Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CẦN CẢNH GIÁC VỚI ĐÁM DÂN CHỦ NHÂN KỶ NIỆM NGÀY MÔI TRƯỜNG 2016

Ngày 5 tháng 6 năm 1972, nhân ngày khai mạc Hội nghị Môi trường Thế giới đầu tiên tổ chức tại Stockholm, Thụy Điển, Ngày Môi trường thế giới đã chính thức được công bố bởi Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc (United Nations Environment Programme). Kể từ đó, hơn 150 quốc gia trên thế giới đã hưởng ứng tham gia vào ngày kỷ niệm này. Các hoạt động hưởng ứng thường được tổ chức trong tuần lễ quanh ngày 5 tháng 6 hàng năm.
Việt Nam là một trong các quốc gia tham gia tích cực trong các hoạt động bảo vệ môi trường. Từ năm 1982, Việt Nam bắt đầu hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, từ đó đến nay đã trở thành phong trào rộng khắp trên phạm vi cả nước, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu.
CẦN CẢNH GIÁC VỚI ĐÁM DÂN CHỦ NHÂN KỶ NIỆM NGÀY MÔI TRƯỜNG 2016
Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2016 là “Tiếng gọi thiên nhiên và hành động của chúng ta”, nhằm truyền cảm hứng cho toàn nhân loại hướng tới các hành vi sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng với các hệ sinh thái tự nhiên của Trái đất. Thông qua đó, huy động nỗ lực của toàn thể cộng đồng hướng tới ngăn chặn tình trạng buôn bán trái phép động vật hoang dã đã và đang làm suy kiệt tài nguyên đa dạng sinh học, đe dọa sự sống còn của các động vật trên thế giới.
Có thể nói đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực của cả hệ thống chính trị đến từng công dân trong phạm vi cả nước. Tuy nhiên, đối với đám dân chủ Việt thì đây rất có thể là một cái cớ, cái “vỏ bọc” để chúng tiến hành các hoạt động phá hoại quen thuộc mà chúng ta từng thấy. Bởi lẽ:
Mỗi khi đất nước có sự kiện chính trị nhạy cảm nào thì đều là cơ hội để đám dân chủ “hành nghề” phá hoại của mình. Chúng ta đều thấy, trong các ngày kỷ niệm các sự kiện chính trị của đất nước dân tộc thì đám dân chủ được bọn cờ vàng hải ngoại bơm tiền cho để kêu gọi biểu tình phản đối, lên án các kiểu hoặc là dưới các hình thức ca ngợi chế độ cờ vàng nhân kỷ niệm các sự kiện đó. Chẳng hạn như khi kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niêm ngày 30/4 – ngày non sông thu về một mối…Vì vậy, kỷ niệm ngày môi trường thế giới năm nay cũng là cái cớ để chúng có thể tiến hành các hoạt động phá hoại của mình.
Hơn nữa, chúng ta đều biết, vấn đề môi trường không chỉ là vấn đề của riêng quốc gia nào trên thế giới, đây là vấn đề toàn cầu, bất kể quốc gia nào cũng phải đối phó với những vấn đề về môi trường. Trong thời gian qua, những vấn đề  liên quan đến môi trường đã được đám dân chủ triệt để lợi dụng làm vỏ bọc để chống phá nhà nước ta. Chẳng hạn, vấn đề khai thác bauxite ở Tây Nguyên chúng đã lập ra các diễn đàn để phê phán việc quyết định chính sách khai thác bauxite của Đảng, Nhà nước, tuyên truyền kêu gọi người dân biểu tình phản đối gây mất an ninh trật tự. Hay vấn đề hạ chặt, thay thế cây xanh trên một số tuyến phố ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, chúng đã kêu gọi người dân xuống đường biểu tình, gây mất an ninh trật tự nhiều ngày liền để “bảo vệ môi trường” “bảo vệ cây xanh”. Thậm chí chúng còn tập hợp thành lập nhóm “vì một Hà Nội xanh” nhưng đằng sau đó là các hoạt động chống phá rất thâm độc dưới sự chỉ đạo, giật dây của đám cờ vàng hải ngoại.
Đặc biệt, thời gian gần đây, dư luận cả nước đang đổ dồn sự chú ý đến hiện tượng cá chết ở nhiều địa phương khác nhau, trong đó có hiện tượng cá chết hàng loạt ở các tỉnh miền Trung. Lợi dụng hiện tượng này, đám dân chủ không ngừng có các hoạt động phá hoại, đưa ra nhiều luận điệu xuyên tạc hết sức láo xược. Từ sự quy kết thủ phạm gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt đến đổ lỗi cho chính quyền thơ ơ với hiện tượng này và những thiệt hại của người dân miền Trung cũng như chậm chễ trong việc tìm nguyên nhân, khắc phục hậu quả. Chúng đã kêu gọi nhiều người dân thiếu thông tin xuống đường biểu tình vào các ngày 1/5 và ngày 8/5 để bảo vệ môi trường, gây mất an ninh trật tự, kêu gọi hình thành cái gọi là “cách mạng cá” để thực hiện mưu đồ đằng sau đó là tiến tới bạo loạn, lật đổ chính quyền. Tuy nhiên tất cả những vỏ bọc đó của chúng đều bị bóc mẽ một cách trần trụi để lộ ra cái bản chất chống phá đất nước một cách đê hèn trước bàn dân thiên hạ.
Dịp kỷ niệm Ngày môi trường năm nay cũng có thể là một cái cớ để đám dân chủ tiến hành các hoạt động chống phá như những lần trước như vu cáo chính quyền tiếp tay hủy hoại môi trường, chính quyền thờ ở với môi trường sống của người dân, viết bài, kích động, kêu gọi người dân xuống đường bảo vệ môi trường sau đó kích động gây mất an ninh trật tự, có thể tiến hành phá rối an ninh, bạo loạn nhằm thực hiện các cuộc “cách mạng màu” đã từng xảy ra ở nhiều nước trên thế giới.
Vì vậy, mọi người hãy tỉnh táo trước các luận điệu kêu gọi, kích động của đám dân chủ về việc kỷ niệm Ngày môi trường năm nay. Hãy làm những việc thiết thực, từ việc cụ thể nhỏ nhẹ tại chính nơi mình sinh sống cũng như môi trường chung nơi công cộng để hưởng ứng một cách có ý nghĩa nhất nhân kỷ niệm Ngày môi trường năm nay.
Thành Nam

