Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGUYỄN XUÂN DIỆN LẠI DIỄN TRÒ RỒI

Trước kỳ bầu cử Quốc gia và mới đây, Hà Nội đã công bố danh sách ứng viên Quốc hội khóa XIV bao gồm những người được giới thiệu ứng cử và những người tự ứng cử qua vòng hiệp thương thứ 2. Trong kỳ bầu cử lần này, danh sách tự ứng cử thu hút sự chú ý của dư luận với số lượng người tự ứng cử đông hơn mọi năm. Trong danh sách tự ứng cử của Hà Nội công bố có tên Nguyễn Xuân Diện Phó trưởng phòng nghiên cứu văn bản văn học, Viện nghiên cứu Hán nôm.
NGUYỄN XUÂN DIỆN LẠI DIỄN TRÒ RỒI
Nguyễn Xuân Diện thường xuất hiện trong các buổi tuần hành tự phát gây mất trật tự công cộng
Nguyễn Xuân Diện quá nổi tiếng với trò khoác lác, chém gió của mình, vai trò nghiên cứu văn học không quá nổi bật nhưng lại quá nổi tiếng trong làng V-logger với trang Xuandienhannom. Khi vừa biết tin mình lọt vào danh sách ứng viên Quốc hội tại Hà Nội, Nguyễn Xuân Diện liền làm trò ngay, vừa khoe khoang vừa thu hút sự chú ý của dư luận. Mặc dù đây là danh sách ứng viên được đưa ra để bầu cử, chưa có gì để khẳng định chắc chắn ai sẽ được bầu làm Đại biểu Quốc hội khóa XIV cả, nhưng đối với những nhà dân chủ như Nguyễn Xuân Diện thì đó đã là cả một niềm tự hào rồi.
Khi danh sách ứng viên được Hà Nội công bố không lâu, Nguyễn Xuân diện đã đăng đàn với bài viết “Tôi muốn cùng Quốc hội giữ cho được văn hóa dân tộc” do chính Nguyễn Xuân Diện viết. Cái trò này chắc anh Diện đã học lỏm từ giới tư bản phương Tây khi cố tình đả động đến những vấn đề nóng và tự đặt mình vào vị trí giải quyết các vấn đề đó, tạo niềm tin ảo trong nhân dân để những người dân mù quáng lầm tin mà bỏ phiếu cho những người không xứng đáng, không đủ năng lực ngồi vào vị trí Đại biểu Quốc hội. Cái trò vận động ngoài lề trước các kỳ bầu cử là xưa rồi và rất nhiều nội dung trong việc tự vận động như thế là không đúng sự thật, thiếu tính thực tế và không thiết thực với đất nước Việt Nam.
Nhưng liệu Nguyễn Xuân Diện có thực sự toàn tâm, toàn ý, dốc hết sức lực vì những điều mình nói ra hay không thì có trời mới biết được. Các nhà dân chủ như anh Diện mà công khai tài chính thì chắc nhiều người sẽ ngã ngửa sao thu nhập lại lớn đến thế và rất khó đưa ra nguồn gốc. Nếu Nguyễn Xuân Diện lọt vào Quốc hội thì liệu là chỉ làm về văn hóa, văn học hay không, hay lại tiếp tục con đường đấu tranh dân chủ, nhân quyền cho những thứ sai trái như trước.
Nếu những người như Nguyễn Xuân Diện mà vào Quốc hội được thì các kỳ họp của Quốc hội sẽ không được yên ổn với sự ngổn ngang về nội dung và bị định hướng theo những vấn đề không quan trọng, thiếu thực tế. Bảo vệ và duy trì nền văn hóa là rất tốt nhưng đừng lợi dụng việc đó để thực hiện những hành động, âm mưu ngoài lề làm ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của Quốc hội.
Quốc hội là cơ quan đại biểu cao nhất của Nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Quốc hội thực hiện quyền lập hiến, quyền lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao đối với hoạt động của Nhà nước. Vì vậy, việc bầu ra những con người ưu tú trong quần chúng nhân dân, những người có đủ đức, đủ tài và dốc hết sức lực vì dân tộc Việt Nam là rất quan trọng. Hy vọng người dân với lá phiếu trên tay cần suy nghĩ kỹ trước khi quyết định bỏ phiếu cho bất kỳ ứng viên Quốc hội nào.
Công Lý

Đăng nhận xét

28 Nhận xét

 1. Coi như là anh Diện đã qua vòng gửi xe rồi, giờ là chuẩn bị chạy đà đây, phải Pr nhiệt tình, phải lôi hết cả bè lũ dân chủ ra Pr hộ để cho tên tuổi mình bay cao bay xa, để cho người ta còn biết đến mình là ai. Điều này cũng dễ hiểu thôi mà, chúng ta chờ thì sẽ thấy nhiều trò hay sắp diễn ra.

