Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGUYỄN GIA KIỂNG “NGẬM MÁU PHUN NGƯỜI”

Ngay khi có thông tin chính thức từ phía Nhà nước về thời gian tiến hành cuộc bầu cử Quốc hội khóa 14 và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2020 thì “những nhà yêu nước” “nhà dân chủ” ở trong và ngoài nước đứng ngồi không yên. Họ đứng ngồi không yên bởi lẽ, họ vừa thất bại thảm hại khi mà đã tiến hành nhiều hoạt động phá hoại Đại hội Đảng lần thứ 12 dưới nhiều phương thức, thủ đoạn khác nhau nhưng đều thất bại, Đại hội thành công tốt đẹp theo đúng nguyện vọng của dân nhân cả nước.
Nên ngay sau thông tin về thời gian bầu cử được công bố thì họ lại dồn sức, tung ra các chiêu bài để phá hoại kỳ bầu cử lần này. Và càng gần đến ngày bầu cử thì hoạt động phá hoại của chúng càng trở nên mạnh mẽ, điên cuồng hơn. Họ không ngừng có những bình luận, phát biểu, trả lời phỏng vấn với những luận điệu xuyên tạc tình hình bầu cử ở Việt Nam. Một trong số đó có “nhà dân chủ” lưu vong Nguyễn Gia Kiểng. Ngày 15/3/2016 trên trang lá cải Dân luận có đăng bài trả lời phỏng vấn của “nhà dân chủ” này với những luận điệu hết sức xảo trá, xuyên tạc và vu khống một cách trắng trợn cho chính quyền lẫn một số người khác.
NGUYỄN GIA KIỂNG “NGẬM MÁU PHUN NGƯỜI”
Thứ nhất, liên quan đến nội dung chính của “bài trả lời phỏng vấn” này đó là vấn đề bầu cử đại biểu Quốc hội thì Kiểng cho rằng đây không phải là một cuộc bầu cử mà chỉ là một cuộc "đảng cử" thôi.” bởi theo y thì căn cứ vào số đại biểu Quốc hội là Đảng viên chiếm tỉ lệ cao “Bởi vì, xin nhắc lại là trong số gọi là 500 đại biểu quốc hội thì có tới 450 người là đảng viên, tức là những người được Đảng Cộng Sản chọn để đưa vào quốc hội. Còn 50 người khác, tức là 10% còn lại, cũng phải do một tổ chức ngoại vi của Đảng Cộng Sản là Mặt Trận Tổ Quốc giới thiệu hoặc là cho phép ra ứng cử.”. Điều này cho thấy ông là người cầm đầu cái gọi là “tập hợp dân chủ đa nguyên” mà bị thiểu năng về nhận thức, hay có lẽ do “lưu vong” lâu ngày mà không nhớ đến hoàn cảnh xã hội Việt Nam từ trước đến giờ. Bầu cử Quốc hội ở Việt Nam không phải chỉ bây giờ mà ngày từ những ngày đầu thành lập nước Việt Nam dân chủ cộng hòa đã trở thành một ngày hội toàn dân, ngày thể hiện ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Đây là một trong những điểm thể hiện rõ nhất tính ưu việt, tính dân chủ của chế độ ta không chỉ thể hiện trên các quy định của pháp luật mà trên cả phương diện thực tế. Vì vậy, đây là không phải là việc của dân, do dân thì là gì hả Nguyễn Gia Kiểng?
Hơn nữa, Đảng Cộng sản Việt Nam từ khi ra đời năm 1930 đã là một chính đảng của nhân dân, của dân tộc, vì nhân dân, vì dân tộc. Mọi việc của Đảng đều hướng tới lợi ích của nhân dân và dân tộc. Nhân dân ta một lòng tin tưởng vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng trên con đường phát triển đất nước. Vì vậy mà trong xã hội Việt Nam, người dân luôn có ý thức phấn đấu để trở thành đảng viên mặc dù tiêu chuẩn của một đảng viên rất khắt khe. Điều đó cho thấy, những đảng viên được giới thiệu trong các lần bầu cử là những người có được sự tin yêu, tín nhiệm của quần chúng. Nên họ xứng đáng là những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của quần chúng nhân dân tham gia vào Quốc hội. Điều đó giải thích cho việc số đảng viên tham gia Quốc hội đông hơn rất nhiều so với số người không phải đảng viên. Bên cạnh đó, có nhiều người không phải là đảng viên, họ có đủ đức, đủ tài, được sự tín nhiệm của quần chúng nhân dân nên họ cũng được bầu làm đại biểu Quốc hội.
Từ việc đưa ra nhận định ban đầu về bầu cử Quốc hội, Nguyễn Gia Kiểng bắt đầu hiện nguyên hình một kẻ “ngậm máu phun người” khi mà ông ta đưa ra quan điểm phê phán “hai định chế” đó là Tòa án và Quốc hội cũng như Thẩm phán và đại biểu Quốc hội.
“Các thẩm phán thay vì xét xử theo luật pháp và lương tâm thì trong các vụ án những người dân chủ bị buộc tội oan họ đã tuyên những bản án rất nặng nề, rất vô nhân đạo theo mệnh lệnh của Công an. Họ biết rằng làm như vậy là trái với lương tâm của họ và có tội với đất nước nhưng họ vẫn làm.”
Đúng là trong đầu Nguyễn Gia Kiểng chẳng có gì tốt đẹp ngoài những tư tưởng bần hèn về đất nước và dân tộc mình, cái máu cờ vàng đã ăn vào máu của ông ta khó có thể cải tạo được nữa.
