Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGƯ DÂN THANH HÓA KHÔNG ĐỂ KẺ XẤU LỢI DỤNG KÍCH ĐỘNG CHỐNG CHÍNH QUYỀN

Trong các ngày 29/2 đến 02/3/2016, hàng trăm người dân ở xã Quảng Cư, thị xã Sầm Sơn, kéo nhau vây kín tượng đài Lê Lợi, Bưu điện tỉnh Thanh Hóa, thậm chí nhiều người còn đứng, nằm la liệt dưới lòng đường Trần Phú và đại lộ Lê Lợi khiến cho giao thông qua đây bị tắc nghẽn nghiêm trọng. Sau khi các cơ quan chức năng duy trì trật tự và khuyên giải thì người dân vẫn không chịu ra về mà kéo sang vây kín  trụ sở Tỉnh ủy Thanh Hóa. Họ tập trung ở đây để mong được gặp lãnh đạo tỉnh này phản đối việc thu hồi đất khu vực neo đậu bến thuyền phía Đông đường Hồ Xuân Hương giao đất cho Tập đoàn FLC xây dựng lại bờ biển khiến người dân bị ảnh hưởng kế sinh nhai. Thậm chí, nhiều người còn mang theo cả chăn, chiếu ngủ đêm ngay trước khu vực cổng UBND tỉnh.
NGƯ DÂN THANH HÓA KHÔNG ĐỂ KẺ XẤU LỢI DỤNG KÍCH ĐỘNG CHỐNG CHÍNH QUYỀN
Ngư dân Thanh Hóa tập trung trước cửa UBND. Ảnh: internet
Theo phản ánh của nhiều người dân, sau khi UBND tỉnh giao cho đất cho Tập đoàn FLC, thì tập đoàn này đã chặn đường ra biển, thậm chí họ còn cho người ra xua đuổi và cấm người dân không được khai thác thủy sản gần bờ. Việc làm của Tập đoàn FLC đã được người dân nhiều lần phản ánh lên chính quyền xã Quảng Cư và thị xã Sầm Sơn, nhưng không được giải quyết triệt để, khiến họ bức xúc.
Bên cạnh đó, người dân xã Quảng Cư cũng cho rằng, Tập đoàn FLC lấy hết đất nông nghiệp, đất rừng của bà con, lại còn cấm không cho họ khai thách thủy sản, đánh bắt gần bờ, không cho ngươi dân neo đậu tàu thuyền tại khu vực bến mà bà con vẫn thường neo đậu bao đời nay mà phải chuyển về tận xã Quảng Hùng (Quảng Xương) và ra cảng Hới (xã Quảng Tiến - Sầm Sơn) xa cả chục km để neo đậu, vừa trái đường, đi lại khó khăn…
Trước tình hình đó, ngày 07/3/2016 lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa và một số ban ngành liên quan đã tổ chức đối thoại với người dân xã Quảng Cư. Tại buổi đối thoại, quần chúng nhân dân đã được giải thích về chính sách phát triển du lịch biển của tỉnh, làm rõ quyền lợi của ngư dân khi nhà nước thu hồi đất để doanh nghiệp FLC thực hiện dự án. Đồng thời yêu cầu người dân chấm dứt tụ tập đông người, cản trở giao thông trước các cơ quan Nhà nước.
Qua vụ việc này có thể thấy lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa đã xử lý kịp thời tình huống, giải tỏa bức xúc của người dân, ngăn chặn các hậu quả xấu có thể xảy ra khi người dân tập trung đông người. Trước đây, rất nhiều vụ việc ban đầu chỉ là người dân tập trung đông người khiếu kiện, phản đối chính sách Nhà nước ở Tây Nguyên, Nam Định, Mường Nhé (Điện Biên)… nhưng sau đó do kẻ xấu xúi giục, các phần tử quá khích kích động người dân đã dùng hung khí đập phá các cơ quan, bắt giữ cán bộ, chống lại các lực lượng duy trì trật tự, thậm chí trở thành cuộc bạo động chống chính quyền. Do đó, người dân xã Quảng Cư cần hết sức tỉnh táo, sử dụng các quyền tự do dân chủ đúng quy định của pháp luật, tránh để các thế lực thù địch lợi dụng sự bức xúc này kích động chống chính quyền gây mất ổn định chính trị - xã hội trên địa bàn.
                                                                     Phương Đông

