Header Ads Widget

Responsive Advertisement

PHONG TRÀO TỰ ỨNG CỬ ĐÃ KẾT THÚC

Kỳ bầu cử Quốc hội khóa XIV có rất nhiều điểm tích cực, trong đó có sự tham gia của rất nhiều ứng viên tự ứng cử. Điều này đã thể hiện tính dân chủ cao của Quốc hội nước ta, thể hiện quyền làm chủ của nhân dân, chính người dân đã hiểu và thể hiện ngày càng rõ hơn quyền lực của mình.
Phong trào tự ứng cử do các nhà dân chủ rởm khởi xướng từ đầu năm 2016 và nhanh chóng trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý, là hoạt đống phá hoại trong tâm của đám dân chủ trong năm 2016. Cũng phải 5 năm mới diễn ra một kỳ bầu cử Quốc hội nên bọn chúng đặt khá nhiều hy vọng vào kỳ bầu cử lần này với sự tham gia rất lớn của các nhà dân chủ rởm. Tuy nhiên, phong trào này đã sớm thất bại khi họ chỉ chú ý đến hình thức, không hề quan tâm đến chất lượng ứng viên nên tất cả thành viên của đám dân chủ rởm đều bị loại hết sau vòng hiệp thương thứ ba.
PHONG TRÀO TỰ ỨNG CỬ ĐÃ KẾT THÚC
Chất lượng ứng viên tự ứng cử kém!
Đó là lý do quan trọng nhất khiến rất nhiều ứng viên tự do bị loại. Nhiều ứng viên tham gia bầu cử khi mình chẳng có gì nổi bật, không chuyên sâu bất cứ linh vực nào và phẩm chất đạo đức có khi còn không bằng người bình thường.
Phong trào tự ứng cử diễn ra ồ ạt với số lượng ứng viên tự ứng cử lớn, một tỉnh, thành phố có số lượng người tự ứng cử cao hơn cả người được giới thiệu ứng cử. Tuy nhiên, chất lượng của các ứng viên tự do vẫn kém xa so với ứng viên được giới thiệu ứng cử. Một số ứng viên không kê khai rõ thông tin cá nhân, gây khó khăn trong công tác xác minh, chỉ đến khi sau vòng hiệp thương thứ 2, ý kiến cử tri đã tố cáo rõ bản chất của một số ứng viên tự ứng cử.
Ở thành phố Hà Nội, kết quả của vòng hiệp thướng thứ 3 đã cho thấy những ứng viên tự ứng cử không phải là những đại diện ưu tú của nhân dân, chính họ bị cử tri nơi mình sinh sống hoặc làm việc loại. Một số ứng viên tự ứng cử bị cử tri lên án mạnh mẽ như ứng viên Phan Văn Phong, ứng viên Đặng Bích Phượng, ứng viên Nguyễn Thúy Hạnh…Do đó, sau vòng hiệp thương thứ 3, thành phố Hà Nội chỉ còn lại 2 ứng viên tự ứng cử trong tổng số 48 ứng viên tự ứng cử được thông qua sau vòng hiệp thương thứ hai.
Tất cả đều xuất phát từ ý chí và nguyện vọng của nhân dân
Quốc hội là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất và là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân Việt Nam. Vì vậy, viêc bầu cử Quốc hội, lên danh sách những ứng viên để nhân dân lựa chọn đều phải dựa trên ý chí, nguyện vọng của quần chúng nhân dân.
Kết quả của vòng hiệp thương thứ 2 và thứ 3 dựa khá nhiều vào kết quả lấy ý kiến cử tri tại khu vực đó. Đại biểu Quốc hội chính là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền lực của quần chúng nhân dân, dó đó, bất kỳ ứng viên nào nếu không phù hợp với nhu cầu, kỳ vọng của nhân dân sẽ bị loại. Điều này được thể hiện rất rõ bằng việc nhiều ứng viên tự do bị loại do bị cử tri nơi cư trú tố cáo, lên án.
Đảm bảo quyền ứng cử và quyền bầu cử của người dân là nhiệm vụ then chốt trong mỗi kỳ bầu cử Quốc hội. Quyền ứng cử của nhân dân được thể hiện bằng việc tự ứng cử. Nhà nước ta luôn đảm bảo các quyền cơ bản này của công dân bằng mọi phương tiện và biện pháp. Tuy nhiên, việc tự ứng cử cũng phải kiểm soát chặt chẽ về số lượng cũng như chất lượng, chỉ lựa chọn những ứng viên thực sự xuất sắc, có đầy đủ tiêu chuẩn theo quy định của Luật tổ chức Quốc hội và Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân. Phong trào tự ứng cử mới phát triển được về số lượng, tuy nhiên chất lượng lại chưa được tốt nên số ứng viên tự ứng cử còn tồn tại trong danh sách chính thức là rất thấp và phong trào này đã sớm thất bại.
Công Lý

