Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CÁC TỔ CHỨC NHÂN QUYỀN CAN THIỆP QUÁ MỨC ĐẾN VIỆT NAM

         Nhân dịp tổng thống Mỹ Obama sẽ sang thăm Việt Nam vào tháng 5 tới đây, nhiều tổ chức “đại diện cho nhân quyền” đã đồng loạt ký vào một bức thư gửi tới ông Obama để yêu cầu ông quan tâm đến cái mà họ gọi là “vấn đề nhân quyền” ở Việt Nam.
Cụ thể trong bức thư đã cho rằng: “Ở Việt Nam, các nhà lãnh đạo tôn giáo, các nhà hoạt động về quyền lao động, các bloggers, luật sư và những người ủng hộ nhân quyền đang bị giam giữ tùy tiện và bị truy tố mà không được bảo vệ theo đúng thủ tục dành cho họ theo luật quốc tế”.
Nội dung bức thư cũng nêu ra đích danh một số cái tên tiêu biểu như: Đoàn Huy Chương và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng hay như tên linh mục phản động Nguyễn Văn Lý và cả Nguyễn Văn Đài…
TỔNG THỐNG OBAMA ĐƯỢC YÊU CẦU QUAN TÂM VẤN ĐỀ NHÂN QUYỀN VIỆT NAM
Thoạt đầu nghe có đến 19 tổ chức đại diện cho nhân quyền trên thế giới cùng ký tên vào bức thư gửi cho Obama, cứ tưởng nó to tát, vĩ mô thế nào. Nhưng thực chất những cái tổ chức gọi là nhân quyền quốc tế này từ xưa đến nay hoạt động không hề mang chút gì tính đóng góp, tính xây dựng cho quyền con người ở khắp nơi trên thế giới, mà có thể thấy nhiệm vụ của chúng ở đây chỉ là tập trung vào việc cổ xúy, kích động cho các hoạt động chống đối, gây chia rẽ các quốc gia mà chúng nhắm tới, trong đó đặc biệt có Việt Nam. Cũng vì thế nên trong cả đống các tổ chức này có thể dễ dàng thấy ngay vài cái tổ chức có gắn kèm cụm từ Việt Nam (Advisory Committee on Religious Freedom for Vietnam, Coalition for a Free and Democratic Vietnam, Vietnam for Progress) và còn cả cái bè lũ phản động Việt Tân trong đó nữa, rõ ràng mục tiêu của chúng chỉ là nhằm vào Việt Nam và mục đích là tuyên truyền, cổ động cho cái thứ tự do vô lối.
Xin nhắc lại một lần nữa vấn đề quyền con người là vấn đề gắn rất chặt với các quyền dân tộc cơ bản và thuộc phạm vi chủ quyền quốc gia vì nó là một bộ phận của quá trình phát triển nội tại của từng nước, mỗi nước có mô hình riêng, bối cảnh khác nhau về chính trị, lịch sử, văn hoá, tôn giáo. Do vậy, làm sao có thể có một mô hình thực hiện nhân quyền cho mọi quốc gia. Các đối tượng từ chỗ cho rằng, nội dung, tiêu chuẩn của nhân quyền là tuyệt đối, bất biến, là ý tưởng chính trị duy nhất, các nước tư bản phát triển, đứng đầu là Mỹ đã giải thích nhân quyền như là những tự do không bị cấm đoán, không bị giới hạn. Những luận điệu này thực chất cũng chỉ là nhằm mục đích cổ xuý cho một thứ "tự do hoang dã", vô chính phủ, những kẻ mạnh có quyền lực vô biên, những kẻ yếu thì bị tước mất quyền.
Nhìn vào các đối tượng được nêu ra thì thấy rõ sự cổ xúy cho tội lỗi của các tổ chức này:
Đoàn Huy Chương và Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và Đỗ Thị Minh Hạnh: 3 bị cáo đã rải truyền đơn kích động công nhân biểu tình, đình công, phá hoạt tài sản doanh nghiệp theo chỉ đạo của Trần Ngọc Thành, kẻ cầm đầu tổ chức phản động “Ủy ban bảo vệ người lao động Việt Nam” do Thành lập ra ở Ba Lan.
Hay như linh mục Nguyễn Văn Lý: những hành vi phạm tội của đối tượng này đã là quá rõ ràng, là một linh mục Công giáo, nhưng y lại không sống một cách tốt đời đẹp đạo, hoạt động vi phạm pháp luật, vào tù ra tội.
          Các tổ chức “nhân quyền” đang hy vọng sự can thiệp từ Mỹ nhân chuyến làm việc của ông Obama, nhưng cũng chỉ là nhằm nhân cơ hội để khoa trương thanh thế, cho nhiều người biết đến hơn thông qua việc cùng nhau viết thư gửi Tổng thống Mỹ. Vì thực chất Mỹ cũng không cần đến những bức thư như thế này cũng đã can thiệp quá nhiều vào công việc nội bộ của Việt Nam.
Tranh thủ TPP để gây thêm sức ép, nhưng xin thưa, dù là có mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xây dựng đất nước, nhưng Việt Nam sẽ không bao giờ đánh đổi luật pháp nghiêm minh của mình một cách vô lý như vậy. Vi phạm pháp luật thì vẫn sẽ phải bị trừng trị một cách thích đáng. Đó là việc đảm bảo an ninh, là công việc nội bộ của mỗi quốc gia.
Tranh thủ ông Obama hãy còn chưa sang Việt Nam thì mấy cái tổ chức “nhân quyền” kia viết thêm vài chục bức thư nữa mà lấy dịp phô trương tên tuổi, cho người ta biết mình là ai.   

