Header Ads Widget

Responsive Advertisement

“GẠC MA – VÒNG TRÒN BẤT TỬ”: CHẲNG AI LÀM KHÓ DỄ CẢ

“Gạc Ma – Vòng trón bất tử” là cuốn sách viết về những điều đã và chưa biết về sự kiện hải chiến Gạc Ma và ngày 14/3/1988 do tác giả Thiếu tướng Lê Mã Lương Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, nguyên Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam chủ biên. Cho đến nay, cuốn sách này vẫn chưa được xuất bản do nhiều lý do, khi chưa xác định được nguyên nhân rõ ràng thì các đối tượng xấu đã lợi dụng để xuyên tạc, vu cáo các cơ quan chức năng của Nhà nước ta.
Cuốn sách “Gạc Ma – Vòng trón bất tử” động chạm đến vấn dề nhạy cảm về chủ quyền, lòng yêu nước, tinh thần bất khuất của các chiến sĩ trong trận chiến đó. Việc cuốn sách chậm trễ trong việc xuất bản đã bị các đối tượng xấu vu khống cho Nhà nước ta cố tình gây khó dễ, cản trở việc đưa ra sự thật liên quan đến trận hải chiến đó, coi nhẹ tầm quan trọng của trận chiến và phụ lòng sự hy sinh của các liệt sĩ…còn rất nhiều lời lẽ bịa đặt, mỉa mai, bôi xấu các cơ quan Nhà nước nữa mà bọn chúng rêu rao.
“GẠC MA – VÒNG TRÒN BẤT TỬ”: CHẲNG AI LÀM KHÓ DỄ CẢ
Ông Chu Văn Hòa - Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành
Tác giả của cuốn sách cũng từng bị cuốn theo định hướng xấu trên vì thời gian xuất bản cuốn sách khá lâu. Thiếu tướng Lê Mã Lương đã chia sẽ: “Thực sự mà nói tôi cũng không hiểu tại sao lại có cái chuyện như vậy. Khi tôi biên tập cuốn sách này sau đấy tôi đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu các loại tài liệu để bổ sung vào làm cho phong phú hơn. Phong phú chỉ có từ ngữ, kỹ thuật mà còn làm cho trang viết sinh động, chân thực gắn với lịch sử. Lịch sử diễn ra với những sự kiện sinh động hơn và có thể nói cuốn sách này chỉ nhằm để tôn vinh 64 anh hùng liệt sĩ cũng như những người bị Trung Quốc bắt hơn 3 năm mới trao trả.”
Trước những thông tin sai lệch như vậy, Cục Xuất bản, In và Phát hành đã lên tiếng phản bác toàn bộ thông tin trên. Ông Chu Văn Hòa, Cục trưởng Cục Xuất bản đã khẳng định: “Tôi xin khẳng định rằng, với tư cách là Cục trưởng Cục xuất bản, In và phát hành, cho tới thời điểm này, tôi chưa nhận được một chỉ đạo nào bằng văn bản hay chỉ thị bằng miệng về việc không cho cuốn này ra đời cả. Bằng chứng là đã 2 lần Cục xác nhận cho đăng ký xuất bản cuốn này”.
Mới đây, Công ty Văn hóa sáng tạo First News - Trí Việt, đơn vị tổ chức bản thảo cuốn sách “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử”, cho biết cuốn sách này đã được Cục Xuất bản, In và Phát hành chấp nhận duyệt đề tài năm 2016 cho NXB Văn học. Cuốn sách này sẽ sớm được phát hành và đến tay bạn đọc cả nước.
Những thông tin trên đã khẳng định không có sự ngăn cản, gây khó khăn trong quá trình kiểm duyệt để xuất bản sách như lời các đối tượng xấu nói. Đảng và Nhà nước ta luôn khuyến khích phát triển lĩnh vực xuất bản, phát hành sách, đặc biệt là các sách có chủ đề biển đảo, bảo vệ chủ quyền đất nước. Những thông tin bịa đặt cần được ngăn chặn kịp thời, các cơ quan  chức năng cần trả lơi và cung cấp thông tin chính thức cho người dân hiểu và nắm được thông tin chuẩn xác nhất.
Dân Việt

