Header Ads Widget

Responsive Advertisement

TUỔI TRẺ CẦN PHẢI CÓ HÀNH ĐỘNG THIẾT THỰC TIẾP BƯỚC CHA ANH NHÂN LỄ TƯỞNG NIỆM

Trong lịch sử dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc, có nhiều mốc thời gian ghi dấu những thắng lợi vẻ vang, đưa đất nước ta thoát sự xâm lăng của các thế lực ngoại xâm. Đi cùng với những chiến thắng đó là tên tuổi của các vị anh hùng giải phóng dân tộc. Song bên cạnh đó, cũng có những hi sinh bi tráng của các thế hệ cha anh nhằm bảo vệ cho được bờ cõi nước nhà. Một trong số đó là sự hi sinh anh dũng của các chiến sĩ hải quân trong trận đánh ngày 14/3/1988 (Hải chiến Trường Sa) để bảo vệ vùng chủ quyền biển đảo thiêng liêng của dân tộc. Sự hi sinh đó đã được nhân dân cả nước biết ơn và vô cùng tự hào về tinh thần dân tộc của các anh.
TUỔI TRẺ CẦN PHẢI CÓ HÀNH ĐỘNG THIẾT THỰC TIẾP BƯỚC CHA ANH NHÂN LỄ TƯỞNG NIỆM
Vì vậy, hàng năm, Đảng, Nhà nước ta đã có những hành động thiết thực nhằm ghi nhận, tưởng nhớ sự hi sinh anh dũng của các anh đã ngã xuống cho cuộc sống bình yên hôm nay, giữ vững chủ quyền biển đảo quê hương. Dịp 14/3 năm nay cũng vậy, có nhiều hành động để tưởng nhở công lao của các chiến sĩ đã hi sinh trong trận Hải chiến năm 1988. Đây là việc làm thiết thực và có ý nghĩa quan trọng đặc biệt trong giáo dục thế hệ trẻ về ý thức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ý thức được sự hi sinh to lớn của các chiến sĩ hải quân năm đó, theo tôi thế hệ trẻ hôm nay cần phải:
Thứ nhất, mỗi bạn trẻ phải nhận thức được truyền thống dựng nước và giữ nước hàng nghìn năm của dân tộc, ý thức được tinh thần dân tộc trong mỗi thời kỳ lịch sử của đất nước, ý thức được có cuộc sống bình yên ngày hôm nay đã phải đánh đổi bằng bao nhiêu nước mắt, mồ hôi, sương máu của các thế hệ cha anh đi trước. Sự hi sinh đó là một tấm gương cho truyền thống tự hào của dân tộc, cũng thể hiện quyết tâm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.
Thứ hai, trên cơ sở đó, mỗi bạn trẻ hãy không ngừng ra sức học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện tu dưỡng phẩm chất đạo đức để xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, xứng đáng với sự hy sinh của các anh hùng đã ngã xuống. Việc học tập phải luôn đi đôi với rèn luyện phẩm chất chính trị là điều hết sức quan trọng đối với các bạn trẻ trong giai đoạn bùng nổ của khoa học công nghệ thông tin như hiện nay. Từ đó mới trở thành một công dân tốt trong công cuộc tiếp bước các thế hệ cha anh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Thứ ba, bằng nhận thức của mình hãy đập tan những luận điệu xảo trá, xuyên tạc sự thật của đám dân chủ đi ngược lại lợi ích của dân tộc, của nhân dân. Để chúng không có cơ hội thực hiện những hành động lợi dụng việc ghi nhớ, tưởng niệm công ơn của các vị anh hùng dân tộc, các chiến sĩ đã nằm xuống đất mẹ để giữ yên bờ cõi đất nước. Đồng thời, các bạn trẻ hãy cùng nhau vạch trần bản chất đê hèn của đám người này cho quần chúng nhân dân cả nước biết và cần có những biện pháp hữu hiệu để dẹp bỏ đám người này.
Cuối cùng, xin có đôi lời nhắn gửi đến đám dân chủ rằng những hành động lợi dụng tượng niệm để hoạt động chống phá chính quyền là một hành động xúc phạm đến anh linh của các vị anh hùng đã ngã xuống. Các người hãy bỏ cái bộ mặt đạo đức giả để về với con người thực của mình đi. Mỗi lần đi tưởng niệm lại kéo nhau đàn đúm, hết băng rôn khẩu hiệu này nọ rồi phát ngôn xuyên tạc sai sự thật về tình hình đất nước, nội dung tưởng niệm thì ít mà nội dung chống phá chính quyền thì nhiều. Đi tưởng niệm thể hiện sự thành kính thiêng liêng, sao phải có những hành động ồn ào như vậy? Thử hỏi đó là hành động tưởng niệm hay hành động phá hoại? Những hành động đó của đám dân chủ chỉ làm đậm thêm bản chất “vong ơn bội nghĩa” của chúng mà thôi.
Tưởng niệm là một việc làm ý nghĩa nhằm tưởng nhớ công lao của những người có công dựng nước và giữ nước, những người đã hi sinh cho cuộc sống tươi đẹp hôm nay. Tuy nhiên, việc lợi dụng lễ tưởng niệm để tiến hành hoạt động phá hoại như các lần mà đám dân chủ làm và cả hôm nay chúng thực hiện là việc làm không thể chấp nhận được. Với tinh thần của tuổi trẻ, chúng ta hãy cùng nhau lên án, đấu tranh với những hành động như vậy của đám dân chủ để chúng không có cơ hội xúc phạm đến anh linh của các vị anh hùng dân tộc, của các chiến sĩ hải quân năm xưa.
Thành Nam