Đăng nhận xét

20 Nhận xét

 1. Bài học từ bao lần chúng lợi dụng nhân dân đã phát huy tác dụng. Nhân dân Việt NAm không dễ bị lừa nữa đâu, đồng lòng cùng nhân dân đòi lợi ích chính đáng của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 2. Nếu như, chính quyền và nhân dân không thấu hiểu nhau, điều đương nhiên sẽ dẫn đến mâu thuẫn, khoét sâu và gây nguy hiểm cho đại cục, suy cho cùng thì chính quyền cũng từ nhân dân mà ra. Ở Việt Nam, những người chân lấm tay bùn cũng có thể phấn đấu để làm việc của chính quyền, khác hoàn toàn với các đất nước khác.

  Trả lờiXóa
 3. Khi người dân Sầm Sơn, Thanh Hóa tràn xuống đường với các khẩu hiệu “lại biển cho người dân Sầm Sơn”, “Biển là của dân”… chính quyền cần phải tổ chức vận động, giải thích rõ các chính sách trong dự án phát triển Sầm Sơn cho bà con nhân dân hiểu rõ. Trong quá trình đó, cần phải chú ý những bàn tay can thiệp của các thế lực thù địch, phải hết sức thận trọng trong giải quyết vấn đề, vì có thể dù chỉ mâu thuẫn nhỏ nhưng có thể gây nên những bất ổn cho địa phương.

  Trả lờiXóa
 4. Khi hợp được lòng dân, việc triển khai dự án cũng hết sức dễ dàng. Song, phải hết sức chú ý đến âm mưu của các thế lực thù địch, cần phải giải quyết vấn đề một cách triệt để, như thế mới có được sự ổn định lâu dài. Vậy nên trong vấn đề này, chính quyền tỉnh Thanh Hóa phải hết sức chú ý, phải giải quyết được các yêu cầu bức thiết của người dân, phải vận động cho nhân dân hiểu, tạo sự đồng thuận để xây dựng một xã hội ổn định, lành mạnh và ngày càng phát triển hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Đây là vẫn đề mà nhiều giới rận chủ hay kền kền đang quan tâm rất nhiều...nhưng vụ việc này có lẽ sẽ được giải quyết nhanh thôi vì lý do của nó ở đây không phải giống như các vị dân chủ xuyên tạc..chính quyền cũng là muốn tốt cho nhân dân ở đây muốn làm cho đời sống của nhân dân bớt khó kahwn khăn nhưng lỗi ở đây là ko đi sâu đi sát thôi

  Trả lờiXóa
 6. lợi dụng dân chúng bọn kích động đã kích động nhân dân biểu tình nhưng dân ta vẫn tỉnh táo chỉ làm có giớ hạn đúng với quyền dân chủ.sau khi được cán bộ giải thích dân đã giểu và đồng tình

  Trả lờiXóa
 7. Việc người dân bức xúc trước sự việc trên là điều hoàn toàn dế hiểu. Tuy nhiên nếu người dân không tỉnh táo, bình tĩnh, chỉ cần một sự kích động nhẹ từ phía các đối tượng chống phá thì cũng có thể để cho sự việc tiến xa hơn nữa và gây ra những hậu quả đáng tiếc. Và đó là điều mà các đối tượng đó mong muốn nhất.