Khi nói đến Tòa án, nói đến thẩm phán thì người ta nghĩ ngay đến cán cân công lý. Trong những năm qua, theo tinh thần cải cách tư pháp của Đảng và Nhà nước, lĩnh vực tư pháp hình sự đã có những chuyển biến tích cực. Tòa án các cấp đã làm tốt công tác xét xử của mình và góp phần quan trọng vào cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo ra môi trường ổn định cho sự phát triển của đất nước. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định, trong đó vẫn còn các vụ án oan xảy ra (nhưng tỉ lệ này rất rất nhỏ). Và điều này thì Tòa án của bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng đều mắc phải chứ không riêng gì Việt Nam. Những vị thẩm phán vi phạm đã bị những hình thức xử lý thích đáng. Điều này được nhân dân đồng tình ủng hộ.
Còn Nguyễn Gia Kiểng thì lai phê phán rằng các vị thẩm phán ở Việt Nam đã kết án oan cho những “nhà dân chủ”. Điều này cho thấy nhận thức của ông Kiểng ngây ngô đến lệch lạc. Nhà nước và pháp luật là những hiện tượng tồn tại song hành, pháp luật luôn là công cụ bảo vệ cho ý chí của giai cấp thống trị. Bất kỳ quốc gia nào cũng vậy. Ở Việt Nam cũng không ngoại lệ, pháp luật đặt ra để bảo vệ ý chí của quảng đại quần chúng nhân dân. Những ai vi phạm pháp luật là đi ngược lại với lợi ích của nhân dân thì đáng bị pháp luật trừng phạt. Các “nhà dân chủ” mà ông Kiểng nói là những kẻ đó, chúng đi ngược lại lợi ích của nhân dân, chúng luôn muốn tìm cách phá hoại đất nước Việt Nam tươi đẹp này nên cần thiết phải bị xử lý là một điều hoàn toàn hợp lòng dân. Các thẩm phán họ đại diện cho nhà nước của dân để thực hiện việc phán quyết đó. Và việc làm của họ không có gì là sai trái cả. Điều đó cho thấy, ông Kiểng nói về các thẩm phán như trên là một kiểu “ngậm máu phun người”.
Cái kiểu “ngậm máu phun người của ông Kiểng thể hiện ở điểm nữa, đó là khi ông ta phê phán các Đại biểu Quốc hội với hai lý do: Một là đã bỏ phiếu thông qua bản Hiến pháp mà ông cho là “một hiến pháp rất vô lý, một hiến pháp rất là xấc xược, một hiến pháp có thể nói là phản quốc nữa”; Hai là, “Đó là vai trò của các đại biểu quốc hội trước hết là để bảo vệ những quyền lợi chính đáng của người dân. Thế mà trong thời gian qua chúng ta đã thấy có hàng triệu người bị cướp đất, hàng ngàn người bị đánh đập, có nhiều người bị đánh chết, trong lúc vì quá uất ức mà chống lại lệnh cưỡng chế, cũng có hàng ngàn người bị đánh đập trong các đồn công an, có nhiều người bị đánh chết, nhưng chúng ta chưa bao giờ thấy một đại biểu quốc hội nào tới bênh vực hoặc thăm hỏi gia đình các nận nhân cả.”
Hiến pháp là một đạo luật lớn của Nhà nước, khi xây dựng cũng như khi sửa đổi, bổ sung các bản Hiến pháp là một việc làm có ý nghĩa hết sức quan trọng. Vì vậy, mỗi lần đó đều được Quốc hội lấy ý kiến của người dân cả nước về các nội dung của Hiến pháp. Điều này cho thấy đây không phải chỉ là việc của các vị đại biểu Quốc hội mà là công việc của nhân dân cả nước. Được người dân đồng tình ủng hộ và tán thành sau đó cử các đại diện của mình đó là các vị đại biểu Quốc hội biểu quyết thông qua. Và một trong những nội dung quan trọng trong Hiến pháp là sự lãnh đạo của Đảng là nhất quán từ bản Hiến pháp đầu tiên. Cho thấy con đường đi của dân tộc là dưới sự lãnh đạo của Đảng. Vì vậy, điều mà ông Kiểng nêu trên hoàn toàn là điều bịa đặt.
Bên cạnh đó, ông cũng lu loa việc nhiều người dân bị đánh đập, bị tra tấn, bị cướp đất… nhưng các đại biểu Quốc hội không đứng ra bênh vực. Điều này lại có phần giống như đối với các “nhà dân chủ” bị “bỏ tù oan”. Con số đó ông nêu ra là điều bịa đặt. Con số người dân ông nêu ra chỉ chiếm một số rất nhỏ. Nhưng họ là ai để các đại biểu Quốc hội bênh vực họ? Đó là những người không chịu chấp hành chủ trương chính sách phát triển kinh tế xã hội của địa phương, có những hành động chống đối chính quyền, đi ngược lại với lợi ích của số đông quần chúng, vì lợi ích cá nhân mình mà không nghĩ đến lợi ích cộng đồng, không chịu tuân theo pháp luật mà muốn sống ngoài vòng pháp luật. Những người như thế thì cái điều mà họ lu loa cho ông Kiểng bên ngoài biết được liệu có tin được không? Thế mà ông Kiểng vẫn tin điều đó và đi đặt điều với chính quyền và các vị đại biểu Quốc hội.
Vì vậy, có thể nói ngắn gọn với ông Kiểng rằng những luận điệu mà ông trình bày trong bài phỏng vấn trên cũng chỉ chứng tỏ ông là một kẻ “ngậm máu phun người” mà thôi.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

