Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VÌ SAO CÁC NHÀ DÂN CHỦ LẠI SỢ THÔNG TƯ SỐ 13/2016 CỦA BỘ CÔNG AN?

Trong mấy ngày gần đây, các nhà dân chủ rởm khá bức xúc, tìm mọi cách để xuyên tạc, phản bác Thông tư số 13/2016 được Bộ trưởng Bộ Công an ký ngày 10/3/2016 quy định về “thực hiện nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa của lực lượng Công an nhân dân”.  Thông tư này sẽ có hiệu lực từ ngày 24/4/ tới đây, các nhà dân chủ trong nước khá lo sợ trước nhiều quy định ràng buộc của thông tư này, ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của bọn chúng.
VÌ SAO CÁC NHÀ DÂN CHỦ LẠI SỢ THÔNG TƯ 13/2016 CỦA BỘ CÔNG AN VẬY?
Những người tụ tập trước phiên tòa xét xử Nguyễn Hữu Vinh gây ách tắc giao thông. ảnh: internet
Nếu như trong những vụ án được xét xử trước đây, khi chưa có một văn bản pháp lý nào quy định về việc xử lý tụ tập đông người trước phiên tòa thì các nhà dân chủ rởm được thể tự tung tự tác, thường xuyên kích động gây rối trật tự công cộng khu vực trước trụ sở Tòa án. Trước mỗi vụ án mà bị cáo là các đối tượng phạm tội xâm phạm An ninh quốc gia, các tội phạm liên quan đến quyền tự do, dân chủ, gây rối trật tự công cộng…thì bọn chúng đều lên kế hoạch, huy động lực lượng để tụ tập trước phiên tòa làm ảnh hưởng đến trật tự an toàn xã hội, ảnh hưởng đến quá trình xét xử của phiên tòa.
VÌ SAO CÁC NHÀ DÂN CHỦ LẠI SỢ THÔNG TƯ 13/2016 CỦA BỘ CÔNG AN VẬY?
Những người tụ tập không hề biết bị cáo Nguyễn Viết Dũng là ai. Ảnh: internet
Ngoài cái nghĩa đen mà bọn chúng đưa ra là để khích lệ, động viên tinh thần của bị cáo thì bọn chúng là giơ những tấm banner có nội dung xấu, hô hào những khẩu hiệu kích động. Lực lượng tham gia bảo vệ phiên tòa và công an phương khu vực đó chỉ tuyên truyền, thuyết phục, ngăn chăn không cho những người không được phép vào phiên tòa, chứ chưa có cơ sở pháp lý nào để mạnh tay giải tán, chấn áp những đối tượng quá khích.
Thông tư số 13 của Bộ trưởng Bộ Công an đã quy định rõ về xử lý tình huống tụ tập đông người gây rối trật tự khu vực xử án như sau:
Khi xảy ra tình huống tụ tập đông người gây ri trật tự tại khu vực xét xử thì cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa phải tuyên truyền, yêu cầu mọi người tự giải tán, chấm dứt việc gây ri trật tự.
Trường hợp sau khi tuyên truyền, yêu cầu những người tụ tập gây rối trật tự không chấp hành thì cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa phải triển khai ngay phương án bảo vệ phiên tòa đã được phê duyệt, tập trung lực lượng ngăn chặn hành vi gây rối, cô lập, bắt gingười chống đối, chủ mưu, cầm đầu gây rối trật tự khi cần thiết.
Trường hợp vụ việc diễn biến phức tạp thì cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa phải báo cáo và kiến nghị, đề xuất ngay Chủ tọa phiên tòa dừng xét xử và bảo vệ an toàn Hội đồng xét xử, người tiến hành tố tụng, người tham gia ttụng, hồ sơ, tài liệu, vật chứng vụ án; phối hợp với cán bộ, chiến sĩ áp giải để đưa bị cáo về khu vực cách ly.
Hành vi tụ tập, gây rối trước trụ sở nơi diễn ra phiên tòa cũng giống như hành vi gây rối trật tự công cộng, cần được xử lý, giải tán kịp thời và bắt giữ những đối tượng quá khích, đối tượng cầm đầu kích động. Hành động này sẽ đem lại môi trường pháp lý lành mạnh, tránh sự hiểu lầm về diễn biến của các phiên tòa, gây hoang mang dư luận trong và ngoài nước.
Trước những quy định của thông tư sắp được thực hiện, nhiều đối tượng đã phản bác, tìm cách phủ nhận các Điều, khoản của thông tư. Đối tượng Lê Công Định cho rằng: “Biểu tình và tự do ngôn luận là hai quyền được Hiến pháp 2013 ghi nhận, tôn trọng và bảo đảm thực thi. Như vậy, việc tập hợp đông người để ủng hộ tinh thần của bị cáo và phản đối phiên tòa bất công hoàn toàn thuộc phạm vi các quyền hiến định của công dân. Không một đạo luật hay bản văn luật pháp dưới luật nào có thể hạn chế hay tước đoạt quyền hiến định của công dân dưới mọi hình thức. Một Bộ trưởng thuộc ngành hành pháp không có quyền ban hành một thông tư mặc nhiên xâm phạm các quyền tự do được Hiến pháp công nhận. Thông tư 13 do vậy vi phạm nghiêm trọng Hiến pháp 2013”.
Nếu việc tụ tập đông người trước phiên tòa hay là biểu tình thì cần phải đăng ký trước với cơ quan có thẩm quyền. Nếu không có sự đăng ký trước, tự do tuần hành, tụ tâp đông người sẽ là trái với quy định của pháp luật và lực lượng chức năng có quyền giả tán, bắt giữ những đối tượng quá khích, cầm đầu.
Việc ban hành thông tư số 13 của Bộ Công an là hợp lý với tình hình hiện nay, khi mà nơi diễn ra các phiên tòa đã trở thành địa điểm tập kết các nhà dân chủ rởm quá khích, là nơi mà bọn chúng thoải mái tuyên truyền những luận điệu sai trái, đi ngược lại với pháp luật Việt Nam. Trong thời gian tới, các cơ quan chức năng cần mạnh tay xử lý tình trạng này hơn.
Công Lý