  Trả lờiXóa
 2. Thực sự mà nói tôi chưa bao giờ có một niềm tin nào về việc Nguyễn Xuân Diện toàn tâm, toàn ý đối với công việc của đất nước. Thiết nghĩ những điều mà Diện nói chỉ là cái vỏ bọc che đậy lại một con người dân chủ mà thôi. Cái điều mà Diện muốn thì không phải những điều như Diện nói. Cái điều mà Diện muốn chắc chắn là làm sao phá hoại được thật nhiều để có thêm thật nhiều thu thập cho bản thân.

  Trả lờiXóa
 3. Qua được vòng hiệp thương chứ có là gì đâu, đầy ứng viên không tên tuổi vẫn qua được đó thôi, tiến sĩ hán nôm mà cũng phải khoe khoang cái này à, không biết nguyễn xuân diện là tiến sĩ hán nôm hay tiến sĩ dqan chủ đây

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Xuân Diện thì chúng ta có lẽ cũng không lạ. Một nhà dân chủ cốt cán trong hoạt động chống phá. Nghiên cứu khoa học lại là nghiên cứu Hán - Nôm - một lĩnh vực mang đầy ý nghĩa lịch sử lớn lao nhưng những hành động của Nguyễn Xuân Diện thì không hề xứng đáng để được tiếp tục đứng ở vị trí đó nữa. Vâng xin thưa mọi người việc ông này khoe khoang việc có tên trong danh sách ra tự ứng cử đại biểu Quốc hội chỉ là cái cớ để cho các đối tượng sử dụng ông biết được là ông ta đang đi theo đúng kế hoạch chống phá đã được định sẵn. Vâng một trò kệch cỡm quá thể đáng.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn xuân diện lại làm trò lố rồi, chắc được bơm tiền nhiều nên nhiệt tình quá đây mà. Tiến sĩ rởm như diện mà lọt vào quốc hội thì có mà hỏng hết

  Trả lờiXóa
 6. làm trò hả ông Nguyễn Xuân Diện, một tên phản động thường xuyên có những hoạt động chống phá đảng nhà nước biểu tình kích động chống chính quyền rồi cộng tác với các thế lực nước ngoài nói xấu ,nói sai sự thật về việt nam ta mà lại có ý định tham gia vào đại biểu quốc hội .trước hét ngay cả lòng yêu nước ông còn không có chưa nói đến tài năng và bản lĩnh chính trị của ông thì lại cũng tồi luôn vậy ông lấy cái gì ra để đứng ra tranh cử đây.ông là người cũng có học thức cũng nghiên cứu vè hán -nôn một lĩnh vực mang ý nghĩa lịch sử dân tộc và tinh thần dân tộc của ông đâu hết rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Vãi cả Diện, chưa đỗ Ông Nghè đã đe Hàng Tổng rồi. Với việc có tên trong danh sách bầu cử thì Chính quyền cũng chứng tỏ sự khách quan trong việc đưa cả những cái tên "có mùi" ra để người dân quyết định. Chắc chắn người dân sẽ sáng suốt mà gạt bỏ những kẻ như Diện ra khỏi cơ quan đại diện của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 8. Diện thách chỉ rõ tổ chức phản động là ai, căn cứ đánh giá tổ chức phản động, số tiền tài trợ cụ thể. Đây lại là một điểm có thể khiến anh chết vì quá tự tin thưa anh Diện. Nếu anh muốn xem tiêu chí thế nào là tổ chức phản động, anh cứ tìm hiểu lại luật hình sự với các quy định về tổ chức chống chính quyền nhân dân. Còn về thực tiễn, anh cứ soi vào các tổ chức như Việt tân.

  Trả lờiXóa
 9. Ngoài việc cho rằng anh “có tật giật mình” khi anh cũng là một “ứng viên độc lập”, tôi cho rằng anh đang quá tự tin. Chắc chắn các thành viên tiểu ban đã biết rõ những người đó là ai nhưng chỉ không tiện nói ra bởi nếu nói ra thì sợ các ông ê hết mặt. Anh Diện nên nhớ rằng, ngoài anh ra còn có rất nhiều nhà “dân chủ” khác trong phong trào tự ứng cử mà các nhà “dân chủ” này có mối quan hệ rất mật thiết với các tổ chức chống đối, thù địch Nhà nước Việt Nam cả trong và ngoài nước như Nguyễn Quang A, Nguyễn Đình Hà, Nguyễn Tường Thụy…

