Header Ads Widget

Responsive Advertisement

KẺ KHÔNG TƯ CÁCH MANG TÊN NGƯỜI BUÔN GIÓ

Nói đến bút danh “Người buôn gió” trên các trang lề trái thì không có gì là xa lạ, đó chính là Bùi Thành Hiếu. Một đối tượng “cộm cán” cán cả về nghĩa đen và nghĩa bóng trong làng dân chủ Việt. Về trình độ học vấn của Bùi Thanh Hiếu thì cũng chỉ cái bằng tú tài mà thôi. Nhưng do bản tính gian manh lại trong một gia đình hội tụ cách thành phần ma túy, mại dâm, trộm cắp nên trong những lần hết tiền dùng thuốc, buồn chán la cà vào mạng viết blog và từ đó, Hiếu đã rơi vào tầm ngắm của các đối tượng phản động và trở thành mục tiêu tuyển lựa của tổ chức phản động Việt Tân. Nhận thấy đây là một cơ hội tốt vừa không phải lao động vất vả, vừa lại có thu nhập nên được sự chỉ đạo của Việt Tân cũng như đám dân chủ Hiếu vừa hoạt động tích cực phá hoại, vừa viết bài xuyên tạc, bôi nhọ, nói xấu chính quyền, chửi lại chính quê hương nơi chon nhau cắt rốn của mình theo kiểu bới lông, tìm vết.
KẺ KHÔNG TƯ CÁCH MANG TÊN NGƯỜI BUÔN GIÓ
Hiếu đã có rất nhiều bài viết với đủ các thể loại nhưng tất cả các bài viết đó, nội dung thì không có gì ngoài việc chọc ngoáy các vấn đề chính trị, đến các vấn đề xã hội của đất nước với chung một luận điệu xuyên tạc, vu khống chính quyền.
Trong một bài viết gần đây, Hiếu đã mạnh miệng đặt tiêu đề một bài viết là “Nhà nước không tư cách” để nói về nhà nước ta khi đưa ra xử lý vụ án Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy vi phạm Điều 258 Bộ luật hình sự với hai lý do:
 Một là, Hiếu cho rằng Điều 258 là một điều luật mơ hồ, khiến chế độ có thể áp dụng tuỳ tiện để trấn áp quyền tự do ngôn luận. Ví dụ việc phê phán sai lầm của lãnh đạo nhà nước CHXHCN Việt Nam sẽ dẫn đến bị quy kết là xâm phạm lợi ích cá nhân, lợi ích tổ chức. Tức phê phán cá nhân lãnh đạo ĐCSVN là phê phán tổ chức đảng CSVN. Những quy kết đó sẽ trở thành một vụ án được khởi tố và tiếp đó là một phiên toà.”
Thứ hai, “Ngày 23 tháng 3 năm 2016, khi toà án Hà Nội đưa anh Vinh và chị Thuý ra xét xử. Dân biêủ của quốc hội cộng hoà Liên Bang Đức có đến Hà Nội để theo dõi phiên toà mà nhà nước Việt Nam gọi là xét xử công khai. Nhưng ông dân biểu Martin Patzelt không được bảo vệ toà án Hà Nội cho vào dự phiên toà. Lý do mà toà án Việt Nam đưa ra là hết chỗ ngồi.
Vậy mà tờ báo Nhân Dân, tờ báo đại diện tiếng nói của Đảng CSVN, hoạt động bằng ngân sách nhà nước đến 46 tỷ một năm. Tờ báo này đưa một bài viết nói rằng việc ông dân biêủ Đức Martin Patzelt không được vào vì lý do ông không có tư cách theo pháp luật Việt Nam.”
Cũng như ở các bài viết khác, thì bài viết lần này của Hiếu cũng chẳng có mới lạ cả. Vẫn chỉ là những nội dung tuyên truyền sai sự thật mà thôi. Bởi lẽ:
Một là, Điều 258 Bộ luật hình sự không có gì là mơ hồ cả. Cấu thành tội phạm này cũng rất rõ ràng. Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, với sự phát triển của internet, ngoài những yếu tố tích cực mà nó mang lại thì có nhiều phần tử xấu đã lợi dụng vấn đề này để có những hành động chống phá đất nước, trong đó có hai đối tượng của vụ án trên. Vì vậy, mà việc quy định Điều luật này trong Bộ luật hình sự là điều phù hợp với mục tiêu xây dựng và bảo về đất nước. Hơn nữa, các đối tượng lợi dụng mạng internet để chống phá đất nước vi phạm quy định này thì phải bị xử lý để pháp luật được đảm bảo và thực thi là điều được nhân dân đồng tình ủng hộ.
Hai là, đối với vị dân biểu kia, mục đích đến Việt Nam để tham dự phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy có như Bùi Thanh Hiếu nói hay không khi ông ta phát biểu “tôi thấy việc tôi không được tham dự phiên xử không phải là điều bất lợi mà là một điều hay. Nhờ vậy mà tôi có cơ hội trao đổi ý kiến tường tận với các nhà hoạt động nhân quyền khác, và hỗ trợ cuộc phản đối của họ ở trước tòa án…”.  Vì vậy, có thể thấy rõ mục đích ông M.Patzelt đến Việt Nam để lấy thông tin về vấn đề dân chủ, nhân quyền từ đám dân chủ cuộc trong nước, đồng thời để tạo áp lực cho việc xét xử của tòa án chứ không phải là để quan sát. Chủ ý này được trình bày cụ thể, rõ ràng hơn khi ông (không biết vì hoang tưởng hay ngạo mạn?) phát biểu: “Tôi nghĩ rằng với sự có mặt của tôi sẽ giúp cho được tuyên trắng án hoặc án sẽ được giảm nhẹ”
Với những luận điệu trên mà Bùi Thanh Hiếu cho rằng “nhà nước không tư cách” càng làm cho bản chất của một kẻ không có nhân cách như y thêm nổi bật mà thôi.
Thành Nam

