan ngại” về vấn đề trên. Bằng những luận điệu của các nhà lãnh đạo Việt Tân ấy, chúng tự tổ chức cuộc phỏng vấn, mở ra một “cuộc họp trong nhà” về sự kiện này. chúng cho rằng : “Dỡ bỏ cấm vận vũ khí sát thương là đòn “diễn biến hòa bình” của Hoa Kỳ”

  Trả lờiXóa
 8. Không thất vọng sao được khi mà chẳng ai thèm ngó ngàng đến lũ bán nước hại dân. Có lẽ là đám dân chủ này chỉ có cái ngộ nhận và ảo tưởng thôi. Mọi người đều thấy những dấu hiệu tích cực của chuyến thăm này, cộng đồng quốc tế đánh giá cao. Từ đó, vị thế của đất nước ngày càng nâng cao trên trường quốc tế. Thế mà đám sâu bọ này lại cố ý xuyên tạc và phá hoại sự phát triển của đất nước. KHông hiểu chúng nó là cái loại người gì?

  Trả lờiXóa
 9. Đây là cái tát làm thức tỉnh chúng khi mối quan hệ giữa hai nước ngày càng cải thiện sâu sắc. Chuyến thăm này đã khiến cho đám dân chủ trong và ngoài nước thất vọng tràn chề. Xét về lâu dài chúng sẽ bị lạc lõng như thứ bỏ đi trong thời cuộc tiến bộ xã hội như bây giờ.

  Trả lờiXóa
 10. Liệu trong tương lai gần tổ chức Việt Tân hay những kẻ “rận chủ”, những tên phản quốc như Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện,Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Chí Tuyến, Thúy Nga, Thảo Teresa, Đoan Trang, Nguyễn Tường Thụy… còn có thể hành nghề khủng bố, chửi bới, ăn vạ nữa không khi mà bầu sữa mẹ Mỹ đã cạn? Và sở trường là ăn vạ, bốc phét, xuyên tạc của chúng liệu có tìm được miếng cơm trong xã hội ngày càng văn minh, hiện đại này không?

  Trả lờiXóa
 11. Trước chuyến đi của Tổng thống Obama các rận đã lên kế hoạch rất nhiều, thậm chí quay cả clip để tuyên truyền xuyên tạc. Nhưng cái kết cuối cùng mà chúng nhận được là chẳng có gì cả. Tất cả những ý định của chúng đề đã không thể thực hiện được, và những gì mà chúng âm mưu đã thất bại hoàn toàn.

  Trả lờiXóa

 12. Thật đáng trách ông Obama quá, các rận đã đặt nhiều hy vọng vào ông như thế mà ông chẳng đoái hoài gì cả. Bao nhiêu công phu mà các rận chuẩn bị, lên kế hoạch chu tất mà lại phải thất vọng tràn trề. Giờ này chắc các rận đang lôi ông ra để chửi rủa, để xả xì trét đây.

  Trả lờiXóa
 13. Trước khi ông Obama tới Việt Nam, nghe đồn có mấy con rận muốn tới tận nơi gặp ông Obama, muốn gặp ông ta để đề đạt gì đó. To mồm là thế nhưng cuối cùng thì cũng thua những người dân lành được gặp ông, được ông Tổng thống bắt tay. Ở đời phải biết mình là ai chứ các rận.

  Trả lờiXóa
 14. Đám dân chủ nghĩ mình là ai mà có thể dễ dàng nói chuyện với Tổng thống của Hoa Kỳ như vậy. Chẳng qua chúng chỉ là những kẻ “dân chủ giả hiệu” chỉ vì đồng tiền bán rẻ lương tâm, phá hoại chính đất nước của mình thì thử hỏi lấy tư cách gì để gặp vị khách quốc tế của một đất nước.Đám dân chủ này cần đem ra mà chém hết.

  Trả lờiXóa