Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ĐOAN TRANG ĐỪNG ẢO TƯỞNG

Nói đến Đoan Trang, người ta không còn quá xa lạ với thương hiệu “dâm chủ thứ thiệt”.  Cũng giống như đám dân chủ cuội thì mỗi khi đất nước có sự kiện chính trị trọng đại nào thì ngay lập tức Đoan Trang lại cho ra một loạt các bài viết, trả lời phỏng vấn xuyên tạc sự thật, vu cáo chính quyền vi phạm tự do, dân chủ, nhân quyền và Trang thường ảo tưởng một cách hết sức ngô nghê về các sự kiện đó. Không ngoại lệ, những điều đó được Đoan Trang thể hiện trong lần bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XIV và bẩu cử đại biểu Hội đồng nhân dân khóa 2016-2021 sắp diễn ra vào tháng 5 tới.
          Đáng chú ý là gần đây, Đoan Trang có bài viết, bài trả lời phỏng vấn về việc bầu cử lần này với những luận điệu quen thuộc nhưng lần này có điểm khác một chút là thị có phản ánh đúng sự thật ở một khía cạnh.        
ĐOAN TRANG ĐỪNG ẢO TƯỞNG
Chân dung nhà dân chủ rởm Đoan Trang. Ảnh: internet
Trước hết, về cái sự thật mà Trang phản ánh, đó là qua bài báo bằng tiếng Anh, thị đã “tổng kết” cái “phong trào tự ứng cử” của đám dân chủ cuội. Theo thị thì cái phong trào này đã “chết”, có nghĩa là các dân chủ cuội tham gia tự ứng cử đều đã bị loại. Chúng bị loại là một lẽ đương nhiên bởi vì: bầu cử là để tìm ra những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền lợi của quần chúng nhân dân trong khi các nhà dân chủ lại chẳng làm gì có ích cho dân, cho nước, lại có những hành động đi ngược lại với quyền lợi của nhân dân. Về phẩm chất đạo đức thì “nhem nhuốc”, lối sống thì không lành mạnh, không có biết hàng xóm, láng giềng là gì. Thậm chí đám dân chủ đó còn không đủ tư cách một công dân Việt chứ nói gì đến việc đại diện cho dân. Nên bị loại từ “vòng gửi xe” là điều quá dễ hiểu.
Nhưng với bản chất của một “dân chủ thứ thiệt”, Đoan Trang đã hiện nguyên hình với những lời lẽ xuyên tạc quen thuộc. Thị cho rằng: có vi phạm các quyền của người tự ứng cử trong hệ thống đảng cử dân bầu hiện tại ở Việt Nam, không có sự bình đẳng giữa những người được giới thiệu ứng cử với đám dân chủ cuội tham gia “phong trào tự ứng cử” và thậm chí thị còn đề cao đám dân chủ cuội tham gia tự ứng cử:
Ứng cử viên đảng cử không có khái niệm làm các chương trình hành động hay các chương trình chia sẻ với độc giả trên facebook của mình. Họ không có khái niệm đó. Còn các ứng  cử viên độc lập thì họ rất thoải mái. Họ chia sẻ cương lĩnh, làm ảnh, slogan của họ và các khẩu hiệu như xóa bỏ lưỡi bò bảo vệ tổ quốc của bà Nguyễn Thúy Hạnh hay câu quyền ta ta cứ làm của tiến sĩ Nguyễn Quang A. Họ có ý thức hơn hẳn ứng cử viên đảng cử. Đây là dịp mà chúng ta nhìn thấy rõ sức mạnh cộng đồng và internet trong việc nâng cao dân trí và gắn kết cộng đồng.
Cách làm của họ dù nói cách nào đi chăng nữa cũng hơn hẳn của các ứng cử viên đảng cử vì những ứng cử viên đảng cử không nghĩ ra và có nghĩ ra thì họ cũng không dám thực hiện. Mọi thứ phải theo khuôn khổ của đảng. Theo tôi đó là cái được của phong trào này. Lần đầu tiên chúng ta nhìn thấy hàng chục người đồng loạt ra tranh cử qua internet và mạng xã hội, có những hoạt động gần gũi hơn, bình dị hơn và đưa chính trị đến gần với dân chúng hơn.”
Những hãy xem chương trình tuyên ngôn đó là gì ngoài xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, phát triển đất nước theo con đường tư bản và phủ nhận cuộc kháng chiến cứu quốc lịch sử của dân tộc đã làm mất biết bao nhiêu mồ hôi, sương máu của bao thế hệ người Việt Nam mới có cuộc sống bình yên ngày hôm nay. Thử hỏi việc ngợi ca đám dân chủ đó của thị và những lời lẽ xuyên tạc của thị có xứng đáng mang danh công dân Việt Nam hay không?
Chưa dừng lại ở đó, thị còn đưa ra luận điệu kích động đám dân chủ  tham gia “phong trào tự ứng cử”: “Nếu nhân đà này họ đi tiếp, tiếp tục kêu gọi, vận động đấu tranh để thay đổi cơ chế bầu cử, nâng tầm họ lên, nâng tầm những người tự ứng cử lên, khuyến khích sự tham gia của dân chúng vào chính trị, tức là họ mạnh hơn đủ để gây sức ép lên chính quyền thì lúc đó mới có thể nói là hứa hẹn dân chủ, còn nếu không thì vẫn thế. Tuy nhiên tôi có một niềm tin không biết có ảo tưởng quá không, thì 5 năm nữa, bầu cử tiếp theo sẽ khác nhiều lắm. 5 năm nữa là bầu cử khóa 15.”
Và cái đích cuối cùng trong bài viết, bài trả lời của thị là nhằm “gây sức ép thay đổi hệ thống đảng cử dân bầu” ở Việt Nam từ đó thay đổi thể chế chính trị của nước ta.
Những điều này cho thấy Đoan Trang đang quá ảo tưởng và tự tin vào sức mạnh của “phong trào dân chủ”. Chế độ chính trị này là chế độ do nhân dân lập nên, vì quyền lợi chính đáng của nhân dân nên từ khi thành lập đến nay, nhân dân một lòng, một dạ với sự lựa chọn vào con đường tất yếu của lịch sử Việt Nam nên không gì có thể thay đổi được sự lựa chọn lịch sử đó của nhân dân. Những phân tích, đánh giá của Trang chỉ dựa vào những hoạt động kiểu “tạp nham” của đám dân chủ, hay dựa vào sức mạnh của mạng xã hội để làm thay đổi thể chế là một điều không tưởng. Vì vậy, Trang đừng ảo tưởng mà có những hành động, luận điệu xuyên tạc tình hình đất nước vì điều đó chỉ làm rõ bản mặt “dâm chủ thứ thiệt” của thị mà thôi.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

