Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VÀI ĐIỀU VỀ PHONG TRÀO TỰ ỨNG CỬ Ở HÀ NỘI

Ngày 17/3, Ủy ban Mặt trẩn Tổ quốc thành phố Hà Nội thông qua danh sách sơ bộ ứng viên tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, dự kiến đến ngày 17/4 sẽ chốt danh sách những ứng viên đủ tiêu chuẩn thông qua vòng hiệp thương thứ 3.
Sau vòng hiệp thương thứ hai, danh sách 87 ứng viên đại biểu Quốc hội của Hà Nội đã được công bố bao gồm 39 người được giới thiệu ứng cử, 48 người tự ứng cử. Danh sách các ứng viên được giới thiệu được tuyển lựa rất kỹ lưỡng từ các cơ quan trong và ngoài nhà nước, đều là những ứng viên ưu tú đầy đủ tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội. Tuy nhiên, danh sách 48 người tự ứng cử thì vẫn tồn tại một vài cá nhân chưa đủ tiêu chuẩn những vẫn quan được vòng hiệp thương thứ hai.
VÀI ĐIỀU VỀ PHONG TRÀO TỰ ỨNG CỬ Ở HÀ NỘI
Một vài ứng viên tự ứng cử ở Hà Nội
Ngay sau khi Hà Nội công bố dánh sách ứng viên đại biểu Quốc hội, đã có nhiều bài viết vạch rõ sự thật liên quan đến một số cá nhân tự ứng cử với lý lịch khi không rõ ràng, nhiều tiêu chuẩn cần phải xem xét lại kỹ lưỡng, có một vài cá nhân có phẩm chất còn non kém, không phù hợp với vị trí đại biểu Quốc hội, một vài cá nhân còn không có điểm gì nổi bật cũng có tên trong dánh sách ứng viên.
Ngay từ những ngày đầu năm 2016, ở Hà Nội và một số tỉnh, thành phố lớn khác rộ lên phong trào tự ứng cử với số lượng lớn, kể cả người đủ tiêu chuẩn lẫn người không đáp ứng được tiêu chuẩn nào cũng đăng ký tự ứng cử. Đi đầu phong trào này là ông tiến sĩ khoa học Nguyễn Quang A, người thường thấy trong các buổi tuần hành, tụ tập đông người tại nơi công cộng, hoặc những buổi tuyên truyền, phao tin không đúng sự thật. Phong trào tự ứng cử đang xuống dốc trầm trọng với việc bộ mặt thật của một vài ứng viên bị báo chí phanh phui, giới truyền thông mổ xẻ, rất nhiều trong số đó không đủ tiêu chuẩn. Một số người tự ứng cử được mời tham gia gặp mặt cử tri tại địa phương như tổ dân phố, phường…thì đã bị đấu tố mạnh mẽ, bị lên án, bị chỉ trích như Phan Văn Phong, Đặng Bích Phượng vì phẩm chất đạo đức kém, trình độ học vấn cũng không cao.
Ngay sau khi báo chí vào cuộc phỏng vấn những người láng giềng, tổ trưởng tổ dân phố nơi mà người tự ứng cử cư trú thì dư luận mới ngã ngửa trước sự thật về những người này, không nghĩ là Việt Nam lại có những ứng viên đại biểu Quốc hội như này. Điển hình như Phan Văn Phong không có việc làm, lêu lỏng, cặp bồ và có con ngoài dã thú, như Đặng Bích Phượng có nhiều tiền án, tiền sự liên quan đến hành vi gây rối trật tự công cộng, ngay cả như anh tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện có học vị rất cao nhưng cũng cần xem lại phương hướng hoạt động của cá nhân này, xem có thực sự phục vụ đất nước không, hay lại đặt lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm lên cao hơn.
Tự ứng cử thể hiện sự tự do, dân chủ của một đất nước. Hiện nay, việc tự ứng cử của người dân vào vị trí đại biểu Quốc hội tăng cao là điều đáng mừng, nhưng việc này đang bị nhiều đối tượng xấu lợi dụng, hô hào, tuyên truyền những người thiếu phẩm chất, thiếu tiêu chuẩn tham gia tự ứng cử ồ ạt gây khó khăn trong công tác tổ chức. Nếu chúng ta không chặt chẽ, thực hiện đúng quy trình trong các vòng hiệp thương của mặt trận tổ quốc thì sẽ để lọt những hạt sạn thối nát vào Quốc hội, đó sẽ là mầm mống của mọi sự phá hoại.
Vòng hiệp thương thứ 3 sẽ là điểm chốt cuối cũng để lên danh sách chính thức các ứng viên đại biểu Quốc hội tại Hà Nội. Tuy nhiên, cho đến bây giờ thì phnog trào tự ứng cử đã xuống dốc không phanh, một số ứng viên còn không dám đối mặt với cử tri nơi cư trú chứ đừng nói gì đến việc đại diện cho nhân dân. Đây là thời điểm mà những người cảm thấy không đủ tư cách, không đủ tiêu chuẩn có thể tự rút lui để lấy lại chút thể diện, để đảm bảo cho công tác bầu cử được tốt hơn.
Dân Việt