  Trả lờiXóa
 8. Chính sách phát triển biển hay phát triển cái gì đó muốn thành công và được sự ủng họ của nhân dân thì trước tiên phải ba mặt một nhời: cả chính quyền, cả nhân dân và nhà thầu phải rõ ràng và thống nhất được với nhau, khó khăn, vướng mắc ở đâu thì tập trung giải quyết ổn thỏa ở đó, tránh việc bắt tay vào tiến hành kế hoạch rồi thì những mâu thuẩn tồn đọng lại nổi lên một cách phức tạp, khó giải quyết.

  Trả lờiXóa
 9. Trong hoàn cảnh nào người dân phải bình tĩnh và giữ vững lập trường không để bị dao động cho kẻ xấu lợi dụng, đối thoại sẽ giải quyết được vấn đề chứ không phải đụng thúng, đá nia gây hậu quả như vừa qua. Vụ việc được giải quyết thấu đáo và người dân rất đồng tình, qua đó hãy lấy đó làm bài học để tránh những vụ đáng tiếc như vậy.

  Trả lờiXóa
 10. Người dân có những bức xúc của mình cần được cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Nhưng họ cũng phải thể hiện, kiến nghị theo quy định của pháp luật, không được chiếm đường giao thông, cơ quan nhà nước để gây áp lực với chính quyền. Đồng thời cũng phải nhận thấy rằng trà trộn trong những người đi khiếu nại là kẻ xấu giấu mặt công kích chính quyền để thổi bùng ngọn lửa ức chế của đám đông quần chúng khiến họ trong lúc nóng giận mất hết lý trí làm những việc trái pháp luật. Nhưng khi nguôi giận thì than ôi! một kết cục chẳng tốt đẹp đang chờ họ, hối hận thì đã muộn, kẻ chủ mưu thì đã cao chạy xa bay

  Trả lờiXóa
 11. Mong rằng ngư dân Quảng Cư không bị các đối tượng xấu lợi dụng. Mong rằng ngư dân sẽ tỉnh táo không để những giây phút bức xúc làm ảnh hưởng đến chính cuộc sống của mình. Theo một lẽ đã rất đỗi bình thường khi xuất hiện những bức xúc của người dân là ở đó xuất hiện bóng dáng của các đối tượng dận chủ. Chúng luôn kích động nhân dân, lôi kéo nhân dân vào các hoạt động chống đối chính quyền, hạ thấp uy tín, vai trò của chính quyền. Cái được của các đối tượng là chúng được bơm nhiều tiền vào túi, còn cái mất của người dân là mất mát nhiều thứ và bị vướng vào vòng lao lý. Nên mong rằng ngư dân hãy bình tĩnh đừng bị kéo vào các hoạt động chống đối.

  Trả lờiXóa
 12. Mong rằng ngư dân Quảng Cư không bị các đối tượng xấu lợi dụng. Mong rằng ngư dân sẽ tỉnh táo không để những giây phút bức xúc làm ảnh hưởng đến chính cuộc sống của mình. Theo một lẽ đã rất đỗi bình thường khi xuất hiện những bức xúc của người dân là ở đó xuất hiện bóng dáng của các đối tượng dận chủ. Chúng luôn kích động nhân dân, lôi kéo nhân dân vào các hoạt động chống đối chính quyền, hạ thấp uy tín, vai trò của chính quyền. Cái được của các đối tượng là chúng được bơm nhiều tiền vào túi, còn cái mất của người dân là mất mát nhiều thứ và bị vướng vào vòng lao lý. Nên mong rằng ngư dân hãy bình tĩnh đừng bị kéo vào các hoạt động chống đối.

