Header Ads Widget

Responsive Advertisement

KHÔNG NÊN ĐỂ ĐẶNG BÍCH PHƯỢNG LỌT VÀO QUỐC HỘI

Là một nhà quan sát độc lập, tôi cho rằng không nên để những người như Đặng Bích Phượng lọt vào Quốc hội năm 2016. Ngày 17/3/2016, Hội nghị hiệp thương của Ủy ban Mặt trận tổ quốc thành phố Hà Nội họp và thông qua danh sách ứng cử viên Quốc hội của Hà Nội. Trong danh sách đó, những ứng viên được giới thiệu ứng cử là những người có đức, có tài, đang giữ những chức vụ quan trọng trên địa bàn thành phố Hà Nội. Những người trong dánh sách tự ứng cử thì không được đồng đều, chưa nói là khá lộn xộn, có những người phẩm chất đạo đức kém vẫn có thể lọt vào danh sách, tiêu biểu như Đặng Bích Phượng.
Đặng Bích Phượng có nhân thân không mấy tốt đẹp, lịch sử hoạt động của bản thân cũng chẳng có gì nổi bật. Nổi bật nhất là những năm 2011, 2012, Đặng Bích Phượng thường xuyên góp mặt trong các buổi tụ tập tuần hành, gây rối trật tự công cộng và từng bị chính quyền xử phạt hành chính về hành vi gây rối của mình. Cụ thể, ngày 21/8/2011, có hành vi tham gia tụ tập gây rối trật tự công cộng tại hồ Hoàn Kiếm, Hà nội bị Công an quận Hoàn Kiếm xử phạt hành chính bằng hình thức cảnh cáo; ngày 5/8/2012, tham gia tụ tập tại đường Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội bị Công an quận Hoàn Kiếm xử lý hành chính bằng hình thức cảnh cáo về hành vi gây rối trật tự công cộng.
KHÔNG NÊN ĐỂ ĐẶNG BÍCH PHƯỢNG LỌT VÀO QUỐC HỘIKHÔNG NÊN ĐỂ ĐẶNG BÍCH PHƯỢNG LỌT VÀO QUỐC HỘI 
Nói về Đặng Bích Phượng là ai cũng nghĩ đến tiền án gây rối trật tự công cộng. Và ngay trong các buổi hiệp thương tại phường Dịch Vọng, Phượng cũng bị nhiều người chỉ trích khi tham gia tự ứng cử vì bản chất của Đặng Bích Phượng chẳng có gì nổi bật, ý thức đạo đức còn kém hơn người bình thường. Sau những hành vi đó, Đặng Bích Phượng được áp dụng biện pháp giáo dục cải tạo tại nơi cư trú, đó là phương Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Đặng Bích Phượng là một trong những người thân cận của Bùi Thị Minh Hằng (phạm nhân đang phải chấp hành án tù về hành vi gây rối trật tự công cộng). Trước đây, Phượng rất tích cực tham gia nhóm No-U FC, một hội nhóm mượn danh bóng đá để tiến hành các hoạt động phá hoại, gây rối, rất phù hợp với bản chất con người của Đặng Bích Phượng.Tuy nhiên sau đó, do bản tính bẩn thỉu và hám lợi, ăn chia lợi ích không đều, cắt xén tiền của anh em nên Đặng Bích Phượng bị loại và cho đến nay không thấy xuất hiện tại No-U FC.
Thân nhân của Đặng Bích Phượng lại khá tốt nhưng phượng lại không thể tiếp nối được truyền thống đó.  Phượng sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, bố của Phương Bích là ông Đặng Hạ , năm nay đã ngoài 90, ông tham gia cách mạng từ tiền khởi nghĩa và đã từng giữ những chức vụ cao trong ngành giao thông vận tải. Những người con khác của ông đều là những cán bộ công chức nhà nước hoặc tham gia lực lượng vũ trang, có đóng góp cho xã hội. Đã ngoài 90, bản thân ông cũng đau yếu luôn vì tuổi già nhưng giờ đây ông Hạ cảm thấy mình buồn hơn khi cô con gái của ông bị chính quyền phường giáo dục.
Xét về ứng viên Đặng Bích Phượng là không đủ khả năng đại diện cho nhân dân Hà Nội cũng như cử tri cả nước được. Với bản chất gây rối của mình, nếu được lọt vào Quốc hội thì Đặng Bích Phượng sẽ gây rối trật tự của Quốc hội, lúc đó thì sẽ rất khó để ngăn cản được.
Đại biểu Quốc hội là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân ở đơn vị bầu cử ra mình và của nhân dân cả nước. Đại biểu Quốc hội không bị bắt, giam, giữ, khởi tố nếu không có sự đồng ý của Quốc hội hoặc trong thời gian Quốc hội không họp, không có sự đồng ý của Ủy ban thường vụ Quốc hội. Vì vậy, việc xử lý Đặng Bích Phượng khi gây rối trật tự công cộng sẽ rất khó khăn khi người này trửo thành Đại biểu Quốc hội. Cử tri thành Phố Hà Nội không nên bỏ phiếu cho những người không đủ tư cách như này.
Công Lý

Đăng nhận xét

13 Nhận xét

 1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 2. Thấy đáng tiếc cho một con người được sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng như Bích Phượng. Được sinh ra trong môi trường đó nhưng lại không tiếp nối được truyền thống đó mà có những hành động gấy rối trật tự công cộng, bị áp dụng biện phá giáo dục tại phường. Đúng là không nên để con người như Phượng lọt vào Quốc hội, để không ảnh hưởng đến một nơi trang trọng và tôn nghiêm của đất nước được.

