Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VƯỢNG RÂU: NGHỆ SĨ HAY CHỈ LÀ THẰNG HỀ CHÉM GIÓ

Nguyễn Công Vượng, tức Vượng Râu – cái tên khá quen thuộc trong làng hài Việt cách đây 5, 6 năm với những vở diễn hay. Thời gian gần đây, sự xuất hiện của Vượng Râu trên sân khấu hài là khá mờ nhạt, không có chút ấn tượng gì, kể cả các sự kiện hài Tết vừa rồi cũng chẳng mấy ai quan tâm đến tiểu phẩm của Vượng Râu. Trong những năm trở lại đây, Vượng Râu đã chuyển từ sân khấu hài sang sân khấu chính trị với những bài phát biểu, phát ngôn gây shock trong dư luận, khiến nhiều người bức xúc, mất lòng tin về một danh hài đã từng mang tiếng cười cho mọi người.
VƯỢNG RÂU: NGHỆ SĨ HAY CHỈ LÀ THẰNG HỀ CHÉM GIÓ
Nếu như những phát ngôn về “dư luận viên”, “vấn đề biển Đông” hoặc những hoạt động tham gia cùng nhóm dân sự trá hình là “xã hội dân sự” đã lắng xuống rất lâu thì gần đây, Vượng Râu lại xuất hiện với mong muốn tham gia ứng cử vào Đại biểu Quốc hội. Mặc dù đã có nhiều bài báo chỉ trích, khuyên ngăn Vượng kết thúc những hoạt động không tốt, nhưng thằng hề Vượng Râu thì vẫn chỉ biết cái trò chém gió, tự đẩy mình lên cao và coi thường những người xung quanh. Cũng chẳng phải tự nhiên mà Vượng Râu xuất hiện cái tính cách đó được, mà do có quá trình lâu dài tiếp xúc với các đối tượng xấu, bị các đối tượng đó mua chuộc, lôi kéo và trở thành “nô lệ” của bọn chúng, của giới tư bản.
Trước đây, vào khoảng những năm 2011, năm 2012, Vượng Râu đã bắt đầu chuyển sang sân khấu chính trị với những bài viết chửi bới “dư luận viên”, giao du với các “nhà dân chủ” như Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Chí Tuyến, tụng ca Nguyễn Lân Thắng, hết lời khen những kẻ trong nhóm  No – U, một hội nhóm trá hình của tổ chức phản động Việt Tân. Gần đây, khi mà đám rân chủ rởm thi nhau tự ứng cử vào Quốc hội, kêu gọi phong trào tự ứng cử nhằm gây khó khăn cho các cơ quan của Nhà nước ta, gây rối loạn cho các hoạt động tổ chức vì số lượng người tự ứng cử nhiều, Vượng Râu cũng cổ súy theo tinh thần đó, cũng mong muốn tự ứng cử để lọt vào Quốc hội.
Trên một số diễn đàn về việc tự ứng cử, Vương Râu đã có những câu phát biểu hết sức lộng ngôn, ảo tưởng về bản thân như: “Tôi tốt nghiệp hai bằng cử nhân nhưng không làm Nhà nước mà vẫn sống được, mà “sống khỏe” nên tôi không vào Quốc hội để oai hơn vì hiện đã rất “oai” rồi. Tôi có “quyền sinh quyền sát” trong mảng nghệ thuật của tôi nhưng tôi vào Quốc hội vì đây là trách nhiệm của tôi”. “Tôi đi nhiều, biết nhiều về văn hóa, giải trí, lễ hội, đền chùa, miếu mạo, tôi nắm rất rõ vì tôi được “lộc” đi rất nhiều nên vào Quốc hội thì tôi điều hành về mảng văn hóa sẽ rất tốt”. “Nếu để tôi bảo tồn bảo tàng di tích thì sẽ tốt hơn rất nhiều. “Không thể nghiệp dư cũng gọi là nghệ sĩ”. “Người ta học đủ bằng cấp mới lên được đại biểu Quốc hội thì đi thực tế rất ít, còn tôi ít học nhưng đi thực tế rất nhiều. “Bất cập lễ hội chỉ trong 1 năm thì giải quyết xong, bất cập giáo dục thì 3 năm giải quyết xong. Đấy, đại biểu Quốc hội phải như thế chứ không phải về hưu rồi nó vẫn như cái chợ vỡ”.  “Tôi là người rất bận về thời gian. Tôi làm tự do nên bận hơn cả những người làm ở cơ quan Nhà nước…”.
Qua những câu nói trên có thể thấy đúng là Vượng Râu là người ít học thật, thiếu kiến thức cơ bản trầm trọng, thậm chí là hơi ảo tưởng về khả năng của bản thân. Nếu như để Vượng Râu vào Đại biểu Quốc hội thì sẽ phá nát hệ thống nghệ thuật Việt Nam.
Nếu tự ứng cử thì ai sẽ tín nhiệm Vượng Râu?
Vượng Râu đang ở vị trí nào trong xã hội Việt Nam? Trả lời được câu hỏi này sẽ  biết được những ai sẽ bỏ phiếu tín nhiệm cho Vượng Râu vào Quốc hội. Nếu như trong làng giải trí Việt, đặc biệt là trong làng hài kịch thì Vương Râu đã bị “cạch mặt” bởi những phát ngôn tự cao, tự đại, hạ thấp các nghệ sĩ khác và tự tôn vinh mình một cách mù quáng. Rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hiện nay đã nói “không thèm chấp” đối với Vượng Râu, không chấp cả về chuyên môn lẫn kiến thức xã hội vì Vượng Râu đúng là không bình thường.
Trong quần chúng nhân dân cũng vậy, Vương Râu chỉ nổi tiếng bởi những tiểu phẩm hài cách đây 5, 6 năm, những năm gần đây thì các tiểu phẩm của Vượng Râu rất ít nhưng lại quá nhạt nhòa, thiếu muối i-ốt nặng. Đã có rất nhiều bài viết vạch rõ bản chất của Vượng Râu nên người dân cũng chẳng tin tưởng vào một thằng hề Vượng Râu chuyên chém gió, lại chẳng thể đưa những con sâu như này vào Quốc hội được.
Tuy nhiên, Vượng Râu lại rất được lòng các nhà dân chủ rởm, các thế lực chống lại Việt Nam. Có chăng những lá phiếu ủng hộ Vượng Râu chỉ xuất phát từ những đối tượng này. Thật may mắn cho Việt Nam là những nhà dân chủ rởm rất ít, không thể bỏ phiếu để đưa những “con sâu” trong làng giải trí Việt vào Quốc hội được.
Vượng Râu không phải là một người nghệ sĩ chân chính, chưa đóng góp được gì nhiều cho nền nghệ thuật Việt Nam nhưng lại có quá nhiểu hành động chống phá. Người dân cũng như nhiều nghệ sĩ cùng nghề cũng chỉ coi Vượng Râu là thằng hề chuyên đi chém gió chứ không hề có giá trị nào cả.
Công Lý