- TRỊNH NGUYỄN -

Đăng nhận xét

6 Nhận xét

 1. Toàn mấy tổ chức trá hình nhằm mục đích xấu là muốn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam; hậu thuẫn cho các cá nhân, tổ chức chống đối ở trong nước thôi mà. Và nhìn qua cũng biết ngay ai đứng sau giật dây mấy cái tổ chức này thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Có thể nói rằng hành động của Mỹ là không thể nào chấp nhận cho được vì ở vị trí nào thì Mỹ cũng không thể can thiệp quá sâu vào công việc của quốc gia khác được. giới hạn nào cho hành động ngu ngốc của chúng chứ, đừng cố thực hiện thêm cái trò nào thỏa mãn cho tham vọng cá nhân nhé

  Trả lờiXóa
 3. tổ chức nhân quyền chỉ có thực hiện cái trò phá hoại chứ có cái gì hơn đâu mà cho nên cố làm thêm cái trò gì nữa chứ, chẳng có gì đơn giản cả đâu nhé. đừng cố tỏ ra mình là con người ngu ngốc nhé vì nó chẳng có cái giới hạn nào đâu nhé. Hành động của Mỹ là hết sức quan ngại

  Trả lờiXóa
 4. Những việc làm của Mỹ thực sự hết sức quan ngại cho nên có làm cái gì Việt Nam cũng cần có hành động hết sức khôn khéo chứ không thể để cho bất cứ quốc gia nào chèn ép được.. Việt Nam chẳng làm cái gì sai cả cho nên cũng không có cái gì phải lăn tăn đâu

  Trả lờiXóa
 5. Nhân dịp Tổng thống Mỹ sang thăm Việt Nam nên các đối tượng lẫn các tổ chức xưng danh là nhân quyền đã liên tục thực hiện các hành động kêu gọi ủng hộ nhân quyền tại Việt Nam. Đặc biệt là muốn Tổng thống Obama có những can thiệp quá mức vào công việc nội bộ của nước ta. Nhưng tổng thống Mỹ đại diện cho cả một đất nước và quan hệ ngoại giao cũng có vô vàn nguyên tắc của nó. Một trong những nguyên tắc đó là không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau. Ông Obama sẽ không bao giờ từ bỏ những lợi ích to lớn trong quan hệ ngoại giao của đất nước để đổi lấy yêu cầu quan tâm nhân quyền của mấy tên 'tôm tép' đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam sẽ không bao giờ đánh đổi luật pháp nghiêm minh của mình một cách vô lý như vậy. Vi phạm pháp luật thì vẫn sẽ phải bị trừng trị một cách thích đáng. Đó là việc đảm bảo an ninh, là công việc nội bộ của mỗi quốc gia. Nếu các nước muốn lợi dụng các tổ chức nhân quyền, các tổ chức phản động như Việt Tân để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, thì những con chó săn ở trong nước như Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện,... sẽ là những kẻ đầu tiên bị pháp luật VN trừng trị, và sau đó là cả các tổ chức trá hình kia.

  Trả lờiXóa