Header Ads Widget

Responsive Advertisement

PHAN VĂN LỢI CÓ CÒN LÀ LINH MỤC?

Dù ngoài đời hay trên không gian mạng thì điều đầu tiên người ta nghĩ về một linh mục đó là các hình ảnh của Giáo hội Công giáo, những hình ảnh mang tính giáo dục con người, truyền dạy những lời răn đầy ý nghĩa của Thiên Chúa. Nhưng đối với Phan Văn Lợi thì giường như đó là một điều xa xỉ. Để tìm được những thông tin, hình ảnh về Thiên Chúa, về Giáo hội hay các sinh hoạt tôn giáo nơi ông ta quản nhiệm thật là khó khăn. Nếu tính tỉ lệ các thông tin được ông ta đăng tải thì con số phần trăm này quá quá nhỏ. Điều này có thể không bằng một giáo dân bình thường.
PHAN VĂN LỢI CÓ CÒN LÀ LINH MỤC?
Chân dung linh mục Phan Văn Lợi. Ảnh: internet
Thay vào đó, những hành động và việc làm của vị linh mục này tập trung vào lĩnh vực chính trị. Nhưng linh mục thì cũng là công dân Việt, cũng có thể góp công, góp sức vào việc xây dựng và củng cố hệ thống chính trị, thực tế đã có nhiều linh mục có đóng góp quan trong trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc cũng như trong quá trình xây dựng đất nước. Nhưng đối với Phan Văn Lợi thì hoàn toàn ngược lại. Những hành động, việc làm của ông ta là nhằm chống phá đất nước, đi ngược lại với lợi ích của nhân dân lao động và dân tộc Việt Nam.
Có thể nói ở khía cạnh này thì Phan Văn Lợi đã có một quá trình với một bản thành tích khá đầy đủ những hành vi vi phạm pháp luật. Nhưng càng ngày thì vị linh mục này càng cho thấy chất đạo trong mình đã hết mà thay vào đó là cái chất “phản động” hiện hữu ngày càng rõ ràng.
Mỗi khi đất nước có sự kiện chính trị nào thì Phan Văn Lợi cũng như đám dân chủ lại có những hành động để phá hoại sự kiện chính trị nhạy cảm đó. Từ đầu năm 2016 đến nay thì đã có không ít các bài viết, các hành động dưới dạng lời kêu gọi, bản tuyên bố… với những luận điệu xuyên tạc đến trơ chẽn được đăng tải trên trang cá nhân của vị linh mục này.
Lần này, nhân sự kiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2016 - 2021, ông ta tiếp tục có những bài viết, bài trả lời phỏng vấn xuyên tạc về bầu cử trên các lá cái lề trái. Bên cạnh đó, ông ta còn có những kêu gọi, cổ súy cho các đồng đảng của mình là đám dân chủ cuội tham gia “phong trào tự ứng cử” nhằm phá hoại cuộc bầu cử. Và thời gian gần đây nhất, khi mà mục đích đen tối của “phong trào tự ứng cử” không đạt được, các “ứng viên tự do” bị loại ngay từ vòng gửi xe thì ông ta và đồng bọn cho ra cái “Tuyên bố nhân cuộc bầu cử Quốc hội tháng 5 -2016 của các tổ chức xã hội dân sự độc lập (24/4/2016)”.
Có thể thấy, với bản chất chống phá chính quyền cũng như cái  “kinh nghiệm chống phá” thông qua không gian mạng của vị linh mục này và đám dân chủ thì chưa cần phải đọc hết nội dung của “Tuyên bố” người ta đã đoán được nội dung của nó thế nào. Và khi đọc cái tuyên bố này lại càng cho thấy nhận định trên là hoàn toàn chính xác. Có thể tóm lược mấy nội dung chính như sau:
Thứ nhất là đổ lỗi cho chế độ Cộng sản kìm hãm đất nước phát triển “Từ hơn 60 năm nay, đảng Cộng sản và nhà cầm quyền Việt Nam có toàn quyền trong việc sử dụng các nguồn lực quốc gia và đưa ra những quyết sách phát triển mà hầu như không gặp một rào cản nào. Nhưng hiệu quả phát triển chẳng những đã không đạt được mà đất nước ngày càng thụt lùi về mọi phương diện. Đó chính là vì đảng và nhà cầm quyền Cộng sản có quá nhiều quyền lực, lại không bị kiểm soát, không bị chế ước”
Thứ hai là vu cáo chế độ Cộng sản đặt ra cơ chế bầu cử không dân chủ, có những hành động “loại bỏ họ, bằng nhiều phương cách vô luật pháp, nếu không muốn nói là gian manh, thô bạo và đê hèn” khiến cho các “ứng viên tự do” không thể “trúng” đại biểu Quốc hội và sớm bị loại từ vòng gửi xe.
Thứ ba là kêu gọi phá hoại cuộc bầu cử “Toàn thể đồng bào Việt Nam tại quốc nội hãy quyết tâm đập tan mưu đồ “đảng hóa” Quốc hội bằng cách tẩy chay mạnh mẽ trò “đảng cử dân bầu” tháng 5 tới. Bằng một trong 3 phương cách:
a- Bất hợp tác dân sự: không đến phòng phiếu, không nhờ bầu hộ
b- Bất hợp lệ hóa: gạch bỏ hết tên những người ứng cử. 
c- Bất tuân ý đảng: không bầu quan chức của đảng, không bầu người do đảng đề cử, bầu cho những ứng viên độc lập, ngoài đảng hay ứng viên thuộc đảng song bị “quán triệt loại bỏ”.
Có thể dễ dàng nhìn nhận các vấn đề này như sau: Thứ nhất, việc đổ lỗi cho chính quyền đã làm kìm hãm sự phát triển của đất nước. Đây là một luận điệu láo xược, đã phủ nhận vai trò lãnh đạo đất nước mang tính lịch sử của Đảng Cộng sản. Có được cuộc sống bình yên ngày hôm nay thì phải nói đến công lao to lớn này của Đảng Cộng sản. Hơn nữa, sự phát triển của đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản là lựa chọn của nhân dân, của dân tộc. Còn Phan Văn Lợi mà đổ lỗi như vậy chính là việc phủ nhận lịch sử, phủ nhận sự hy sinh sương máu của biết bao người con đất Việt để đưa đất nước bình yên, phát triển như hôm nay. Với luận điệu trên cho thấy sự “ăn cháo đá bát” của Phan Văn Lợi cũng như đám dân chủ.
Thứ hai, cuộc bầu cử lần này không phải lần đầu tiên và phải tuân theo các quy định cụ thể của pháp luật để nhân dân lực chọn những người đủ đức, đủ tài đại diện cho quyền lợi của mình tham gia vào các công việc của đất nước. Các “ứng viên tự do” của “phong trào dân chủ” bị loại là điều đương nhiên bởi lẽ chúng đâu có đóng góp gì cho quê hương đất nước mà chỉ có những hành động phá hoại. Như vậy thì chúng có thể đại diện cho ai được nên bị loại thôi.
Thứ ba, với luận điệu sai trái, xuyên tạc như vậy thử hỏi việc kêu gọi của Phan Văn Lợi và đám dân chủ chỉ làm cho nhân dân thêm căm ghét và thấy rõ hơn bộ mặt phá hoại mà thôi chưa ai nghe và tin được lời kêu gọi này. Còn đối Phan Văn Lợi điều đó càng cho thấy sự không xứng đáng với cái danh linh mục trong Giáo hội mà thôi
Với những việc làm và lời nói như trên nhân sự kiện này của Phan Văn Lợi. Thử hỏi Phan Văn Lợi có còn là linh mục?
Công Mẫn