Đăng nhận xét

32 Nhận xét

 1. Phong trào tự ứng cử do các đối tượng xấu phát động đã sớm bị đổ vỡ, bộ mặt thật của các ứng viên sớm bị bại lộ

  Trả lờiXóa
 2. Phong trào đang trên đà đổ vỡ bởi các ứng viên tự do thua xa với các ứng viên được giời thiệu. Sau vòng hiệp thương thứ 3, danh sách được chốt sẽ rõ ràng ngay

  Trả lờiXóa
 3. Bầu cử đại biểu quốc hội là một sự kiện quan trọng của đất nước, không thể để cho những con sâu mọt ảnh hưởng tới sự trọng đại của sự kiện này. Tôi một người dân của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xin nhà Cầm quyền trực tiếp loại bỏ đi những con sâu mọt như Nguyễn Quang A; Phan Văn Phong ra khỏi danh sách tự ứng cử đại biểu quốc hội.

  Trả lờiXóa
 4. Bầu cử đại biểu quốc hội là một sự kiện quan trọng của đất nước, không thể để cho những con sâu mọt ảnh hưởng tới sự trọng đại của sự kiện này. Tôi một người dân của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xin nhà Cầm quyền trực tiếp loại bỏ đi những con sâu mọt như Nguyễn Quang A; Phan Văn Phong ra khỏi danh sách tự ứng cử đại biểu quốc hội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VỊ trí Đại biểu QUốc hội là vị trí cao quý, quan trọng và hết sức nặng nề. Phải chọn mặt gửi vàng, phải chọn những người có tài, có tâm, có đức để lựa chọn, để bầu cho họ, nhất quyết không để lọt vào cơ quan đại diện của nhân dân những kẻ chỉ biết biểu tình gây rối, chỉ biết bợ đỡ ngoại bang phá hoại đất nước, coi thường pháp luật như những cá nhân trên.

   Xóa
 5. Nhìn số lượng ứng viên thì thấy đáng mừng, nhưng khi nhìn đến chất lượng thì không thể nào thất vọng hơn nữa. Người thì không có việc làm, lêu lỏng, cặp bồ và có con ngoài dã thú, người thì có nhiều tiền án, tiền sự liên quan đến hành vi gây rối trật tự công cộng, người thì chỉ muốn có được danh vọng... Không chấp nhận được những ứng viên ấy.

  Trả lờiXóa
 6. Hiện nay, việc tự ứng cử của người dân vào vị trí đại biểu Quốc hội tăng cao là điều đáng mừng, nhưng việc này đang bị nhiều đối tượng xấu lợi dụng, hô hào, tuyên truyền những người thiếu phẩm chất, thiếu tiêu chuẩn tham gia tự ứng cử ồ ạt gây khó khăn trong công tác tổ chức. Nếu chúng ta không chặt chẽ, thực hiện đúng quy trình trong các vòng hiệp thương của mặt trận tổ quốc thì sẽ để lọt những hạt sạn thối nát vào Quốc hội, đó sẽ là mầm mống của mọi sự phá hoại.Phan Văn Phong, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Đình Hà là những kẻ như vậy.