Đăng nhận xét

17 Nhận xét

 1. phong trào tự ứng cử là một điểm tích cực của kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội năm nay nhưng đa số thành viên tham gia tự ứng cử quả thật có vấn đề về phẩm chất chính trị cũng như tài năng của mình. họ không thể đại diện cho số đông quần chúng nhân dân mà làm mọi thứ để vào quốc hội chỉ nhằm đạt được mục đích của mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Phong trào này được các nhà dân chủ phát động rất rần rộ nhưng đến nay lại thất bại thảm hại, không một ứng viên tự do nào do phong trào dân chủ khởi xướng lọt được vào danh sách chính thức.quả đáng thất vọng

  Trả lờiXóa
 3. Đây là điểm tích cực trong kỳ bầu cử quóc hội lần này, nhưng lại bị các đối tượng xấu lợi dụng, dựa vào đó để đưa các đối tượng xấu, không đủ phẩm chất ra tự ứng cẻ, dẫn đến việc nhiều ứn viên tự ứng cử bị loại khỏi danh sách với số lượng lớn.

  Trả lờiXóa
 4. một phong trào tích cực như vậy thể hiện sự dân chủ như vậy giờ đây lại bị bọn dân chủ rởm đời bóp méo xuyên tạc như vậy thì thật không còn luân thường đạo lý là gì nữa. đã ngu đã dốt đã xấu xa thì im miệng đi thì hơn chứ lúc nào cũng bô bô như vậy. là đại biểu quốc hội thì tính tình, nhân cách trình độ phải khác các mẹ ạ.

  Trả lờiXóa
 5. phong trào tự ứng cử đã thất bại ở mức thảm hại đối với cộng đồng các nhà dân chủ rởm đời và hết sức rẻ tiền kia. đến như đầu đàn là ông nguyễn quang a còn giở trò gian trá thì thử hỏi đám lâu la bên dưới thì sẽ như thế nào. một nhóm người làm thì ít, nói thì nhiều sẽ không thể có ích cho xã hội được.

  Trả lờiXóa
 6. Người tự ứng cử phải có đầy đủ phẩm chất đạo đức, tài năng đã được quy định. Hơn nữa, mục đích tự ứng cử, mong muốn trở thành ĐBQH là đóng góp tài năng, công sức mình vào công cuộc phát triển đất nước. Nhưng thử hỏi trong những người tự ứng cử thì có bao nhiêu phần trăm phù hợp với những yếu tố trên?

  Trả lờiXóa
 7. Phong trào tự ứng cử do Quang A thất bại thảm hại trong cay đắng sau vòng hiệp thương lần 3 “hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm đối với người tự ứng cử của nhân dân nơi cư trú” qua vòng hiệp thương lần này, lần lượt Nguyễn Quang A cùng đồng bọn bị chính những người láng giềng thân cận loại khỏi danh sách ứng viên đại biểu Quốc hội khóa 14 tới đây.

  Trả lờiXóa
 8. theo như dự đoán từ trước, chiêu trò tự ứng cử do Quang A khởi xướng đã bị bóc mẽo, lật tẩy đen trắng trước quần chúng nhân dân. Nguyễn Quang A: với 6/75 phiếu ủng hộ, Võ An Đôn 29/86 phiếu ủng hộ, Nguyễn Xuân Diện: 6/66 phiếu ủng hộ, Phan Văn Phong 1/68 phiếu ủng hộ.... Những cái tên khác trong danh sách tự ứng cử thì lần lượt tuyên bố tẩy chay hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm đối với người tự ứng cử nên hội nghị không tổ chức bỏ phiếu.

  Trả lờiXóa
 9. Tự ứng cử là phong trào được che đậy dưới cái danh nghĩa tự do, yêu nước muốn đem sức tài nhỏ bé ra cống hiến cho đại sự. Lần lượt các cái tên như Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Đình Hà, Đặng Bích Phượng, Phan Văn Phong, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Công Vượng, Mai Khôi, Nguyễn Trung Lĩnh... đứng lên võ mồm tự ứng cử trong tư thế phấn khởi của những kẻ cơ hội chẳng mất gì.

  Trả lờiXóa
 10. Phong trào tự ứng cử của lũ dân chủ đã kết thúc vì chúng không hề quan tâm đến chất lượng ứng viên nên tất cả thành viên của đám dân chủ rởm đều bị loại hết sau vòng hiệp thương thứ ba.