Đăng nhận xét

25 Nhận xét

 1. thiết nghĩ để đánh giá một cá nhân còn người thì sự phản hồi từ chính họ là rất cần thiết bởi dù cho chính con người đó có cố công chứng minh, phủ nhận những điều người ta cáo buộc về mình nhưng chính những điều "rơi vãi" khi nói, khi phát biểu đôi khi lại khiến người ta tự để lộ ra chính bản chất thật về mình!

  Trả lờiXóa
 2. Nhiều nghệ sĩ cũng có những hiểu biết về nghề, có quan hệ rộng, tạo dựng được uy tín trong giới, nhưng họ không muốn liên quan đến chính trị để chuyên sâu vào nghề. Đóng góp cho văn hóa cũng có nhiều cách, bằng tác phẩm của mình chứ không nhất thiết phải tham gia Quốc hội... Chính vì suy nghĩ ấy mà nhiều người có khả năng không dám tự tin ứng cử. Tôi muốn thay đổi quan niệm ấy và hô hào những người giỏi hãy ra giúp dân giúp nước.

  Trả lờiXóa
 3. Ngụy biện và cố tính đánh tráo khái niệm trong những vấn đề được nói tới là bài học có tính vỡ lòng với bất cứ ai khi bước vào nghiệp dân chủ. Nhưng điều tôi băn khoăn là tại sao Vượng lại biến một câu hỏi có nội hàm rất rõ ràng thành một sự phân trần về mục đích tham gia "tự ứng cử ĐBQH"?

