Header Ads Widget

Responsive Advertisement

SỰ ĐIÊU NGOA VÀ KHỐN NẠN CỦA ĐÁM “DÂN CHỦ” “DÂN OAN”

Thời gian gần đây, các dân chủ, dân oan đang tích cực có những hành động chống phá đất nước nhằm hướng tới việc phá hoại cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ diễn ra vào tháng 5 tới. Và lần này là việc đám dân chủ, dân oan tổ chức cuộc “tuần hành” để kỷ niệm cái “Tuyên ngôn 8406” tròn 10 năm. Nhưng đây chỉ là cái cớ mà chúng tiến hành các hoạt động gây rối an ninh trật tự và là lý do cho một luận điệu quen thuộc đó là vu cáo chính quyền đàn áp những người đấu tranh dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam. Vì vậy tác phẩm chúng cho ra đời sau cuộc tuần hành đó là “Bản lên tiếng nhân vụ nhà cầm quyền đàn áp cuộc tuần hành kỷ niệm 10 năm Tuyên ngôn 8406 và đòi tự do cho các tù nhân tại Hà Nội”. Nghe cái tên “bản lên tiếng” này đã thấy sự điêu ngoa đến chơ chẽn của đám dân chủ.
SỰ ĐIÊU NGOA VÀ KHỐN NẠN CỦA ĐÁM “DÂN CHỦ” “DÂN OAN”
Trước hết, sự điêu ngoa thể hiện chính ở bản thân cái “tuyên bố”. Từ mục đích của tuyên bố đến hoạt động chỉ mang màu chống phá đất nước, dân tộc. Thành phần tham gia là những rận chủ bỏ đi. Những “rận” cầm đầu với mục đích đen tối như Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Phong, Nguyễn Bình Thành, Hoàng Thị Anh Đào, Lê Thị Lệ Hằng đã bị pháp luật trừng phạt thích đáng về tội “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”  và sau đó thì bọn chúng không còn bất cứ hoạt động nào nổi bật, kiểu như thùng rỗng kêu to, các thành viên sau khi nhận ra sự sai trái, và vi phạm pháp luật hình sự Việt Nam của khối này đã tự giải tán hoặc bỏ khỏi thành viên của khối.
Bởi vậy cái khối này tự thân nó đã không phù hợp với quy luật phát triển tự nhiên của xã hội nên đã bị đào thải. Tuy nhiên, một số kẻ lại cố tình vin vào cái “tuyên bố” của khối này tiếp tục có những hành động chống phá theo sự chỉ đạo của bên ngoài với vỏ bọc là tự do, dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam. Vì thế chúng mới cố tình tổ chức ra cái ngày kỉ niệm để lôi kéo các thành phần phá hoại khác nhau tham gia.
Thứ hai, chúng cho rằng có hàng trăm người hoạt động vì nhân quyền (gồm các chiến sĩ dân chủ và dân oan mất đất mất nhà)”. Nghe thấy có vẻ hoành tráng là thế. Nhưng nhìn vào bản chất con số đó chỉ là con số ảo mà thôi. Nếu theo dõi trực tiếp nhóm người này thì đây được coi như “hoạt động thường lệ” của đám ăn theo dân oan và mấy nhà dân chủ rởm le ve để lấy “tình hình” và quay phim chụp ảnh, viết bài tuyên truyền chống chế độ mà thôi.  Còn các “chí sĩ dân chủ và dân oan mất đất mất nhà” thì nghe thật là điều hoang tưởng. Các vị không thấy hổ thẹn với lòng mình sao lại nhận mình là chí sĩ dân chủ? Chỉ là những kẻ vô công rỗi nghề và phá hoại đất nước chứ có hơn gì đâu. Nếu so sánh với các tầng lớp trong xã hội thì các vị chẳng bám gót những người lao động lương thiện. Còn “dân oan mất đất mất nhà” lại càng điêu ngoa hơn. Chẳng có dân oan nào mất đất mất nhà nào trong số những kẻ tham gia cuộc “tuần hành” này cả. Mà tất cả số đó đã bị lợi dụng lôi kéo và đi tuần hành để nhận tiền “bo” của đám phá hoại hải ngoại mà thôi. Thật là điêu ngoa đến không thể tả nổi.
Thứ ba, là việc vu cáo chính quyền đàn áp cuộc tuần hành này. Đây vẫn là luận điệu quen thuộc của đám dân chủ, dân oan mà thôi. “đoàn người vẫn bị nhà cầm quyền cộng sản Hà Nội đàn áp dã man” “Vừa ra lệnh không được quay phim chụp hình, công an đã xông vào cướp điện thoại, máy ảnh và xé nát biểu ngữ cầm tay của nhiều người. Tiếp đến, chúng vung tay chân đấm đá, dùng giày đinh đạp mặt một số người, trong đó có các anh Trương Văn Dũng, Từ Anh Tú, các cựu tù nhân lương tâm Thái Văn Dung, Nguyễn Trung Nghĩa, dân oan Cấn Thị Thêu… rồi bắt những người này lên xe, chở về đồn công an thành phố tại số 6, Quang Trung, Hà Đông. Nhiều dân oan Dương Nội lập tức nằm xuống đường chặn đầu xe. Thế nhưng họ đã bị đám công an côn đồ to khỏe hành hung đánh đập và đẩy vào lề đường cách thô bạo.”.
Có thể thấy, việc làm của nhóm dân chủ dân oan là những việc làm gây mất an ninh trật tự công cộng, không những ảnh hưởng đến đời sống của người dân mà còn vi phạm nghiêm trọng đến an ninh trật tự. Vì vậy, với chức năng nhiệm vụ của mình thì lực lượng công an phải có những biện pháp để giải tán đám người này, lập lại an toàn trật tự trên địa bàn Thủ đô. Điều này được nhân dân Thủ đô hết sức ủng hộ. Và lực lượng công an cũng chỉ làm đúng quyền hạn và trách nhiệm của mình chứ không hề có sự xâm hại đến sức khỏe của những người tham gia “tuần hành”. Còn đối với đám dân chủ dân oan thì luôn thủ bên mình một chiêu bài quen thuộc “vừa ăn cắp vừa la lang”, “rạch mặt ăn vạ” để vu cáo cho lực lượng công an. Lần này cũng thế. Nếu không thì chúng đã chẳng làm “rùm beng” lên ấy chứ.
Với bản chất như vậy, cái “lên tiếng này” thể hiện rõ mục đích hướng đến của các hành động trên của chúng: thứ nhất cổ vũ cho đám dân chủ, dân oan tiếp tục có hành động chống phá, vu cáo chính quyền đán áp dân chủ, nhân quyền, kêu gọi phá hoại cuộc bầu cử vào tháng 5 tới.
Vì vậy, trước những luận điệu điêu ngoa đến khốn nạn của đám dân chủ, dân oan, người dân cần tỉnh táo nhận diện và có những hành động để ngăn chặn và loại bỏ các thành phần này ra khỏi cộng đồng xã hội Việt Nam.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

