Header Ads Widget

Responsive Advertisement

BẢN ÁN CHO KẺ LÔI KÉO NGƯỜI KHÁC GÂY RỐI TRẬT TỰ CÔNG CỘNG

Ngày 11/3/2016, Tòa án nhân dân Thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Viết Dũng về hành vi gây rối trật tự công cộng. Đây là vụ án bình thường, nhưng Nguyễn Viết Dũng là thành viên của đám dân chủ rởm nên khi xét xử phúc thẩm, đã có rất nhiều đối tượng tụ tập trước trụ sở Tòa án để gây rối nhằm tác động đến sự công tâm của phiên tòa.
Hành vi của Nguyễn Viết Dũng đã được Cơ quan điều tra làm rõ trong bản kết luận điều tra và được thể hiện chi tiết trong bản án sơ thẩm: “Tối 11/4/2015, Dũng đi xe máy từ nhà ở xã Hậu Thành, Yên Thành, Nghệ An ra Hà Nội, mang theo 19 áo phông tự thiết kế và đặt làm trước đó. Đến sáng 12/4, Dũng đến khu vực vườn hoa tượng đài Vua Lý Thái Tổ, HN để gặp mặt các đối tượng trong nhóm. Tại đây, Dũng phát áo đồng phục mang theo cho 4 người có mặt và nói họ mặc áo để chụp ảnh cùng. Tiếp đó, Dũng và nhóm này đã sử dụng đồng phục tham gia đoàn tuần hành với khoảng từ 40 đến 50 người khác, tạo thành một đoàn người tụ tập, tuần hành trái phép, vừa đi vừa hô hào quanh bờ hồ Hoàn Kiếm, gây mất an ninh trật tự công cộng. Các lực lượng chức năng đã nhiều lần yêu cầu đoàn người trên không tụ tập, hô hào gây mất an ninh trật tự công cộng nhưng các đối tượng không chấp hành. Sau khi sự việc xảy ra, nhiều cơ quan, đơn vị, cá nhân đã có văn bản kiến nghị, phản ánh sự bức xúc của nhân dân đối với nhóm đối tượng tụ tập đông người, tuần hành quanh bờ hồ Hoàn Kiếm, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống sinh hoạt của người dân và của khách du lịch”.
BẢN ÁN CHO KẺ LÔI KÉO NGƯỜI KHÁC GÂY RỐI TRẬT TỰ CÔNG CỘNG
Bị cáo Nguyễn Viết Dũng tại phiên tòa xét xử phúc thẩm. Ảnh: internet
Hành vi của Nguyễn Viết Dũng chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng vì đã bị lực lượng chức năng kịp thời ngăn chặn, giải tán đám đông. Dũng được xác định là người cầm đầu, kích động những người khác tham gia tuần hành trái phép, gây mất trật tự công cộng khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Chính sự ngoan cố của Nguyễn Viết Dũng nên cơ quan chức năng đã phải bắt giải Dũng về trụ sở để làm việc. Dựa trên các căn cứ của pháp luật nên cơ quan điều tra Công an quận Hoàn Kiếm đã ra quyết định khởi tố vụ án.
Về phần các nhà dân chủ rởm, khi Nguyễn Viết Dũng (được nhóm đó đặt biệt danh là Dũng Phi Hổ) bi bắt, rất nhiều người đã đăng đàn chửi bới, gây sức ép đòi Cơ quan điều tra trả tự do vô điều kiện, rất nhiều lá đơn có lời lẽ xuyên tạc, bịa đặt đã gửi đến các thế lực thù địch với Việt Nam, gửi đến các cơ quan ngoại giao của nước ngoài ở Việt Nam nhằm tác động tiêu cực đến quá trình xét xử.
BẢN ÁN CHO KẺ LÔI KÉO NGƯỜI KHÁC GÂY RỐI TRẬT TỰ CÔNG CỘNG
Các đối tượng tụ tập trước trụ sở Tòa án nơi xét xử Nguyễn Viết Dũng
Trong khi Tòa án tiến hành xét xử Nguyễn Viết Dũng, đã có rất nhiều đối tượng dân chủ rởm tụ tập trước cửa Tòa án với những tấm banner có nội dung đòi trả tự do cho Dũng. Những người này đa phần không có quan hệ gì với Dũng, lĩnh vực hoạt động cũng khác xa nhau nhưng có một điểm chung là cùng nhận tiện của các thế lực thù địch, các tổ chức, cá nhân xấu chống phá lại Việt Nam.
Bản án sơ thẩm đã khẳng định lại những hành vi sai trái của Nguyễn Viết Dũng, nhưng do bị cáo Dũng đã có sự chuyển biến về nhận thức, nên HĐXX cấp phúc thẩm đã sửa án sơ thẩm, xem xét giảm nhẹ hình phạt xuống 12 tháng tù giam. Hình phạt này là rất nhẹ nhưng cũng là “cái tát” đầu đời dành cho sự ngông cuồng, ảo tưởng về bản thân, cũng như về sự giúp đỡ của các tổ chức khác mà Nguyễn Viết Dũng tin tưởng, chịu sự sai bảo. Cũng giống như các bậc đàn anh, đàn chị trước như Bùi Thị Minh Hằng, Trần Thị Nga…nếu tái phạm hành vi trên thì mức án sẽ ngày càng cao.
Hành động cứng rắn của các cơ quan chức năng trong việc giải quyết vụ án Nguyễn Viết Dũng là cần thiết, vừa để răn đe, vừa để trừng trị những kẻ cầm đầu chuyên gây ra các vụ phá rối trật tự công cộng xung quanh hồ Hoàn Kiếm.
Công Lý

Đăng nhận xét

15 Nhận xét

 1. Kẻ phạm pháp phải bị trừng trị theo pháp luật, mọi hành vi bao che dung túng cho những kẻ đó mô hình chung có thể coi là đang đồng lõa cho lũ tội phạm. Những người kia ủng hộ một tên tội phạm, chẳng khác nào đang cổ vũ cho những kẻ khác tiếp tục phạm tội cả.

