Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BẠN CẦN LÀM GÌ CHO TỔ QUỐC?

30/4 năm nay không biết nên vui hay nên buồn. Khi những lá cờ Tổ quốc tung bay phấp phới đón mừng ngày đại lễ của dân tộc thì cả nước cũng đang hướng về khúc ruột miền Trung với nỗi đau đớn vô tận. Hơn bao giờ hết, 2 tiếng “đồng bào” lại trở nên gần gũi và thân thương đến lạ.
          Những ngày qua, các phương tiện thông tin liên tục đưa tin về việc người dân vùng biển Vũng Áng đang chịu tổn thất to lớn về vật chất cũng như tinh thần khi mà sinh vật biển chết hàng loạt, đời sống của những người dân bám biển bị đe doạ. Trước vụ việc này, các cơ quan chức năng đã vào cuộc và trước mắt đưa ra một số nghi vấn mà tập trung chủ yếu đó là trách nhiệm của công ty Formosa- một công ty Đài Loan sản xuất sắt thép với đường ống dài 1,5km cắm xuống biển. Người dân nghi ngờ những chất thải của nhà máy luyện thép này chính là nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên. Và hơn lúc nào hết, bọn phản động, bọn DÂM CHỦ, nhưng bản chất có mục đích nhằm chống chính quyền nhân dân nước ta được dịp ngóc đầu lên, khoét sâu cái lỗ hổng về mối quan hệ có vấn đề của nước ta với Trung Quốc.
           