3 Nhận xét

  1. Đúng là những luận điệu không thể chấ nhận được. Những việc làm gây mất trật tự công cộng cũng như việc ảnh hưởng đến hình ảnh của đất nước. Cái mục đích tốt đẹp được nói ra từ bọn chúng đâu có tốt đẹp gì đâu mà toàn là những điều hại dân, hại nước mà thôi. Tôi lên án mạnh mẽ hành động của đám dân oan và mong muốn cơ quan chức năng loại bỏ các đối tượng này ra khỏi cộng đồng.

    Trả lờiXóa
  2. việc làm của nhóm dân chủ dân oan là những việc làm gây mất an ninh trật tự công cộng, không những ảnh hưởng đến đời sống của người dân mà còn vi phạm nghiêm trọng đến an ninh trật tự. Vì vậy, với chức năng nhiệm vụ của mình thì lực lượng công an phải có những biện pháp để giải tán đám người này, lập lại an toàn trật tự trên địa bàn Thủ đô. Điều này được nhân dân Thủ đô hết sức ủng hộ.

    Trả lờiXóa
  3. sự điêu ngoa thể hiện chính ở bản thân cái “tuyên bố”. Từ mục đích của tuyên bố đến hoạt động chỉ mang màu chống phá đất nước, dân tộc. Thành phần tham gia là những rận chủ bỏ đi. Những “rận” cầm đầu với mục đích đen tối như Nguyễn Văn Lý, Nguyễn Phong, Nguyễn Bình Thành, Hoàng Thị Anh Đào, Lê Thị Lệ Hằng đã bị pháp luật trừng phạt thích đáng về tội “Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”

    Trả lờiXóa