  Trả lờiXóa
 4. việc Vượng pr cho đám dân chủ về việc tự ứng cử Đại biểu Quốc hội của những kẻ cha vơ chú váo và tự thân Vượng ứng cử Đại biểu Quốc hội đã là một xô hài lớn nhất mà Vượng diễn cuối cùng trong sự nghiệp của Vượng. Từ nay, thiên hạ sẽ chỉ biết đến Vượng trong vai một dân chủ cuội tay quạt tay bị múa may chém gió hơn là một nghệ sỹ chân chính có cống hiến cho đời, cho người. Tiếc thay cho Vượng, một nghệ sỹ trẻ quá ư là ngu muội đã bị đám dân chủ dụ dỗ. Cuộc đời đôi khi sẽ đi sang một ngã rẽ đẹp đẽ hay khắc nghiệt, bi đát bởi do chúng ta tự chọn. Như Vượng, khi sự kênh kiệu lên ngôi, suy nghĩ thiển cận nhưng cộng với một cái mồm ưa chém gió thì đó chính là nhân quả do chính Vượng đã gây ra và Vượng sẽ phải gánh lấy. Nhưng lời cuối tôi vẫn muốn nói rằng Vượng hãy quay đầu là bờ !

  Trả lờiXóa
 5. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 6. Đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người chạy lại. Chúng ta mong chờ một nghệ sĩ hài Vượng Râu của ngày xưa ấy, sớm quay lại với hài kịch chứ không phải bước tiếp trên đường chính trị. Một con đường dân chủ với sự mưu mô, xảo quyệt của những tên đội lốt dân chủ đang hướng Vượng vào một con đường mới, âm u và mịt mờ. Một con đường mới có thể khiến Vượng "ra đi" mãi mãi nếu như không biết đường lui. Và quyết định là ở Vượng, chúng ta chỉ có thể chỉ ra điều sai và giơ tay ra đón chào một con người biết sửa lỗi mà thôi. Mong rằng sớm gặp Vượng với những hình ảnh quen thuộc của ngày xưa

  Trả lờiXóa
 7. gã này luôn tìm mọi cách để đánh bóng tên tuổi của mình hòng làm cho mình nổi tiếng hơn, thế nhưng nếu so sánh với những tên tuổi như Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng, Vân Dung, Công Lý,..vốn là những danh hài quen thuộc ở đất Bắc này thì Vượng Râu chưa đủ tuổi. nhân cách thì cũng thuộc loại xoàng thôi. Với một kẻ vừa ba hoa, vừa thiếu khiêm tốn, thiếu hiểu biết và “kém cỏi về nhân cách, đạo đức” như Nguyễn Công Vượng có lẽ nên diễn hề, hay đi ngồi hầu đồng thì có lợi hơn, vị trí đại biểu Quốc hội có lẽ quá cao so với tầm của Vượng.

  Trả lờiXóa
 8. vâng một nghẹ sĩ hài được hâm mộ giờ đây đã biên chất rồi ư? không thể tin được .nhân cách của ông đã bị đồng tiên lấy mất rồi ư? hi vọng sau những lời chỉ chích của cộng đông ông sẽ thức tỉnh

  Trả lờiXóa
 9. vâng một nghẹ sĩ hài được hâm mộ giờ đây đã biên chất rồi ư? không thể tin được .nhân cách của ông đã bị đồng tiên lấy mất rồi ư? hi vọng sau những lời chỉ chích của cộng đông ông sẽ thức tỉnh

  Trả lờiXóa
 10. Vượng Râu sinh năm 1980, tại làng Ngọc Tiên, Phủ Xuân Trường, Nam Định. Từ năm 1986 đến năm 1999 học tại các trường Tiểu Học Xuân Hồng B, THCS Xuân Hồng B, Trường THPT Xuân Trường A; Năm 1999 đến 2000 học diễn viên Kịch Hát tại Trường Sân Khấu & Điện Ảnh HN; Từ năm 2007 đến 2011 học Đạo diễn tại Trường Sân Khấu & Điện Ảnh HN. Tham gia nghiệp diễn từ năm 2000 thế nhưng tên tuổi Vượng Râu chỉ dừng lại ở những vở hài nhạt nhẽo, thậm chí “nhạt” theo ý kiến của người xem. Thế nhưng Vượng Râu luôn tự mãn, chém gió rằng mình là danh hai thứ hai đất Bắc, trong khi mức độ phủ sóng của nghệ sĩ này so với các danh hài trẻ tuổi phía trên có lẽ chưa thấm vào đâu. vâng một nghẹ sĩ hài được hâm mộ giờ đây đã biên chất rồi ư? không thể tin được .nhân cách của ông đã bị đồng tiên lấy mất rồi ư? hi vọng sau những lời chỉ chích của cộng đông ông sẽ thức tỉnh