Đăng nhận xét

22 Nhận xét

 1. Chắc chắn nỗi sợ sẽ bắt nguồn từ các đối tượng thường xuyên có hành động chống đối, cản trở các lực lượng chức năng giải quyết công việc. Trước các phiên tòa xét xử các đối tượng xâm phạm an ninh Quốc gia thường xuyên xuất hiện các đám đông tụ tập dưới sự kích động, xúi giục của một số đối tượng chống đối thường xuyên hô hào, cản trở các hoạt động của cơ quan chức năng. Thông tư số 13 ra đời sẽ là một văn bản pháp lý quan trọng để ngăn chặn các hoạt động chống phá đó của các đối tượng. Ắt đám dân chủ sợ cũng là một điều hiển nhiên.

  Trả lờiXóa
 2. Thông tư này sẽ làm cho bọn rận chủ không làm ăn được gì,hết rồi cái thởi tụ tập, biểu tình trước phiên tòa,cái trò gây rối trật tự công cộng để gây sức ép với hội đồng xét xử quá cũ rồi

  Trả lờiXóa
 3. Từ nay mấy bác dân chủ rởm làm gì thì cũng phải dè chừng rồi, càng ngày luật pháp càng chặt chẽ hơn, kẽ hở cho mấy bác đấy chui qua cũng thu hẹp dần, nên việc phản ứng đó cũng không lấy gì làm lạ cả, cũng như những cái dãy chết thôi mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là chả có con cá nào lại đi ủng hộ cái lưới có mắt ngày càng nhỏ vào cả. Những nhà dân chủ tại Việt Nam đang lo sốt vó bởi nếu thông tư này được thực hiện cũng đồng nghĩa là bọn chúng bị dồn về phía chân tường. Chỉ ngại rằng các cụ có câu "chó cùng dứt dậu", chẳng may bị lùa đến đường cùng chúng lại cắn càn, làm xằng sủa bậy thì cũng mệt.

   Xóa
 4. Nếu không có sự đăng ký trước, tự do tuần hành, tụ tâp đông người sẽ là trái với quy định của pháp luật và lực lượng chức năng có quyền giả tán, bắt giữ những đối tượng quá khích, cầm đầu. Những loại cứ lợi dụng dân chủ dân quyền để gây rối trật tự sẽ bị trừng trị một caachs thích đáng.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là Thông tưsố 13 của Bộ trưởng Bộ Công an đã giẫm đúng vào cái đuôi của rận chủ nen chúng phải sồn sợ hãi như thế. Toàn làm những hành động đi ngược lại với lợi ích chung, đòi hỏi đủ thứ vô lý trên đời, hết hội nhóm nọ lại đến tự do kia...
  Pháp có quốc pháp, gia có gia quy vậy nên mọi quy định của pháp luật hay những văn bản dưới luật đều nhằm đảm bảo cho sự vững mạnh của chế độ này, rận chủ có sợ có phản đối cũng không thể thay đổi được!

