Header Ads Widget

Responsive Advertisement

CÓ PHÂN BIỆT ĐỐI XỬ NGƯỜI TỰ ỨNG CỬ NHƯ LỜI CỦA ĐÁM DÂN CHỦ RỞM?

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 dự kiến tiến hành vào ngày 22-5-2016. Có thể nói đây là một sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Lợi dụng sự kiện này, đám dân chủ đang có nhiều hoạt động phá hoại như kêu gọi tẩy chay bầu cử, kêu gọi phong trào tự ứng cử… đáng chú ý là đám dân chủ đang đưa ra một luận điệu vu khống chính quyền là có sự phân biệt đối với những người tự ứng cử. Vậy sự thật về luận điệu mà đám dân chủ này đưa ra như thế nào?
CÓ PHÂN BIỆT ĐỐI XỬ NGƯỜI TỰ ỨNG CỬ NHƯ LỜI CỦA ĐÁM DÂN CHỦ RỞM?
Theo quy định của pháp luật thì quyền ứng cử và tự ứng cử là quyền cơ bản của công dân được Hiến pháp ghi nhận và bảo đảm thực hiện trong tất cả các bản Hiến pháp của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa nay là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Điều 27, Hiến pháp năm 2013 nêu rõ: “Công dân đủ mười tám tuổi trở lên có quyền bầu cử và đủ hai mươi mốt tuổi trở lên có quyền ứng cử vào Quốc hội, Hội đồng nhân dân. Việc thực hiện các quyền này do luật định”. Đồng thời, không có bất cứ một quy định nào về việc phân biệt, đối xử giữa những người được giới thiệu với những người tự ứng cử.
Bên cạnh đó, pháp luật cũng quy định những tiêu chuẩn cho những người ứng cử. Đây là một yêu tố bắt buộc được pháp luật quy định nhằm đảm bảo lựa chọn những đại biểu có chất lượng, vừa có đức, vừa có tài để đại diện cho quần chúng nhân dân. Trên cơ sở tiêu chí này thì những người có ý định phải đối chiếu xem mình có đủ các tiêu chí đó không thì mới làm hồ sơ. Còn đối với đám dân chủ thì chỉ biết là Hiến pháp có quy định quyền thôi chứ không hề xem xét tiêu chuẩn ứng cử hoặc cố tình phớt lờ để nhằm thực hiện mưu đồ khác. Vì vậy mà việc bị loại ngay từ vòng gửi xe là điều dễ hiểu. Thế nhưng đó lại là điều mà đám dân chủ xuyên tạc, bịa đặt cho rằng chính quyền đang phân biệt đối xử.
Cái lí do mà đám dân đưa ra thì thật là kệch cỡm. Chẳng hạn, có nhà dân chủ tự ứng cử khi đến UBND phường để đề nghị xác nhận sơ yếu lý lịch của người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV đã được cán bộ tiếp nhận hồ sơ và đưa lại giấy hẹn ngay ngày hôm sau. Phát hiện sơ yếu lý lịch khai có điểm chưa chính xác, lãnh đạo phường đã ghi bổ sung xác nhận người này “tham gia Đảng Dân chủ Việt Nam; đã từng được thành viên của Đảng Việt Tân ở hải ngoại tiếp đón, tham gia phiên điều trần tại Hạ viện Mỹ; dự hội thảo hướng tới nền báo chí độc lập tại Việt Nam; đã từng tụ tập đông người trái pháp luật 12 lần ở địa bàn công cộng quận Hoàn Kiếm, vi phạm Nghị định số 08/2005/NĐ-CP ngày 18-3-2005 của Chính phủ.” Cũng được cho là gây khó dễ và phân biệt.
Hay một nhà dân chủ khác tự ứng cử nhưng khi trong bản lý lịch thiếu nội dung thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ đã bổ sung “trong thời gian sống tại xã, không tham gia sinh hoạt bất kỳ các tổ chức chính trị xã hội nào của xã”, “hai lần bị Công an quận Hoàn Kiếm ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính”, “có lời nói và việc làm không ủng hộ chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước”…cũng được cho là gây khó dễ và phân biệt. Nhưng tất cả những thông tin trên mà cán bộ cơ sở họ có được là những tài liệu thực tế đã được kiểm chứng và có cả văn bản để minh chứng. Hồ sơ của người ứng cử nào cũng phải khai đầy đủ như vậy, tại sao các nhà dân chủ không làm? Tại sao không trung thực khai báo? Phải chăng nếu dấu đi các hoạt động chống lại dân tộc, nhân dân như thế không khai vào trong bản lý lịch thì mọi người sẽ không biết và bỏ phiếu cho mình?
Cho nên, không có sự phân biệt đối xử nào giữa những người ứng cư cả. Mọi người đều bình đẳng trước pháp luật, Còn đám dân chủ, nhất là những người đang tự ứng đưa ra luận điệu này chẳng qua cũng chỉ nhằm mục đích phá hoại đất nước mà thôi.
Công Mẫn