BẠN CẦN LÀM GÌ CHO TỔ QUỐC?
Bọn  DÂM CHỦ Việt tân như đám rận sống kí sinh, chúng chỉ chờ cho tình hình trong nước có biến động để kích động dân chúng biểu tình, xuống đường bằng những bài diễn thuyết tưởng chừng như đầy tâm huyết với quyền lợi của nhân dân. Nhưng thực chất đó là ngôn từ điêu toa, giảo nguyệt của những kẻ treo đầu dê bán thịt chó, những kẻ còn không một lần đứng trên lập trường của nhân dân, nhìn nhận cho lợi ích của quần chúng. Bọn chúng dùng tiền, dùng lời nói thống thiết để lấp liếm, che đậy cái bản chất chó đểu từ tận trong tâm can, chúng đổi trắng thay đen, nói không thành có.  Soi vào vụ việc này, những kẻ cầm đầu bọn DÂM CHỦ, phản động đã không ngừng tung hô những khẩu hiệu vì dân, vì nước “ Xuống đường vì môi trường”, “  Tôi chọn tôm cá”…Tuy nhiên, trên thực tế bọn rận kí sinh ấy chẳng chọn ai cả. Vì dù dân đòi được những gì đã mất bằng hình thức biểu tình, hay nhà nước phải bỏ ra một nguồn tiền để đền bù cho dân( và thực chất cũng là do dân đóng góp), thì chúng đều đạt được mục đích của mình, đóng vai trò là ngư ông đắc lợi.
Vì sao bọn DÂM CHỦ phản động lại nhằm vào ngày lễ để hành động? Chúng gọi ngày 30.4 là ngày quốc hận, tháng 4 là tháng đen tối”. Khi cả nước đang hướng về ngày lễ trọng đại của cả dân tộc, cất lên khúc khải hoàn của những trang sử vẻ vang, khi mà đến cả thế giới cũng phải ngoái đầu nhìn lại ngày tháng lịch sử ấy với con mắt trầm trồ thán phục. Thì bọn chúng lựa chọn con đường riêng. Cái bọn ăn bám ấy lại đi so sánh nước ta với một nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu trên thế giới là Mỹ để khuyên quần chúng bỏ cộng sản và đi theo tư bản. Chúng nhai đi nhai lại cái điệp khúc muôn thuở dân ta muốn thoat khỏi nghèo đói thì hãy như Mỹ, hãy đi theo tư bản. Đến cả những nước đứng đầu thế giới cũng đã từ bỏ chủ nghĩa xã hội thì cớ sao đảng ta cứ mãi đi theo con đường xưa cũ ấy. Luận điệu xảo trá của chúng chỉ lừa được những người dân chân thật cả tin chứ làm sao qua mắt nổi những người yêu nước tỉnh táo khác. Nói như thế không có nghĩa là dân ta u mê, dân ta thiếu hiểu biết mà chỉ bởi bọn chó đểu Việt Tân quá ma mãnh, gian manh.
Chúng hô hào dân chúng xuông đường biểu tình để làm rối loạn trật tự an ninh của nước ta, chúng tạo ra những làn sóng phẫn nộ của nhân dân với Đảng, với đất nước bằng cách bịa đặt những lời nói, khẳng định từ phía các cơ quan có thẩm quyền qua những lời phát ngôn bất lợi cho dân. Chúng lên kế hoạch sắp xếp cho người đóng giả làm các chiến sĩ Công An trấn áp dân để tạo ra mâu thuẫn. Chúng đưa ra không ít khẩu hiệu nhằm tung hoả mù, chúng nói nhiều để lấp liếm cái sự thật đằng sau đó đến nỗi bà con còn chưa kịp suy nghĩ thì chúng đã lại tiếp tục nói: “ Formosa và đồng loã phải chịu trách nhiệm với dân”, hay là cùng nhau kí tên yêu cầu: Bộ trưởng TRần Hồng Hà từ chức và Formosa phải bồi thường thiệt hại…
Thế nhưng có ai nghe chúng đâu, chẳng có cuộc biểu tình nào diễn ra ở Hồ Hoàn kiếm như sắp đặt, cũng không có lấy một ai đường theo ý của chúng. Có chăng cũng chỉ là đôi ba cái clip vớ vẩn của chính bọn chúng dựng nên, nhằm gây hoang mang cho người dân.
           Hãy nhìn lại vụ tàu HD 981 của TQ xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Bọn DÂM CHỦ, phản động  nhân cơ hội ra sức xúi giục quần chúng biểu tình yêu cầu Tq rút về nước. Hành động này của nhân dân đã có ảnh hưởng không nhỏ đến an ninh trật tự cũng như càng làm cho tình hình chính trị thêm rối ren. Và không ai khác, chính những người mà chúng gắn cái biệt hiệu là Việt Cộng, chính những đồng chí công an mà chúng liên tục chửi bới “kẻ áo vàng bụng phệ” lại là người ngăn chặn không cho cuộc biểu tình nguy hiểm ấy lan rộng, và làm dịu đi tình hình căng thẳng lúc đó.
Người dân Việt Nam ai cũng yêu nước, ai cũng xót xa cho đồng bào miền Trung. Tuy nhiên yêu nước bằng cách nào, dưới hình thức gì thì không phải ai cũng biết. Trong thời điểm hiện tại, điều duy nhất mọi người có thể làm là ủng hộ người dân vùng biển Vũng Áng, lắng nghe những thông tin chính thống từ cơ quan chức năng, không bị dính vào tâm lý đám đông, hùa theo những bài viết bịa đặt kêu gọi phản động của bọn DÂM CHỦ Việt Tân hay những thế lực thù địch đang tìm cách chống phá nước ta. Đừng tìm thêm việc cho những nhà lãnh đạo xử lí bởi chỉ riêng chuyện Vũng Áng cũng khiến họ mất ăn mất ngủ.
Hãy yêu nước một cách tỉnh táo và thông minh nhất!
                                                                                                LOXEBEN

Đăng nhận xét

10 Nhận xét

 1. Đã nói đến tình yêu nước có lẽ chúng ta không ai là không có. Nhưng thể hiện và hiện thực hóa lòng yêu nước đó không phải chúng ta lúc nào cũng biết cách. Mỗi người thể hiện lòng yêu nước bằng cách của riêng họ. Đó là việc sống, làm việc một cách nghiêm túc theo hiến pháp và pháp luật, đóng góp những công trình, cống hiến cho đất nước, xã hội. Đó có thể là một cô sinh viên luôn tự hào về truyền thống hào hùng của dân tộc, tự hào nói với thế giới những điều về đất nước tôi. Nhưng cũng có những bạn đang thể hiện và đặt tình yêu nước không đúng chỗ. Sao lại nói như vậy? Nhìn thực tế các cuộc biểu tình thời gian trước và gần đây là chúng ta có thể thấy điều đó. Những bạn tham gia biểu tình có biết đâu chính các bạn đang bị lợi dụng, đó không còn là hành động yêu nước nữa mà đó là hành động làm xấu đi hình ảnh đất nước. Thế có còn là yêu nước không? Khi hành động của các bạn đang làm tổn hại đến chính đất nước bạn đang sống. Mong rằng các bạn sẽ ý thức được điều gì cần làm cho Tổ quốc thân yêu.