Đăng nhận xét

23 Nhận xét

 1. Tất cả những kết luận bây giờ cũng chỉ là hoài nghi mà thôi, vì ngay chính những người trong cuộc đang chuẩn bị cho cuộc họp với sự thiếu sót này, ấy vậy mà lắm nguồn tin không chính xác làm hoang mang dư luận. Chúng ta cùng đợi chờ vào cuộc họp báo đó, có những nhà báo chí đưa tin trực tiếp. Để từ đó, những thông tin xác đáng sẽ được đưa lên chứ không phải là những thông tin từ các báo lá cải nêu ra trong thời gian vừa rồi. Và cũng mong rằng, sau cuộc họp ấy, công tác quản lý sẽ được siết chặt và đảm bảo hơn. Để những người đọc sớm có những tác phẩm hay

  Trả lờiXóa
 2. Một cuốn sách như vậy cần được tạo điều kiện xuất bản ,vìnhững tác phẩm như vậy mang nhiều giá trị lịch sử,truyền thống và chính trị .và mặc dù việc xuất bản đang bị bế tắc ở đâu thì các cơ quan có thẩm quyền cần nhanh chóng tìm ra và có những động thái tích cực để cuốc sách có thể sớm ra mắt người đọc.

  Trả lờiXóa
 3. Sách này bọn dân chủ rởm đang ra sức xuyên tạc, kích động đây mà, luôn miệng bôi xấu đảng và nhà nước. Bây giờ đã có thông tin chính thức thì hết đường mà xuyên tạc rồi

  Trả lờiXóa
 4. Cuốn sách “GẠC MA- VÒNG TRÒN BẤT TỬ” do tướng Lê Mã Lương chủ biên không được xuất bản dẫu bản thảo đã được gửi đến 10 nhà xuất bản. Theo như lời phát biểu chủ quan của ông Lê Văn Lan trên BBC, lý giải sự việc này như sau: “Những nhà lãnh đạo đất nước đã sai lầm trong chính sách đối ngoại, coi vấn đề tuyên truyền về Gạc Ma và tội ác của Trung Quốc là vấn đề tế nhị.”
  Liệu có phải do tế nhị về chính trị, hay còn sự thật lịch sử nào đang bị che dấu trong sự kiện GacMa, khiến Chính quyền phải tìm cách “bịt miệng” không cho xuất bản cuốn sách hay không (như lời một số nhà phân tích quân sự thối tai chỉ giỏi đoán mò)?

  Trả lờiXóa
 5. Có lẽ độc giả nên tập trung vào nội dung của tác phẩm để thấy rằng một cuốn sách có nội dung yếu về logic, nguồn tra cứu, sử dụng tài liệu tùy tiện, bất nhất, không minh bạch, thậm chí không tôn trọng những cứ liệu lịch sử mà chính những người lính tham chiến trong cuộc của cuộc chiến GacMa năm đó đã chia sẻ… tất yếu không nên, và không thể được xuất bản, bởi hậu quả của nó sẽ là tội ác với lịch sử, với anh linh của những anh hùng dân tộc đã mất trong trận chiến bảo vệ chủ quyền biển đảo dân tộc năm 1988.

  Trả lờiXóa
 6. Dư luận xì xào nhỏ to, và bây giờ thì trên mạng xuất hiện những ý kiến khác nhau về việc cuốn sách chưa được xuất bản. Nhiều câu hỏi được đặt ra: Vì sao chưa được xuất bản, Ai ngăn trở? Có đụng chạm gì?...Và rồi các nhà zân chủ, những người có thể biến cái không có gì thành cái có gì đó, cái nhỏ thành cái to, cái to thành cái to đùng thì bắt đầu đùng đùng…

  Trả lờiXóa
 7. Thoạt nghe chuyện, người ta rất dễ tin và bức xúc. Ờ, vì sao một cuốn sách hay từ cái tên như thế, có tâm như thế với anh linh các liệt sĩ đã ngã xuống bảo vệ Gạc Ma lại chưa được xuất bản? Vì sao bản thảo phải đi đến 10 nhà xuất bản mà chưa được ra đời?Đầu tiên hãy nghe xem ông Chu Hòa, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành nói thế nào.

  Trả lờiXóa
 8. Nếu đã đụng chạm về một vấn đề thuộc chủ quyền biển đảo, tưởng nhớ đến tâm linh các liệt sỹ, tinh thần yêu nước thì cái đó không chỉ cá nhân tôi mà cả dân tộc đều ủng hộ. Cho nên, tiếng nói ngày hôm nay có nói ra về một vấn đề nào đó không hàm ý, thanh minh, đổ lỗi mà chỉ nhằm cung cấp thông tin để chúng ta nhìn ra phải làm gì tiếp theo. Chứ không nên đặt nặng vấn đề làm rõ trách nhiệm của ai. Bởi, trước một vấn đề rất chung của dân tộc đó là lòng yêu nước, đó là sự biết ơn với các anh hùng liệt sĩ thì những gì chúng ta làm chưa được sẽ cùng trao đổi để làm tốt hơn.

