Header Ads Widget

Responsive Advertisement

XUNG QUANH VỤ XÉT XỬ VINH BA SÀM

Ngày 23/3/2016, Tòa án nhân dân Hà Nội đã tiến hành xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Vinh (tức blogger Anh Ba Sàm, SN 1956) và Nguyễn Minh Thúy (SN 1980), tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” quy định tại Điều 258 Bộ luật hình sự.
Các bị cáo trong vụ án là đã lập hai blog “Dân quyền” và “Chép sử Việt” và đăng tải nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ; tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín, cơ quan, tổ chức; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Chính phủ, Quốc hội và Nhà nước. Với hành vi của các bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Vinh 5 năm tù giam, bị cáo Thúy 3 năm tù giam. Đây là bản án thích đáng đối với những kẻ lợi dụng không gian mạng để phá hoại đất nước, phá hoại sự bình yên của xã hội.
XUNG QUANH VỤ XÉT XỬ ANH BA SÀM
Bị cáo Nguyễn Hữu Vinh tại phiên tòa. Ảnh: internet
Tuy nhiên, xung quanh phiên tòa xét xử hai bị cáo này có một số “vị khách” đến làm những trò hết sức lố bịch.
Trước hết, đây là một vụ án hình sự thông thường xét xử những đối tượng vi phạm pháp luật hình sự của nhà nước Việt Nam nhằm bảo đảm cho pháp luật được thực thi. Thế nhưng, có mặt tại phiên tòa, chúng tôi chứng kiến cảnh một số nhân vật nước ngoài: phóng viên báo chí, nhân viên ĐSQ, nghị sỹ … cũng có mặt. Sự có mặt của các nhân vật này nhằm củng cố cho cái yêu cầu hết sức vô lý của họ “Hủy bỏ mọi cáo buộc với blogger nổi tiếng”. Đồng thời nó là nguồn động viên đám dân chủ cuội trong nước tích cực hành động với lý do “vì đã có sự can thiệp của quốc tế”. Nhưng thưa các vị rằng, việc xét xử hai bị cáo này là hoàn toàn đúng quy định của pháp luật Việt Nam, đảm bảo cho pháp luật được thực thi đối với những kẻ coi thường pháp luật, đi ngược lại lợi ích của nhân dân. Việc các vị có những hành động và phát ngôn thiếu căn cứ là một sự can thiệp trắng trợn vào công việc nội bộ một quốc gia khác, chính các vị đang vi phạm quy định tắc tại khoản 7 điều 2 Hiến chương của tổ chức Liên hợp quốc: “Không can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác”.
Thứ hai, xung quanh phiên tòa này có sự tham gia của đông đảo đám dân chủ cuội. Tham gia ở đây không có nghĩa là có mặt “bu quanh” phiên tòa mà còn là tham gia thông qua các bài viết, các cập nhật trên các trang lá cải, cũng như trang cá nhân của mình. Tại vòng ngoài của phiên tòa thì đám dân chủ nào là ne đón mấy vị “khách nước ngoài” để kể lể, vu khống chính quyền, nào là hô hào đám dân oan tập hợp với các khẩu hiệu phản đối việc xét xử, bỏ tù hai bị cáo trên. Nhìn tổng đám dân chủ không khác gì một đội quân ô hợp. Còn trên không gian mạng thì một số dân chủ cuôi cũng có những lời bình hết sức “củ chuối” với giọng điệu quen thuộc như “đả đảo phiên tòa bất công; đả đảo chế độ tồn tại bằng bạo lực, tà quyền” (Nguyễn Tường Thụy); “5 năm tù giam. Nhưng tôi tin, kẻ khiếp sợ không phải anh. Không phải chúng ta. Họ không chỉ run sợ trước ý chí và bản lĩnh Ba Sàm, mà sẽ còn phải tiếp tục run sợ trước những Ba Sàm khác” (Trương Duy Nhất)…
Đối với đám dân chủ cuội thì những hành động của chúng như vậy không có gì là xa lạ cả. Mỗi khi có sự kiện chính trị nhạy cảm của đất nước, mỗi khi có đồng bọn bị bắt, xử lý thì là những dịp mà chúng được đà hoạt động và coi đây như một thành tích để “báo cáo” với đám hải ngoại nhằm nhận được những khoản tiền nhất định. Từ đó mới cho chúng ta thấy mấy điều ở đám người này: một là, chúng chỉ là những kẻ đặt lợi ích cá nhân lên trên chứ cái danh nghĩa “yêu nước”, “dân chủ” chỉ là mị dân mà thôi; thứ hai, chúng là những kẻ bám gót ngoại bang hại nước hại dân chứ không hề có ý định tốt đẹp gì cho tổ quốc, quê hương Việt Nam; thứ ba, chúng là những kẻ đạo đức giả mà thôi, bên ngoài thì hô hào khẩu hiệu kêu gọi chính quyền trả tự do cho đồng bọn nhưng bên trong lại mong muốn đồng bọn khác bị xử lý để chúng có dịp kiếm cơm.
Xung quanh phiên tòa này cho chúng ta thấy rằng: Đối với các chính khách nước ngoài hãy coi đây là bài học mà dừng ngay các hành động can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. Còn đám dân chủ cuội, dân oan thì hãy xem đây là một bài học đắt giá nếu không muốn đi vào vết xe đổ của Nguyễn Hữu Vinh.
Thành Nam

