Header Ads Widget

Responsive Advertisement

DÂN BIỂU MARTIN PATZELT ẢO TƯỞNG?

- Trịnh nguyễn -
Martin Patzelt là con thứ bảy trong một gia đình công giáo ở đông Đức bao gồm có 14 anh chị em có bố làm nghề thợ cắt may, mẹ làm nghề bán hàng. Theo thông tin cá nhân ở trang hạ viện Đức, trong suốt thời gian sống dưới chế độ cộng hòa dân chủ Đức, ông thuộc vào diện người bất đồng chính kiến, không tham gia đảng phái, tổ chức nào, không tham gia bầu cử và cũng không tham gia nghĩa vụ quân sự, lý do ông bị bác đơn khi xin học đại học y tại trường đại học tổng hợp Halle. Sau khi được nhà thờ công giáo đông Đức đào tạo. Trong cuộc bầu cử hạ viện liên bang năm 2013, ông được trúng cử đại biểu hạ viện liên bang với 33,9% số phiếu.
Cho tới trước năm 2015 vừa rồi, thời cao điểm làn sóng người tỵ nạn vào Đức, ông cũng chỉ như 630 đại biểu khác trong hạ viện liên bang. Nhưng nhờ vào vụ đưa hai thanh niên tỵ nạn về nhà riêng và lời kêu gọi người dân chung tay cưu mang người tỵ nạn mà tên của ông được nổi trên khắp các mặt báo. Thế nhưng cũng chính vì điều đó mà ông đã bị rất nhiều người Đức chỉ trích là thói đạo đức giả, những kẻ cực đoan gửi thư, gọi điện dọa dẫm không tính. 
DÂN BIỂU MARTIN PATZELT ẢO TƯỞNG?
Dân biểu Martin Patzelt mặc áo vest ở giữa. ảnh: internet
Nhiều người đã có ý kiến: Sao ông ta chưa bao giờ quan tâm tới người Đức vô gia cư ở Berlin và các thành phố khác? hay: Ở Đức hết việc làm hay sao mà ông ta tham gia vào việc của nước khác? "Ở riêng Berlin có ít rất nhiều người vô gia cư. Những năm vừa qua con số ấy phát triển theo hướng từ 10 tới 15% mỗi năm. Ngân sách xã hội thiếu hụt, nhân viên xã hội cũng thiếu." Bài báo trên tờ Berlin-Zeitung viết, lược dịch ý là như vậy, chưa kể những người phải nhận thực phẩm bố thí mới có cái ăn.  Nhưng ông nghị Martin Patzelt có bao giờ quan tâm? Căn biệt thự của ông sang trọng và lớn như một khách sạn hạng sang, ông kéo 2 người tỵ nạn về chứ kéo 100 người vẫn cứ đủ chỗ. Thu nhập của ông nuôi 2 người chứ nuôi thêm 10 người cũng chẳng là gì. Người dân thường của Đức, rất nhiều người giữa mùa đông giá lạnh phải chấp nhận lựa chọn: Hoặc để tiền sưởi ấm, hoặc để mua thức ăn. Ai lựa chọn một ngày sưởi ấm, một ngày ăn cũng được và đó là quyền tự do của mỗi công dân. Bên cạnh đó là con số khoảng 300 ngàn gia đình ở Đức mỗi năm bị cắt điện, không ánh sáng, không có nước nóng  và không có tủ lạnh. Tuy vậy có người hỏi, hàng triệu công dân của Đức có hoàn cảnh ấy, tự nuôi còn chẳng xong huống hồ là cưu mang thêm người khác? Martin Patzelt, đạo đức giả, xem ra đúng với ông. 
Trong bản tin gửi cử tri và công chúng Đức vào ngày 15/04/2016, Martin Patzelt đã đánh giá về chuyến đi sang Việt Nam để quan sát phiên xử Blogger Nguyễn Hữu Vinh (Anh Ba Sàm), ông ta nói rằng chuyến công tác của ông nằm trong chương trình "Dân biểu Bảo vệ Dân biểu" của Quốc hội Liên bang Đức. Chương trình này hiện được mở rộng để bảo vệ cho cả cho những Người Bảo vệ Nhân quyền trên thế giới chứ không riêng gì cho các vị dân cử. Nghe ông nói thì có vẻ như ông sang Việt Nam là để làm việc, để công tác đấy chứ. Ấy thế mà không hiểu vì sao một Nghị sĩ đi làm nhiệm vụ của Quốc hội mà lại không đi theo một con đường ngoại giao, chính thống, "chuyến công tác" như lời ông Martin Patzelt nói thì không hề có chương trình làm việc và sự chấp thuận của Chính phủ Việt Nam. Đi với tư cách cá nhân, dám sử dụng danh nghĩa nghị sĩ để đòi gặp các cơ quan chức năng yêu cầu tham dự phiên tòa xét xử Anh Ba Sàm là hành vi không tôn trọng nước khác. Và dĩ nhiên, việc ông ta không được vào tham dự phiên tòa là hoàn toàn bình thường. Ông ta nghĩ mình to đến thế nào mà lại dám trắng trợn cổ súy cho hoạt động vi phạm pháp luật ở Việt Nam. Tốt hơn hết là ông ta nên tập trung vào công việc trong nước của mình, làm sao để cho người dân của chính nơi ông ta làm đại biểu không chửi là đạo đức giả nữa.

Đăng nhận xét

3 Nhận xét

  1. Thật là hàm hồ, quá hàm hồ, ông ta nghĩ mình là ai mà có thể thích nói gì thì nói, thích làm gì thì làm và bắt người ta làm gì thì họ phải làm thế, ờ thì cứ cho là ở Đức ông ta to, ông ta nổi tiếng nhưng mà đến Việt Nam thì ông ta phải tuân thủ theo quy định theo luật pháp của nước Việt Nam, còn ông ta không thích thì mời ông ta về, không tiếp.

    Trả lờiXóa
  2. Đi với tư cách cá nhân, dám sử dụng danh nghĩa nghị sĩ để đòi gặp các cơ quan chức năng yêu cầu tham dự phiên tòa xét xử Anh Ba Sàm là hành vi không tôn trọng nước khác. Và dĩ nhiên, việc ông ta không được vào tham dự phiên tòa là hoàn toàn bình thường. Ông ta nghĩ mình to đến thế nào mà lại dám trắng trợn cổ súy cho hoạt động vi phạm pháp luật ở Việt Nam.

    Trả lờiXóa
  3. Ông ta nghĩ mình là ai mà có thể thích nói gì thì nói, thích làm gì thì làm và bắt người ta làm gì thì họ phải làm thế, ờ thì cứ cho là ở Đức ông ta to, ông ta nổi tiếng nhưng mà đến Việt Nam thì ông ta phải tuân thủ theo quy định theo luật pháp của nước Việt Nam. Tốt hơn hết là ông ta nên tập trung vào công việc trong nước của mình, làm sao để cho người dân của chính nơi ông ta làm đại biểu không chửi là đạo đức giả nữa.

    Trả lờiXóa