  Trả lờiXóa
 9. qua quá trình xác nhận đăng ký xuất bản đề tài “Gạc Ma - Vòng tròn bất tử” như đã nêu trên, có thể khẳng định, Cục Xuất bản, In và Phát hành đã thực hiện đúng vai trò, trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước về hoạt động xuất bản theo quy định của Luật Xuất bản. Nhân dân có quyền thắc mắc tại sao cuốn sách lâu không được xuất bản nhưng cũng không nên vì thế mà suy diễn

  Trả lờiXóa
 10. Tác phẩm kiểu như Gạc Ma- Vòng tròn bất tử in thành sách truyền lại cho nghìn đời sau buộc phải chính xác không sai một chữ, để phục vụ lịch sử, phục vụ văn hóa, phục vụ việc đấu tranh đòi chủ quyền. Đề tài càng hay càng nóng bỏng càng phải cẩn thận không nên nóng vội. Tất nhiên cẩn thận đến mức hỏng việc là không được”.

  Trả lờiXóa
 11. Các NXB từ chối, nơi thì vì cơ quan chủ quản không đồng ý, nơi thì không phù hợp chức năng (do đã được Cục khuyến cáo)... Hôm nay, ông Hòa kiến giải về lý do khiến bản thảo này ách tắc: Một là một số NXB không đúng chức năng nhiệm vụ ghi trong giấy phép. Hai là chất lượng. Bởi đề tài hay chưa chắc tác phẩm hay, loạt bài báo hay chưa chắc góp thành cuốn sách hay

  Trả lờiXóa
 12. Một cuốn sách nhiều ý nghĩa. Khi đã đề cập về một vấn đề thuộc chủ quyền biển đảo, tưởng nhớ đến tâm linh các liệt sỹ, tinh thần yêu nước thì cái đó không chỉ cá nhân tôi mà cả dân tộc đều ủng hộ. Tinh thân yêu nước của người Việt Nam là không gì sánh nổi. Đừng vì vấn đề không xuất bản mà suy nghĩ sai lệch là trúng ý của mấy thằng phản động.

  Trả lờiXóa
 13. Theo luật quy định rõ ràng quyền ký quyết định xuất bản và phát hành là của Giám đốc, Tổng biên tập và không ai có thể thay thế họ. Và họ phải có trách nhiệm chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước nhân dân về quyết định xuất bản một cuốn sách về nội dung chính trị.

  Trả lờiXóa
 14. Hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều tác phẩm hay và ý nghĩa không chỉ về vấn đề chính trị mà còn cả xã hội, để người đọc có thêm nhận thức khách quan về cuộc sống, về lịch sử, từ đó có cái nhìn nhiều chiều chính xác hơn.

  Trả lờiXóa
 15. Các đói tượng không từ một thủ đoạn nào để thực hiện âm mưu chống phá. Trong việc xuất bản cuốn sách Gạc Ma - vòng tròn bất tử cũng như vậy. Được người có thẩm quyền trả lời đã cho thấy việc không hề có chuyện làm khó dễ nào đôi với việc xuất bản cuốn sách trên. Một cuốn sách viết về lịch sử hào hùng của dân tộc, một cuốn sách lại mang ý nghĩa lớn lao, linh thiêng là tưởng nhớ đến các chiến sỹ Gạc Ma lại cần phải có sự cẩn thận, chu đáo hơn rất nhiều lần. Nên mọi người đừng tin vào những điều các đối tượng xuyên tạc liên quan đến cuốn sách Gạc Ma - vòng tròn bất tử.

  Trả lờiXóa
 16. Chẳng có ai làm khó dễ đối với một tác phẩm có ý nghĩa lịch sử như vậy. Các đối tượng ăn ốc đoán mò để làm dân tình xôn sao mà thôi. Một tác phẩm có ý nghĩa thì không những bị ngăn cấm mà còn được ủng hộ nữa đằng khác. Làm gì có chuyện bị gây khó dễ trong việc xuất bản. Những lời nói của ông Chu Văn Hòa, Cục trưởng Cục Xuất bản đã là bằng chứng đanh thép để đạp tan luận điệu xuyên tạc của các đối tượng.

