Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐÔI ĐIỀU NHẮN NHỦ NGUYỄN VIẾT DŨNG

Hôm nay, 13/4/2016, Nguyễn Viết Dũng (tức Dũng Phi Hổ) đã được trả tự do sau khi chấp hành xong án phạt tù có thời hạn. Trước đó, ngày 12/4/2015, Dũng bị bắt về hành vi gây rối trật tự công cộng. Ngày 14/12/2015, Nguyễn Viết Dũng đã bị Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm đưa ra xét xử sơ thẩm và bị tuyên phạt 15 tháng tù giam về tội “Gây rối trật tự công cộng” theo quy định tại Điều 245 Bộ luật hình sự. Ngày 11/3/2016, Tòa Phúc thẩm giảm 3 tháng tù giam đối với Nguyễn Viết Dũng. Như vậy, Dũng phải chịu án 12 tháng tù giam.
ĐÔI ĐIỀU NHẮN NHỦ NGUYỄN VIẾT DŨNG
Về hành vi phạm tội của Dũng đã quá rõ ràng, việc làm rõ các chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của Dũng đã được Tòa sơ thẩm, phúc thẩm xem xét một cách đầy đủ, khách quan đúng pháp luật. Về mặt dư luận xã hội thì hành vi của Dũng đã bị xã hội lên án một cách mạnh mẽ. Một thanh niên được ăn học tử tế lại không theo chuyên ngành đã được đào tạo mà nghe theo sự dụ dỗ của đám dân chủ tiến hành các hoạt động đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc.
Thời gian ngồi tù một năm, tuy không phải là quá nhiều nhưng có lẽ đây là thời gian để Dũng suy ngẫm về những hành động, những sai trái mà mình đã mắc phải và cũng để Dũng tĩnh tâm tìm ra hướng đi mới đúng đắn cho mình, có ích cho gia đình và xã hội. Hôm nay, nhân dịp Dũng được trả tự do, xin có một vài lời nhắn nhủ đến Dũng.
Trước hết, những hành động của Dũng không khác gì một con rối được đám dân chủ hải ngoại đứng sau giật dây. Và chúng ta cũng biết, đám dân chủ đó cũng chỉ là những kẻ bỏ đi, những kẻ mà xã hội, đất nước Việt Nam đang khinh miệt vì những hành động phá hoại đất nước. Nhưng chúng đâu thay đổi được vận mệnh lịch sử của dân tộc. Dân tộc ta, nhân dân ta đã chọn con đường đi này cùng Đảng để phát triển đất nước và đó là nguyện vọng, mong muốn của nhân dân. Với bản chất cốt lõi đó thì đám dân chủ không thể nào tác động được vào lòng dân, niềm tin của nhân dân vào sự phát triển của đất nước. Vì vậy, sau khi ra tù thì Dũng hãy tỉnh ngộ và đừng có cố tình làm con rối bị bọn dân chủ hải ngoại giật dây.
Thứ hai, Dũng được sinh và tại một vùng quê giàu truyền thống cách mạng. Một mảnh đất đã đóng góp cho dân tộc Việt Nam nhiều người con kiết xuất làm rạng danh đất nước, dân tộc Việt, đã đóng góp biết bao mồ hôi, sương máu cho cuộc sống bình yên ngày hôm nay. Vì vậy, những người trẻ tuổi Việt Nam ngày nay phải thấy đây là một niềm tự hào và cần phải tiếp bước truyền thống đó. Với Dũng cũng vậy, xin đừng có những hành động làm ô danh mảnh đất địa linh nhân kiệt này.
Thứ ba, Dũng là một người thông minh. Và với một người thông minh thì ki đã vấp ngã họ sẽ biết đứng dậy để đi đúng đường. Vì vậy, điều cuối cùng muốn nhắn nhủ đến Dũng là hãy tìm cho mình một công việc theo đúng sở trường và khả năng của mình để trở thành một người có ích cho xã hội. Còn nếu vẫn tiếp tục có những hành động đi ngược lại lợi ích dân tộc, chống phá chính quyền thì có lẽ con đường tiếp theo sẽ lại là con đường trở lại nhà tù mà thôi.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