  Trả lờiXóa
 13. Không hiểu người dân xứ Thanh anh hùng mà bây giờ lại có những hành vi như vậy: "Trong các ngày 29/2 đến 02/3/2016, hàng trăm người dân ở xã Quảng Cư, thị xã Sầm Sơn, kéo nhau vây kín tượng đài Lê Lợi, Bưu điện tỉnh Thanh Hóa, thậm chí nhiều người còn đứng, nằm la liệt dưới lòng đường Trần Phú và đại lộ Lê Lợi khiến cho giao thông qua đây bị tắc nghẽn nghiêm trọng"

  Trả lờiXóa
 14. Ở đâu có mùi mâu thuẫn là ở đó có sự xuất hiện của các đối tượng chống đối. Chắc chắn chúng sẽ không bỏ qua những cơ hội như thế này để kích động quần chúng chống đối chính quyền, kích động nhân dân có thêm mối thù hằn với chính quyền. Nhưng người nhân dân chính là người chịu thiệt thòi nhất trong các sự việc như thế này. vậy người dân sẽ tỉnh táo đừng để bị các đối tượng lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 15. các cơ quan chức năng của Thanh Hóa đã giải quyết rất tốt vụ việc ầm ĩ vừa qua một cách nhanh gọn, đúng pháp luật, nếu để lũ kền kền nhảy vào thì có lẽ vụ việc đã đi quá xa rồi. ĐÚng là họ cũng có đầu óc nhạy bén của những người lãnh đạo.

  Trả lờiXóa
 16. Trước đây, rất nhiều vụ việc ban đầu chỉ là người dân tập trung đông người khiếu kiện, phản đối chính sách Nhà nước ở Tây Nguyên, Nam Định, Mường Nhé (Điện Biên)… nhưng sau đó do kẻ xấu kích động, các phần tử quá khích kích động người dân đã dùng hung khí đập phá các cơ quan, bắt giữ cán bộ, chống lại các lực lượng duy trì trật tự, thậm chí trở thành cuộc bạo động chống chính quyền. Do đó, người dân xã Quảng Cư cần hết sức tỉnh táo, sử dụng các quyền tự do dân chủ đúng quy định của pháp luật, tránh để các thế lực thù địch lợi dụng sự bức xúc này kích động chống chính quyền gây mất ổn định chính trị - xã hội trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 17. Các cơ quan chức năng của Thanh Hóa đã giải quyết rất tốt vụ việc ầm ĩ vừa qua một cách nhanh gọn, đúng pháp luật. Người dân xã Quảng Cư cần hết sức tỉnh táo, sử dụng các quyền tự do dân chủ đúng quy định của pháp luật, tránh để các thế lực thù địch lợi dụng sự bức xúc này kích động chống chính quyền gây mất ổn định chính trị - xã hội trên địa bàn.

  Trả lờiXóa
 18. Mong rằng ngư dân Quảng Cư không bị các đối tượng xấu lợi dụng. Mong rằng ngư dân sẽ tỉnh táo không để những giây phút bức xúc làm ảnh hưởng đến chính cuộc sống của mình. Theo một lẽ đã rất đỗi bình thường khi xuất hiện những bức xúc của người dân là ở đó xuất hiện bóng dáng của các đối tượng dận chủ. Chúng luôn kích động nhân dân, lôi kéo nhân dân vào các hoạt động chống đối chính quyền, hạ thấp uy tín, vai trò của chính quyền.

  Trả lờiXóa
 19. Thực ra người dân cũng chỉ vì miếng cơm, manh áo nên mới tụ tập đông người để phản đối, người miền biển nếu không ra khơi đánh cá họ cũng không biết làm nghề gì. Quan trọng nhất là chính quyền biết lắng nghe, giải quyết thấu đáo nguện vọng và giải thích cho họ hiểu. Tránh để phần tử xấu nhảy vào kích động chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 20. Ở đâu có sự việc như kiểu này là ở đó thường xuất hiện bóng dáng của các đối tượng chống đối. Chúng thường lợi dụng bức xúc của nhân dân để kêu gọi biểu tình, tụ tập đông người chống phá. Nếu không được giải quyết kịp thời thì rất có thể các đối tượng xấu tiến hành lợi dụng để thực hiện các hoạt động kích động chống phá.

  Trả lờiXóa