Header Ads Widget

Responsive Advertisement

HÃY NHƯ IQ!

Thời gian gần đây, trên các trang mạng và các anh hùng bàn phím phiên bản “NÚP”đồng loạt đồng loạt đăng tải các thông tin mà theo họ, đó như là ngày tận thế sắp đến, phải công nhận, cái tài xâu chuỗi các sự việc của họ thật là vãi cả liên quan.
         
HÃY NHƯ IQ!
First, đó là hạn hán ở Tây Nguyên. Báo cáo mới nhất của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho thấy, hàng trăm hồ chứa ở các tỉnh Tây Nguyên chỉ còn khoảng 30-40% so với dung tích thiết kế, thấp hơn nhiều so với năm 2015. Tại Đăk Lăk có 115 hồ cạn nước, dự kiến đến cuối tháng 3 tăng lên 250 hồ. Tỉnh Đăk Nông 17 hồ cạn đáy, dự kiến tăng lên hơn 40 hồ, Kon Tum có 5 hồ. Đặc biệt, các hồ chứa ở Gia Lai chỉ đạt 10-50%. Hiện có gần 28.000 hộ thiếu nước. Con số này có thể tăng lên gấp đôi trong thời gian tới, nặng nhất là Đăk Lăk với 25.000 hộ.
Chính xác là Tây Nguyên năm nay chịu hạn hán dài nhất trong lịch sử, có nhiều nguyên nhân dẫn đến vự việc này. Nhưng nguyên nhân chủ yếu là do vấn đề nóng lên toàn cầu, và phía Trung Quốc không xả nước ở các đập thủy điện ở thượng nguồn, hay nếu có xả thì xả ít. Vì ở Trung quốc cũng đang thiếu nước nên họ không thể xả nhiều được.
          Second, đó là vấn đề ra các quyết định khởi tố vụ án hình sự của một số các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Câu hỏi đặt ra ở đây, tại sao có bao nhiêu vụ án, bao nhiêu chiến công cả nổi bật cả thầm lặng mà lực lượng Công an nhân dân đã lập được mà không được các anh hùng bàn phím đưa lên, như: Trạm trưởng Trạm CSGT Tuần Giáo đã hy sinh trong vụ tai nạn giao thông trên đèo Pa Đin (Điện Biên); Nhiều chiến sỹ âm thầm ngày đêm băng rừng lội suối trinh sát, vạch mặt những kẻ gieo rắc cái chết trắng. Có những đồng đội đã ngã xuống, nhưng tinh thần đấu tranh trấn áp tội phạm của những chiến sỹ công an nhân dân chưa bao giờ tắt; có nhiều chú công an thời gian đi nằm vùng trong tổ chức của tội phạm còn nhiều hơn thời gian họ sống với vợ con, đến khi chuyên án đã đạt được kết quả thì mọi người mới biết…mà chỉ tập trung vùi dập những sự việc chưa đúng của một số cá nhân khác???
          Third, không khí ở một số tỉnh, thành phố có nhiễm thủy ngân. Cho em xin hỏi các cụ phát là các cụ lấy thông tin này đâu ra vậy ạ? Các cụ có biết thủy ngân là gì không mà các cụ phán như thế ạ???? Sáng 26-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Hoàng Dương Tùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường), cho hay Tổng cục Môi trường không hề đưa ra thông tin về việc quan trắc phát hiện có thủy ngân bay lơ lửng trong không khí Hà Nội.
Đồng thời, đại diện Tổng cục Môi trường cũng đã yêu cầu các cơ quan báo chí đăng tải thông tin không đúng, gây hoang mang dư luận phải cải chính và thông tin thêm cho rõ ràng về việc này.
          Fourth, vấn đề cá chết ở biển Đông. Tại sao cá chết? Các nhà khoa học còn phải lấy mẫu nước biển đi xét nghiệm, mẫu cá chết đi kiểm tra sau một thời gian mới đưa ra được khẳng định nguyên nhân cá chết là do tảo đỏ và vấn đề xả rác thải bừa bãi của con người, thế mà các cụ lại có thể ngồi nhà và phán ngay được nguyên nhân cá chết một cách nhanh chóng chỉ sau “một nốt nhạc”. Các cụ còn ngồi nhà phán rằng cả vùng biển miền trung đã nhiễm độc hết, thế mà bạn bè tôi ở Đà Nẵng bảo với tôi là xác nhận có 17 con cá chết dạt bờ biển, và bạn tôi sau khi tắm biển với vợ con xong vẫn bay ra hà nội làm với tôi mấy chầu bia, đến giờ có thể khẳng định, nó khỏe hơn tôi.
           Và một cơ số vấn đề nữa mà các cụ đã đăng tải lên khi các cụ đang “NÚP” ở nhà. Các cụ có biết hành vi của các cụ tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại được các tổ chức nhân danh DÂM CHỦ để ý và khuyến khích không? Tại sao các tổ chức đó lại xâu chuỗi các sự việc nêu trên vào đúng thời điểm nay? Thời điểm gần 30-4, ngày giải phóng miền nam thông nhất đât nước, ngày mà Bắc Nam sum họp, anh em bạn bè được quây quần? Chắc với chỉ số  AI KIU của các cụ có thể hiểu được chứ? Cho nên các cụ hay nghĩ, nghĩ một chút thôi, trước khi phát ngôn trên các trang mạng máy tính, để mọi người không bị kéo theo lối suy nghĩ của các cụ và không để các tổ chức DÂM CHỦ có thể xâu chuỗi các sự việc mà theo họ là vãi cả liên quan với nhau để kích động quần chúng nhân dân chúng ta xuống đường biểu tình!
          IQ ĐƯỢC NGHỈ BỐN NGÀY
          IQ VỀ VỚI GIA ĐÌNH
          IQ KHÔNG XUỐNG ĐƯỜNG
          IQ NGOAN, HỌC GIỎI
          IQ MỒ CÔI NGƯỜI YÊU NHƯNG KHÔNG DÂM CHỦ
          HÃY NHƯ IQ!
         