  Trả lờiXóa
 11. ới mối quan hệ không lành mạnh theo kiểu gần mực thì đen, gần đèn thì rạng nên Vượng đã bị nhiễm không ít những tư tưởng đen tối, lối suy nghĩ tiêu cực bất mãn mà giới rận chủ đã truyền nhiễm sang cho anh ta. Chính vì vậy Vượng cũng té nước theo mưa, học đòi cũng tự mình ứng cử vào quốc hội lần này.

  Trả lờiXóa
 12. Vượng đã chuyển dần từ các vai diễn hề trên sân khấu sang những vai tuồng trên sân khấu chính trị của cái gọi là các tổ chức xã hội dân sự. Hay như vụ Chí Tuyến sống bẩn sống thỉu, bị người đời đánh nhẹ cho một cái mà nhà hắn cũng mất hẳn 3 bát tiết canh lợn để ăn vạ, Vượng cũng đã hùa theo, không bằng, không chứng vu vạ hết cho chính quyền rồi đến công an.

  Trả lờiXóa
 13. Hóa ra, Vượng Râu ứng cử đại biểu Quốc hội cũng như ông Nguyễn Quang A, rằng "được thì vui không được cũng vui". Nhưng anh hề nhạt nhẽo rẻ tiền này khác với ông Nguyễn Quang A ở chỗ vì muốn cải thiện Cát-xê. Vượng Râu cũng không dấu diếm khi nói: Đã có bầu show đang mời tôi diễn rồi. Còn nói là đắt mấy cũng phải mời Vượng râu bằng được, dù chỉ để xem dân tình người ta chửi thế nào

  Trả lờiXóa
 14. Những vấn đề chi tiết về tư cách ứng cử của Vượng Râu mời bạn đọc google để tìm bài báo trên tác giả không nêu lại kẻo trùng lặp. Nhưng nếu ngược dòng thời gian một chút, chúng ta thủ làm phép so sánh giữa Giáo sư Ngô Bảo Châu và Vượng Râu xem có gì khác biệt. Trong chúng ta ai cũng biết Giáo sư Ngô Bảo Châu và giải thưởng Field của ông đã làm nức lòng người dân đất Việt như thế nào.

  Trả lờiXóa
 15. Vì rằng, anh có thể là ngôi sao trong lĩnh vực này nhưng lại hết sức mù mờ với lĩnh vực khác. Điều đó là dễ hiểu cho nên Giáo sư Châu được góp ý là nên chuyên tâm nghiên cứu toán học thì tốt hơn là bàn chuyện nhân sự, tổ chức. Đó là Giáo sư Châu, còn về phần anh Vượng thì sao

  Trả lờiXóa
 16. Không biết mục đích thực sự của Vượng râu khi tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội là gì? Có giống với zân chủ gạo cội Nguyễn Quang A hay không, hay vì chưa được nổi tiếng lắm bằng nghề hát chầu văn nên chuyển sang làm chính trị để được nổi tiếng?

  Trả lờiXóa
 17. việc ra ứng cử Đại biểu Quốc hội với những người như Quang A, Vượng râu thực chất chỉ là trò chơi may rủi. Vậy, thử hỏi với những người như vậy, họ sẽ đại diện cho ai? Họ có xứng đáng được đứng trong cơ quan quyền lực cao nhất của nhà nước? Quốc hội không phải là sân chơi may rủi để chơi trò xổ số cho những kẻ như Quang A, Vượng râu. Quốc hội là nơi tập trung ý chí và nguyện vọng của nhân dân, là cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước. Bởi vậy, không bao giờ có chỗ cho những con người này.