  Trả lờiXóa
 2. Dũng phi hổ đây mà, thanh niên ảo tưởng sức mạnh,bị bắt mà vẫn to mồm. Bây giờ bị xét xử thì im de nhận tội, không dám cãi

  Trả lờiXóa
 3. Ngay từ khi còn trẻ mà đã có những suy nghĩ sai lầm, kéo theo những hành động trái pháp luật đến mức phản động như Nguyễn Viết Dũng là rất nguy hiểm. Hắn bị pháp luật nghiêm trị là hợp lý, chúng ta cần tiếp tục để cách ly những tên phản động non trẻ khỏi những con kền kền thâm niên gian xảo đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Viết Dũng đã nhận được sự khoan hồng của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nên mong rằng Dũng biết đường để quay đầu lại, sau khi hết thời hạn tù thì Dũng trở thành một con người lương thiện, không tiếp tục tham gia các hoạt động chống đối. Nếu không nhận thức được điều đó thì từ giờ đến cuối đời Dũng chỉ làm bạn với nhà giam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Hành vi của Dũng đã bị trừng phạt. Hành vi ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự công cộng và cuộc sống của nhân dân nên Dũng phải chịu hình phạt là điều đương nhiên và không có gì phải phàn nàn, phản đối. Chứng cứ đã rõ ràng, những hành động ủng hộ Dũng không phải là đang thương Dũng mà đang cố tình giết hại Dũng. Bởi lẽ chúng đang cổ vũ, kích động để Dũng tiếp tục con đường phạm tội của mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn viết dũng bị phạt thế là quá nhẹ, với biểu hiện coi thường pháp luật, chống đối lại lực lượng chức năng thì đã phải tăng nặng trách nhiệm hình sự lên, chưa kể những âm mưu đằng sau hành động kích động tuần hành, gây rối trật tự công cộng nữa

  Trả lờiXóa
 7. Nguyễn Viết Dũng nhận bản án nhưng chưa chắc nó buồn đâu, biết đâu với nó đây là cơ hội để tên tuổi của nó được bên ngoài biết đến nhiều hơn, và cũng theo con đường của Điếu Cày, của Tạ Phong Tần để từ đó nó được sang đất Mỹ nữa chứ, thế giới của những kẻ như chúng nhiều vấn đề lắm, khó mà hiểu hết chúng được

  Trả lờiXóa
 8. Hành động trên của Nguyễn Viết Dũng và “đồng bọn” là không thể chấp nhận được, nó không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự, an toàn xã hội ở khu vực Hồ Hoàn Kiếm mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh, đất nước con người Việt Nam luôn thân thiện, mến khách trong mặt bạn bè và khách du lịch quốc tế.

  Trả lờiXóa
 9. Có tội thì phải chịu sự xét xử của tòa án và phải chấp nhận bản án mà thôi, tôi buồn ở đây đó là quá khứ tươi đẹp của Nguyễn Viết Dũng đã bị chính anh ta từ bỏ đi, từ một con người chăm chỉ, giỏi giang trở thành một kẻ có những hành động không thể chấp nhận được, đối chọi lại với chính dân tộc mình

  Trả lờiXóa
 10. Phần thưởng thích đáng cho những kẻ không thích tuân thủ pháp luật, thích thể hiện cái tôi của mình với đời. Nhưng nó cũng là lời nhắc nhở cho những ai muốn nhận được phần thưởng như thế là hãy cân nhắc thật kỹ, làm gì và không nên làm gì, phần thưởng đó không phải là thứ hay ho gì đâu.

  Trả lờiXóa
 11. Gây rối, rồi còn lôi kéo người khác gây rối cùng với mình, tội nhân tội thì làm sao mà có thể bỏ qua được. Chính những con người này gây ra sự nhức nhối trong dư luận

  Trả lờiXóa
 12. Gây rối, rồi còn lôi kéo người khác gây rối cùng với mình, tội nhân tội thì làm sao mà có thể bỏ qua được. Chính những con người này gây ra sự nhức nhối trong dư luận. Hành động cứng rắn của các cơ quan chức năng trong việc giải quyết vụ án Nguyễn Viết Dũng là cần thiết, vừa để răn đe, vừa để trừng trị những kẻ cầm đầu chuyên gây ra các vụ phá rối trật tự công cộng xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

  Trả lờiXóa
 13. Ngay từ khi còn trẻ mà đã có những suy nghĩ sai lầm, kéo theo những hành động trái pháp luật đến mức phản động như Nguyễn Viết Dũng là rất nguy hiểm. Hắn bị pháp luật nghiêm trị là hợp lý, chúng ta cần tiếp tục để cách ly những tên phản động non trẻ khỏi những con kền kền thâm niên gian xảo đang nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 14. Hành động cứng rắn của các cơ quan chức năng trong việc giải quyết vụ án Nguyễn Viết Dũng là cần thiết, vừa để răn đe, vừa để trừng trị những kẻ cầm đầu chuyên gây ra các vụ phá rối trật tự công cộng xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

  Trả lờiXóa
 15. Những hành động của Dũng có thể chưa gây ra những thiệt hại cụ thể hay đe dọa trực tiếp nào đối với Đảng và chính quyền nhưng nó là điểm khởi đầu cho nhiều phong trào biểu tình nhằm mục đích tuyên truyền chống nhà nước đang và sẽ diễn ra. Vì vậy quyết định xử lý và hình phạt dành cho hắn là thích đáng

  Trả lờiXóa