Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGUYỄN XUÂN DIỆN KẺ LÀM Ô DANH GIỚI TRÍ THỨC VIỆT NAM.

Viễn Mặc
Trong những ngày này, điểm qua danh sách tự ứng cử ở nhiều đơn vị bầu cử trong đó tại Hà Nội, soi xét thông tin của nhiều đại biểu tại đây xin tự ứng vào đại biểu Quốc hội. Không ngạc nhiên chúng ta thấy được một số gương mặt thân quen đã xuất hiện thường xuyên trong các cuộc biểu tình, gây rối ở bờ hồ Hoàn Kiếm cùng một số thành viên trong nhóm No-U Hà Nội. Trong đó tiêu biểu không thể không nhắc tới cái tên Nguyễn Xuân Diện (chú Tễu) .
Lật lại về tiểu sử Nguyễn xuân Diện, Nguyễn Xuân Diện sinh ngày 24/2/1970 tại Phụ Khang, Lam Điền, TX Sơn Tây, Hà Nội, đăng ký hộ khẩu tại P404, nhà B9, tổ dân phố 6, phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội. Nguyễn Xuân Diện hiện là Phó phòng nghiên cứu văn bản học - Viện nghiên cứu Hán Nôm, trực thuộc Viện Khoa học - Xã hội Việt Nam.
Năm 1991 Nguyễn Xuân Diện tốt nghiệp khoa Ngữ văn - ĐH Tổng hợp Hà Nội. Từ năm 1 tháng 6/1993 làm cán bộ giảng dạy tại trường Sĩ quan Lục quân I - Bộ Quốc phòng. Từ năm 1993 đến nay làm việc tại Viện Nghiên cứu Hán Nôm, trực thuộc Viện Khoa học- Xã hội Việt Nam.

Từ năm 2011 đến nay, Nguyễn Xuân Diện cũng với một số cá nhân khác lập nên trang Nguyen xuan dien và sau này là trang Tễu blog, y chuyên đăng lời kêu gọi, kích động người dân tại Hà Nội xuống đường tu tập đông người trái pháp luật gây mất ANTT. Thậm chí Diện còn đăng cái gọi là "Cẩm nang biểu tình" cùng các thông báo kêu gọi người dân tham gia biểu tình chống chính quyền nhưng núp dưới danh nghĩa chống Trung Quốc…
Trên trang blog Tễu, được Nguyễn Xuân Diện cho đăng bài liên tục với những lời lẽ xuyên tạc trái chiều, gây chia rẽ chính quyền với nhân dân từ những vụ việc liên quan đến đất đai, khiếu kiện. Không những thế, blog này còn thường xuyên ủng hộ, đấu tranh cho những nhà hoạt động xấu xa như Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày)…
Ngoài ra, Nguyễn Xuân Diện cũng tỏ ra là người chống đối Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩ Việt Nam, Diện cho đăng các bài viết phản đối Hiến Pháp sửa đổi, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng và nhà nước. Hạ bệ, phê phán quan điểm và con đường phát triển của chính dân tộc…

Với những hành động xấu xa cũng như được sự ủng hộ cố xuýt của một số phần tử trong giới dân chủ Việt, Nguyễn Xuân Diện đang ngày càng chứng minh sự xấu xa, bỉ ổi của một con người mang học hàm tiến sỹ. Kẻ làm ô danh giới trí thức Việt Nam. Thực hay đấy cũng chỉ là một tiến sỹ "Zởm" chăng?.

Hiện tại, cuộc bầu cử ĐBQH khóa 14 đang bước vào giai đoạn “lấy ý kiến cử tri tại nơi cư trú và nơi công tác”, trong khuôn khổ vòng hiệp thương thứ hai. Hội nghị hiệp thương lần thứ ba sẽ diễn ra chậm nhất vào ngày 17/4/2016 (trước ngày bầu cử 35 ngày). Tuy nhiên Nguyễn Xuân Diện cùng một số phần tử xấu xa không chịu thức tỉnh thêm đó mang trong mình những ảo tưởng sức mạnh và có những hành động xấu xa với những luận điệu xuyên tạc, bóp méo bản chất về cuộc bầu cử Đại hội Đại biểu lần này.