Đăng nhận xét

26 Nhận xét

 1. Đúng như dự đoán đã có rất nhiều hội gọi là đồng bọn với Nguyễn Hữu Vinh tới tụ tập với nhiều kiểu hô hào, băng rôn khẩu hiệu nhằm ủng hộ Anh ba sàm này, thực chất là đây cũng đều là những người cùng một ruộc với Vinh cả, mà những người này chỉ mong với suy nghĩ là phá hoại, gây bất ổn tình hình trong nước mà thôi. Các người yên tâm Pháp luật công bằng, ai có tội sẽ bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 2. Hy vọng anh ba xàm này sẽ bị pháp luật trừng trị một cách thích đáng nhất để anh ta hiểu rằng , pháp luật là pháp luật đừng có mà có suy nghĩ lẩn trách hay lách luật . Chỉ cần có sai phạm , vi phạm thôi là pháp luật đã lập tức sẵn sàng xử lý luôn , lưới trời lồng lồng không bỏ sót lọt tội phạm.

  Trả lờiXóa
 3. Vinh Ba Sàm đã vi phạm pháp luật rất rõ ràng và được kết luận tại bản án 5 năm tù mà không hiểu tiến xí A nghĩ gì khi mà cổ súy cho hành động của y và lại còn đang tự ứng cử đại biểu quốc hội chứ. Cho cái ông này lên thì có phải được dăm bữa nửa tháng ông sẽ bán nước, làm tay sai cho những kẻ phản động như y đúng không?

  Trả lờiXóa
 4. chúng ta có luật rồi, luật là công bằng nhất rồi nên cứ theo luật mà xử đi thôi, xử thì dựa vào bằng chứng hẳn hoi, cứ làm như thế thì cho dù ai nói gì thì việc gì chúng ta phải sợ cơ chứ, làm rõ để cho nhân dân hiểu được bản chất của cái lũ đó, để làm gương cho những kẻ có ý đồ giống Nguyễn Hữu Vinh

  Trả lờiXóa
 5. Phiên tòa xét xử bị nhiều đối tượng có hành vi chống đối để cản trở phiên tòa. Nhưng bản án vẫn được phán quyết dựa trên sự nghiêm minh của pháp luật. Các đối tượng không thể đổi trắng thay đen, cản trở các thẩm phán phán quyết hình phạt đối với Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Minh Thúy. Thất đây quả là một phán quyết thích đáng đối với hành vi phạm tội của các đối tượng.

  Trả lờiXóa
 6. 5 năm là mức án hợp lý cho những gì mà Nguyễn Hữu Vinh gây ra. Người dân thủ đô nói riêng và cả nước nói chung đồng tình với mức án này! Một con người với ý thức chống đối sâu sắc, mặc dù đã nhiều lần được lực lượng công an thuyết phục nhưng Vinh không từ bỏ hành động.thật đáng phỉ nhổ và lên án với các nhà “dân chủ” Việt khi họ lợi dụng cả những đưa trẻ con mới lên 5 lên 6, chưa biết gì để rồi khoác lên người các cháu những chiếc áo có in hình Nguyễn Hữu Vinh cũng như các khẩu hiệu Vinh vô tội, trả tự do cho Nguyễn Hữu Vinh.