  Trả lờiXóa
 7. Mở cửa = Gió mát + ruồi nhặng. Chúng ta tin vào NHÂN DÂN ( số đông/ min kẻ tự xưng là dân) sẽ loai kẻ tâm thần hoang tưởng + đánh bóng lấy số kiếm xèng

  Trả lờiXóa
 8. Câu chuyện trên có lẽ sẽ không cần phải đề cập nhiều nếu như Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy…là những người “tử tế”; hoặc cụ thể hơn thì họ phải là những người xứng đáng, có đủ điều kiện về phẩm chất đạo đức và trí tuệ của một sẽ là đại biểu đại diện cho nhân dân.

  Trả lờiXóa
 9. nói không chỉ là nói suông mà phải thể hiện bằng những hành động thiết thực cụ thể vì lợi ích chung của cộng đồng, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh hơn, người dân có cuộc sống ấm no hơn. Những vị đại biểu làm được những điều như thế người ta mới tín nhiệm thôi

  Trả lờiXóa
 10. ông Nguyễn Quang A có vẻ “nhộn nhịp” hơn so với những ứng cử viên “dân chủ” tự ứng cử trước đây cũng như sự cô độc của “đồng nghiệp” Nguyễn Thúy Hạnh. Đó cũng là dĩ nhiên khi chính Nguyễn Quang A không những là người đứng đầu phong trào dân chủ “tự ứng cử” mà còn là một thủ lĩnh của xã hội dân sự và các hội, nhóm chuyên thực hiện các hoạt động chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 11. Trước chả phải hắn cho rằng mình là người hòa đồng với làng xóm nhưng thực tế sau vòng hiệp thương thứ 3 nhiều cử tri đa tố giác bản chất đạo đức con người này khiến nhiều người phải ngã ngửa và ngạc nhiên. Ngay sau khi co số phiếu tín nhiệm A đã không thể nói nên một lời khi đã phải nhận hàng tá gạch với muối vào mặt, đây là một kết quả rất xứng đáng cho một con người giả nhân giả nghĩa sống trong cộng đồng mà vẫn cố tình tán dương bản thân.

  Trả lờiXóa
 12. Sự xuất hiện của Chí Đức và cách ứng xử của Đức cũng đã khiến nhiều nhà “dân chủ cuội” bất ngờ, họ ngay lập tức vây vào, tỏ thái độ với Đức. Đấy một thứ tình cảm khác hẳn mà chính Đức là người trải nghiệm rõ ràng. Trước đây, họ ân cần, tôn trọng Đức, sẵn sàng giúp đỡ Đức (vì muốn lôi kéo về phe của mình) nhưng này cũng con người đó, sẵn sàng chửi lại Đức, tỏ thái độ coi thường Đức, thậm chí xỉ vả Đức (vì đức nói sự thật về A thẹo)

  Trả lờiXóa
 13. Sự thật là họ tự biết mình không đủ tư cách và chắc chắn sẽ bị loại, nhưng họ vẫn công nhiên tự ứng cử. Rõ ràng, việc họ tự ứng cử không phải vì mục đích để trở thành đại biểu Quốc hội, mà nó là "phép thử dân chủ" và tạo cớ cho những kẻ không ưa chế độ xuyên tạc, chống phá. Rất tiếc, âm mưu này vẫn được một số người ủng hộ, như ông tướng Lê Mã Lương.

  Trả lờiXóa
 14. Họ ráo riết tuyên truyền, xuyên tạc rằng Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương gây khó khăn, cản trở, phối hợp để loại bỏ “những người tự ứng cử”; xuyên tạc việc tổ chức bầu cử dưới chế độ một đảng thông qua hội đồng bầu cử các cấp - “cánh tay nối dài của Đảng” là không khách quan, dân chủ, tiêu cực...

