Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TỔ CHỨC XÃ HỘI DÂN SỰ: KHÔNG ĂN ĐƯỢC LÀ ĐẠP ĐỔ

Diễn đàn xã hội dân sự Việt Nam ra đời cách đây gần 3 năm kể từ ngày 23/9/2013, đây là nơi tập hợp những thành phần bất hảo nhất, cơ hội chính trị nhất ở trong nước, nó được tổ chức phản động Việt Tân hậu thuẫn về tiềm lực kinh tế nên thu hút được khá đông đảo những kẻ hám lợi. Do đây là nơi tập trung những phần tử xấu nên hoạt động của xã hội dân sự đã bị các đối tượng này lợi dụng, đi ngược lại với tiêu chí, mô hình xã hội dân sự trên thế giới.
TỔ CHỨC XÃ HỘI DÂN SỰ: KHÔNG ĂN ĐƯỢC LÀ ĐẠP ĐỔ
Trước chiến dịch tổ chức bầu cử Quốc hội năm 2016, xã hội dân sự đã nghĩ ra đủ chiêu trò nhằm phá hoại cuộc bầu cử, phá hoại được viêc bầu cử chính là làm suy yếu cơ quan quyền lực cao nhất của nước Việt Nam. Trong đó, một phong trào rầm rộ được các thành viên của xã hội dân sự phát động đó là phong trào tự ứng cử do ông tiến sĩ Nguyễn Quang A cầm đầu. Tuy nhiên, những kẻ không có đầu óc thì cũng chỉ nghĩ ra được những thứ quá tầm thường mà thôi, phong trào tự ứng cử được phát động và thực hiện chỉ dựa trên hình thức, không quan tâm đến chất lượng những ứng viên tự ứng cử. Do đó, sau vòng hiệp thương thứ 3, những ứng viên tự do trong phong trào dân chủ do ông Nguyễn Quang A đưa vào danh sách ứng viên đều bị loại không thương tiếc, mà người đưa ra quyết định loại bỏ những thành phần kém chất lượng đó chính là cử tri tại mỗi khu vực.
Sau khi bị loại và bị thất bại thảm hại trên chiến trường chính trị, xã hội dân sự đã bộc lộ rõ bản chất, không ăn được thì sẽ đạp đổ. Do đó, mới đây diễn đàn xã hội dân sự đã đưa ra “Tuyên bố nhân cuộc bầu cử Quốc Hội vào tháng 5/2016” với những luận điệu xuyên tạc, phỉ báng, thù hận, đó là những lời của kẻ bại trận.
Điển hình nhất vẫn là luận điệu đả kích các vòng hiệp thương, đây chính là rào cản giúp đất nước gạt bỏ những thành phần kém chất lượng, không cho các đối tượng xấu, những hạt sạn của xã hội lọt được vào cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước. Đám hèn nhát xã hội dân sự rất sợ các vòng hiệp thương, rất sợ phải công khai đối mặt, đối chất với cử tri, đặc biệt là cử tri nơi họ cư trú. Mỗi vòng hiệp thương diễn ra, đám dân chủ của xã hội dân sự lại toát mồ hôi hột vì sự bóc mẽ, những lời nói đanh thép của cử tri vạch rõ bản chất không tốt đẹp của một số người tự ứng cử.
Kết quả sau vòng hiệp thương thứ ba quả là đáng buồn cho phong trào tự ứng cử của Nguyễn Quang A. Ví dụ một số trường hợp điển hình như Ông Hoàng Dũng (Sài Gòn): 7%. Ca sĩ Lâm Ngân Mai (Sài Gòn): 3/82. Luật sư Võ An Đôn (Phú Yên): 29/86. Ông Đỗ Anh Tuấn (Vĩnh Phúc): 1/71. Thạc sĩ Nguyễn Trang Nhung (Sài Gòn):  1/63. Ông Ngô Xuân Phúc (Nghệ An): 10/106. Tiến sĩ Nguyễn Quang A (Hà Nội): 6/75. Ông Nguyễn Kim Môn (Hà Nội): 3/81. Những người tự ứng cử đạt số phiếu tín nhiệm của cử tri là quá thấp.
Với sự uất ức, xấu hổ đó, đám người xã hội dân sự đã đề ra một số cách nhằm phá hoại cuộc bầu cử như bất hợp tác dân sự:  không đến phòng phiếu, không nhờ bầu hộ; Bất hợp lệ hóa: gạch bỏ hết tên những người ứng cử; Bất tuân ý đảng. Những trò hề này lại được chính những ứng viên tự ứng cử bị loại thực hiện thì đúng là hành động bẩn thỉu và càng làm bộc lộ rõ bản chất của những ngwòi tự ứng cử, đó là không đứng trên lợi ích quốc gia, không hết mình vì mục tiêu chung của toàn dân tộc, mà thay vào đó là những suy nghĩ ích kỷ hẹp hòi, vụ lợi cá nhân đê hèn, càng làm xấu mặt những ứng viên tự do tại nơi cư trú.
Các tổ chức xã hội dân sự ngày càng bộc lộ rõ bản chất cơ hội chính trị của mình, bộc lộ rõ động cơ, mục đích khi tham gia bầu cử Quốc hội khóa XIV và chắc hẳn ai cũng đoán được các tổ chức xã hội dân sự này phục vụ lợi ích của ai, đó là những thế lực thù địch với Việt Nam.
Công Lý

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. LỜI KÊU GỌI XUỐNG ĐƯỜNG VÌ MÔI TRƯỜNG

  Trước thảm họa môi trường tại miền Trung gần đây, chúng ta phải có nghĩa vụ lên tiếng.

