Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ỨNG VIÊN MAI KHÔI NGÀY CÀNG ẢO TƯỞNG

Thời điểm này nói Mai Khôi là ứng viên đại biểu Quốc hội thì cũng không phải, vì cô này có thể bị loại thê thảm như những thành viên của phong trào dân chủ trước với số phiếu bầu của cử tri qua vòng hiệp thương thứ ba vừa rồi là quá thấp, đến thời điểm này, Mai Khôi sắp tự gắn mác cho mình là “ứng viên đại biểu Quốc hội oan”. Việc oan hay không thì đã rõ rành rành như ban ngày rồi, trong tất cả biên bản của các cuộc họp đều thể hiện rõ vì sao các ứng viên (kể cả người giới thiệu ứng cử lẫn người tự ứng cử) bị loại.
ỨNG VIÊN MAI KHÔI NGÀY CÀNG ẢO TƯỞNG
Mai Khôi với tấm banner của mình. Ảnh: internet
Tuy nhiên sau khi chứng kiến nhiều anh em đồng loại rận chủ của mình bị loại, Mai Khôi càng điên cuồng, ảo tưởng về bản thân hơn nữa. Trong một bài phỏng vấn với đài BBC Tiếng Việt (đài phản động của hải ngoại) gần đây, Mai Khôi thể hiện ước muốn gặp Tổng thống Mỹ Barrack Obama khi ông này sang thăm Việt Nam để trao đổi chuyện bầu cử Quốc hội ở Việt Nam.
Chuyện không tưởng này mà Mai Khôi cũng tự nghĩ ra được thì cũng lấy làm lạ, việc gặp Tổng thống Obama là chuyện đã khó chứ đừng nói gì đến việc bàn luận chuyện không liên quan. Các quốc gia khác, kể cả lớn hay nhỏ đều không có quyền can thiệp vào việc bầu cử của Việt Nam, đó là quyền tự quyết của mỗi dân tộc, có chăng thì các nước khác cũng chỉ nghe ngóng thông tin để chúc mừng kết quả thắng lợi của các kỳ bầu cử mà thôi.
Nhân nói đến đây thì cũng phải hiểu tâm lý của Mai Khôi tại thời điểm này khi mà người đứng đầu phong trào tự ứng cử là Nguyễn Quang A bị loại thẳng tay bởi các cử tri và sau đó, Nguyễn Quang A cũng mất tích luôn khỏi các diễn đàn, chắc phần nhiều vì xấu hổ. Kẻ đừng đầu bị loại như vậy thì đám tay chân ăn theo cũng run sợ bị thất bại là điều hiển nhiên và ứng viên Mai Khôi đang ở trong tình thế đó.
Trong bài phỏng vấn của mình, Mai Khôi khẳng định: Điều đó cũng cho thấy những vòng hiệp thương và cách tổ chức hội nghị cử tri không chuyên nghiệp, không minh bạch”. Đúng là không ăn được thì sẽ đạp đổ, ăn vạ để phá hoại bầu cử quốc gia. Vòng hiệp thương đã tạo cơ hội cho cử tri tiếp xúc với những ứng viên đại biểu Quốc hội, ba mặt một lời và các ứng viên tự do bị lên án, tố cáo mạnh mẽ, chính những ứng viên này cũng không thể chối cãi, lấp liếm những vấn đề đó.
Tôi đại diện cho một số ứng viên độc lập muốn gặp Tổng thống Obama vì Hoa Kỳ đang trợ giúp Việt Nam phát triển luật pháp và thúc đẩy Quốc hội” và “Ai cũng muốn quá trình bầu cử phải bỏ vòng hiệp thương để người dân được bầu cho người mà họ muốn làm đại diện cho họ tại Quốc hội”, đó là những lời lẽ có phần thiếu suy nghĩ của một người ra ứng cử đại biểu Quốc hội, thiếu hiểu biết cả về kiến thức pháp luật lẫn thực tế bầu cử. Vòng hiệp thương được tổ chức dựa trên nguyện vọng của quần chúng nhân dân, mong muốn được gặp gỡ trước với những người mà họ sẽ bỏ phiếu để xem ứng viên có đủ tư cách không, có xuất sắc như cử tri mong đợi không.
Thời gian vừa quan, các ứng viên tự do rất sợ các vòng hiệp thương và sợ phải đối mặt với cử tri, đây là điều vô lý, trái ngược với nguyên tắc hoạt động của ứng viên cũng như đại biểu Quốc hội. Nếu để những con người độc lập này vào Quốc hội thì Quốc hội sẽ xa rời nhân dân. Vòng hiệp thương luôn tồn tại ở mọi quốc gia trước mỗi kỳ bầu cử và là nguyên tắc không thể bỏ qua trong công tác bầu cử và sẽ không bao giờ xóa bỏ việc hiệp thương này.
Mai Khôi được biết đến nhiều hơn với vai trò là ca sĩ, nhưng cũng ít người biết đến tài ca hát này của cô, nhưng bây giờ, Mai Khôi đang dần chuyển sang sân khấu dân chủ, một sân khấu giả tạo dành cho những kẻ hám lợi, những kẻ đi ngược lại với chiều hướng phát triển, lợi ích của đất nước. Hy vọng những con người như này không lọt vào Quốc hội!
Dân Việt

Đăng nhận xét

8 Nhận xét

 1. Quả là có ảo tưởng thật, nhưng mà cũng chưa biết đâu đấy, cũng nên nhớ rằng Mỹ là một trong những hậu thuẫn của cái đám nhí nhố dân chủ này, và vì thế mà cũng chẳng thể loại bỏ cái khả năng sẽ có nhân vật nào đó gặp mặt để cho cô ta thêm tý vốn chính trị, pr thêm cho hình ảnh của cô ta.