Đăng nhận xét

20 Nhận xét

 1. Là thế hệ con cháu tương lai,những người mà may mắn được sống hưởng trọn độc lập tự do hòa bình, chúng ta phải biết đời đời ghi nhớ công ơn những người đã ngã xuống để bảo vệ chủ quyền dân tộc ấy.
  Lãng quên lịch sử là một cái tội, xuyên tạc, đổi trắng thay đen lịch sử cũng là một cái tội đáng bị lên án.
  Trận chiến Gạc Ma 1988 đã qua nhiều năm nhưng âm hưởng của nó vẫn còn đọng lại trong trái tim những người con yêu nước. Vậy nên, tưởng niệm, ghi nhớ công ơn thì cũng phải cho có đạo đức, chứ đừng đem đó ra làm trò hề mà kiếm chác!

  Trả lờiXóa
 2. Trong lịch sử dựng nước và giữ nước đã trải qua nhiều kẻ thù xâm lăng, nhưng với ý chí quật cường của một dân tộc sẵn sàng đánh đổi tất cả để dành lấy độc lập đã đánh đuổi mọi kẻ thù. Bây giờ thế hệ trẻ chúng ta được sống trong hòa bình cần phải biết tiếp tục phấn đấu để tiếp bước tra danh bảo vệ nền độc lập của đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. bọn chúng cố lu loa rằng, sự kiện Gạc Ma 1988 là TQ thảm sát chứ không phải là cuộc hải chiến vì chỉ có TQ "nã đạn" vào quân Việt Nam chứ phía quân VN không hề phản kháng vì "có lệnh không được nổ súng".

  Trả lờiXóa
 4. Những kí ức về Trường Sa, về Gạc Ma là những nỗi đau không bao giờ nói hết, là những giọt nước mắt của lịch sử, là nốt trầm hùng bất khuất trong bản trường ca anh dũng, kiên cường của cả dân tộc Việt Nam. Nhắc về Gạc Ma là nhắc về một trận chiến kết thúc nhanh nhất nhưng nỗi đau và những gì nó để lại là dư âm vang vọng cho đến ngày hôm nay vẫn chưa hết day dứt. Nó nhắc nhở chúng ta về lòng tự tôn và tự hào dân tộc đi cùng với đó là ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay.

  Trả lờiXóa
 5. Ta mất Gạc Ma, một phần máu xương đất nước và không thể để Trung Quốc có cơ hội chiếm thêm bất cứ hải phận nào mang tên Việt Nam. Chiến sĩ ta chiến đấu đến cùng để giữ bằng được Lin Côn Và Len Đao. Đó là một sự đánh đổi bằng máu và nước mắt mà không thứ gì có thể so sánh được!