20 Nhận xét

 1. tiếp theo kỳ đai hội 12 thành công tốt đẹp đất nước ta lại chuẩn bị bước vào kì bầu cuer đâị biểu quốc hội cũng là một sự kiện quan trọng thứ hai của đất nước và vẫn như lần trước các thế lực thù địch ,phản động trong và ngoài nước lại tiếp tục có những động thái xuyên tạc, chống phá ,phá hoại sự kiện này.Và trong số đó có cái tên Nguyễn Gia Kiểng khi đọc những luận điệu mà hắn đưa ra tôi thấy hoàn toàn là sai sự thật so với tình hình ở việt nam hiện nay nhưng như vậy cũng đúng thôi vì hắn muốn phá hoại chống phá làm kì bầu cử này thất bại ,muốn vậy thì hắn phải xuyên tạc như vậy thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Ông ta nghĩ mình là ai, là thần thánh phương nào mà có thể lấy ý mình ra phủ định ý kiến của cả dân tộc, Hiến Pháp đâu chỉ do quốc hội lập ra, nó cũng còn phải kinh qua bao nhiêu các công đoạn khác, ý kiến người dân vào đó nữa, vậy mà ông ta lại phủ nhận hết mọi thứ, cứ như là ông ta là nhất, là biết tất hiểu tất vậy.