  Trả lờiXóa
 11. Phong trào tự ứng cử đến thời điểm hiện tại đã kết thúc. Chất lượng các ứng viên thực sự rất kém, nhiều ứng viên không hề có đủ phẩm chất, không có tài năng nhưng vẫn hào huyền nhận thấy mình có đầy đủ tất cả các yếu tố để trở thành một đại biểu Quốc hội. Nhưng khi qua các vòng hiệp thương thì dần dần các ứng viên này để bị loại khỏi danh sách. Chúng ta đều đảm bảo quyền lợi bầu cử của quần chúng nhân dân và quần chúng đã thực sự rất sáng suốt trong việc lựa chọn ứng viên đại biểu Quốc hội.

  Trả lờiXóa
 12. Đưa những nhà dân chủ rởm ra ứng cử đại biểu Quốc hội. Các đối tượng quá ảo tưởng vào sức mạnh của chúng cũng như vào sự hiểu biết của nhân dân. Cứ nghĩ nhân dân ta dễ bị chúng dụ dỗ bằng những lời lẽ đường mật của chúng lắm sao? Phong trào tự ứng cử còn rầm rộ với việc các đối tượng thành lập các trang facebook, trang web để kêu gọi cho các đối tượng tự ứng cử đại biểu Quốc hội. Càng khoa trương bao nhiêu thì các đối tượng càng thất bại một cách thảm bại bấy nhiêu. Nhân dân không có ai tín nhiệm một người chuyên có hoạt động phá hoại, vi phạm pháp luật trở thành một đại biểu Quốc hội cả. Thất bại của phong trào tự ứng cử lần này đã tiếp nối cho các thất bại khác của các đối tượng dân chủ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Tự ứng cử là việc thể hiện tính dân chủ cao của Quốc hội nước ta, thể hiện quyền làm chủ của nhân dân, chính người dân đã hiểu và thể hiện ngày càng rõ hơn quyền lực của mình. Tuy nhiên lợi dụng cơ hội đó lũ rận dân chủ tự do với những cái tên như: Nguyễn Quang A, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Đình Hà, Đặng Bích Phượng, Phan Văn Phong, Nguyễn Thúy Hạnh, Nguyễn Công Vượng, Mai Khôi, Nguyễn Trung Lĩnh... lại tự mình vỗ ngực xem mình đủ tư cách ứng cử, thật không biết xấu hổ.

  Trả lờiXóa
 14. Phong trào tự ứng cử do các nhà dân chủ rởm khởi xướng từ đầu năm 2016 và nhanh chóng trở thành tâm điểm thu hút sự chú ý, là hoạt đống phá hoại trong tâm của đám dân chủ trong năm 2016. Phong trào này đã sớm thất bại khi họ chỉ chú ý đến hình thức, không hề quan tâm đến chất lượng ứng viên nên tất cả thành viên của đám dân chủ rởm đều bị loại hết sau vòng hiệp thương thứ ba.

  Trả lờiXóa
 15. Kết quả của vòng hiệp thương thứ 2 và thứ 3 dựa khá nhiều vào kết quả lấy ý kiến cử tri tại khu vực đó. Đại biểu Quốc hội chính là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền lực của quần chúng nhân dân, dó đó, bất kỳ ứng viên nào nếu không phù hợp với nhu cầu, kỳ vọng của nhân dân sẽ bị loại. Điều này được thể hiện rất rõ bằng việc nhiều ứng viên tự do bị loại do bị cử tri nơi cư trú tố cáo, lên án.

  Trả lờiXóa
 16. Nguyễn Đình Hà còn tham gia hàng loạt tổ chức, hội nhóm chống đối dưới vỏ bọc đấu tranh “dân quyền”, “yêu nước” như No-U FC, Mạng lưới Blogger Việt Nam, Vì một Hà Nội xanh, Hiến chương 2015… cũng như ký tên vào các chiến dịch kiểu như “Bạch hóa Hội nghị Thành Đô”, “Tôi không thích ĐCS”, “Tẩy chay Điều 4 Hiến pháp”, …Thử hỏi con người đó có tư cách mà tự ứng cử vào đại biểu Quốc hội hay không?

  Trả lờiXóa
 17. Phong trào tự ứng cử được các nhà dân chủ: Phan Văn Phong, Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diện phát động rất rầm rộ nhưng đến nay lại thất bại thảm hại, không một ứng viên tự do nào trong phong trào dân chủ khởi xướng lọt được vào danh sách chính thức. Quả đáng thất vọng.

  Trả lờiXóa