  Trả lờiXóa
 7. Những hành động của Nguyễn Hữu Vinh đã vi phạm pháp luật Việt Nam và cần được sự điều chỉnh của pháp luật. Dưới ánh sáng của pháp luật công minh, những hành vi này đã chứng minh làm rõ. Còn những kẻ ủng hộ vinh chính là những kẻ phá hoại đất nước Việt Nam. Đáng buồn quá vì có những kẻ lại đi phá hủy sự yên bình của quốc gia khác

  Trả lờiXóa
 8. Đã từng là một người Cộng sản chân chính, nhưng thiếu bản lĩnh chính trị, bị suy đồi về đạo đức cũng Vinh không những không báo đáp lại công ơn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã giành cho ông ta. Một con người bạc nhược, vô ơn, bên cạnh đó với những việc làm của Vinh giá phải trả không chỉ dừng lại ở 5 năm tù giam đó mà sự trừng phát lớn nhất với ông ta chính là tòa án lương tâm.

  Trả lờiXóa
 9. Sẽ không người Việt Nam chấp nhận một con người phản bội như Vinh, không ai muốn tha thứ cho một kẻ đã dùng chính tài năng của mình để đi tiếp tay cho các thế lực chống phá Việt Nam. Mong rằng, trong thời gian nửa cuối của cuộc đời được ngồi lại trong nhà tù, Vinh sẽ có nhiều thời gian để suy ngẫm, để soi lại bản thân mình cũng như nhận ra được những lỗi lầm trong cuộc đời của mình để sửa sai sau ngày mãn hạn tù. Chắc chắn ông ta sẽ thấy hối hận vô cùng với người cha quá cố, bởi vì sự danh giá của gia đình, đạo đức cách mạng, truyền thống tốt đẹp của gia đình đã phần nào bị chính Nguyễn Hữu Vinh bôi tro, chắt chấu vào đó.

  Trả lờiXóa
 10. Không chỉ dừng lại ở việc lợi dụng lòng yêu nước của người dân, nhiều đối tượng phản động còn “xảo trá” trong các hoạt động “tài trợ”, “ủng hộ” các hoạt động của người biểu tình. Thông qua những đồng tiền, cân gạo tài trợ về hình thức đó là những hành động đẹp, nhưng ẩn sâu trong đó là một mưu đồ đen tối và bẩn thỉu. Các đối tượng rận chủ muốn lợi dụng hoạt động này để kích động, lôi kéo những người dân lương thiện vào những hoạt động gây rối trật tự công cộng, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Mục đích chẳng tốt đẹp, hành động không đàng hoàng, tất cả đã và đang góp phần “vạch mặt” những toan tính của bầy rận chủ ẩn giấu sau những hành động “vì cộng đồng”.

  Trả lờiXóa
 11. Xuyên tạc, bịa đặt, vu khống có lẽ đã trở thành thói quen, đức tính xấu và cố hữu của bầy rận chủ. Không ai còn xa lạ với kiểu “rạch mặt ăn vạ”, “nói không thành có” kiểu Chí Phèo như chúng. Trơ trẽn và trắng trợn trong hành động nhằm đưa ra nhiều thông tin sai lệch, âm mưu tác động tới dư luận nhằm làm dư luận hoài nghi. Tuy nhiên, điều duy nhất mà chúng nhận được là những nhát đánh “chí tử” từ dư luận xã hội. Một tập hợp toàn những thành phần bất hảo và thiếu “tín nghĩa” thì sự tin tưởng của dư luận dành cho chúng chắc chắn chỉ là những số không tròn trĩnh.

  Trả lờiXóa

 12. Phiên tòa xét xử ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh đã có kết quả cuối cùng. Mức án 5 năm tù giam dành cho Nguyễn Hữu Vinh và 3 năm tù giam dành cho Nguyễn Thị Minh Thúy được đưa ra đã dập tan mọi đồn đoán và hi vọng của đám rận chủ Việt. Bản án nghiêm khắc được đưa ra một lần nữa khẳng định, mọi hành vi vi phạm pháp luật điều phải bị xử lý.