Đăng nhận xét

27 Nhận xét

 1. lại băt đâu xuyên tạc này nọ rồi.mình không đủ tư cách còn bày đặt ứng cử này nọ bị cộng đồng mạng chỉ chích lại quay ra nói phan biệt đối sử đúng là xuyên tạc mà.thật không chấp nhận được.thật là không đủ tư cách đâ

  Trả lờiXóa
 2. Rõ ràng bản thân không đủ tư cách, phẩm chất cần thiết để ứng cử vào Đại biểu Quốc hội theo quy định, thế mà các "nhà dân chủ" kia vẫn tỏ vẻ như mình hoàn toàn hội tủ đủ các yếu tố trên, nên mới tỏ ra bức xúc, rêu rao rằng mình bị đối xử bất công. ĐÚng là một lũ hoang tưởng.

  Trả lờiXóa
 3. không phân biệt người tự ứng cử,nhưng mà tự ứng cử thì cũng phải có tư cách của 1 ứng cử viên.chư skhoong phải hùa theo nhau mà đi ứng cử theo phong trào.đại biểu quốc hội là người đại diện cho tiếng nói của nhân dân.đòi hỏi nguwoif đó phải có đức vừa có tài,đc nhân dân tin.chứ không phải mấy nahf dân chủ rởm,đã không đức không tài lại còn láo lếu.rõ ràng chính sách của nhà nước luôn luôn mở cửa cho những người tự ứng cử nhưng những người đó phải đủ cái tâm,cái tầm

  Trả lờiXóa
 4. Thế mới lộ rõ bộ mặt giả dối của chúng. Bóc mẽ sự thật về những ứng cử viên hài đây mà. làm đúng thì chúng bào này nọ vậy phải làm như thế nào chúng mới thấy hài lòng được nhỉ?

  Trả lờiXóa
 5. Khoan hãy bàn tới trí tuệ, tài năng của anh Võ An Đôn xem anh có đủ tư cách là đại biểu Quốc hội hay không, tôi quan tâm tới đạo đức, tư cách của anh ta.
  A cũng biết Võ An Đôn thời gian gần đây là một luật sư thường hay giao du với các nhân vật chống phá chính quyền trong “phong trào dân chủ” Việt. Đồng thời, anh ta cũng hay có những bài viết, phát ngôn trên mạng xã hội có nội dung xuyên tạc, bịa đặt với hàm ý tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 6. Đọc những dòng viết của Võ An Đôn, nhiều người sẽ không nghĩ đây là ngôn từ của một luật sư, từng có chút ít danh tiếng sau vụ Ngô Thanh Kiều mà là của một kẻ du thủ du thực, đầu đường xó chợ nào đó bị tiêm nhiễm bởi luận điệu của mấy tổ chức chống Cộng ở hải ngoại để rồi tung ra các tin đồn kiểu như “cảnh báo đảo chính” hòng gây rối loạn bầu không khí chính trị bình thường trong xã hội, nhất là trong thời điểm Đại hội Đảng.