  Trả lờiXóa
 10. lại một tên nữa tha gia ứng cử ư?
  lại một tên không hiểu biết bày đặt ứng cử u?
  sao chúng không xem lại chính mình đi nhỉ?
  xem chúng đủ tư các phẩm chất đạo đức không?chúng có tài cán gì không?
  thế mà cũng đòi bày đặt này nọ.dòi ứng cử đúng là lũ vô học

  Trả lờiXóa
 11. lại thêm một tên nữa nhảy vảo ứng cử.lại nhận được một cục tiền đây mà.lại bị súi dục bán dẻ danh dự của mịnh để người khac chửi vậy ư,đúng quá đẻ với người khác còn với hắn là quá đủ rồi đúng là những con người không biết suy nghĩ

  Trả lờiXóa
 12. Nguyễn Xuân Diện; một trong 47 người tham gia tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021, và cũng là một trong những nhân vật thường xuyên có các hoạt động tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước từ trước đến nay (thậm chí có quan hệ rất mật thiết với một số tổ chức lưu vong ở Mỹ như Việt Tân) đã có lá ĐƠN YÊU CẦU “V/v: Đề nghị làm rõ thông tin” gửi Ông Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia.

  Trả lờiXóa
 13. Ngay cả đến dư luận thấp cổ bé họng như chúng tôi khi nhìn vào danh sách tự ứng cử cũng có thể chỉ ngay ra được ai là kẻ có thế lực phản động đứng sau chống lưng, chẳng lẽ ông Tiến sỹ lại có mắt không trong. Hoặc giả như ông không biết mời ông nhìn vào bức ảnh sau về 1 “đồng chí” lâu nay cùng hội cùng thuyền với ông

  Trả lờiXóa
 14. Mang danh là một “Tiến sĩ”, có thể nói đây là học vị cao nhất, những người đạt được trình độ này sẽ là một nhà khoa học đóng góp tích cực vào sự nghiệp dựng xây phát triển nước nhà. Nhưng đối với “Tiến sĩ” Nguyễn Xuân Diện có lẽ không phải như vậy? Kể từ khi đạt được học vị này, những công trình khoa học chẳng thấy đâu mà chỉ toàn thấy bất kể sự kiện lớn nhỏ nào liên quan đến việc kích động tập trung đông người gây rối trật tự công cộng, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chế độ chính trị ở Việt Nam là luôn có bóng dáng Nguyễn Xuân Diện đi đầu.

  Trả lờiXóa
 15. Qua sự việc này, thêm một lần nữa chúng ta lại thấy những hành động không bình thường, xuyên tạc sự thật, bôi xấu đất nước của một người tên Diện mang danh tiến sĩ là thực sự có dã tâm, ý đồ xấu, rất cần loại bỏ trong xã hội hiện nay.

  Trả lờiXóa
 16. Tên tiến sĩ này đúng là ăn hại thật đấy, đối với những tên như thằng kia thì chúng nó chỉ có tiền bạc là nhất mà thôi. Không có tiền thì chúng nó ngập mồm ngay ấy mà. Việt Nam chúng ta nên đấu tranh lên án những kẻ ác ôn vần vựa như thế như thằng Xuân DIện này

  Trả lờiXóa
 17. Cái thằng Diện này đã không nói thì thôi những các nói càng thấy ngu là sao, đã ngu lại còn nhiệt tình. Từ sau nên bỏ cái danh vị tiến sĩ đi cho đỡ nhục, chứ làm thân trâu ngựa cho các tổ chức phản động thì cần gì cái danh vị tiến sĩ làm gì. Đi cắn xé suốt là đủ sống qua ngày rồi. Nhìn những cái hắn nói và viết ý như là kiểu thiểu năng trí tuệ vậy.

  Trả lờiXóa
 18. Hắn là một tiến sĩ hay sao hả? Tiến sĩ mà lại đi làm mấy cái trò ăn hại phá hoại như thế, chúng cấu kết với những kẻ phá hoại để kiếm những đồng tiền đôla mà thôi. CHÍnh vì vậy chúng không thể có được sự ủng hộ của quần chúng nhân dân đối với những hành động ăn hại

  Trả lờiXóa
 19. Thằng Nguyễn Xuân Diện thì chúng ta còn lạ lẫm gì tên hại nước hại dân này nữa chứ. hắn ta dường như không có lương tâm không có não suy nghĩ khi suốt ngày la cà trên mạng và viết những luận điệu sai trái chống chính quyền. Nếu tiếp tục như vậy thì nhất định hắn ta phải trả giá đắt mà thôi

  Trả lờiXóa
 20. Bản thân Nguyễn Xuân Diện từ trước đến nay thực tế không phải là một người bình thường, ông ta đã sử dụng Blog “Tễu” để đưa các thông tin không đúng sự thật, có nhiều nội dung xuyên tạc và vu cáo chính quyền. Với những lẽ đó, Nguyễn Xuân Diện hoàn toàn không có đủ tư cách để tham gia ứng cử với cái gọi là nhằm đóng góp cho xã hội, đó chỉ là sự dối trá, lừa lọc.