  Trả lờiXóa
 13. Đã từng là một người Cộng sản chân chính, nhưng thiếu bản lĩnh chính trị, bị suy đồi về đạo đức cũng Vinh không những không báo đáp lại công ơn mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã giành cho ông ta. Một con người bạc nhược, vô ơn, bên cạnh đó với những việc làm của Vinh giá phải trả không chỉ dừng lại ở 5 năm tù giam đó mà sự trừng phát lớn nhất với ông ta chính là tòa án lương tâm.

  Trả lờiXóa
 14. theo dõi phong trào "tự ứng cử ĐBQH" từ khi mới bắt đầu, thấy rằng đa số những người tham gia ngoài trang bị cho mình những mục đích có tính "cao siêu", thuộc về lí tưởng thì mỗi người trong họ tự có thêm cho mình một mục đích có tính đặc thù. Ông Nguyễn Quang A ứng cử ĐBQH vì nghĩ rằng hành động này sẽ vớt vát lại cho ông ánh hào quang của quá khứ với danh hiệu "người đàn ông của những cái đầu tiên". Nguyễn Tường Thụy ứng cử ĐBQH vì sợ rằng mình không tham gia thì đám đồng đảng sẽ cách ly mình, nghĩ mình hèn. Hàng loạt người như Nguyễn Thúy Hạnh, Lê Văn Luân, Võ An Đôn... "tự ứng cử ĐBQH" đơn thuần là do tâm lý đám đông.... Riêng Vượng Râu thì chỉ là để "cat-xê của Vượng râu sẽ tăng cao": "Như sau vụ này, chắc chắn là cat-xê của Vượng râu sẽ tăng cao đấy

  Trả lờiXóa
 15. Chúng tuyên truyền xuyên tạc về nội dung vụ án từ đấy vu cáo cơ quan chức năng vi phạm tố tụng, cố tình xử lý Ba sàm vì lý do khác. Nhưng thông qua cáo trạng và lời nhận tội của Ba Sam, mọi luận bàn, đồn đoán đã bị dập tắt. Chúng còn loan tin Nguyễn Hữu Vinh bị cộng sản đánh đập, tra tấn trong tù để ép cung… Thật sự thì Ba Sàm xuất hiện với vẻ bề ngoài rất khỏe mạnh và không như đồn đoán thật thiệt của các đối tượng.

  Trả lờiXóa
 16. Có thể nói, những hoạt động của Nguyễn Hữu Vinh dù được che đậy bằng nhiều hình thức song quan điểm và tư tưởng chống Đảng, Nhà nước Việt Nam là không thể chối cãi. Đây là hành động đi ngược với lợi ích dân tộc Việt Nam, gây mất ổn định chính trị - xã hội nước ta, xuyên tạc tình hình thực tế Việt Nam. Vì vậy, việc bắt giữ, xét xử Nguyễn Hữu Vinh và đồng bọn là cần thiết để loại bỏ những kẻ đi “ngược chiều” lợi ích dân tộc ra khỏi xã hội, giữ vững ổn định đất nước tạo đà cho sự phát triển của nước ta về mọi mặt.

  Trả lờiXóa
 17. Đối với các chính khách nước ngoài hãy coi đây là bài học mà dừng ngay các hành động can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. Còn đám dân chủ cuội, dân oan thì hãy xem đây là một bài học đắt giá nếu không muốn đi vào vết xe đổ của Nguyễn Hữu Vinh.

  Trả lờiXóa
 18. Vì không có giấy mời và cũng không phải là thành phần tham dự phiên tòa nên ông nghị sĩ Martin Patzel phải theo dõi phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Vinh (cùng đồng phạm là bị cáo Nguyễn Thị Minh Thúy về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Điều 258 Bộ luật Hình sự) qua màn hình TV tại phòng theo dõi xét xử.