7 Nhận xét

 1. Phải chăng cái mụ Đoan Trang này đang tự thủ dâm tình thần về sức mạnh bản thân và đồng bọn của mụ khi hết lời ca ngợi những nhân vật tự ứng cử kia? Trong khi thực chất chúng chả ra một cái cóc khô gì cả, tài năng thì không, đạo đức cũng kém nốt, thế mà vẫn tự tung hô lên mây thế kia chứ.

  Trả lờiXóa
 2. Đoan Trang lại vênh váo để dạy đời, dạy người. Thị đang dùng lập luận của những kẻ tạp nham để dạy cả dân tộc với đại diện là dạy những cử tri các vấn đề liên quan đến bầu cử đại biểu Quốc hội, bầu cử những ai vào Quốc hội. Trang đang nghĩ những điều đó là đúng với tất cả mọi người hay sao? Trang nghĩ những điêu thị nói là hợp lý à. Đó chỉ là suy nghĩ của thị mà thôi, những suy nghĩ theo kiểu dạy đời người khác, đề xuất những người chẳng có đủ tư cách để trở thành đại biểu Quốc hội. Đoan Trang đừng có ảo tưởng về vấn đề này nữa và cũng đừng bao giờ có suy nghĩ dạy mọi người phải bầu cử ai để đại diện cho họ trong Quốc hội vì đó là quyền của mỗi người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thất vọng là phải rồi! Không chỉ Đoan Trang mà các nhà dân chủ khác cũng thấy thế vì chúng nghĩ rằng mấy vị luật sư kia sẽ nghe theo chúng mà làm rùng beng vụ việc để cho chúng được dây máu ăn phần! Vậy nên khi một trong hai vị luật sư sau khi tham khảo ý kiến của các đồng nghiệp có ý định rút đơn yêu cầu khởi tố thì chúng quay ngoắt sang mà nhiếc móc.

   Xóa
 3. Lại xuất hiện trên diễn đàn của phong trào dân chủ thất bại. Đoan Trang vẫn mang cái bản chất điêu ngoai lẫn ngu dốt lên để dạy đời, dạy người. Vâng Đoan Trang bênh vực cho phong trào dân chủ, bênh vực cho những ứng viên tự ứng cử bị thất bại thảm hại. Ông tiến sỹ này, bà ứng viên kia. Tất cả những ứng viên đó không nói thì ai cũng biết, cũng hiểu về bản chất thực sự của họ ra sao. Họ không được nhân dân tín nhiệm là điều đương nhiên. Không đóng góp cho xã hội, mối quan hệ cộng đồng không có, cộng thêm các hoạt động vi phạm pháp luật thường xuyên thì làm gì được ai tín nhiệm. Tốt nhất Đoan Trang đừng nói nếu không người đời lại chửi thị một câu là thị "dốt' đấy.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. xoay đi xoay lại cũng là mấy cái chiêu trò tự do ngôn luận, có biết tự do ngôn luận thực sự là như thế nào hay không, tự do ngôn luận không phải là muốn làm gì thì làm, ai mà chấp nhận đươc điều đó chứ, xã hội là phải có sự quản lý ,và để quản lý xã hội thì cần phải có những quy định mà pháp luật chính là những quy định có sức nặng nhất

   Xóa
 4. Cũng là ca ngợi, là vinh danh nhưng những điều mà Đoan Trang được ca ngợi, được vinh danh hoàn toàn khác so với những điều bình thường đang diễn ra. Người ta ca ngợi, vinh danh những điều tốt đẹp đằng này Đoan Trang được ca ngợi, vinh danh vì đã thực hiện quá nhiều điều xấu xa. Thật quá là khác thường. Những hoạt động của Đoan Trang là những hoạt đồng gì ư? Đó là những hoạt động chống đối chính quyền, xuyên tạc về lịch sử, về tình hình đất nước, nói xấu đất nước để được tiền từ các đối tượng thù địch. Thử hỏi những hành động đó có đáng được vinh danh hay không? Đoan Trang chỉ được vinh danh trong cái giới ô nhục mà thị hoạt động mà thôi. Giới dân chủ rởm với những hành động tởm.

  Trả lờiXóa
 5. xoay đi xoay lại cũng là mấy cái chiêu trò tự do ngôn luận, có biết tự do ngôn luận thực sự là như thế nào hay không, tự do ngôn luận không phải là muốn làm gì thì làm, ai mà chấp nhận đươc điều đó chứ, xã hội là phải có sự quản lý ,và để quản lý xã hội thì cần phải có những quy định mà pháp luật chính là những quy định có sức nặng nhất

  Trả lờiXóa