  Trả lờiXóa
 3. Bích Phượng ứng cử đại biểu Quốc hội? Một người bản chất không ra gì, thường xuyên có hoạt động gây rối trật tự công cộng thì làm sao có đủ tư cách để trở thành một đại biểu Quốc hội được? Trong cuộc sông bình thường đã là người không ra gì, bản chất ty tiện rồi thì làm sao có thể đủ tư cách để trở thành một đại biểu Quốc hội nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Cũng giống như các đối tượng dân chủ trong thời gian gần đây Bích Phượng cũng tập tọe ra ứng cử đại biểu Quốc hội. Nhưng nhìn những gì Bích Phượng đã làm, đã hành động thì cử tri không cần một con người như vậy đại diện cho họ. Cử tri không cần một người chuyên đi gây rối trật tự công cộng để đại diện cho ý chí và nguyện vọng của họ. Có lẽ điều tôi trăn trở hơn cả là người bố của Phượng, khi tuổi đã cao nhưng vẫn còn phải trăn trở về một đứa con không ra gì.

  Trả lờiXóa
 5. Tiền án tiền sự như thế này mà cũng ứng cử đại biểu Quốc hội?
  Đạo đức, nhân cách lương tâm của một người có thể được đánh giá qua thái độ của họ đối với pháp luật và quy tắc ứng xử xã hội. mụ phượng thì sin hra chỉ làm ô uế thêm cho xã hội, vậy mà ả cả gan đi ứng cử, khôi hài

  Trả lờiXóa
 6. Nhân tài đất nước Việt Nam đâu thiếu mà cần những kẻ đầy tiền án tiền sự chống đối đất nước như Nguyễn Quang A hay Đặng Bích Phượng này làm đại biểu quốc hội. Còn bao nhiêu người tài giỏi khác xứng đáng hơn, được nhân dân ủng hộ nhưng vì những kẻ tự ứng cử này mà làm cho danh sách tự ứng cử toàn thấy người xấu xa hết ấy.

  Trả lờiXóa
 7. "nổi tiếng là một kẻ chuyên gây rối trật tự công cộng và kiếm cớ chống phá nhà nước, kiếm những đồng tiền bẩn thỉu từ ngoại bang."liệu mục đích của những tên nyaf là tiền hay chính trị....nhưng dù sao vì đồng tiền mà phản bội dân tộc mình thì nó cũng đáng chết thật

  Trả lờiXóa
 8. Lại thêm một trò hề của bầy rận chủ trong cái gọi là "phong trào tự ứng cử đại biểu quốc hội", chúng nó đang biến cuộc bầu cử đại biểu quốc hội, một sự kiện chính trị trọng đại của đất nước thành sân khấu để chúng nó "vạch áo cho người xem lưng", phô diễn hết mọi thứ xấu xa, đê tiện,mọi thủ đoạn hèn hạ của bản thân!

  Trả lờiXóa
 9. Một kẻ vi phạm pháp luật như cơm bữa và không có ý thức về cái sai của mình thì vào Quốc hội chỉ để phá hoại chứ giúp được gì cho dân cho nước. Đặng Bích Phượng cùng đồng bọn của mình không ý thức hết được sự quan trọng của Quốc hội, mà chỉ coi đó là một trò chơi chính trị, một cách để bọn chúng kiếm tiền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Đại biểu Quốc hội là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân ở đơn vị bầu cử ra mình và của nhân dân cả nước. Đại biểu Quốc hội không bị bắt, giam, giữ, khởi tố nếu không có sự đồng ý của Quốc hội hoặc trong thời gian Quốc hội không họp, không có sự đồng ý của Ủy ban thường vụ Quốc hội. Vì vậy, việc xử lý Đặng Bích Phượng khi gây rối trật tự công cộng sẽ rất khó khăn khi người này trở thành Đại biểu Quốc hội. Cử tri thành Phố Hà Nội không nên bỏ phiếu cho những người không đủ tư cách như này.

  Trả lờiXóa
 11. Thấy đáng tiếc cho một con người được sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng như Bích Phượng. Được sinh ra trong môi trường đó nhưng lại không tiếp nối được truyền thống đó mà có những hành động gấy rối trật tự công cộng, bị áp dụng biện phá giáo dục tại phường. Đúng là không nên để con người như Phượng lọt vào Quốc hội, để không ảnh hưởng đến một nơi trang trọng và tôn nghiêm của đất nước được.

  Trả lờiXóa
 12. Xét về ứng viên Đặng Bích Phượng là không đủ khả năng đại diện cho nhân dân Hà Nội cũng như cử tri cả nước được. Với bản chất gây rối của mình, nếu được lọt vào Quốc hội thì Đặng Bích Phượng sẽ gây rối trật tự của Quốc hội, lúc đó thì sẽ rất khó để ngăn cản được. Đại biểu Quốc hội là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân ở đơn vị bầu cử ra mình và của nhân dân cả nước. Đại biểu Quốc hội không bị bắt, giam, giữ, khởi tố nếu không có sự đồng ý của Quốc hội hoặc trong thời gian Quốc hội không họp, không có sự đồng ý của Ủy ban thường vụ Quốc hội.

  Trả lờiXóa