  Trả lờiXóa
 19. Nếu như ai đó đã từng quan tâm tới vấn đề chính trị, nhất là vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” thì có lẽ không còn xa lạ gì lắm về nghị sĩ Martin Patzelt. Ông Martin Patzelt vốn được biết là người thường xuyên có các hành động hỗ trợ, ủng hộ cho các đối tượng chống đối ở trong nước Việt Nam, thậm chí là trực tiếp vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, thường xuyên ủng hộ cho việc ra những cái gọi là “dự luật”, “đạo luật”, “báo cáo tình hình nhân quyền ở Việt Nam”… trong đó xuyên tạc, vu cáo tình hình nhân quyền ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 20. theo cáo trạng truy tố các bị cáo, từ năm 2013 đến khi bị bắt giữ, theo chỉ đạo của Vinh, Thúy đã nhờ một số người quen sao chép hàng loạt tin, bài viết trên một số báo, sau đó sửa chữa, rồi đăng tải lên 2 blog nêu trên. Ngày 5-5-2014, khi thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Nguyễn Hữu Vinh cùng Nguyễn Thị Minh Thúy, cơ quan điều tra phát hiện hai đối tượng này đang để chế độ màn hình máy tính 2 blog trên với vai trò của những người quản trị.

  Trả lờiXóa
 21. xuất thân từ một người lính mà không ý thức được trách nhiệm của bản thân trước dân trước nước thì kết cục như ngày hôm nay của Vinh cũng là chuyện thường tình

  Trả lờiXóa
 22. những người như anh Vinh có cho ở tù cả đời đi, có thả ra thì lại ngựa quen đường cũ mà thôi, vì lợi ích mà anh Ba Sàm nhận được từ phía nước ngoài đã quá lớn, đến ngày ra tù làm gì cho ra số tiền như thế nên đương nhiên hắn lại tiếp tục chống đối thôi, âu cũng là điều dễ hiểu

  Trả lờiXóa
 23. Anh Ba Sàm đã được đưa ra xét xử với hình phạt thích đáng. Trong phiên tòa xét xử y, những tên đồng bọn mà đứng đầu là Nguyễn Quang A vẫn cầm máy ảnh, khẩu hiệu hò hét gầy rối loạn. Chắc hẳn sau khi nghe tin này, các "dận chủ" sẽ đau lòng lắm

  Trả lờiXóa
 24. Nếu như ai đó đã từng quan tâm tới vấn đề chính trị, nhất là vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” thì có lẽ không còn xa lạ gì lắm về nghị sĩ Martin Patzelt. Ông Martin Patzelt vốn được biết là người thường xuyên có các hành động hỗ trợ, ủng hộ cho các đối tượng chống đối ở trong nước Việt Nam, thậm chí là trực tiếp vu cáo Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, thường xuyên ủng hộ cho việc ra những cái gọi là “dự luật”, “đạo luật”, “báo cáo tình hình nhân quyền ở Việt Nam”… trong đó xuyên tạc, vu cáo tình hình nhân quyền ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 25. Hy vọng tên ba xàm này sẽ bị pháp luật trừng trị một cách thích đáng nhất để hắn ta hiểu rằng , pháp luật là pháp luật đừng có mà có suy nghĩ lẩn trách hay lách luật . Chỉ cần có sai phạm , vi phạm thôi là pháp luật đã lập tức sẵn sàng xử lý luôn , lưới trời lồng lồng không bỏ sót lọt tội phạm. Các nhà dân chủ cũng vì thế mà bớt làm mấy trò vớ vẩn đi.

  Trả lờiXóa
 26. Như vây, câu chuyện của “Anh ba sàm” và đồng nghiệp đã đi đến hồi kết với một bản án thích đáng dành cho các bị cáo. Tuy nhiên mọi thứ chắc chưa dừng lại ở đây, khi mà đám zận chủ lại bắt đầu “gào thét” nhằm cứu vãn tình thế giúp “bằng hữu” của mình trên hàng loạt các trang mạng, Blogs…cả trong và ngoài nước khác nhau. Đặc biệt, khi phiên tòa đang diễn ra thì đã có rất nhiều người đa phần là các “cô dân chủ” mang theo nhiều băng rôn, khẩu hiệu tập trung trước TAND TP Hà Nội hò hét, yêu cầu thả tự do cho Nguyễn Hữu Vinh. Thậm chí cả tổ chức nhân quyền Human Rights Watch cùng phát đi thông báo kêu gọi Việt Nam hủy bỏ cáo buộc đối với Nguyễn Hữu Vinh và đồng nghiệp… Nhưng mọi thứ biểu hiện đó mới chỉ dựng lại ở những “biểu hiệu” vô tác dụng mà thôi.

  Trả lờiXóa