  Trả lờiXóa
 18. Liệu thực sự Vương râu có nghĩ cho nền giáo dục nước nhà hay không? Hay là ngồi la cà nhậu nhẹt với Nguyễn Quang A, Nguyễn Lân Thắng,… cái kiểu ngồi nhậu nhẹt xong lôi chuyện chính trị, chuyện xã hội ra bàn luận như các nhà chính trị gia thực thụ vậy. Trong cuộc vui chén chú chén anh, bị đám người đó lôi kéo tham gia vào phong trào tự ứng cử đợt tới cho có anh có em, làm nhóm đông đông cho có khí thế chứ chẳng hề quan tâm đến đất nước như đám người này phát biểu.

  Trả lờiXóa
 19. Vượng raauchowi bời quá mức bị đám rận chủ rủ rê rồi..thực chất thfi ông ta đâu hiểu về chính trị nhiều nên đâu biết thủ đoạn của bọn chúng mới bị dụ dỗ lôi kéo để rồi trở thành một kẻ cơ hội hcinsh trị sử dụng tầm ảnh hưởng của mình để tuyên truyền xuyên tạc linh tinh..đã thế lại còn bày đặt tự ứng cứ bầu theo cái phong trào vớ vấn cuiả đám dân oan đó thật là hết thuốc chữa

  Trả lờiXóa
 20. Nhìn Vượng Râu bây giờ có vẻ đứng đắn hơn ngày xưa phải không mọi người ? Có thể mọi người thấy thế những tôi chỉ nhìn thấy một thằng hề vô trách nhiệm khoác thêm bộ áo Có trách nhiệm vào để đánh bóng tên tuổi thôi! Biết là Vượng đi ứng cử Đại biểu quốc hội là để cho vui thôi, được thì vui mà không được cũng vui ( Vượng tuyên bố thế mà). Vậy lấy gì tin tưởng tiếng nói của mình được một thằng hề đại diện cho không ?

  Trả lờiXóa

 21. Như sau vụ này, chắc chắn là cát-xê của Vượng râu sẽ tăng cao đấy. Cứ chờ đó mà xem. Đã có bầu show đang mời tôi diễn rồi. Còn nói là đắt mấy cũng phải mời Vượng râu bằng được, dù chỉ để xem dân tình người ta chửi thế nào.vượng đi ứng cử cũng là 1 trò hề câu khách của vương thôi

  Trả lờiXóa
 22. tên Vương râu từ lâu đã bị thoái hóa biến chất. hắn liên tục vi phạm đạo đức nghề nghiệp và đạo đức của một con người, đạo đức của người Việt Nam. hắn đang tự hủy hoại bản thân một cách không thương tiếc chỉ vì những phát ngôn ngu ngốc của hắn

  Trả lờiXóa
 23. Vượng Râu xuất thân từ làng chèo và xây dựng tên tuổi như một nghệ sỹ, đem lại niềm vui cho mọi người, chứ không phải một tên hề với những phát ngôn gây sốc và hành động lố lăng như thế này. Xin nói một câu rằng bầu cử Quốc hội không phải là một trò chơi cho bất cứ ai có thể nhảy vào làm cho vui được đâu anh Vượng.

  Trả lờiXóa
 24. Vượng Râu không phải là một người nghệ sĩ chân chính, chưa đóng góp được gì nhiều cho nền nghệ thuật Việt Nam nhưng lại có quá nhiểu hành động chống phá. Người dân cũng như nhiều nghệ sĩ cùng nghề cũng chỉ coi Vượng Râu là thằng hề chuyên đi chém gió chứ không hề có giá trị nào cả.

  Trả lờiXóa
 25. vượng râu đang quá tự tin và ngông nghênh thể hiện cái tôi quá lớn cảu mình,anh ta tưởng chỉ cần có tiếng một chút có nhiều người biết đến một chút đi nhiều nơi diễn hài ,hầu đồng một chút là tự cho mình giỏi rồi.nhưng nói thật tất cả những cái một chút đó chẳng là cái gì cả nó còn quá bé nhỏ so việc những tiêu chuẩn của một đại biểu quốc hội,nhắc cho vượng râu biệt một đại biểu quốc hội là một người được nhân dân tin yêu,có phẩm chất đạo đáo nhân cách tốt,có một tầm nhìn xa và kiến thức sâu rộng.

  Trả lờiXóa