  Trả lờiXóa
 6. những chiến sĩ của ta đã hi sinh trong trận " hải chiến trường xa " là tấm gương cho các thế hệ trẻ sau này về tinh thần chiến đấu vì chủ quyền đất nước mà hi sinh cả tính mạng mình.thể hiện sự kiên cường bất khuất của dân tộc ta.là người thanh niên của đất nước chúng ta phải lấy đó làm tấm gương cho chúng ta sau này phải làm gì cho xứng đáng với các anh hùng đã đi trước đã hi sinh để chúng ta có cuộc sống bình yên như ngày hôm nay.Và chúng ta đặc biệt lên án những hành động lợi dụng sự hi sinh đó để thực hiện những âm mưu đê hèn của bọn rân chủ trong những ngày vừa qua.

  Trả lờiXóa
 7. Để phục vụ cho mục đích chống đối chính quyền của chúng các đối tượng thường đẩy mạnh các hoạt động kích động các tầng lớp thanh niên. Lớp trẻ luôn là mục đích các đối tượng thường hướng đến. Trong thời gian qua các đối tượng chống đối thường có các bài viết kích động giới trẻ, tập hợp họ tham gia các hoạt động tưởng niệm các chiến sỹ hy sinh trong trận chiến đấu Gạc Ma. Mong rằng giới trẻ có cái nhìn đúng đắn không để bị các đối tượng chống đối lôi kéo tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức.

  Trả lờiXóa
 8. Việc lợi dụng lễ tưởng niệm để tiến hành hoạt động phá hoại như các lần mà đám dân chủ làm và cả hôm nay chúng thực hiện là việc làm không thể chấp nhận được. Với tinh thần của tuổi trẻ, chúng ta hãy cùng nhau lên án, đấu tranh với những hành động như vậy của đám kền kền dân chủ để chúng không có cơ hội xúc phạm đến anh linh của các vị anh hùng dân tộc, của các chiến sĩ hải quân năm xưa.

  Trả lờiXóa
 9. Hàng năm, Đảng, Nhà nước ta đã có những hành động thiết thực nhằm ghi nhận, tưởng nhớ công lao của các chiến sĩ đã hi sinh trong trận Hải chiến năm 1988. Đây là việc làm thiết thực và có ý nghĩa quan trọng đặc biệt trong giáo dục thế hệ trẻ về ý thức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 10. Hiện nay có một bộ phận cá nhân hoạt động lợi dụng sự hy sinh của 64 chiến sĩ trong chiến dịch bảo vệ chủ quyền CQ88 lấy xương máu của các anh phục vụ cho các ý đồ chính trị đen tối của mình. Nếu thực sự các người có lòng yêu nước, có tâm với các anh thật thì hãy bắt tay ngay vào việc thực hiện các hoạt động có ý nghĩa thiết thực đối với gia đình các anh, chứ không phải lợi dụng điều đó kích động biểu tình, đòi đa nguyên đa đảng,...những việc đi ngược lại lý tưởng của các anh khi còn sống.

  Trả lờiXóa
 11. Tuổi trẻ luôn tràn đầy nhiệt huyết và năng lượng. Tuổi trẻ nơi hội tụ sức mạnh. Tuổi trẻ mùa xuân của đất nước. Đồng thời tuổi trẻ cũng là sinh khí của đất nước. Nên các đối tượng luôn coi tuổi trẻ là nơi để kêu gọi thực hiện các hoạt động chống đối. Vâng chúng thực hiện rất nhiều âm mưu, thủ đoạn khác nhau nhưng chủ yếu kích động đến lòng tự tôn dân tộc của giới trẻ. Mong rằng tuổi trẻ những thế hệ tương lai của đất nước sẽ tỉnh táo trước các âm mưu thù địch của các đối tượng.

  Trả lờiXóa
 12. "Lễ tưởng niệm 64 anh hùng liệt sĩ hy sinh bảo vệ Gạc Ma, là một cách để chúng ta bày tỏ tình cảm của mình cũng như thể hiện sự quyết tâm bác bỏ những luận điệu xuyên tạc lịch sử".Đối với những người trẻ tuổi như chúng tôi đây là một hoạt động giúp chúng tôi nhìn nhận được đâu là sự thật đâu là xuyên tạc .Để có cách nhìn đúng đắn hơn .Thế hệ trẻ hứa sẽ cố gắng xây dựng đất nước để không phụ công các anh đã hy sinh .