  Trả lờiXóa
 2. Khi chứng kiến những hình ảnh các bạn tham gia biểu tình với mục đích được cho là bảo vệ môi trường từ một hoặc nhiều đối tượng dân chủ khác khiến tôi không khỏi xót xa. Các bạn có thể nghĩ đó là hành động bình thường nhưng thực chất nó nguy hiểm lắm, nó có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của chính bạn và người thân của bạn. Các bạn ham gia biểu tình như thể chỉ là một trò tiêu khiển và khi về được lĩnh mấy trăm hoặc có khi chỉ mấy chục thôi càng khiến tôi thấy xót xa. Tình yêu nước của cắc bận được trả rẻ quá, rẻ mạt quá. Yêu nước thì không ai cấm nhưng hành vi vi phạm pháp luật thì bị cấm. Tổ quốc không cần các bạn tham gia biểu tình. Cũng không cần các bạn làm những điều gì to tát cả, chỉ cần các bạn biết đặt tình yêu nước đúng chỗ, đúng nơi, đúng lúc và đúng người mà thôi. Đừng để chỗ cho những đối tượng lợi dụng tình yêu nước khi còn có thể,.

  Trả lờiXóa
 3. Tôi rất tâm đắc một bài viết của một nhà báo có tiếng trên mạng xã hội mà tôi vừa đọc được. Nhiều người hỏi chị sao không thấy chị viết về vụ cá chết? Chị biết đã là người Việt, là người yêu nước, ai cũng sốt ruột, ai cũng xót xa, ai cũng bấn loạn khi mở mắt ra là đọc tin không hay. Chuyện chúng ta làm rần rần lên để gây áp lực với chính quyên để có hướng giải quyết là đúng, chuyện chúng ta nả vào Formosa và Trung Quốc, vào thế lực thù địch, vào một tổ chức chuyên rắp tâm chiếm lĩnh ta bằng mọi cách thì quá đúng. Nhưng chúng ta cần bình tĩnh. Đừng để mấy tâm hình tào lao, photoshop làm lệch hướng. Đừng để những phản ứng quá khích của mình làm lệch hướng dư luận. Đừng để chuyện này trở nên rối hơn giống chuyện bạo loạn ở Bình Dương vừa rồi. Hãy để người Việt Nam đẹp trong mắt bạn bè quốc tế, hãy như người Nhật. Đừng cứ ngồi đó mà chửi. Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc thân yêu. Góp phần loại bỏ những điều độc ác, động viên và chung tay xây dựng đất nước mình đó mới là yêu nước.

  Trả lờiXóa
 4. Sống chế độ nào biết chế độ đó, chẳng có chế độ nào tốt hơn chế độ nào nếu không lao động và cống hiến cả. Đừng cho mình cái quyền tuần hành vì cái gì đó vì thực chất những người đi tuần hành chẳng có mục đích, chẳng có tổ chức. Vì những gì cần làm thì chế độ này cũng đang làm, còn đòi chế độ này nghỉ thì những người tuần hành đã chọn lựa được chế độ ƯU VIỆT khác và con người khác thay thế chưa? Chứ lật đổ dễ lắm, như Lybi, Irac...chế độ cầm quyền bị lật đổ và sau đó là nồi da nấu thịt. Nên sự nhiệt tình cộng ngu dốt ở chỗ đó, một sự a dua vì cứ ngỡ mình thuộc tầng lớp hiểu biết và tiến bộ của xã hội!