  Trả lờiXóa
 17. Chúng ta cùng đợi chờ vào cuộc họp báo đó, có những nhà báo chí đưa tin trực tiếp. Để từ đó, những thông tin xác đáng sẽ được đưa lên chứ không phải là những thông tin từ các báo lá cải nêu ra trong thời gian vừa rồi. Và cũng mong rằng, sau cuộc họp ấy, công tác quản lý sẽ được siết chặt và đảm bảo hơn. Để những người đọc sớm có những tác phẩm hay. Một tác phẩm có ý nghĩa thì không những bị ngăn cấm mà còn được ủng hộ nữa đằng khác. Làm gì có chuyện bị gây khó dễ trong việc xuất bản. Những lời nói của ông Chu Văn Hòa, Cục trưởng Cục Xuất bản đã là bằng chứng đanh thép để đạp tan luận điệu xuyên tạc của các đối tượng.

  Trả lờiXóa
 18. Một cuốn sách như vậy cần được tạo điều kiện xuất bản ,vìnhững tác phẩm như vậy mang nhiều giá trị lịch sử,truyền thống và chính trị .và mặc dù việc xuất bản đang bị bế tắc ở đâu thì các cơ quan có thẩm quyền cần nhanh chóng tìm ra và có những động thái tích cực để cuốc sách có thể sớm ra mắt người đọc. Hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều tác phẩm hay và ý nghĩa không chỉ về vấn đề chính trị mà còn cả xã hội, để người đọc có thêm nhận thức khách quan về cuộc sống, về lịch sử, từ đó có cái nhìn nhiều chiều chính xác hơn.

  Trả lờiXóa
 19. Những thông tin trên đã khẳng định không có sự ngăn cản, gây khó khăn trong quá trình kiểm duyệt để xuất bản sách như lời các đối tượng xấu nói. Đảng và Nhà nước ta luôn khuyến khích phát triển lĩnh vực xuất bản, phát hành sách, đặc biệt là các sách có chủ đề biển đảo, bảo vệ chủ quyền đất nước đặc biệt là khi vấn đề Biển Đông đang nằm trong vòng tranh cãi của các nước trong khu vực. Những thông tin bịa đặt cần được ngăn chặn kịp thời, các cơ quan chức năng cần trả lời và cung cấp thông tin chính thức cho người dân hiểu và nắm được thông tin chuẩn xác nhất.

  Trả lờiXóa
 20. Không ai ngăn cản ông Lương viết sách, nhưng nếu những điều ông viết không chân thực hoặc là có những điều thiếu chính xác thì không ai khuyên khích. Biết thật hay không hỏi nhân chứng là rõ nhất mà

  Trả lờiXóa
 21. Bài viết trên đã khẳng định không có sự ngăn cản, gây khó khăn trong quá trình kiểm duyệt để xuất bản sách như lời các đối tượng xấu nói. Đảng và Nhà nước ta luôn khuyến khích phát triển lĩnh vực xuất bản, phát hành sách, đặc biệt là các sách có chủ đề biển đảo, bảo vệ chủ quyền đất nước. Những thông tin bịa đặt cần được ngăn chặn kịp thời

  Trả lờiXóa
 22. Một cuốn sách như vậy cần được tạo điều kiện xuất bản ,vìnhững tác phẩm như vậy mang nhiều giá trị lịch sử,truyền thống và chính trị chắc chắn là không có chuyện gây khó dễ như những thông tin bịa đặt. Những thông tin bịa đặt cần được ngăn chặn kịp thời, các cơ quan chức năng cần trả lơi và cung cấp thông tin chính thức cho người dân hiểu và nắm được thông tin chuẩn xác nhất.

  Trả lờiXóa
 23. Những cuốn sách mang tính giáo dục và đặc biệt cung cấp thông tin về lịch sử quan trọng như vậy rất cần được khuyến khích xuất bản. Chỉ cần chúng thể hiện rõ bản chất sự thật lịch sử là đã đủ thể hiện lịch sử hào hùng của Việt Nam ta rồi. Trong thời kỳ chính trị, xã hội phức tạp trước những âm mưu, thủ đoạn phá hoại của phản động và rận chủ thì người dân càng phải có hiểu biết sâu sắc hơn về lịch sử dân tộc cũng như tình hình hiện tại.

  Trả lờiXóa