Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LẠI KỊCH BẢN CU RÍCH VỀ NHÂN QUYỀN

- Trịnh nguyễn -
          Đến hẹn lại lên, Mỹ lại bắt đầu đưa ra những cái gọi là báo cáo nhân quyền của các nước trên thế giới, trong đó thì Việt Nam khá được quan tâm, soi mói. Ngày 13/4/2016, một báo cáo về Nhân quyền các nước trên thế giới năm 2015 đã được Ngoại trưởng John Kerry đệ trình lên cho Quốc hội Hoa Kỳ.
          Báo cáo cho rằng: Việt Nam là chính phủ hạn chế nghiêm trọng các quyền chính trị của công dân, nhất là quyền thay đổi chính phủ thông qua bầu cử tự do, công bằng; giới hạn các quyền tự do, kể cả tự do lập hội, hội họp và biểu đạt; và không bảo vệ đúng mức các quyền về trình tự pháp lý, trong đó có quyền được bảo vệ khỏi sự giam giữ tùy tiện, rồi thì hạn chế tự do ngôn luận và đàn áp sự bất đồng chính kiến, kiểm soát và kiểm duyệt báo chí, hạn chế tự do internet và tự do tôn giáo, thường theo dõi chặt chẽ các nhà hoạt động…
         
LẠI KỊCH BẢN CU RÍCH VỀ NHÂN QUYỀN
Năm nào cũng thế, vẫn là kịch bản với những giọng điệu xuyên tạc quen thuộc của Mỹ lại được sử dụng. Sử dụng cái gọi là Báo cáo về nhân quyền để đưa ra những cáo buộc sai sự thật nhằm vào Việt Nam. "Vấn đề nhân quyền" chính là âm mưu, kịch bản chính trị đen tối của Mỹ nhằm vào Việt Nam. 
          Rõ ràng vấn đề quyền con người là vấn đề gắn rất chặt với các quyền dân tộc cơ bản và thuộc phạm vi chủ quyền quốc gia vì nó là một bộ phận của quá trình phát triển nội tại của từng nước, mỗi nước có mô hình riêng, bối cảnh khác nhau về chính trị, lịch sử, văn hoá, tôn giáo. Do vậy, làm sao có thể có một mô hình thực hiện nhân quyền cho mọi quốc gia.
          Thế nhưng, từ chỗ cho rằng, nội dung, tiêu chuẩn của nhân quyền là tuyệt đối, bất biến, là ý tưởng chính trị duy nhất, các nước tư bản phát triển, đứng đầu là Mỹ đã giải thích nhân quyền như là những tự do không bị cấm đoán, không bị giới hạn. Những luận điệu này thực chất cũng chỉ là nhằm mục đích cổ xuý cho một thứ "tự do hoang dã", vô chính phủ, những kẻ mạnh có quyền lực vô biên, những kẻ yếu thì bị tước mất quyền. Đó là tự do hay phá hoại, tự do dẫn tới huỷ diệt, không phải là tự do chân chính, tự do tạo ra khả năng cho phát triển nhân cách của tất cả mọi người và càng không phải là thứ tự do để thúc đẩy xã hội phát triển tốt đẹp hơn.
          Thực tế cho thấy Việt Nam luôn quan tâm bảo đảm quyền con người và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong việc bảo đảm quyền con người trên tất cả các lĩnh vực dân sự, chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội và đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao qua từng năm.
          Lại được thể mấy bọn rận chủ lại bất đầu bâu bám vào mấy cái luận điệu xuyên tạc để bắt đầu những hành động tuyên truyền, chống phá đất nước. Đưa anh này chị kia ra làm ví dụ tiêu biểu cho việc bị gọi là "vi phạm nhân quyền". Tiêu biểu ở đâu chẳng thấy, toàn thấy lôi mấy người vi phạm pháp luật rõ rành rành ra làm gương để tuyên truyền.
          Ở Việt Nam, vấn đề quyền con người vẫn luôn được đảm bảo từ xưa tới nay nên bọn rận chủ bỏ mấy cái luận điệu cũ rích đấy đi được rồi, không lừa được ai đâu.

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. dãd từ đâu ra cái kiểu lấy cái nhân quyền của nước lớn áp đặt vào mấy nước bé.trong khi nhân quyền chính ông hùm mỹ lại chả ra cái gì.hàng năm cảnh sát vẫn giết oan hàng trăm người, nạ phân biệt chủng tộc và tôn giáo vẫn còn xảy ra nghiêm trọng.vậy cớ gì mỹ lại có thể áp đặt thứ nhân quyền ấy cho VN.VN là một nước tự do, độc lập và có đủ nhân quyền để bảo vệ người dân.chả cần phải có cái tổ chức nào trên thế giới phải xía vào chuyện bao đồng khi họ còn chưa lo đc ho chính bản thân họ

  Trả lờiXóa
 2. lúc nào cũng tự đắc là nhân quyền này nọ, nhưng thực chất làm gì có nhân quyền đâu. Toàn người giàu bóc lột người nghèo đến cùng cực.

  Trả lờiXóa
 3. Mình năm nào cũng kêu mãi đến phát chán mà sao họ năm nào cũng nói như vậy mà không chán nhỉ, chẳng nhẽ họ không muốn nhìn vào sự thật đến thế sao, chẳng nhẽ họ không có thiện cảm với nước mình đến thế sao?

  Trả lờiXóa
 4. Lại vấn đề nhân quyền và lần nào cũng thế chẳng có điều gì đúng cả. Nêu ra những vấn đề phi thực tế ở đất nước ta. Đất nước ta luôn đảm bảo mọi quyền của công dân. Không hề có những chuyện phi thực tế như Báo cáo nhân quyền đã nêu. Vẫn một kịch bản cũ rích không hơn không kém.

  Trả lờiXóa
 5. Luận điệu cũ rích tới nhàm chán của Mỹ ấy giờ không còn phát huy tác dụng rồi. Có lẽ Mỹ cũng nên có những cái cách để đưa ra quan điểm phản bác Việt Nam, chứ như vậy dư luận không quan tâm đâu

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam luôn quan tâm bảo đảm quyền con người và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu trong việc bảo đảm quyền con người trên tất cả các lĩnh vực dân sự, chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội và đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao qua từng năm.

  Trả lờiXóa
 7. mấy bọn rận chủ lại bất đầu bâu bám vào mấy cái luận điệu xuyên tạc để bắt đầu những hành động tuyên truyền, chống phá đất nước. Đưa anh này chị kia ra làm ví dụ tiêu biểu cho việc bị gọi là "vi phạm nhân quyền". Tiêu biểu ở đâu chẳng thấy, toàn thấy lôi mấy người vi phạm pháp luật rõ rành rành ra làm gương để tuyên truyền. Ở Việt Nam, vấn đề quyền con người vẫn luôn được đảm bảo từ xưa tới nay nên bọn rận chủ bỏ mấy cái luận điệu cũ rích đấy đi được rồi, không lừa được ai đâu.

  Trả lờiXóa