  Trả lờiXóa
 5. Mỗi người có cái nhìn thể hiện quan điểm riêng nhưng trong các vần nhạy cảm cần nhìn nhận khách quan. Điều duy nhất mọi người có thể làm là ủng hộ người dân vùng biển Vũng Áng, lắng nghe những thông tin chính thống từ cơ quan chức năng, không bị dính vào tâm lý đám đông. Đừng tự biến mình thành con rối bị các tư tưởng phá hoại lôi kéo tiêm nhiễm góc nhìn sai lệch.

  Trả lờiXóa
 6. Người dân Việt Nam ai cũng yêu nước, ai cũng xót xa cho đồng bào miền Trung. Tuy nhiên yêu nước bằng cách nào, dưới hình thức gì thì không phải ai cũng biết. Trong thời điểm hiện tại, điều duy nhất mọi người có thể làm là ủng hộ người dân vùng biển Vũng Áng, lắng nghe những thông tin chính thống từ cơ quan chức năng, không bị dính vào tâm lý đám đông, hùa theo những bài viết bịa đặt kêu gọi phản động của bọn DÂM CHỦ Việt Tân hay những thế lực thù địch đang tìm cách chống phá nước ta.

  Trả lờiXóa
 7. Đã nói đến tình yêu nước có lẽ chúng ta không ai là không có. Nhưng thể hiện và hiện thực hóa lòng yêu nước đó không phải chúng ta lúc nào cũng biết cách. Mỗi người thể hiện lòng yêu nước bằng cách của riêng họ. Đó là việc sống, làm việc một cách nghiêm túc theo hiến pháp và pháp luật, đóng góp những công trình, cống hiến cho đất nước, xã hội. Đó có thể là một cô sinh viên luôn tự hào về truyền thống hào hùng của dân tộc, tự hào nói với thế giới những điều về đất nước tôi. Nhưng cũng có những bạn đang thể hiện và đặt tình yêu nước không đúng chỗ.

  Trả lờiXóa
 8. Điều cần làm cho đât nước đó là Bình tĩnh, giải thích cho người dân xung quanh hiểu được vấn đề, đồng hành cùng với chính quyền, chính phủ đề tìm ra nguyên nhân cá chết, cùng với đó là kiên quyết lên án, phản đối với những kẻ lợi dụng lòng yêu nước của người dân mà kích động, mị dân để tập hợp họ xuống đường biểu tình trái phép gây mất ổn định xã hội.

  Trả lờiXóa
 9. Bạn cần làm gì cho Tổ quốc ư? Bạn đừng nghĩ rằng việc mình làm phải lớn lao, phải vĩ đại lắm thì mới được coi là làm gì cho Tổ quốc. Tổ quốc cần bạn làm những việc hết sức bình dị thôi. Bỏ rác đúng nơi quy định, bảo vệ môi trường, đấy là bạn đã làm một việc có ích cho Tổ quốc rồi. Bạn tiết kiệm điện, tắt những bóng đèn không cần thiết, thế là bạn đã góp phần cứu hạn cho bao nhiêu hecta lúa rồi. Hay tâm lý bình tĩnh suy xét, không dao động trước luận điệu xuyên tạc trước sự việc cá chết ở miền trung, bạn đã là một người có tinh thần yêu nước rồi. Đấy Tổ quốc chỉ cần bạn làm những việc nhỏ nhặt ấy, rất bình dị nhưng nó cũng đã thể hiện lòng yêu nước của bạn rồi đó!

  Trả lờiXóa
 10. Tổ quốc cần bạn làm những gì cho Tổ quốc ư? Tổ quốc cần bạn bình tĩnh, không dao động trước luận điệu xuyên tạc của kẻ thù trước sự việc cá chết ở miền Trung. Tổ quốc cần bạn tu dưỡng, rèn luyện thật tốt, trước là để làm giàu cho chính bản thân, gia đình bạn, sau rồi mới góp sức xây dựng quê hương đất nước. tổ quốc cần bạn biết yêu thương đồng bào trong những lúc thiên tai bão lũ... Đấy Tổ quốc chỉ cần có thế. Những hành động rất đỗi bình dị nhưng có ý nghĩa vô cùng lớn lao!

  Trả lờiXóa