Nhìn tiểu sử và những hoạt động của Nguyễn Xuân Diện từ trước đến nay. Chúng ta dễ dàng thực tế nhận ra rằng y không phải là một người bình thường, mà đó là hoạt động của một kẻ xấu xa, cơ hội… Nguyễn xuân Diện đã sử dụng Blog “Tễu” để đưa các thông tin không đúng sự thật, có nhiều nội dung xuyên tạc và vu cáo chính quyền. Chưa nói đến những hành động xấu xa, cơ hội của ông thường xuyên xuất hiện trong các cuộc biểu tình chống Trung Quốc, Cây xanh... Cũng như hàng loạt hành động coi thường pháp luật mà ông cùng đồng bọn gây ra.
Vì những lẽ đó, cần nhìn nhận rằng Nguyễn Xuân Diện không đủ tư cách để ứng cử vào Đại biểu Quốc hội, tất cả suy cho cùng cũng là sự lừa dối, bịp bợm cơ hội dưới phong trào tự ứng cử do Nguyễn Quang A khởi xướng. Và cũng chẳng ai dại dột để cầm những lá phiếu mà bầu cho Ông.

Đăng nhận xét

5 Nhận xét

 1. Nhìn là biết rõ bản chất, Nguyễn Xuân Diện không đủ tư cách để ứng cử vào Đại biểu Quốc hội. Một kẻ ăn mày "dân chủ" buôn bán "dân oan" tuyên truyền kích động chống phá nhà nước để thu lợi cá nhân thì làm gì có cửa để người dân bầu.

  Trả lờiXóa
 2. Tôi biết đến cái tên Nguyễn Xuân Diện này đã lâu. Nhưng có lẽ những lời nói tốt đệp về Nguyễn Xuân Diện tôi chưa được nghe. Cái mà tôi được nghe đến chỉ là một con người cơ hội, tráo chở, có thái độ chống đối cực đoan, quyết liệt, là bạn chí cốt của các đối tượng chống đối khác. Đó cũng chính là bản chất thực sự của Nguyễn Xuân Diện. Không có một điều nào được coi là tốt đẹp cả, và trong thời điểm hiện tại Nguyễn Xuân Diện đang háo hức với các chiến lược chống phá cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp cùng đồng bọn trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 3. Một cái tên đã quá quen thuộc trong giới dân chủ. Giờ đây Nguyễn Xuân Diện còn giở cái trò tự ứng cử vào đại biểu Quốc hội. Một con người cơ hội, thực dụng, thường xuyên có hành động gây rối trật tự công cộng, kích động chống đối thì có đủ tư cách để trở thành một đại biểu Quốc hội không? Nguyễn Xuân Diện nên dừng lại cái mơ tưởng hão huyền là có thể đặt chân được vào Quốc hội cũng như cái mong muốn phá hoại được cuộc bầu cử Quốc hội lần này là vừa.

  Trả lờiXóa
 4. Vì những lẽ đó, cần nhìn nhận rằng Nguyễn Xuân Diện không đủ tư cách để ứng cử vào Đại biểu Quốc hội, tất cả suy cho cùng cũng là sự lừa dối, bịp bợm cơ hội dưới phong trào tự ứng cử do Nguyễn Quang A khởi xướng. Và cũng chẳng ai dại dột để cầm những lá phiếu mà bầu cho Ông. Không có một điều nào được coi là tốt đẹp cả, và trong thời điểm hiện tại Nguyễn Xuân Diện đang háo hức với các chiến lược chống phá cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp cùng đồng bọn trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 5. Một cái tên đã quá quen thuộc trong giới dân chủ. Giờ đây Nguyễn Xuân Diện còn giở cái trò tự ứng cử vào đại biểu Quốc hội. Một con người cơ hội, thực dụng, thường xuyên có hành động gây rối trật tự công cộng, kích động chống đối thì có đủ tư cách để trở thành một đại biểu Quốc hội không? Nguyễn Xuân Diện nên dừng lại cái mơ tưởng hão huyền là có thể đặt chân được vào Quốc hội cũng như cái mong muốn phá hoại được cuộc bầu cử Quốc hội lần này. Sẽ chẳng có gì cho những kẻ cơ hội này đâu.

  Trả lờiXóa