Đăng nhận xét

5 Nhận xét

 1. Đám dân chủ thì chẳng bao giờ chịu ngồi yên đâu. Chúng nó ngồi yên thì lấy cái gì vả vào mõm. Không có hoạt động chống phá nào thì làm sao có ăn được tiền của đám cờ vàng. Vì vậy, rất dễ chúng se lại vịn vào cái lý do đó để mà kêu gọi này nọ. Nhưng cho dù có kêu gào thế nào thì bản chất vẫn chỉ thể thôi, vẫn lại sẽ bị bóc mẽ cho mà xem

  Trả lờiXóa
 2. Ngày môi trường thế giới chắc chắn một điều là các đối tượng dận chủ sẽ kêu gọi ủng hộ, bảo vệ môi trường nhưng đó không chỉ là luận điệu bảo vệ môi trường không mà ẩn chứa trong đó nhiều yếu tố kích động chống đối. Trong ngày bảo vệ môi trường các đối tượng sẽ kêu gọi mọi người tham gia các hoạt động chống đối, biểu tình hòng biến thành các cuộc bạo loạn, lật đổ. Một luận điệu không thể không kể đến là các đối tượng sẽ vu cáo chính quyền ta làm ảnh hưởng đến môi trường, hủy hoại môi trường như các lần trước chúng ta thực hiện. Mọi người hãy tỉnh táo đừng để bị các đối tượng lừa dối, lợi dụng tinh thần bảo vệ môi trường để chúng tiến hành các hoạt động phá hoại đất nước, trục lợi cá nhân.

  Trả lờiXóa
 3. Lại sắp có một ngày để các đối tượng dận chủ có các hoạt động chống đối. Một điều chắc chắn rằng các đối tượng rất trông mong ngày này. Vì ngày này đến các đối tượng lại có cơ hội để xuyên tạc sự thật, để vu cáo chính quyền ta làm ôi nhiếm môi trường. Một hoạt động mang tính thường niên của bất kỳ này kỷ niệm nào có liên quan mà các đối tượng dận chủ có thể xuyên tạc được. Cảnh giác đối với hoạt động kêu gọi chống đối ngày bảo vệ môi trường và đừng tham gia bất kỳ hành động nào liên quan đến bảo vệ môi trường mà các đối tượng dận chủ khởi xướng vì có như thế thì chính các bạn mới đang bảo vệ môi trường. Đừng để niềm tin của mình bị các đối tượng xấu lợi dụng. Tình yêu nước trong mỗi chúng ta cần được thể hiện đúng lúc, đúng chỗ và giao niềm tin đúng người.

  Trả lờiXóa
 4. Lần này kỷ niệm ngày môi trường có một điều rằng chắc chắn các đối tượng dận chủ lại lôi kéo mọi người tham gia các hoạt động chống đối liên quan đến sự việc cá chết ở miền Trung trong thời gian gần đây. Nhân dị kỷ niệm nên chắc chắn các đối tượng sẽ không từ bỏ cơ hội vàng này. Luận điệu chúng đưa ra không ngoài các luận điệu bảo vệ môi trường, phản đối hành động hủy hoại môi trường, tham gia biêu tình để bảo vệ môi trường... Nhưng mục đích chính là tuyên truyền xuyên tạc chế độ, hòng đưa cuộc biểu tình thành cuộc bạo loạn lại không được đưa ra. Đó chính là bản chất của các đối tượng dận chủ, mong rằng đừng ai mắc bẫy của chúng.

  Trả lờiXóa
 5. Ngày hội môi trường mà không thực hiện với những hành động vì môi trường, chỉ có đi biểu tình, đi làm những việc như: Gây rối, làm mất trật tự thì không vì môi trường rồi

  Trả lờiXóa