Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CÓ GÌ OAN ỨC MÀ KÊU GÀO

Vẫn là những luận điệu xuyên tạc xung quanh vụ việc cá chết hàng loạt xảy ra tại khu vực vùng biển miền Trung trong thời gian qua của đám rận chủ. Lợi dụng vấn đề này, đám rận chủ đã xuyên tạc, kích động người dân tham gia vào cuộc biểu tình do chúng dàn dựng nên, và chúng đã hô hào, lôi kéo, dùng tiền mua chuộc nhiều người để tiến hành được 2 cuộc biểu tình vào ngày 01/5/2016 và ngày 08/5/2016 ở một số địa phương trên cả nước.
          Trong các cuộc biểu tình thì luận điệu của chúng đều là từ vấn đề nóng hiện nay, chúng bắt đầu quay sang đả kích chính quyền, cho rằng đó là do có “sự hậu thuẫn” “làm ngơ” của chính quyền trong quản lý, trong việc cấp phép, rồi cả những luận điệu suy luận xuyên tạc liên quan đến quan hệ Việt - Trung. Từ đó kích động, tạo sự nghi ngờ của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo, quản lý của chính quyền. Còn trong và sau mỗi cuộc làm loạn, chúng lại bắt đầu kêu gào rằng “công an đánh người”, “công an bắt người vô tội” rồi thì “Nhà nước lấy mất quyền tự do của nhân dân”… Vẫn tiếp tục là kịch bản cũ rích của đám rận chủ.
          Đám rận chủ dàn dựng rồi quay phim, chụp ảnh quy kết những hành vi sai trái cho lực lượng giữ gìn an ninh trật tự, rồi từ đó lại quay sang chửi chế độ. Có thể thấy rằng mục đích của chúng không gì khác ngoài âm mưu chống phá Nhà nước.
CÓ GÌ OAN ỨC MÀ KÊU GÀO
Hình ảnh được các đối tượng xấu lợi dụng để kích động. Ảnh: internet
          ĐÚNG là lực lượng giữ gìn an ninh trật tự tại địa bàn có hành động giữ và trấn áp đối với một số người tham gia biểu tình. NHƯNG những người bị giữ, bị trấn áp ở đây là ai? Rõ ràng rằng, đó đa phần là đám rận chủ. Đám rận chủ như Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Văn Phương (biểu tình viên No-U) hay một số như Hoàng Thành, Phan Xéng (đệ tử nhóm Vì Một Hà Nội Xanh của Đoan Trang)… bắt đầu sử dụng các chiêu trò, đám này bắt đầu có những hành động gây náo loạn, ầm ĩ, có những hành động ngang ngược như chửi bới, hoặc thậm chí là xịt hơi cay vào những người làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự. Việc vu khống điển hình như hình ảnh bà mẹ ôm con ngồi khóc được lan truyền trên mạng những ngày qua. Lạ là sao không hề có tí gì gọi là bằng chứng về việc công an có những hành vi đánh đập, tấn công người phụ nữ đó, trong khi hàng nghìn cái camera luôn soi mói, mà chỉ có mỗi một kiểu ảnh, để từ đấy đám rận chủ bắt đầu xây dựng lên kịch bản 1 câu chuyện hết sức vô lý, nực cười.
Với những hành vi phá phách, ngang ngược như vậy của đám rận chủ, thử hỏi với nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo cho mục đích xuống đường trong ôn hòa của quần chúng nhân dân thì việc lực lượng chức năng giữ và trấn áp đám rận chủ đội lốt người dân là đúng hay không. Không trấn áp ngay để đám rận chủ này tiến hành những hành vi phá hoại à.
Biểu tình là một hành động hết sức bình thường trong một xã hội dân chủ. Những cuộc biểu tình là nhằm hướng đến một kết quả tốt đẹp hơn cho cộng đồng số đông. Họ có thể biểu tình vì nhiều lý do khác nhau, ví dụ như đòi giảm giá xăng, đòi cải thiện chế độ y tế, giáo dục, đòi hỏi được sống trong một môi trường tốt hơn, đòi hỏi phải thay đổi theo hướng tích cực hơn trong các vấn đề thể chế, điều này là hết sức bình thường, và dễ hiểu. Tuy nhiên, không phải ai xuống đường cũng vô tư trong sáng. Đặc biệt, trong xã hội nhiều phức tạp, biểu tình đã trở thành một công cụ cho đám rận chủ do Việt tân giật dây lợi dụng phục vụ cho mục đích chống phá của chúng. Nhiều người dân xuống đường với mục đích, lý do hết sức trong sáng, họ chỉ muốn bày tỏ suy nghĩ của mình với những vấn đề nóng trong xã hội, nhưng họ không biết rằng, họ đang trở thành quân bài để đám rận chủ lợi dụng phục vụ cho mục đích, âm mưu đen tối của chúng.
Những hành vi xuyên tạc với âm mưu nhồi nhét, tuyên truyền, đưa đến quần chúng nhân dân những thông tin sai lệch mà đám rận chủ tự bịa đặt ra đang trở thành một chiêu bài chúng thường xuyên sử dụng. Vì vậy, bà con nên thận trọng và tỉnh táo khi tiếp cân thông tin trên mạng xã hội, cần xem xét thông tin toàn diện từ nhiều phía, đừng chỉ nhìn một hiện tượng, một bức ảnh để rồi tự suy xét và trở thành quân bài của đám rận chủ.
          - TRỊNH NGUYỄN -