  Trả lờiXóa
 3. kì đại hội sắp đến chúng ta càng phải đương đâu vói muôn và sự chống phá của bọn gây rối chúng ta cần làm rắn và mạnh tay hơn chuyện này.không thể đẻ chúng chống phá chung ta.phá hoại chúng ta.phải cho chúng biết chúng ta là ai.không ngu như chúng tưởng đâu

  Trả lờiXóa
 4. lại 1 tên nữa xuất hiện.chúng càng ngày càng lộ diện nhiều.nói năng linh tinh bừa bãi không có gì gọi là suy nghĩ cả.chúng nghĩ chúng llaf cái gì chứ.có quyền tự do ngôn luận thì thick nói gì mà dc ak.chúng sẽ phải trả giá với lời nói đó

  Trả lờiXóa
 5. Không thể không chửi những kẻ chỉ biết tự ti dân tộc, tự nhìn vào những cái chưa tốt mà quên đi mặt tích cực. Tự bới móc thậm chí xuyên tạc lịch sử, phủ nhận, quên ơn những gì Đảng và Nhà nước phục vụ vì dân quên mình thì đúng là ăn cháo đá bát. Đóng góp thì không đóng góp chỉ biết kêu than chỉ là bản chất của kẻ vô dụng.

  Trả lờiXóa
 6. Những nhà dân chủ rởm của ông Kiểng nói quả thật là những kẻ đi ngược lại lợi ích chung của toàn dân, vi phạm pháp luật, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, tiếp tay cho những đối tượng thù địch chống phá nước ngoài thì ông còn kêu oan nỗi gì. Oan thì là oan Thị Mầu thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Một kẻ Như Kiểng có gì tốt đẹp ngoài những tư tưởng bần hèn về đất nước và dân tộc mình, cái máu cờ vàng đã ăn vào máu của ông ta khó có thể cải tạo được nữa. Con Người như ông ta người không chịu chấp hành chủ trương chính sách phát triển kinh tế xã hội của địa phương, có những hành động chống đối chính quyền, đi ngược lại với lợi ích của số đông quần chúng, vì lợi ích cá nhân mình mà không nghĩ đến lợi ích cộng đồng, không chịu tuân theo pháp luật mà muốn sống ngoài vòng pháp luật. Cơ quan chức năng cần xử lý với những phát ngôn ngông cùng của y>

  Trả lờiXóa
 8. cái bản chất phản bội Tổ quốc , cái bản chất xấu xa đó của lũ rân chủ phản động ngày càng lộ rõ bộ mặt của chúng hơn, cứ đến khi nước ta có sự kiện quan trọng nào là chúng tìm cách phá hoại đủ kiểu, bất chấp thủ đoạn, từ đại hội Đảng 12 cho đến sự kiện bầu cử quốc hội sắp tới, luôn có những kẻ mang danh rân chủ, xuyên tạc phá hoại, và lần này Nguyễn Gia Kiểng là một trong số đó, Kiểng “ngậm máu phun người”, nhưng dù có bao nhiêu tên như Kiểng thì chúng cũng sẽ thất bại thôi, kết quả cũng giống như Đại hội Đảng 12, sự kiện bầu cử quốc hội sẽ vẫn thành công tốt đẹp chọn ra được các đại biểu xứng đáng hợp lòng dân

  Trả lờiXóa
 9. Không phải là những người được Đảng Cộng Sản chọn để đưa vào Quốc hội mà là để có thể lãnh đạo một thiết chế quan trọng của đất nước thì cần sự vững vàng về phẩm chất chính trị. Mà sự vững vàng ấy chỉ có ở Đảng duy nhất ở Việt Nam đó là đảng cộng sản. Nếu đến đại biểu quốc hội cũng không thuộc một đảng phái nào thì còn gì tính đến những quyết định mang tính thống nhất nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Nếu có cái chứng nhận nào nói láo thì có lẽ người được trao chứng nhận đầu tiên là Nguyễn Gia Khiểng. Những điều Kiểng nói không hề có một thông tin nào là sự thật hết. Toàn là những thông tin bịa đặt, xuyên tạc của Kiểng mà thôi. Chẳng ai có thể tin vào Nguyễn Gia Kiểng được đâu, vì ông ta đúng là một kẻ chuyên đi nói láo, ăn vạ để kiếm sống có khác chi Chí Phèo ngày xưa.

  Trả lờiXóa
 11. Nghề của một tay dân chủ nên việc y phê phán hai chế định Tòa án, Quốc hội, Thẩm phán và đại biểu Quốc hội cũng không phải là một điều tôi thấy lạ. Vâng hắn nói nhưng chẳng có điều gì có thể chấp nhận được. Ông ta phê phán đối với các chế định này, bênh vực các hành vi chống đối đất nước, vu cáo các vụ việc không hề có thật để đánh bóng tên tuổi của mình. Không có một từ nào có thể diễn tả về hành vi của Nguyễn Gia Kiểng vì toàn là những hành động của một kẻ vô ơn, thất đức khi làm tay sai cho các đối tượng chống đối để phá hoại cuộc sống bình yên của người dân.