  Trả lờiXóa
 7. Thương thay cho Võ An Đôn, đường quang không đi lại nhảy vào bụi rậm. Cứ đà này, chẳng mấy chốc Võ An Đôn rồi cũng trở thành một nhà rận chủ khoác danh luật sư kiểu như Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Lê Công Định mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Nhìn vào thành phần của cái gọi là phong trào dân chủ, nhân quyền quá rệu rã, bệ rạc, nên đám có chút chữ nghĩa như luật sư Võ An Đôn cho đến hết thảy đám rận chủ, cờ vàng đều chỉ biết mong hóng nội bộ Đảng loạn là cơ hội duy nhất đem lại “chiến thắng” cho “phong trào dân chủ” kia giành quyền lực. Tình trạng này thê thảm kém gì khi Bùi Hằng phải “lập đàn cầu khẩn” mong Trung Quốc đánh Việt Nam mới khiến Đảng Cộng sản sụp đổ. Không biết rồi khi Đại hội Đảng XII thành công, Đảng Cộng sản VN chứng minh chẳng có phe phái nào “quyết sống mái” như đám rận “khao khát” thì tới đây, vị luật sư này cùng đám rận chủ cùng với nhan nhản đàn vịt Thùy Trang Nguyễn sẽ phải tung ra loại tin nhảm nào khiến dư luận không lãng quên họ.

  Trả lờiXóa
 9. Và với cái nhìn có tính quy chụp, lấy hiện tượng đánh giá bản chất LS Đôn đã nhìn giới luật sư Việt Nam bằng một con mắt khinh bỉ và đương nhiên theo ông Đôn thì chỉ có mỗi ông là còn giữ được cái đạo đức của nghề luật sư. Cái hành động cứ ngỡ như tạo tiếng thơm cho mình đó không ngờ đã biến LS Đôn trở thành một người hành nghề không có đồng nghiệp.

  Trả lờiXóa
 10. Một luật sư như Võ An Đôn không làm đúng trọng trách của một nhà luật sư chân chính lại chọn con đường phá hoại chính quyền Việt Nam, không biết luật sư đang bị lũ phản dộng trong và ngoài nước cho uống loại thuốc nào mà có uy lực ghê gớm đến thế, phải chứng thuốc tiền đang được nhét đầy mồm luật sư Đôn.

  Trả lờiXóa
 11. Ls Võ An Đôn đang ngày càng bị ảo tưởng về bản thân khi được bè lũ "dân chủ" bơm vá vào đầu những lời lẽ hoành tráng, những đồng tiền $ từ hải ngoại. Hành nghề luật sư nhưng Ls Đôn dường như chỉ lợi dụng nó để làm danh xưng, mác cốp cho bề ngoài, che đậy đi bản chất bên trong rẻ mạt khi chạy theo sự ma lực của đồng tiền để làm theo các chiêu trò, thủ đoạn, giật dây từ các tổ chức phản động hải ngoại.

  Trả lờiXóa
 12. Vâng một luật sư được đào tạo theo phương pháp khoa học giờ đây lại trở thành một kẻ cuồng mê tín, dị đoan. Nào là điểm nọ, điểm kia, tất cả những thứ đó chỉ xuất phát từ miệng của một kẻ vô công rồi nghề, xuất phát từ tâm địa xuất xa của một con người không bao giờ mong muốn cho đất nước có sự phát triển vững mạnh. Chẳng mấy nữa mà Võ An Đôn trở thành những nhà dân chủ rởm theo chân, nối gót kiểu của Lê Công Định mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. theo tôi không có sự phân biện đối xử nào ở đây cả,mọi người tham gia tự ứng cử đều đều bình đẳng trước pháp luật.đảng và nhà nước ta luôn khuyến khích những người có đủ tiêu chuẩn và phẩm chất và năng lực tự ứng cử vào đai biểu quốc hội để chiêu mộ được những tri thức ,những người có năng lực trong cả nước,nhưng những kẻ rận chủ lại lợi dụng điều đó để phá hoại sự kiện quan trọng của nhà nước ta .chúng đã thi nhau xin tự ứng cử vào quốc hội mặc dù chúng biết mình không đủ tiêu chuẩn để vào quốc hội,nhưng mục đích chính của chúng là phá hoại chứ không phải ngồi vào nghế quốc hội .

