Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BA NĂM SUY TÀN CỦA HỘI ANH EM DÂN CHỦ

Vậy là cũng được ba năm kể từ ngày hội anh em dân chủ được thành lập, và cũng từng ấy năm cũng đủ chứng minh sự thất bại thảm hải của một trong những hội nhóm vớ vẩn nhất trong diễn đàn xã hội dân sự, đây là một trong những tổ chức con cưng của Việt Tân (nhóm phản động lưu vong) ở Việt Nam.
BA NĂM SUY TÀN CỦA HỘI ANH EM DÂN CHỦ
Ngày 24/4/2013, Hội anh em dân chủ (HAEDC) được thành lập thông qua mạng facebook với thành viên ảo rất đông, tuy nhiên đến khi hội họp thực tế ở ngoài đời thì chỉ được mấy thành viên cốt cán, còn lại toàn là thành viên “ma”. Hầu hết những kẻ đứng đầu hội này đều sa lưới pháp luật, đều phải chịu những án phạt tù vì hành vi vi phạm pháp luật. Hiện nay, HAEDC vẫn còn một số thành viên đang ngồi bóc lịch trong nhà đá như Nguyễn Văn Đài, Trần Anh Kim, Lê Thu Hà…
Lúc mới đầu thành lập, Việt Tân nuôi dưỡng HAEDC và coi đây là ổ nhóm phá hoại đất nước lớn nhất, là ngọn cờ đầu của Việt Tân trong việc chống phá Đảng và Nhà nước ta. Tuy nhiên, ngay sau khi thành lập và hoạt động một thời gian ngắn, HAEDC đã bộc lỗ những điểm yếu kém, vụ lợi của mình và hầu như không có hoạt động gì nổi bật, mọi hành vi phá hoại đều bị cơ quan chức năng kịp thời ngăn chặn.
Một trong những thành viên cốt cán của HAEDC là luật sư Nguyễn Văn Đài thì đã bị vào tù lần thứ hai, thành tích của đối tượng Trần Anh Kim cũng không kém phần. HAEDC như rắn mất đầu nên cầm chừng hoạt động, án binh bất động trong cả ba năm vừa qua. Mặt khác, rất nhiều thành viên tham gia HAEDC là vì lợi ích cá nhân, vì hám lợi nên có rất nhiều thời kỳ HAEDC lục đục nội bộ, tranh giành ảnh hưởng lẫn nhau vì vấn đề chia chác lợi ích không đều. Đến nay, HAEDC chỉ còn tồn tại một số thành phần cặn bã, yếu kém nhất kể từ khi mới thành lập.
Do yếu kém về hoạt động, đội ngũ lãnh đạo thối nát nên Việt Tân chẳng còn mặn mà gì với HAEDC nữa và đã đem con bỏ chợ được hơn 1năm nay. Nguồn kinh phí dồi dào từ Việt Tân bị cắt giảm nên nhiều thành viên đã từ bỏ HAEDC chuyển sang ổ nhóm rận chủ khác.
Ba năm suy tàn của HAEDC và cũng là điểm kết thúc của Hội nhóm vớ vẩn do tổ chức phản động Việt Tân lập nên. Mặc dù một số thành viên của hội vẫn tự nhủ HAEDC là một hội nhóm lớn, có đóng góp to lớn cho nhân quyền Việt Nam và cho xã hội dân sự Việt Nam. Tuy nhiên, nhìn nhận trên tình hình thực tế thì Hội này bất động từ lâu rồi, có chăng chỉ là một số đối tương dựa vào đó để kiếm chút ít tiền từ các thế lực thù địch.
Ba năm là tuổi thọ khá lâu của một trong rất nhiều hội nhóm mà Việt Tân nuôi dưỡng để phá hoại Việt Nam. Trong ba năm đó, những kẻ cầm đầu cốt cán của hội này đều đã ngồi tù đến lần thứ hai, đó chính là tấm gương khiến những kẻ tay chân ăn bám HAEDC không dám tiến hành những hoạt động chống phá đáng kể. Có lẽ, chúng cũng chỉ chờ ngày Nguyễn Văn Đài được ra tù lần hai để khai tử Hội anh em dân chủ.
Dân Việt

Đăng nhận xét

2 Nhận xét

  1. Hội nsỳ còn mấy mống thành viên đâu, đa số đang ngồi bóc lịch trong nhà giam, nguồn kinh tế cạn kiệt do Việt Tân không tài trợ, lại thêm phần tranh giành quyền lực, ăn chia lợi ích, đấu đá lẫn nhau nữa, đây là hội nhóm ô hợp nhất của làng dân chủ

    Trả lờiXóa
  2. Nhanh gớm nhỉ, ba năm rồi đó, mà không thấy có được dấu tích gì cả. Nhân vật tham gia thì đã ít giờ còn ít hơn vẻn vẹn có mấy người thôi, một dự báo sự tan tác

    Trả lờiXóa