  Trả lờiXóa
 12. Nói đi nói lại thì đây cũng là cái nghề của họ mà thôi, họ ra sức dùng mọi lý luận, sự xuyên tạc bịa đặt để bẻ gãy công lý, bẻ gãy cái sự thật, sau khi thất bại trong mưu đồ vu cáo, vu khống hạ bệ các lãnh đọa cấp cao, đảng nhà nước không thành nên họ quay ra cắn cùn bằng những lý lẽ tưởng chừng là có lý nhưng hết sức ngu học như vậy, có thể nói cái con người nguyễn gia kiểng này cũng chỉ hơn chí phèo một chút, nhưng không bằng cái lương tâm của chí phèo

  Trả lờiXóa
 13. lúc trước chúng ráo riết tranh nhau tự ứng cử, giờ thấy không còn cơ hội để vào quốc hội nữa thì quay ra lên án, ngăn cản bầu cứ, quá không hiểu luôn

  Trả lờiXóa
 14. Đúng là trong đầu Nguyễn Gia Kiểng chẳng có gì tốt đẹp ngoài những tư tưởng bần hèn về đất nước và dân tộc mình, cái máu cờ vàng đã ăn vào máu của ông ta khó có thể cải tạo được nữa.

  Trả lờiXóa
 15. Đó gọi là những nhân vật đã bất tài rồi còn vô dụng là đây. Nên những cách nói của hắn đã cho thấy được điều như vậy rồi. Bất tài, vô dụng và phá phách

  Trả lờiXóa
 16. Đúng là trong đầu Nguyễn Gia Kiểng chẳng có gì tốt đẹp ngoài những tư tưởng bần hèn về đất nước và dân tộc mình, cái máu cờ vàng đã ăn vào máu của ông ta khó có thể cải tạo được nữa. sau khi thất bại trong mưu đồ vu cáo, vu khống hạ bệ các lãnh đọa cấp cao, đảng nhà nước không thành nên họ quay ra cắn cùn bằng những lý lẽ tưởng chừng là có lý nhưng hết sức ngu học như vậy

  Trả lờiXóa
 17. Có thể nói ngắn gọn với ông Kiểng rằng những luận điệu mà ông trình bày trong bài phỏng vấn trên cũng chỉ chứng tỏ ông là một kẻ “ngậm máu phun người” mà thôi. cái bản chất phản bội Tổ quốc, cái bản chất xấu xa đó của lũ rân chủ phản động ngày càng lộ rõ bộ mặt của chúng hơn, cứ đến khi nước ta có sự kiện quan trọng nào là chúng tìm cách phá hoại đủ kiểu, bất chấp thủ đoạn,

  Trả lờiXóa
 18. Nguyễn Gia Kiểng đang tự lừa mình, dối người với mớ suy luận sai trái và lý lẽ vớ vẩn chẳng hề có căn cứ, những con số, bằng chứng của ông ta đều không có tính xác thực tin cậy. Chưa hết, sử dụng góc nhìn thiển cận và thù địch của một tên rân chủ để phán xét mọi sự, kể cả khi đó rõ ràng là quyết định khách quan của nhân dân trong giai đoạn cuộc bầu cử đại biểu quốc hội, cho rằng việc các đại biểu rân chủ bị loại là do Công an, do Tòa án.

  Trả lờiXóa
 19. Dưới con mắt của một tên rân chủ thì mọi việc mà Đảng, Nhà nước Việt Nam làm ra đều là sai trái cả, từ các chính sách đến cách vận hành của bộ máy chính quyền. Nếu Kiểng tự nhìn lại bản thân thì sẽ thấy hắn còn ăn hại hơn cả con chó, đã không giúp gì cho đồng bào dân tộc mà toàn đi phá hoại, nếu hắn bảo có nhiều người dân bị áp bức, bị oan ức thì sao không có hành động giúp đỡ trực tiếp mà chỉ đứng đó rồi lợi dụng họ đi xuyên tạc, đả phá chính quyền? Hay chính Kiểng và những tên rân chủ như hắn là nguyên nhân kích động khiến người dân rơi vào tình cảnh như thế?

  Trả lờiXóa
 20. toàn 1 bọn bưng bô cho Cộng Sản. Tao khinh !!

  Trả lờiXóa