  Trả lờiXóa
 6. Các đám rận chủ sợ điều đó nên bọn chúng phản đối, bọn chúng sợ rồi chúng cũng sẽ bị rơi vào cảnh tỉnh đó. Nhưng mà không làm điều sai sao phải sợ pháp luật như vậy chứ

  Trả lờiXóa
 7. Trước Thông tư này thì chưa có một văn bản pháp lý nào quy định một cách cụ thể đối với các hành vi gây rối, cản trở, tụ tập đông người trước các phiên tòa nên việc xử lý các đối tượng dân chủ rất khó khăn. Nhưng khi Thông tư số 13 ra đời và có hiệu lực thì các đối tượng dân chủ sẽ phải dè chừng khi chúng muốn thực hiện hành vi tụ tập đông người, cản trở các phiên tòa. Nỗi sợ bắt nguồn từ điều đó.

  Trả lờiXóa
 8. Thông tư quy định về “thực hiện nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa của lực lượng Công an nhân dân”. Cũng có nghĩa là chúng sẽ bị hạn chế và những hành vi tụ tập trước các phiên tòa xét xử các đồng bọn của chúng sẽ bị xử lí và ngăn chăn.vì vậy chúng rất sợ và đang dùng mọi lời lẽ xuyên tạc ,nói xấu để bỏ thông tư đi.Xuất phát từ thực trang hiện nay khi tiến hành các phiên tòa xét xử các đối tượng cống phá xuất hiện các đối tượng tụ tập gây dối ,cản trở việc thực hiện phiên tòa vì vậy cơ quan công an đã ra thông tư này theo tôi đó là quy định cần thiết.

  Trả lờiXóa
 9. Việc Thông tư số 13/2016 được Bộ trưởng Bộ Công an ký ngày 10/3/2016 có hiệu lực như nhát dao chí mạng đánh vào đám "zận chủ". Pháp luật Việt Nam không cấm quyền tự do ngôn luận của người dân, nhưng việc tụ tập đông người gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, hô hào, đưa băng rôn khẩu hiệu chống chính quyền cần phải ngăn chặn, không muốn nói là đồng lõa với người vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 10. Chẳng phải bàn cãi, thông tư này hiện nay đang rất cần thiết và hợp tình, hợp lý khi đưa vào thực hiện. Biểu tình đang trong quy trình đưa vào luật, việc tụ tập biểu tình nhưng lại lợi dụng để gây rối, làm mất trật tự an toàn xã hội, để các đối tượng phản động dễ bề hoạt động, kích động gây mất an toàn, an ninh quốc gia thì rất cần phải có một văn bản quy định về việc giải quyết những việc này.

  Trả lờiXóa
 11. Thế là hết chỗ cho những ông dân chủ rởm diễn trò rồi. Thông tư này ra đời rất đúng với tình hình hiện nay. Từ giờ thì bọn dân chủ rởm không còn chỗ để tập kết rồi tuyên truyền những luận điệu sai trái, đi ngược lại với pháp luật Việt Nam nữa rồi . Thể nào mà các nhà dân chủ rởm khá bức xúc, tìm mọi cách để xuyên tạc, phản bác thông tư này

  Trả lờiXóa
 12. Thông tư số 13/2016 được Bộ trưởng Bộ Công an ký ngày 10/3/2016 ra đời thì từ nay mấy bác dân chủ rởm phải dè chừng rồi.Thể nào mà mấy bác phản đối ghê thế.Thiết nghĩ,các cơ quan chức năng cần mạnh tay hơn nữa.Việc ban hành thông tư số 13 của Bộ Công an là hợp lý với tình hình hiện nay. Từ nay, các nhà dân chủ rởm hết tụ tập tuyên truyền những luận điệu sai trái, đi ngược lại với pháp luật Việt Nam