  Trả lờiXóa
 14. Đám rận đúng là có óc tưởng tượng phong phú. Chúng xuyên tạc trắng trợn những quan điểm, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Không đọc luật bầu cử mà dám xuyên tạc cho rằng luật không công bằng. Đúng là trình độ của một đám rận thì thế cũng rất xứng đáng

  Trả lờiXóa
 15. Đúng là kiểu vạch áo cho người xem lưng rồi. Chẳng hề có một sự phân biệt, đối xử nào ở đây hết. Vấn đề là chính lịch sử của người tự ứng cử chẳng ra gì hết nên bị loại thẳng cánh cò bay ra khỏi danh sách bầu cử. vâng chẳng hề có sự phân biệt nào ở đây hết. Tôi chỉ thấy những kẻ chẳng chấp hành tốt, chẳng có đạo đức, lương tâm, đời tư lẫn thái độ chấp hành pháp luật ra gì đòi tự ứng cử đại biểu quốc hội. Những con người kiểu ấy làm gì có đủ tiêu chuẩn đứng trong hàng ngũ đại biểu quốc hội.

  Trả lờiXóa
 16. Việc lên án, tố cáo Đảng, chính quyền có sự phân biệt đối xử đối với các đội tượng dân chủ trong việc tự ứng cử vào đại biểu Quốc hội chắc chắn đây cũng là một kế hoạch từ trước của các đối tượng dân chủ. Các đối tượng dân chủ thừa hiểu với một lịch sử dày dặn chống đối, một bản kê khai những tội danh mắc phải thì việc ra tự ứng cử chỉ là cái lệ thôi. Và chúng lợi dụng điều này để tố cáo Đảng, chính phủ trong việc phân biệt đối xử với chúng. Có phân biệt hay không đối với những con người như thế? Chúng ta có thể trả lời một cách vanh vách chắc chắn là không.

  Trả lờiXóa
 17. CHỉ kẻ ngu mới nói là có sự phân biệt đối xử như thế. CHúng không biết rằng chúng ta có cả những luật nhghiêm chỉnh ban hành ra để quản lý việc ứng cử, bầu cử quốc hội. CHúng đã vô học lại còn vô văn hóa, không biết mình đang ở đâu trong xã hội, đã không nắm được luật lại còn hay vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 18. Mấy bác rận tự ứng cử bị người ta gạch đá, người ta vạch mặt bản chất cũng như con người mình khi lên tiếng đòi ứng cử. Đó không phải là sự phân biệt gì hết, tất cả chỉ là nói lên sự thật để mọi người có thêm thông tin, có cái nhìn chuẩn xác hơn về những người tự ứng cứ đó, để người dân có thể có lựa chọn tốt nhất cho mình.

  Trả lờiXóa
 19. Tất cả công dân Việt Nam, từ 18 tuổi, không phân biệt gái trai, đều có quyền bầu cử, trừ những người mất trí và những người mất công quyền. Người ứng cử phải là người có quyền bầu cử, phải ít ra là 21 tuổi, và phải biết đọc, biết viết chữ quốc ngữ. Công dân tại ngũ cũng có quyền bầu cử và ứng cử”. Hiến pháp đã ghi rõ như vậy rồi, cứ thế mà thực hiện thôi. Ai có đủ đức, đủ tài thì sẽ được trọng dụng. Còn cái đám phản động này thì lấy đâu ra đạo đức mà đòi ứng cử?

  Trả lờiXóa
 20. Có thể những người này có đủ năng lực để làm Đại Biểu Quốc Hội, nhưng đạo đức mới là nhân tố đóng vai trò quan trọng. Những kẻ phản bội tổ quốc, chà đạp lên lịch sử dân tộc như họ thì đâu xứng để đứng vào hàng ngũ những người đại diện cho tiếng nói của dân, làm việc vì lợi ích của nhân dân được.