Đăng nhận xét

2 Nhận xét

  1. Tôi không biết cái danh hiệu linh mục được giành cho Phan Văn Lợi có được trao cho đúng người không nữa. Là linh mục được học hành cẩn thận, thay chúa truyền đạo mà lại không thực hiện đúng những vấn đề đấy, lại có những hành động chống đối chính quyền. Những lời lẽ xuyên tạc của linh mục đã cho thấy sự không xứng đáng với chức danh linh mục mà Giáo hội Công giáo đã phong tặng cho Phan Văn Lợi. Nhân sự kiện quan trọng của đất nước là bầu cử đại biểu Quốc hội, linh mục Phan Văn Lợi đã tranh thủ cơ hội để thực hiện các hoạt động chống đối cùng với những lời lẽ xuyên tạc thực tế tình hình cuộc bầu cử ở Việt Nam. Công việc thì bao giờ cũng có điều sai sót và việc phong tặng chức danh linh mục đối với Phan Văn Lợi đó là sự sai sót đó.

    Trả lờiXóa
  2. Tôi không thể tin được lại có một vị linh mục mà không hề có hành động nào tốt đẹp cho quê hương đất nước.Nếu không có những biện pháp mạnh mẽ đối với vị linh mục này thì xem chừng những hành động của ông ta sẽ không dừng lại!

    Trả lờiXóa