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. đấy không biết thế nào mà sao mấy ông người việt lại cứ thích là việc cho tây ăn tiền tây để chống lại chunhs người việt các ông như vậy cơ chứ.người xưa gọi nhứ thế là việt gian bán nước đó các ông bết không? người ta sông trên dời đều mong cống hiến cho đất nước tạo tiếng thơm đằng này các ông đều đi làm ngược lại là sao để con cháu đời sau mang tiếng gio muôn đời à

  Trả lờiXóa
 2. đấy không biết thế nào mà sao mấy ông người việt lại cứ thích là việc cho tây ăn tiền tây để chống lại chunhs người việt các ông như vậy cơ chứ.người xưa gọi nhứ thế là việt gian bán nước đó các ông bết không? người ta sông trên dời đều mong cống hiến cho đất nước tạo tiếng thơm đằng này các ông đều đi làm ngược lại là sao để con cháu đời sau mang tiếng gio muôn đời à

  Trả lờiXóa
 3. người buôn gió là một cái tên không xa lạ nhưng đúng theo những câu chữ của nick name này. lời nói của y cũng chỉ là gió thoảng mây bay mà thôi không có một chút giá trị gì hết. không thể chấp nhận được một cá nhân hủ bại như thế. sống ở một đất nước yên bình như việt nam không muốn lại kiểu muốn theo is đây mà.

  Trả lờiXóa
 4. vậy là kẻ buôn gió đã lên tiếng một cách ấu trĩ và ngu dốt. ừ thì y không thích đảng cộng sản thì là quyền của y nhưng y vô ơn một cách trắng trợn như vậy thì quả thật là không thể chấp nhận được nữa. để có một môi trường cho y sống ngày hôm nay, những đảng viên đảng cộng sản đã phải hy sinh máu thịt của mình đấy hiếu ạ.

  Trả lờiXóa
 5. như vậy kẻ buôn gió đã một lần nữa lên tiếng như ở mức độ ấu trĩ và ngu người khi mới có một chút kiến thức đã đòi lăm le học đòi phân tích như đúng rồi như vậy. thật không thể tin được. một con người như y lại có thể thốt ra những lời như thế cơ chứ. nó thể hiện đó là một kẻ vô ơn một cách trắng trợn với đất nước.

  Trả lờiXóa
 6. Một đối tượng “cộm cán” cán cả về nghĩa đen và nghĩa bóng trong làng dân chủ Việt. Về trình độ học vấn của Bùi Thanh Hiếu thì cũng chỉ cái bằng tú tài mà thôi. Nhưng do bản tính gian manh lại trong một gia đình hội tụ cách thành phần ma túy, mại dâm, trộm cắp nên trong những lần hết tiền dùng thuốc, buồn chán la cà vào mạng viết blog và từ đó, Hiếu đã rơi vào tầm ngắm của các đối tượng phản động và trở thành mục tiêu tuyển lựa của tổ chức phản động Việt Tân. Một kẻ không tư cách như hắn thì chẳng làm nên chuyện gì đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Kẻ không nhân cách như Hiếu vừa hoạt động tích cực phá hoại, vừa viết bài xuyên tạc, bôi nhọ, nói xấu chính quyền, chửi lại chính quê hương nơi chon nhau cắt rốn của mình theo kiểu bới lông, tìm vết. VỚi trình độ thì cũng chẳng bằng ai nhưng lại có những phát ngôn ấu trĩ và ngu dốt. Một kẻ vô ơn chính hiệu.

  Trả lờiXóa