  Trả lờiXóa
 21. Những kẻ núp bóng danh xưng "đấu tranh dân chủ", "nhân quyền" như Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Thúy Hạnh, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Quang A...đang rêu rao, lu loa lên rằng, bọn chúng - những người "tự ứng cử" đại biểu Quốc hội hiện nay đang bị "phân biệt", "đối xử". Vậy các người thử xem lại tư cách của mình đi, xem xem có xứng đáng được là một công dân Việt Nam chưa?

  Trả lờiXóa
 22. Quốc Hội là linh hồn của một đất nước, làm sao có thể để lũ chó chết chúng mày lọt vào đó được. Một lũ phản bội tổ quốc, chà đạp lên lịch sử dân tộc như vậy đâu xứng đáng để làm một công dân Việt Nam, chứ chưa nói đến ứng cử ĐẠi Biểu Quốc Hội.

  Trả lờiXóa
 23. Những kẻ này không có tư cách trên bởi từ trước đến nay, số này luôn có các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền quan điểm đa nguyên, đa đảng, trả lời phỏng vấn các đài báo có quan điểm cực đoan về Việt Nam như FRA Tiếng Việt, BBC Tiếng Việt để xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền trong nước, vu cáo Nhà nước ta đàn áp dân chủ, nhân quyền… Những kẻ này vì vụ lợi cá nhân, sự tài trợ, chỉ đạo từ bên ngoài mà luôn muốn gây ra sự bất ổn chính trị xã hội trong nước. Những kẻ này một khi lọt vào Quốc hội sẽ trở thành những phần tử chống lại, đi ngược lại với lợi ích của Nhà nước, của nhân dân. Rõ ràng, các hoạt động chống phá đất nước của các đối tượng này đều có các bằng chứng xác thực bởi chính quyền địa phương, nhân dân và dư luận trong nước.

  Trả lờiXóa
 24. Trước khi phát biểu rằng Đảng phân biệt đối xử, sao không nhìn vào sự thật, rằng những con người tự ứng cử kia hầu hết đều không có cơ sở cũng như mục đích động cơ đúng đắn khi tham gia ứng cử. Hồ sơ của người ứng cử cũng là vấn đề lớn, tại sao các nhà dân chủ không làm? Tại sao không trung thực khai báo? Phải chăng nếu dấu đi các hoạt động chống lại dân tộc, nhân dân như thế không khai vào trong bản lý lịch thì mọi người sẽ không biết và bỏ phiếu cho mình?

  Trả lờiXóa
 25. Cái lí do mà đám dân đưa ra thì thật là kệch cỡm. Trước khi phát biểu rằng Đảng phân biệt đối xử, sao không nhìn vào sự thật, rằng những con người tự ứng cử kia hầu hết đều không có cơ sở cũng như mục đích động cơ đúng đắn khi tham gia ứng cử. Hồ sơ của người ứng cử cũng là vấn đề lớn, tại sao các nhà dân chủ không làm? Tại sao không trung thực khai báo?

  Trả lờiXóa
 26. Không có bất cứ một quy định nào về việc phân biệt, đối xử giữa những người được giới thiệu với những người tự ứng cử. Bên cạnh đó, pháp luật cũng quy định những tiêu chuẩn cho những người ứng cử. Đây là một yêu tố bắt buộc được pháp luật quy định nhằm đảm bảo lựa chọn những đại biểu có chất lượng, vừa có đức, vừa có tài để đại diện cho quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 27. Có sự phân biệt đối xử ư? Nếu các đối tượng không có một bề dày thành tích theo kiểu hôm nay tụ tập gây mất trật tự công cộng, hôm sau đã kích động biểu tình, gây rối thì chẳng cán bộ địa phương nào dám xác nhận những thành tích kiểu đấy trong bản lý lịch của các đối tượng cả. Các đối tượng dân chủ ra ứng cử đại biểu Quốc hội có cả một ý đồ, âm mưu ở đằng sau. Và việc vu cáo chính quyền phân biệt đối xử đối với các đối tượng cũng nằm trong âm mưu đó.

  Trả lờiXóa