Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TRÒ CŨ DIỄN LẠI...AI TIN?

Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin về các vấn đề môi trường nghiêm trọng như việc Tây Nguyên đang chịu đợt hạn hán nghiêm trọng đến một vấn đề đang được dư luận rất quan tâm đó là hiện tượng cá chết tại các vùng biển miền Trung và việc tìm nguyên nhân của hiện tượng này. Đây là những vấn đề nóng đang nhận được sự quan tâm rất lớn cũng như sự theo dõi của các tầng lớp nhân dân. Xuất phát từ sức hút dư luận của các vấn đề này mà trên các trang mạng xã hội, các bloog cá nhân, các tài khoản facebook thường là của các cá nhân có tư tưởng, thái độ trái chiều, thù địch đã đăng tải nhiều bài viết xuyên tạc vấn đề theo những sự suy diễn khác nhau nhằm gây nhiễu thông tin cũng như làm hoang mang trong dư luận quần chúng. Đặc biệt chúng sử dụng chiêu bài cũ đó là kêu gọi xuống đường tuần hành, biểu tình như trên bloog Dân làm báo đã đăng tải “Lời kêu gọi xuống đường vì môi trường biển” vào ngày 01/05/2016 tại Hà Nội, Sài Gòn (Hà Nội tại Nhà hát lớn, số 1 Tràng Tiền; Sài Gòn tại Công viên 30/04, Lê Duẩn, Quận 1). Với nội dung kêu gọi: “Trước thảm họa môi trường tại miền Trung gần đây, chúng ta phải có nghĩa vụ lên tiếng. Cả nước hãy xuống đường”.
TRÒ CŨ DIỄN LẠI...AI TIN?
HÃY CẢNH GIÁC VỚI LỜI KÊU GỌI NÀY. Bởi đây không phải là lần đầu tiên những kẻ xấu kêu gọi tụ tập, tuần hành dưới danh nghĩa phản đối nọ kia như việc phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan 981 trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam hay việc kêu gọi thực hiện lễ thắp hương tưởng niệm các chiến sĩ đã hi sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa hay một số các sự kiện khác. Tuy nhiên những lý do đó chỉ là trên danh nghĩa, lợi dụng các sự kiện đang được dư luận quan tâm, chú ý để lôi kéo, tập hợp, tụ tập nhiều người biểu tình, tuần hành dười những lý do chính đáng sau đó dần chuyển hóa, hướng lái những người tham gia để phục vụ các ý đồ, âm mưu chống phá Đảng, Nhà nước ta của chúng.
Đặc biệt lời kêu gọi xuống đường của chúng lần này được dự định tổ chức vào ngày 1/5. Tại sao chúng lại lựa chọn thời điểm này? Dễ dàng nhận thấy đó chính là ý đồ sâu xa khi nhắm vào dịp 30/04 giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Cứ mỗi dịp 30/04 thì các đối tượng phản động lại có các hoạt động gây rối, kích động, chống phá bởi chúng coi đây là ngày “quốc hận”.
Không khó để nhận diện đây là ý đồ lợi dụng những bức xúc trong quần chung nhân dân để kích động tụ tập, biểu tình đông người qua đó thức hiện các âm mưu chính trị của bọn phản động. Vì vậy mọi người hãy nâng cao ý thức cảnh giác, nhận diện đúng vấn đề để không trở thành con tốt trong âm mưu xấu của các đối tượng thù địch.
H. VÍC

Đăng nhận xét

18 Nhận xét

 1. Lại biểu tình ,y như rằng cứ đến ngày đất nước diễn ra những sự kiện lớn kỉ niệm của đất nước là các thế lực chống phá tìm đủ mọi cách mọi lí do để kích động phá hoại cho bằng được.lần này là lí do vì môi trường chúng biểu tình ,thật buồn cười cho mấy anh rận chủ các anh yêu môi trường thì các anh ra ngoài mà tổ chức nhặt giác hay gọn dẹp vệ sinh công cộng hay vệ sinh bờ biển ,các anh đưa nhau ra tượng đài ,vườn hoa hò hét kích động thì môi trường trong sạch hơn được à.dùng cái đầu suy nghĩ đi.

  Trả lờiXóa
 2. Thay bằng việc hô hào, kích động người dân phản đối cái này, phản đối cái kia, đòi công ty này phải đền bù, phải rời khỏi Việt Nam thì việc nên làm lúc này là: các địa phương khẩn trương thu gom tiêu hủy cá chết theo qui định, nghiêm cấm làm thực phẩm hoặc nguyên liệu thức ăn chăn nuôi dưới mọi hình thức. Trước khi tìm ra thủ phạm xác thực thì cần tiếp tục bảo vệ những vùng biển sạch khác.