  Trả lờiXóa
 15. Đại biểu Quốc hội là người đại diện của nhân dân trong cơ quan quyền lực nhất, thể hiện ý chí và nguyện vọng của nhân dân, vậy nên người ứng cử đại biểu Quốc hội phải thật sự có cái tâm trong sáng, một lòng vì nhân dân phục vụ. Còn đối với các đối tượng ứng cử với những mưu đồ chính trị đen tối, theo sự chỉ đạo, hậu thuẫn của các thế lực bên ngoài âm mưu chuyển hóa, lật đổ chế độ thì chắc chắn phải bị loại bỏ

  Trả lờiXóa
 16. Việc tự ứng cử của người dân vào vị trí đại biểu Quốc hội tăng cao là điều đáng mừng, nhưng việc này đang bị nhiều đối tượng xấu lợi dụng, hô hào, tuyên truyền những người thiếu phẩm chất, thiếu tiêu chuẩn tham gia tự ứng cử ồ ạt gây khó khăn trong công tác tổ chức.những con sâu mọt như Nguyễn Quang A; Phan Văn Phong, Diện, hà... chỉ là những kẻ phá hoại bầu cử mà thội

  Trả lờiXóa
 17. Các đối tượng nên rút lui trước khi thất bại khi vòng hiệp thương thứ 3 kết thúc. Quả thực mà nói những ứng viên dân chủ không hê có đủ một tiêu chuẩn nào để trở thành một đại biểu Quốc hội. Ấy thế mà vẫn mặt dày ra ứng cử, nhân dan biết bản chất của các đối tượng sẽ chẳng có ai bỏ phiếu cho mấy tay dân chủ đều đâu.

  Trả lờiXóa
 18. chúng ta có thể thấy rằng, việc các đối tượng như Nguyễn Quang A tự ứng cử và Nguyễn Quang A đạt được điều này thì sẽ là điều mà các thế lực thù địch mong muốn. Khi chúng đạt được điều này, chúng sẽ tuyên truyền, xuyên tạc với luận điệu rằng, Quốc hội Việt Nam làm việc không nghiêm túc. Vì những người như Nguyễn Quang A cũng được tham gia vào danh sách để bầu làm đại biểu Quốc hội. Bản thân Nguyễn Quang A và đồng bọn thường xuyên có bài viết nói xấu Đảng và Nhà nước ta. Việc chúng không đủ điều kiện để tham gia ứng cử ĐBQH là lẽ dĩ nhiên, nhưng chúng ta cần phải biết âm mưu của các đối tượng xấu này.

  Trả lờiXóa
 19. nhưng người được bầu cử là nhungx người có khả năng đạo đức tốt thì nhân dân mới tín nhiệm người ta bầu chứ không phải ai họ cũng bầu đặc biệt lại không bao gipwf bầu những người chỉ nói mồm như hội nguyễn quang a hay nguyễn tường thụy gì gì đó.chả làm đucợ gì ngoài cá mồm bốc phét

  Trả lờiXóa
 20. Những đối tượng tự xưng mình có phẩm chất, tư cách để trở thành một đại biểu Quốc hội nhưng thực chất các đối tượng này chẳng hội tụ một yếu tố nào có thể để xét đến việc đại biểu Quốc hội. Toàn những người có máu mặt trong việc vi phạm pháp luật. Toàn những người có tư cách không mấy ra gì, nhiều vụ việc đã bị phanh phui trước đó. Và kết cục là việc nhân dân ta không có ai ủng hộ đối với các đối tượng không xứng đáng này.

  Trả lờiXóa
 21. Tự ứng cử là có thể coi một điều tốt nhưng các đối tượng dân chủ đã biến phong trào tự ứng cử thành một cơ hội để tiến hành các hoạt động chống phá. Hơn nữa, lợi dụng phong trào này để đưa các đối tượng không đủ tư cách vào Quốc hội. Nhưng bản chất ra sao thì có lẽ quần chúng tại địa phương các đối tượng cư trú đều nắm được hết nên sự tín nhiệm của quần chúng đã nói lên tất cả ai xứng đáng, ai không xứng đáng trở thành một đại biểu Quốc hội.