  Trả lờiXóa
 13. Việc ban hành thông tư số 13 của Bộ Công an là hợp lý với tình hình hiện nay. Từ nay, bọn rận chủ hết đường tuyên truyền những luận điệu sai trái, đi ngược lại với pháp luật Việt Nam.Thảo nào, các nhà dân chủ rởm khá bức xúc, tìm mọi cách để xuyên tạc, phản bác Thông tư số 13/2016 được Bộ trưởng Bộ Công an

  Trả lờiXóa
 14. Nếu không có sự đăng ký trước, tự do tuần hành, tụ tâp đông người sẽ là trái với quy định của pháp luật và lực lượng chức năng có quyền giả tán, bắt giữ những đối tượng quá khích, cầm đầu. Những loại cứ lợi dụng dân chủ dân quyền để gây rối trật tự sẽ bị trừng trị. Thế thì cái lũ dâm chủ chả lo sốt vó lến ấy chứ. hehe

  Trả lờiXóa
 15. Chắc chắn nỗi sợ sẽ bắt nguồn từ các đối tượng thường xuyên có hành động chống đối, cản trở các lực lượng chức năng giải quyết công việc. Trước các phiên tòa xét xử các đối tượng xâm phạm an ninh Quốc gia thường xuyên xuất hiện các đám đông tụ tập dưới sự kích động, xúi giục của một số đối tượng chống đối thường xuyên hô hào, cản trở các hoạt động của cơ quan chức năng. Sẽ chẳng còn có cái tụ tập tuần hành gây rối trật tự của lũ dâm chủ nữa

  Trả lờiXóa
 16. bây giờ mấy em rân chủ chống cộng mà bị bắt tên nào lại kéo đồng bọn đến gây rồi biểu tình là cứ xúc thôi.tòa án phải có cái tôn nghiêm của nó chứ có phải cái chợ đâu mà đến gây ầm cả lên.trong khi đó tôi dám chắc ở những phiên tòa xét xử thành phần chống đối nhà nước này đa số toàn cái bọn đc thuê đi biểu tình ngày 5 loét :v

  Trả lờiXóa
 17. Thông tư quy định về “thực hiện nhiệm vụ bảo vệ phiên tòa của lực lượng Công an nhân dân”. Cũng có nghĩa là chúng sẽ bị hạn chế và những hành vi tụ tập trước các phiên tòa xét xử các đồng bọn của chúng sẽ bị xử lí và ngăn chăn.vì vậy chúng rất sợ và đang dùng mọi lời lẽ xuyên tạc ,nói xấu để bỏ thông tư đi.Xuất phát từ thực trang hiện nay khi tiến hành các phiên tòa xét xử các đối tượng cống phá xuất hiện các đối tượng tụ tập gây dối ,cản trở việc thực hiện phiên tòa vì vậy cơ quan công an đã ra thông tư này theo tôi đó là quy định cần thiết.

  Trả lờiXóa
 18. Với thông tư này thì bọn rận chủ sẽ không còn đất để quấy phá trật tự công cộng, tuyên truyền những luận điệu sai trái của chúng nữa rồi. Động đến đất tác nghiệp của chúng thì kiểu gì chúng cũng nổi đóa, sốt sắng lên thôi.

  Trả lờiXóa
 19. Bọn chúng phản đối vì lo sợ cho tính mạng của chính bản thân, không đi đêm sao biết đêm dài, mà đêm không dài sao sợ lắm mộng chứ. Có tật nên cứ giật mình như vậy

  Trả lờiXóa
 20. Hành vi tụ tập, gây rối trước trụ sở nơi diễn ra phiên tòa cũng giống như hành vi gây rối trật tự công cộng, cần được xử lý, giải tán kịp thời và bắt giữ những đối tượng quá khích, đối tượng cầm đầu kích động. Hành động này sẽ đem lại môi trường pháp lý lành mạnh, tránh sự hiểu lầm về diễn biến của các phiên tòa, gây hoang mang dư luận trong và ngoài nước.

  Trả lờiXóa
 21. hoàn toàn đồng ý với nội dung quy đinh của thông tư. thông tư sẽ là văn bản pháp lý góp phần quan trọng để lực lượng công an thực hiện hiệu qảu hơn nhiệm vụ bảo vệ cá phiên tòa, một sự kiện mà các thế lực thù địch và các đối tượng chống phá đang nhằm vào để tham gia gây rối xuyên tạc. chắc lỡi những quy định chặt chẽ của thông tư mà bọn chúng lo sợ chăng?

  Trả lờiXóa