  Trả lờiXóa
 21. Xuân Diện là người khá có kiến thức, song lại sử dụng cái tài đó để đi ngược lại với quyền lợi của chính quê hương đất nước mình.Đúng vậy. Những gì hắn có không ai phủ nhận. Nhưng tài năng chỉ bung nở khi dùng nó làm việc có ích cho xã hội. Còn hiện tại Diện vẫn chỉ là một kẻ bù nhìn bị giật giây mà thôi. Hãy tỉnh lại thưa Nguyễn Xuân Diện

  Trả lờiXóa
 22. Nguyễn Xuân diện là một tên phản động thường xuyên có những hoạt động chống phá đảng nhà nước biểu tình kích động chống chính quyền rồi cộng tác với các thế lực nước ngoài nói xấu ,nói sai sự thật về việt nam ta mà lại có ý định tham gia vào đại biểu quốc hội. Một kẻ nhận những đồng tiền từ nước ngoài để chống phá Việt Nam Thì xứng đáng làm sao được. Cơ quan chức năng cần xử lý đối với những kẻ như thế này

  Trả lờiXóa
 23. Nguyễn Xuân Diện càng thể hiện bộ mặt già dơ, chém gió lấy lòng người khác nhưng rất viễn vông. Giữa nói và làm là khoảng cách mênh mông, với kiểu ba hoa PR bản thân không được mọi người tôn trọng. Chưa kể những vết nhơ hoạt động gây rối trước đây thì hắn không xứng đáng có tên trong danh sách bầu cử.

  Trả lờiXóa
 24. Những sự có mặt của nhưng người chống đối, họ lại có những trò đùa vào một cuộc bầu cử quan trọng của đất nước. Thật sự không hiểu lắm họ nghĩ gì khi làm như vậy, nhưng thật sự chống phá theo kiểu đó cũng chỉ khiến họ bị nhân dân căm ghét mà thôi. Một người với những tội lỗi lại có ý định đại diện cho nhân dân,Cần phải xử lý những kẻ lấy sự kiện trọng đại của đất nước để làm trò đùa, để nhận những đồng tiền xấu xa ở nước ngoài.

  Trả lờiXóa
 25. Nếu những người như Nguyễn Xuân Diện mà vào Quốc hội được thì các kỳ họp của Quốc hội sẽ không được yên ổn với sự ngổn ngang về nội dung và bị định hướng theo những vấn đề không quan trọng, thiếu thực tế. Bảo vệ và duy trì nền văn hóa là rất tốt nhưng đừng lợi dụng việc đó để thực hiện những hành động, âm mưu ngoài lề làm ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của Quốc hội.

  Trả lờiXóa
 26. Quốc hội là cơ quan đại biểu cao nhất của Nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Quốc hội thực hiện quyền lập hiến, quyền lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước và giám sát tối cao đối với hoạt động của Nhà nước. Vậy nên những kẻ phá hoại như Nguyễn Xuân Diện thì làm gì có tư cách để tham gia ứng cử.

  Trả lờiXóa
 27. Nếu những người như Nguyễn Xuân Diện mà vào Quốc hội được thì các kỳ họp của Quốc hội sẽ không được yên ổn với sự ngổn ngang về nội dung và bị định hướng theo những vấn đề không quan trọng, thiếu thực tế. Bảo vệ và duy trì nền văn hóa là rất tốt nhưng đừng lợi dụng việc đó để thực hiện những hành động, âm mưu ngoài lề làm ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của Quốc hội.

  Trả lờiXóa
 28. Nguyễn Xuân Diện không đảm bảo bất cứ tiêu chuẩn nào để ứng cử đại biểu Quốc hội. Nhưng ông ta vẫn hăng hái nộp đơn tự ứng cử vì lý do gì? Bạn đọc hãy tự trả lời. Tôi chỉ xin gợi ý: một người “cùng hội cùng thuyền” với Diện là một thanh niên họ Cù tên Vũ cũng đã tự ứng cử chức Bộ trưởng văn hóa thông tin, và dù thất bại thảm hại, nhưng Cù Vũ lại đạt được một thứ khác rất đúng sở thích, đó là 1 xuất định cư ở Mỹ.

  Trả lờiXóa