  Trả lờiXóa
 3. nếu những kẻ này mà biết quý trọng môi trường thật thì sao chúng không không cùng nhau dọn dẹp môi trường sống, vớt rác thải sinh hoạt ở những sông, hồ ở những nơi chúng sống hay làm việc gì đó có ích cho môi trường... mà lại tụ tập, kêu gọi nhau xuống đường gây rối.

  Trả lờiXóa
 4. người dân cần hiểu rõ những hành động của mình vì trong tình hình hiện nay thì bọn phản động đang cố làm mọi thứ cho xã hội rối ren thêm,vì vậy mỗi hành động yêu nước của mọi người có thể bị bọn xấu lợi dụng để biến thành hành động trái pháp luật

  Trả lờiXóa
 5. Nếu những kẻ này mà biết quý trọng môi trường thật thì sao chúng không không cùng nhau dọn dẹp môi trường sống, vớt rác thải sinh hoạt ở những sông, hồ ở những nơi chúng sống hay làm việc gì đó có ích cho môi trường... mà lại tụ tập, kêu gọi nhau xuống đường gây rối. Mọi người hãy bình tĩnh và kiềm chế cảm xúc của mình, nhân dân Hà Tĩnh còn chưa làm gì, hõ vẫn bình tĩnh chờ kết quả thì mong mọi người hãy sáng suốt, đừng để bị bọn xấu lợi dụng, lôi kéo vào trò phá hoại.

  Trả lờiXóa
 6. Không loại trừ khả năng, lợi dụng việc tụ tập đông người gây mất an ninh xã hội, cản trở giao thông đi lại để chúng có thể hành nghề móc túi, trộm cắp hay những hành vi vi phạm pháp luật khác.Chắc hẳn mọi người không còn lạ lẫm gì với chiêu trò lợi dụng lòng yêu nước của người dân để tiến hành những hành động gây rối, phá hoại, xuyên tạc tình hình xã hội đất nước của những kẻ này nữa.

  Trả lờiXóa
 7. Nếu những kẻ này mà biết quý trọng môi trường thật thì sao chúng không không cùng nhau dọn dẹp môi trường sống, vớt rác thải sinh hoạt ở những sông, hồ ở những nơi chúng sống hay làm việc gì đó có ích cho môi trường... mà lại tụ tập, kêu gọi nhau xuống đường gây rối. Mọi người hãy bình tĩnh và kiềm chế cảm xúc của mình, nhân dân Hà Tĩnh còn chưa làm gì, hõ vẫn bình tĩnh chờ kết quả thì mong mọi người hãy sáng suốt, đừng để bị bọn xấu lợi dụng, lôi kéo vào trò phá hoại.

  Trả lờiXóa
 8. Một lời kêu gọi núp dưới bóng là thể hiện lòng yêu nước, yêu môi trường của cá nhân, tuy nhiên, thực chất, đây chỉ là vỏ bọc để những kẻ xấu thực hiện âm mưu chống phá của chúng mà thôi. Vì vậy, mọi người cần hết sức cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 9. Các đối tượng chọn đúng thời điểm là sắp diễn ra sự kiện kỷ niệm 30/4 và 1/5, đồng thời tình hình liên quan đến môi trường đang có nhiều bức xúc trong nhân dân nên nhân cơ hội này chúng kêu gọi biểu tình, tuần hành để có thể biến cuộc biều tình thành các cuộc gây rối an ninh trật tự. Có lẽ không một năm nào là những hành động này không được thực hiện. Nhưng năm nay các đối tượng đã lồng ghép với cái gọi là hành động vì môi trường biển. Một vỏ bọc được coi là hữu hiệu trong thời điểm hiện tại để các đối tượng thực hiện âm mưu phá hoạt. Chúng ta cần cảnh giác trước âm mưu của các đối tượng không nên hành động theo lời kêu gọi của chúng để không ảnh hưởng đến chính bản thân các bạn.

  Trả lờiXóa
 10. Mục đích của chúng không phải là yêu nước hay thương hại những người dân ven biển ở Hà Tĩnh. Mặc dù Formosa là dự án của Đài Loan, nơi chủ sở hữu có quan điểm đối lập với Nhà cầm quyền đại lục Trung Quốc. Tuy nhiên, đám “dân chủ” này vẫn mặc nhiên đồng nhất những vấn đề trên với tình hình căng thẳng trên Biển Đông. Từ đấy, chúng tiếp tục cổ súy cho quan điểm thoát Trung, cho rằng Đảng, nhà nước hoàn toàn bị lệ thuộc vào Trung Quốc, không dám phát biểu. Thủ đoạn của chúng thường là so sánh lòng yêu nước của nhân dân với lòng yêu nước của Đảng, từ đấy kích động biểu tình chống đối.