  Trả lờiXóa
 2. Thời gian vừa quan, các ứng viên tự do rất sợ các vòng hiệp thương và sợ phải đối mặt với cử tri, đây là điều vô lý, trái ngược với nguyên tắc hoạt động của ứng viên cũng như đại biểu Quốc hội. Thú thật tôi không biết Mai Khôi là ai cả. Qua đây tôi thấy Mai khôi cũng là kẻ hám lợi, những kẻ đi ngược lại với chiều hướng phát triển, lợi ích của đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Mai khôi trước hết với vai trò là một ca sĩ tôi chưa bao giờ nghe thấy tiếng tăm của ả ta.chỉ khi mới đây khi các trang phản động trong nước tung hô cô ta là ca sĩ thì tôi mới biết ở việt nam có cô ca sĩ này. tìm hiểu thêm về cô ca sĩ này thì thấy đây là một ả cũng chẳng có tài năng gì ,ca hát cũng chỉ là nghiệp dư ,kiến thức xã hội thì không,uy tín cũng không nốt ,và về chính trị thì có thể ví như đứa trẻ lớp một mà thôi.vậy mà ả ta giám đăng ký ứng cử đại biểu quốc hội mới ghê,và giờ còn càng ảo tưởng hơn khi ả đòi gặp tổng thống mỹ bàn về chuyện bầu cử không biết ả ta nghĩ ả ta là ai .tôi không biết nói gì nữa về trường hợp này.

  Trả lờiXóa
 4. Nhắc đến Mai Khôi giờ đây người ta biết đến ả là một nhà hoạt động rận chủ nhiều hơn là một ca sĩ.Mới nghe qua khi bọn rận chủ ca ngợi cô ta cứ tưởng cô ta là thánh trên trời rơi xuống,nhưng thực ra cô ta là ai một ả ca sĩ nghiệp dư không tên tuổi,nổi tiếng với phong cách ăn mặc lố lăng,săm trổ…. Hiểu biết chính trị thì bằng không.Vậy ả ta tham gia ứng cử đại biểu quốc hội để làm gì có thể để đáng bóng tên tuổi và vì mục đích kinh tế nhưng ả nên dừng lại ở đó là đủ rồi,nhưng không mới đây ả ta đòi gặp tổng thống obama điều mà tôi không thể tưởng tưởng ra được ,không biết ả ta nghĩ mình là ai đây.

  Trả lờiXóa
 5. Hết dân oan rồi lại đến “ứng viên đại biểu Quốc hội oan”, không biết chúng nó còn nghĩ ra thứ gì không oan nữa đây. Oan hay không người dân đều đã biết rõ, đâu cứ phải bô bô lên rồi cầm cái biển như tù với dòng chữ “ứng viên đại biểu Quốc hội oan” thì chúng nghĩ chúng sẽ oan thật chắc? Nực cười.

  Trả lờiXóa

 6. Nữ ca sỹ đã chia sẻ rằng, cô sẽ nói với người đứng đầu Nhà trắng về sự "Không minh bạch”, “quá trình bầu cử phải bỏ vòng hiệp thương để người dân được bầu cho người mà họ muốn làm đại diện cho họ”… trong các hoạt động trước thèm bầu cử tại Việt Nam. Những ai đã từng theo dõi phát biểu của Mai Khôi, nhất là sau hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú sẽ thấy điều đó là hết sức dễ hiểu; thậm chí có người còn bông đùa rằng, sẽ là quá lạ nếu Mai Khôi nói điều ngược lại. Và sự sỉ diện bản thân quá lớn là nguyên nhân hàng đầu khiến những người như Mai Khôi chẳng bao giờ dám đối diện với sự thật.

  Trả lờiXóa
 7. Vấn đề đặt ra là vì sao Mai Khôi lại có sự nhận thức “sai lệch” trong câu chuyện bầu cử ở Việt Nam như vậy. Phải chăng Mai Khôi thấy “không công bằng” cho những cái tên, gương mặt của những kẻ xưng danh “nhà hoạt động dân chủ” tham gia tự ứng cử đại biểu Quốc hội nhưng đã phải nếm trái đắng với làn sóng tẩy chay, “không tín nhiệm” của cử tri qua các vòng hiệp thương như Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Quang A, Nguyễn Thúy Hạnh… Nếu thực sự động cơ thúc đẩy cho tuyên bố “khác người” của Mai Khôi vừa qua là vậy, công chúng không những nhận thấy sự ấu trĩ, mù mờ của Mai Khôi về quy trình bầu cử ở Việt Nam mà còn thấy sự mơ hồ của cô ca sĩ này về những kẻ mà cô đang lên tiếng bảo vệ.

  Trả lờiXóa
 8. Không ai đánh giá thấp một người nghệ sỹ nếu người đó có đầy đủ tư cách để tham gia vào các vấn đề chính trị. Thấy làm buồn cười đối với trường hợp của Mai Khôi. Khi đã thất bại trong chiến dịch tự ứng cử của bản thân Mai Khôi lại quay mặt để nói lên những vấn đề mang tính chống đối lại chính quyền, chống đối lại chính cuộc bầu cử mà chỉ trước đó thôi cô vẫn hô hào ủng hộ, kêu gọi ủng hộ. Một ảo tưởng của một người ảo tưởng. Mai Khôi đang tự đánh mất đi những gì mà công chúng yêu quý cô nàng đã có đôi chút trong nghệ thuật và chuyển dần sang lĩnh vực dân chủ chống đối. Có những thay đổi khiến con người ta trưởng thành, phát triển nhưng cũng có những thay đổi chỉ nhằm kéo tụt con người ta xuống những hành động không nên, không đáng có. Mai Khôi đang dần dần bước vào con đường không đáng có đó.

  Trả lờiXóa