Đăng nhận xét

11 Nhận xét

 1. Oan thị mầu thì đúng hơn

  Trả lờiXóa
 2. Thấy các đối tượng kêu oan. Vâng các đối tượng kêu oan. Họ oan cái gì ở đây? Họ oan vì không tổ chức và biến cuộc biểu tình trở thành bạo loạn chính trị ư? Họ oan vì không nhận được số tiền theo mong muốn khi tham gia biểu tình ư? Họ oan vì lực lượng Công an luôn kịp thời phát hiện ra những âm mưu đen tối của các đối tượng. Không hề có một từ nào oan uổng hết trong sự việc biểu tình của các đối tượng dân chủ cầm đầu và giật dây. Điều có oan thì chính là lực lượng chức năng. Họ bị oan vì bị các đối tượng vu cáo, vu khống đàn áp quần chúng, họ bị oan vì bị các đối tượng vu cáo việc đánh người tham gia biểu tình. Các đối tượng luôn lợi dụng thời điểm nhạy cảm, để tung các bức ảnh có thể không xuất hiện bóng dáng anh Công an nào đâu để vu khống việc Công an đánh người. Thử hỏi ai mới là người bị oan đây?

  Trả lờiXóa
 3. Có sự việc cá chết những tưởng thấy người người đi biểu tình để thực hiện việc ủng hộ môi trường, để giúp đồng bào miền Trung. Nhưng sau sự việc biểu tình chẳng thấy ai nói đến, nhắc đến việc ủng hộ, giúp đỡ những nỗi khó khăn của đồng bào miền Trung mà toàn thấy nào là Công an đánh người, nào là chính quyền đàn áp nhân dân. Vâng biểu tình để ủng hộ đồng bào miền Trung, bảo vệ môi trường có thấy đâu? Cái mục đích biểu tình có thể thấy rõ là việc biểu tình để gây rối, biểu tình để vu cáo, vu khống chính quyền đàn áp đoàn người biểu tình. Trong khi không hề có các sự việc đó xảy ra. Thế mới thấy rõ mục đích của cuộc biểu tình chẳng bao giờ có thể đúng với mục đích mà các đối tượng đã đưa ra. Thiết nghĩ chúng ta không nên tham gia các cuộc biểu tình vì các cuộc biểu tình do các đối tượng dân chủ khởi xướng chỉ nhằm mục đích chống đối chính quyền, lợi dụng quần chúng nhân dân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Biểu tình để ủng hộ đồng bào miền Trung, bảo vệ môi trường có thấy đâu? Cái mục đích biểu tình có thể thấy rõ là việc biểu tình để gây rối, biểu tình để vu cáo, vu khống chính quyền đàn áp đoàn người biểu tình. Với mục đích bôi nhọ danh dự, uy tín của lực lượng Công an và chính quyền, đối tượng Hoàng Mỹ Uyên, lấy con trẻ của mình ra làm bình phong cho những hoạt động phá phách của bản thân để nhận sự ủng hộ của nước ngoài thật đáng hổ thẹn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mong rằng sau vụ cá chết này mọi người sẽ có ý thức hơn về việc bảo vệ môi trường, chỉ cần nhặt rác hay không vứt rác bừa bãi thôi cũng đã là bảo vệ môi trường rồi! Đồng thời cũng không để lòng tốt của mình bị đặt nhầm chỗ rồi bị kẻ xấu lợi dụng. Không nhất thiết cứ yêu môi trường là phải đi biểu tình đâu