  Trả lờiXóa
 11. Đám “dân chủ” trong nước được thời cơ để “đục nước béo cò”. Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng, hay phong trào “tự ứng cử”… thay nhau khóc than cho số phận của cá chết hàng loạt. Những luận điệu của chúng tập trung vào việc đổi lỗi cho chính quyền, xem dự án Formosa chỉ là một thất bại của chính phủ từ đấy quy kết đổi lỗi cho Nhà nước bị Trung Quốc thao túng, lệ thuộc vào Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 12. Chúng chỉ lăm lăm khai thác những bức xúc trong đời sống xã hội để kích động người dân gây rối, phá hoại sự nghiệp bảo vệ tổ quốc. Chúng đâu thèm để ý rằng, phát triển công nghiệp nặng như Formosa là một yêu cầu cấp thiết để hoàn thành quá trình Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Bên cạnh đấy là những đóng góp cho ngân sách, giải quyết công ăn việc làm và an sinh xã hội cho người dân

  Trả lờiXóa
 13. Những thủ đoạn hiểm độc của đám “dân chủ” cần phải được phát giác là lên án ngay lập tức. Dân ta cần phải tỉnh táo khi tiếp xúc với những chiều thông tin khác nhau, không đúng sự thật như vậy, nếu không lòng yêu nước đặt không đúng chỗ sẽ trở thành một hệ lụy đối với Đất nước

  Trả lờiXóa
 14. Không khó để nhận diện đây là ý đồ lợi dụng những bức xúc trong quần chung nhân dân để kích động tụ tập, biểu tình đông người qua đó thức hiện các âm mưu chính trị của bọn phản động. Chúng ta cần cảnh giác trước âm mưu của các đối tượng không nên hành động theo lời kêu gọi của chúng để không ảnh hưởng đến chính bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 15. Đừng để lòng yêu nước của các bạn bị lợi dụng. Đừng để những kẻ bán nước lợi dụng tình yêu nước của các bạn để kiếm chác trên những hy vọng của các bạn gửi trao. Các bạn trẻ hãy cần trọng đừng để các đối tượng lợi dụng chính bản thân các bạn. Yêu nước có nhiều cách thể hiện và mong rằng các bạn đừng nghe lời kích động của các đối tượng. Các bạn nên biết rằng chúng nói là biểu tình để bảo vệ môi trường nhưng thực chất đây chỉ là cái cớ mà thôi, cái cớ để các đối tượng thực hiện âm mưu kích động chống đối.

  Trả lờiXóa
 16. Giờ cứu đi một mình, mặt ngu ngu là y rằng bị dụ liền nhé. Mà cũng hay lắm cơ. Bọn này rảnh quá à mà cứ dụ người ra đi làm kẻ xấu cùng với chúng chứ

  Trả lờiXóa
 17. "Với thủ đoạn “đánh” vào tâm lý “đồng cảm” và “sẻ chia” của người dân, các nhà zân chủ đã kết hợp những lời lẽ kích động nhằm thổi phồng, khoét sâu mâu thuẫn, tâm lý đám đông vốn đã có tâm lý hoài nghi về các việc làm của công ty đến từ Trung Quốc nhằm xuyên tạc, bịa đặt và vu khống rằng chính quyền đang bao che cho những vi phạm của công ty Trung Quốc... "thật nguy hiểm nếu người dân cứ lần lượt lần lượt dần dần bị chúng lôi kéo vào các hoạt động biểu tình trái pháp luật gây thiệt hại cho đất nước, mong mọi người hãy cảnh giác tỉnh táo trước những lời kêu gọi với cái mác yêu nước của chúng

  Trả lờiXóa
 18. Đặc biệt lời kêu gọi xuống đường của lũ rận Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện lần này được dự định tổ chức vào ngày 1/5. Tại sao chúng lại lựa chọn thời điểm này? Dễ dàng nhận thấy đó chính là ý đồ sâu xa khi nhắm vào dịp 30/04 giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Cứ mỗi dịp 30/04 thì các đối tượng phản động lại có các hoạt động gây rối, kích động, chống phá bởi chúng coi đây là ngày “quốc hận”.

  Trả lờiXóa