                                               LOXEBEN

Đăng nhận xét

4 Nhận xét

 1. Giờ đây thông tin nó là một vũ khí. Thông tin đúng sẽ là vũ khí lợi hại để chúng ta có thể giúp chúng ta đấu tranh với các luận điệu xuyên tạc, phản động. Ngược lại nếu thông tin sai và nhiều thông tin sai sẽ cực kỳ nguy hiểm vì nó sẽ tạo điều kiện, cơ hội để các đối tượng lợi dụng để thực hiện các hoạt động chống phá. Xin các nhà báo hãy viết theo đúng sự thật, đừng phân tích một cách phiến diện, tiêu cực để đầu độc với những người tiếp nhận chúng.

  Trả lờiXóa
 2. Thật sợ với các anh hùng bàn phím mang tên phiên bản "NÚP". Các vị có trí tưởng tượng thật phong phú, cùng khả năng xâu chuỗi tuyệt vời giữa các sự việc chẳng hề liên quan tới nhau. Các vị đưa ra các thông tin khi chưa được kiểm chứng khoa học. Điều đáng nói là các vị đang hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thông tin. Đã thế thì phải cung cấp đúng chứ? Nếu cung cấp sai thì hàng triệu người sẽ có cái nhìn sai. Hay chăng vì mục đích câu khách nên các vị bất chấp để thể hiện cho bằng được ngòi bút của mình. Mong rằng các vị sẽ tỉnh táo để hoạt động một cách đúng nghĩa, tứa là đưa ra các thông tin một các đúng nhất, khao học nhất chứ không phải nghe nói, nghe đâu là đã viết, đã đánh giá rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Đa số người dân đều mong muốn bảo vệ môi trường biển, nhưng lợi dụng sự kiện này có các thành phần phản động chống đối đã trà trộn, kích động người tham gia ẩu đả, cầm các biểu ngữ biến tướng chính trị như Phan Văn Phong, Nguyễn Xuân Diện, Tạ Chí Hải,.... Xuất hiện những hành động quá đà, gây mất an ninh trật tự. Rất nhiều người dân bức xúc với những kẻ lợi dụng tuần hành để gây rối.

  Trả lờiXóa
 4. Câu chuyện có ít thì họ vẽ ra nhiều, nhiều tới mức làm sao cho những người dễ tin sẽ bị lừa. hãy có lập trường và tư tưởng rõ ràng chứ đừng để dư luận đánh lừa

  Trả lờiXóa