  Cả nước hãy cùng xuống đường vào:

  Thời gian: 09h00 ngày 1/5/2016.

  Địa điểm:

  + Tại Hà Nội: Nhà hát lớn, số 1 Tràng Tiền.

  + Tại Sài Gòn: Công viên 30/4, Lê Duẩn, Quận 1

  + Tại các tỉnh: ở bất cứ đâu với bất cứ ai có thể xuống đường với một biểu ngữ trong tay và một tài khoản facebook.

  Chủ đề: Vì môi trường trong sạch.

  Kính thưa đồng bào,

  Hà Nội mới phát hiện thủy ngân (một chất cực độc) có trong không khí. Biển miền Trung từ Hà Tĩnh tới Huế cá tôm đang chết, Sông Đồng Nai, Sông Sài Gòn đang bị lấp. Đồng Bằng Sông Cửu Long đang ngập mặn, Tây Nguyên đang khát cháy…

  Chưa khi nào Việt Nam phải đối mặt cùng lúc với nhiều thảm họa về môi trường đến như thế. Vì nhiều lý do như: đánh đổi môi trường lấy phát triển kinh tế, thay đổi khí hậu… Và nguyên nhân quan trọng nhất là thiếu sự quan tâm của chính mỗi người dân đến môi trường sống của mình.

  Điều 43 Hiến pháp 2013 quy định: “Mọi người có quyền được sống trong môi trường trong lành và có nghĩa vụ bảo vệ môi trường”

  Trước thảm họa môi trường tại miền Trung gần đây, chúng ta phải có nghĩa vụ lên tiếng.

  Cả nước hãy cùng xuống đường vào ngày giờ nói trên với những thông điệp về môi trường (như một số gợi ý dưới đây) để cùng nhau hướng về đồng bào miền Trung, cùng nhau vì một môi trường trong sạch.

  Đồng ý xuống đường, đồng ý với nội dung này, đồng bào vui lòng góp tay chia sẻ và mời gọi bạn bè mình cùng tham gia, cùng nhau, vì một môi trường trong sạch.

  Danh sách các khẩu hiệu gợi ý:

  1. Hãy lên tiếng để bảo vệ môi trường sống

  2. Hãy cứu lấy môi trường sống.

  ..........................

  VÌ MÔI TRƯỜNG VIỆT NAM

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hãy cứu sống môi trường ư? CHúng mày yêu môi trương đến thế ư? CHúng mày quan tâm dân miền trung choa thế ư? Hay chúng mày chỉ coi đó là cái nồi để chúng mày kiếm cơm!!!

   Xóa
 2. Xã hội dân sự vẫn làn trò hề kể từ khi thành lập đến nay. Bọn chúng vẫn cố thực hiện âm mưu phá hoại bầu cử quốc hội, xa hơn là phá hoại quốc hội. Nhưng âm mưu đó đã bị quần chúng nhân nhân phát giác và nhiều ứng viên tự do do bọn chúng đưa vào để phá hoạibđều bị loại

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phá hoại bầu cử quốc hội là cái mà chúng muốn nhất trong lúc này thế mới thấy một loạt kẻ chẳng có tài đức kia lại liên tục tự ứng cử và cái tát mà nhân dân giáng cho chúng!!!

   Xóa
 3. Một trogn những trò hề mà lũ rận chủ nghĩ ra. Cứ đến dịp quan trọng của đất nước là ra rả các thông tin của lũ rận chủ, chúng làm được gì đẻ nhân dân tin tưởng chưa mà cứ ra sức chống phá sự nghiệp của cả dân tộc vậy!!!

  Trả lờiXóa
 4. Không như mục đích các đối tượng đặt ra. Tổ chức xã hội dân sự được lập ra và tập hơn rất nhiều thành phần bất hảo nên hành động của các đối tượng cũng "bất hảo" không kém. Các hành động của chúng không hề nhằm mục đích để xã hội được phát triển tiến bộ, dân chủ tốt hơn mà nhằm mục đích phục vụ việc chống đối. Bầu cử ư khi tự ứng cử thì bao nhiêu những lời hoa mỹ được nói ra nhưng khi thất bại rồi thì các đối tượng làm gì? Không thể khác chính là việc lên các diễn đàn để chỉ trích cuộc bầu cử, lại nói rằng cuộc bầu cử không minh bạch, công bằng. Nhưng làm gì có chuyện đó, đây chỉ là những xuyên tạc của để thực hiện mưu đồ chống đối của chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Đối với những tổ chức này phai chăng là nhà nước đã quá nhân đạo và khoan hồng, đã quá nhẹ nhàng với chúng. Sự ra đời không có phép mà gây hại cho xã hội nên tiêu diệt

  Trả lờiXóa