   Xóa
 5. hãy dừng lại màn kịch cũ rích này đi thôi hỡi những nhà dân chủ lãng xẹt, bởi không ai tin mãi những gì các anh chị diễn đâu. Chỉ khổ những người như các anh chị, ngồi ủ mưu bạc cả tóc để lên được một cái kịch bản chỉ để diễn đi diễn lại cho dân chúng xem. Nó phát chán với những người như chúng tôi - từng chứng kiến rất nhiều vở kịch lợi dụng biểu tình và vu oan, ăn vạ giữa đường phố trong sạch giữa những người con yêu nước. Đại loại là, các anh chị tự hò hét nhau biểu tình, tự gây gổ với nhau rồi tự ăn vạ, để đến khi lực lượng an ninh ra giải quyết nhẹ nhàng thì các anh chị la toáng lên, đấm đá tự tạo ra những vết thương tích trên mặt mũi, chân tay mình và cuối cùng là sẽ có những bức hình cũng như clip "công an đánh người". Tôi nói vậy không quá ngoa ngoắt chứ hỡi các nhà dân chủ "êu nước"?

  Trả lờiXóa
 6. Nhìn cái bản mặt của Hoàng Mỹ Uyên có thấy đúng là 10 thanh niên xong phi vào đá như đá banh không, nếu như mà đúng như vậy thì cái mặt của Uyên nó nát ra như tương rồi chứ không có chuyện ngồi đấy mà chụp ảnh post face đâu các bạn ạ. Trong cuộc biểu tình diễn ra đông như vậy, hàng trăm người chen lấn xô đẩy nhau việc xô xát là điều hết sức bình thường. Mà có sự xô xát như vậy thì đấy là do các chị tự gây ra chứ chả ai bắt các chị ra đường biểu tình vì môi trường làm gì. Qua đấy chúng ta thấy được bản chất thối tha của lũ rận chủ, cơ hội, lừa lọc, vu cáo, đập mặt ăn vạ việc gì chúng có thể làm miễn sao chúng đạt được mục đích của mình.

  Trả lờiXóa
 7. Trước vụ việc cá chết hàng loạt gây tổn hại và bức xúc rất lớn trong đại bộ phận nhân dân và đặc biệt là người dân miền trung là những người trực tiếp chịu hậu quả .Chính phủ mà đứng đầu là thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có chỉ thị các cơ quan ban ngành chức năng và đặc biệt là bộ công an phải vào cuộc và nhanh chóng tìm ra nguyên nhân để giải tỏa tâm lí bức xúc cho người dân.Trong lúc cơ quan chuyên trách đang điều tra làm rõ thì mọi người hãy thật bình tĩnh và không để các đối tượng xấu kích động biểu tình.

  Trả lờiXóa
 8. Suy cho cùng dù biểu tình do thành phần nào cũng làm gây rối trật tự cho xã hội hết, nhưng đáng nguy hiểm hơn là người dân ta dễ bị kích động dễ làm theo lời bọn phản động mà đi biểu tình rồi chống phá chính đất nước

  Trả lờiXóa
 9. Với những hành vi phá phách, ngang ngược như vậy của đám rận chủ, thử hỏi với nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, đảm bảo cho mục đích xuống đường trong ôn hòa của quần chúng nhân dân thì việc lực lượng chức năng giữ và trấn áp đám rận chủ đội lốt người dân là đúng hay không. Không trấn áp ngay để đám rận chủ này tiến hành những hành vi phá hoại à.

  Trả lờiXóa
 10. Những hành vi xuyên tạc với âm mưu nhồi nhét, tuyên truyền, đưa đến quần chúng nhân dân những thông tin sai lệch mà đám rận chủ tự bịa đặt ra đang trở thành một chiêu bài chúng thường xuyên sử dụng. Vì vậy, bà con nên thận trọng và tỉnh táo khi tiếp cân thông tin trên mạng xã hội, cần xem xét thông tin toàn diện từ nhiều phía, đừng chỉ nhìn một hiện tượng, một bức ảnh để rồi tự suy xét và trở thành quân bài của đám rận chủ.

  Trả lờiXóa