  Trả lờiXóa
 13. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 14. Lễ tưởng niệm 64 anh hùng liệt sĩ hy sinh bảo vệ Gạc Ma, là một cách để chúng ta bày tỏ tình cảm của mình củng như thể hiện sự quyết tâm bác bỏ những luận điệu xuyên tạc lịch sử. Hơn nữa, sự tham dự đã có mặt có mặt của những nhân chứng lịch sử, thân nhân liệt sĩ, cựu chiến binh trận chiến Gạc Ma, trong các buổi lễ này cũng chính là những bằng chứng sống về trận chiến không cân sức, về lòng dũng cảm, yêu nước và tinh thần kháng chiến quật cường của những người con đất Việt.

  Trả lờiXóa
 15. Chúng ta là những con người trẻ, những con người đại diện cho tương lại và hiện tại. Chúng ta nêu gương những gương mặt tiêu biểu và làm niềm tự hào cho tương lai

  Trả lờiXóa
 16. Phải nói rằng đất nước việt nam ta có một thế hệ con người bất tử, những anh hungf của thời đại cảu đát nước, sống mãi trong lòng dân tộc, đánh bại, đập tan mọi xiềng xích đúng nên bảo vệ độc lập chủ quyền dân tộc, chúng ta đang được hưởng thành quả to lớn đó, và trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc này thì chúng ta cần phỉa phát huy tinh thần dân đó, học hỏi những thế hệ đi trước cố gắng phấn đấu nỗ lực để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước

  Trả lờiXóa
 17. tất cả các chiến sĩ hy sinh trên đảo gạc ma nói riêng và các chiến sĩ hy sinh trong tất cả các cuộc chiến đấu tranh giành độc lập dân tộc nói chung họ đều là những bức tượng đài bất tử về lòng quả cảm, lòng yêu nước lồng làn của dân tộc mà chúng ta ngàn đời không quên ơn, chúng ta có cuộc sống như ngày hôm nay, có sự bình yên và ổn định như ngày hôm nay là nhờ thành quả sự hy sinh xương máu đó, vậy chúng ta phỉa làm gì để xứng với sự hy sinh xương máu đó, là điều mà mỗi người biết tự làm gì nhưng điều chúng là chúng ta phải không học tập trau dồi đưa đất nước tiền lên sánh vai với các cường quốc năm châu

  Trả lờiXóa
 18. Trong lịch sử dựng nước và giữ nước hào hùng của dân tộc, có nhiều mốc thời gian ghi dấu những thắng lợi vẻ vang, đưa đất nước ta thoát sự xâm lăng của các thế lực ngoại xâm. Đi cùng với những chiến thắng đó là tên tuổi của các vị anh hùng giải phóng dân tộc. Song bên cạnh đó, cũng có những hi sinh bi tráng của các thế hệ cha anh nhằm bảo vệ cho được bờ cõi nước nhà. Cần phải phát huy những truyền thống tốt đẹp đó.

  Trả lờiXóa
 19. Trong lịch sử dựng nước và giữ nước đã trải qua nhiều kẻ thù xâm lăng, nhưng với ý chí quật cường của một dân tộc sẵn sàng đánh đổi tất cả để dành lấy độc lập đã đánh đuổi mọi kẻ thù. Bây giờ thế hệ trẻ chúng ta được sống trong hòa bình cần phải biết tiếp tục phấn đấu để tiếp bước tra danh bảo vệ nền độc lập của đất nước.

  Trả lờiXóa
 20. Trước hết chúng ta phải có nhận thức sâu sắc và đầy đủ về lịch sử cũng như tình hình hiện tại để có cái nhìn đúng đắn và khách quan cũng như tỉnh táo trước mọi âm mưu lừa đảo, lợi dụng, kích động của bọn rân chủ đang ngày đêm tìm cách phá hoại nền dân chủ nước ta. Cùng với đó chúng ta cũng cần có những hoạt động thiết thực hơn để bay tỏ lòng biết ơn hay tiếp nối truyền thống cha anh bảo vệ chủ quyền đất nước, hơn là chỉ biết bình phẩm, gõ phím.

  Trả lờiXóa