9 Nhận xét

 1. đọc thông tin của nguyễn viết dũng mà thực sự thấy khâm phục. thủ khoa đại học, giải thưởng này, giải thưởng nọ nhưng cuối cùng thì lại quá thất vọng khi trăm sông cũng đổ về một biển
  tất cả đều đổ vỡ khi con đường mà dũng chọn là sai lầm, đi ngược theo con đường mà nhân dân ta đã chọn...
  quá phí cho một con người, chỉ mong ra tù dũng sẽ khác

  Trả lờiXóa
 2. Có nhiều điều để nhắn nhủ với con người này. Tuy nhiên điều tôi muốn nói đến nhất là việc Dũng đừng làm ô danh mảnh đất địa linh nhân kiệt nơi Dũng được sinh ra. Người ta thường nói sống vì mồ về mả chứ ai sống về cả bát cơm nên mong rằng Dũng sẽ tỉnh ngộ, dứt khoát từ bỏ con đường sai trái để trở về với con đường lương thiện.

  Trả lờiXóa
 3. 12 tháng là thời gian không quá dài để Dũng có thể nhận thức được một cách đúng đắn về hành vi của mình. Mong rằng Dũng tỉnh ngộ và có quyết định một cách đúng đắn về con đường mình đi sắp tới. Mong rằng Dũng nhận ra cái sai và biết sửa chữa một cách đúng đắn và kịp thời. Đừng để quãng đời còn lại trượt dài theo những năm tháng sai lầm.

  Trả lờiXóa
 4. Chúc mừng anh Dũng đã được mãn hạn tù sớm trước hạn. Nhưng cũng đừng lấy điều đó làm điều vui, vì hãy biết rằng, nó đơn giản chỉ là một chế độ khoan hồng, giáo dục của nhà nước mà thôi. Mong rằng anh Dũng sẽ biết đường để làm lại cuộc sống của mình. Đừng quay đầu lại với nhà tù khổ sai vì những hành động mơ mộng của một con rối nữa. Chúng chẳng tốt đẹp gì đâu

  Trả lờiXóa
 5. Sau một năm ngồi tù không biết nhân vật này có cải tổ ra được hành động sai trái của mình hay không, hay là lại một lần nữa trượt trên sự sai trái và tội ác đây

  Trả lờiXóa
 6. Một năm đã trải qua, không biết Dũng đã ý thức được những hành động mình đã làm đã gây ra chưa. Dũng nếu vẫn tiếp tục con đường cũ thì có lẽ cái nhà tù kia vẫn tiếp tục chào đón Dũng như một thành viên thân thiết. Mong rằng Dũng từ bỏ con đường cũ để xây dựng một cuộc sống mới tốt đẹp, thực hiện những điều tốt đẹp cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 7. Một gương mặt hứa hẹn một tương lai sáng lạn, được học hành tử tế và có những thành công nhất định, ấy vậy mà con người đấy lại có cái nhìn lệch lạc, sa chân vào con đường chống phá. Để bây giờ khi trở lại cuộc sống sau khi bị xử lý vẫn còn nguyên ý định chống phá đó, đáng buồn thay.

  Trả lờiXóa
 8. Về hành vi phạm tội của Dũng đã quá rõ ràng, việc làm rõ các chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của Dũng đã được Tòa sơ thẩm, phúc thẩm xem xét một cách đầy đủ, khách quan đúng pháp luật. Về mặt dư luận xã hội thì hành vi của Dũng đã bị xã hội lên án một cách mạnh mẽ. Một thanh niên được ăn học tử tế lại không theo chuyên ngành đã được đào tạo mà nghe theo sự dụ dỗ của đám dân chủ tiến hành các hoạt động đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 9. những hành động của Dũng không khác gì một con rối được đám dân chủ hải ngoại đứng sau giật dây. Đám dân chủ đó chỉ là những kẻ bỏ đi, những kẻ mà xã hội, đất nước Việt Nam đang khinh miệt vì những hành động phá hoại đất nước. Nhưng chúng đâu thay đổi được vận mệnh lịch sử của dân tộc. Dân tộc ta, nhân dân ta đã chọn con đường đi này cùng Đảng để phát triển đất nước và đó là nguyện vọng, mong muốn của nhân dân.

  Trả lờiXóa