  Trả lờiXóa
 22. Không phải ai cũng có thể tham gia tự ứng cử được đâu, phải có tài năng và lòng yêu nước muốn cống hiến cho đất nước chứ không phải như đám dân chủ dởm toàn kẻ tài hèn đức mọn bọn chuyên chống phá đất nước tham gia tự ứng cử chủ yếu muốn phá hoại bầu cử mà thôi.

  Trả lờiXóa
 23. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 24. Tự ứng cử chỉ là cái cớ để những nhà dân chủ dởm lấy đó để đánh bóng tên tuổi mình, lấy đó ra để phá hoại bầu cử, phá hoại đất nước mà thôi. Với những nhà dân chủ dởm những người thiếu cả tài và đức cái có duy nhất chỉ là tài năng giăng giơ khẩu hiệu chống phá Đảng, chống phá nhà nước mà cũng dám ra tự ứng cử.

  Trả lờiXóa
 25. ội nghị hiệp thương lần thứ ba căn cứ vào tiêu chuẩn của đại biểu Hội đồng nhân dân, cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử của cơ quan, tổ chức, đơn vị và kết quả lấy ý kiến cử tri để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân. Vòng hiệp thương này là chốt chặn cuối cùng, lập danh sách chính thức các ứng viên ứng cử Đại biểu Quốc hội thông qua ý kiến của cử tri. Sau vòng hiệp thương thứ 3 vừa rồi, đã có rất nhiều ứng viên bị loại khỏi dánh sách ứng cử do đa phần các cử tri địa phương đều không đồng tình, phản đối với một số ứng viên tự ứng cử. Những ứng viên này có số phiếu tán thành rất thấp, hầu hết là chưa đến 10%.

  Trả lờiXóa
 26. Trong số 48 người tự ứng cử vào Quốc hội ở Hà Nội có nhiều người "đức cao vọng trọng", đủ tài đủ đức để có thể trở thành đại biểu của nhân dân. Nhưng cũng có không ít những kẻ phá hoại, thích nói hơn thích làm đang lẫn vào trong đó, gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Quốc hội lần này.

  Trả lờiXóa
 27. Vòng hiệp thương thứ 3 sẽ là điểm chốt cuối cũng để lên danh sách chính thức các ứng viên đại biểu Quốc hội tại Hà Nội. Tuy nhiên, cho đến bây giờ thì phnog trào tự ứng cử đã xuống dốc không phanh, một số ứng viên còn không dám đối mặt với cử tri nơi cư trú chứ đừng nói gì đến việc đại diện cho nhân dân. Đây là thời điểm mà những người cảm thấy không đủ tư cách, không đủ tiêu chuẩn có thể tự rút lui để lấy lại chút thể diện, để đảm bảo cho công tác bầu cử được tốt hơn.

  Trả lờiXóa
 28. Tự ứng cử thể hiện sự tự do, dân chủ của một đất nước. Hiện nay, việc tự ứng cử của người dân vào vị trí đại biểu Quốc hội tăng cao là điều đáng mừng, nhưng việc này đang bị nhiều đối tượng xấu lợi dụng, hô hào, tuyên truyền những người thiếu phẩm chất, thiếu tiêu chuẩn tham gia tự ứng cử ồ ạt gây khó khăn trong công tác tổ chức. Nếu chúng ta không chặt chẽ, thực hiện đúng quy trình trong các vòng hiệp thương của mặt trận tổ quốc thì sẽ để lọt những hạt sạn thối nát vào Quốc hội.

  Trả lờiXóa
 29. Bản thân Nguyễn Đình Hà muốn tự ứng cử làm đại biểu quốc hội và muốn đóng góp công sức cho đất nước và nhân dân nhưng lại giao du và cộng tác với một cơ quan truyền thanh luôn có hoạt động chống phá Nhà nước VN một cách thường xuyên và liên tục. hóa ra Hà cũng đang chống lại Nhà nước ta mà thôi chứ có tốt đẹp gì những con người như Hà. Cho nên những người như Hà không thể được chấp nhận và đáng bị đào thải.

  Trả lờiXóa