Header Ads Widget

Responsive Advertisement

ÂM MƯU CỦA NO-U FC KHI KÊU GỌI TƯỞNG NIỆM TỬ SĨ GẠC MA

Tưởng niệm những trận chiến trong lịch sử, đặc biệt là những trận đánh liên quan đến Trung Quốc thì đám dân chủ rởm khá sôi nổi tổ chức, tiến hành nhiều hoạt động với vô vàn âm mưu, thủ đoạn đê hèn đằng sau. Đến hẹn lại lên, giữa tháng 3 là thời điểm người ta nhắc lại, tưởng niệm trận hải chiến trên đảo Gạc Ma năm 1988 với sự ngưỡng mộ về tinh thần yêu nước, lòng dũng cảm, quyết hy sinh bảo vệ chủ quyền đất nước của các chiến sĩ hải quân năm đó. Lợi dụng sự quan tâm của mọi người về trận chiến này, nhóm No-U FC đã kêu gọi xuống đường để tưởng niệm tử sĩ Gạc Ma, nhưng thực chất là hướng đến rất nhiều âm mưu đen tối khác.
Hải chiến Trường Sa 1988 là tên gọi của cuộc chiến trên biển Đông năm 1988 khi Hải quân Quân giải phóng Nhân dân Trung Hoa đưa quân chiếm đóng bãi đá Cô Lin, bãi đá Len Đao và bãi đá Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa, do ba bãi đá này không có quân đội đồn trú nên Hải quân Nhân dân Việt Nam phải đưa quân ra bảo vệ, đánh trả và cuộc chiến nổ ra vào ngày 14 tháng 3 năm 1988. Phía Việt Nam mất ba tàu vận tải của hải quân Việt Nam, 64 thủy binh Việt Nam đã thiệt mạng. Trung Quốc bị hư hại tàu chiến, thương vong 24 thủy binh. Kể từ đó Trung Quốc đã chiếm đóng bãi đá Gạc Ma và hai nước cùng cho hải quân ra đóng giữ một số đá ngầm khác mà hai bên cùng tuyên bố chủ quyền (theo wikipedia.org).
ÂM MƯU CỦA NO-U FC KHI KÊU GỌI TƯỞNG NIỆM TỬ SĨ GẠC MA
Tàu HQ 931 đưa các thương binh và chiến sĩ trong trận Gạc Ma về đất liền. Ảnh tư liệu
Chúng hô hào mọi người tập trung tại tượng đài Lỹ Thái Tổ, Hà Nội hoặc là tượng đài đức thánh Trần Hưng Đạo ở quận 1, Tp Hồ Chí Minh vào ngày 14/3 để làm lễ tưởng niệm các tử sĩ đã hy sinh trên đảo Gạc Ma vào ngày 14/3/1988. Đây là hai địa điểm tập trung rất đông dân cư cũng như khách du lịch, là trung tâm văn hóa – chính trị của hai thành phố lớn của đất nước. Bất cứ hoạt động nào tại hai khu vực này đều thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh, việc kích động mọi người tuần hành hoặc những hoạt động gây rối là rất dễ.
Ngoài ra, đám No-U FC còn muốn xuyên tạc, hạ thấp uy tín, danh dự của chính quyền đất nước ta thông qua trận chiến Gạc Ma năm 1988. Chúng luôn tuyên truyền những lời lẽ sai sự thật, cho rằng Nhà nước ta đã không quyết liệt trong trận chiến năm đó, không có sự chỉ đạo tấn công lại quân địch Trung Quốc, các chiến sĩ của ta phải tay không chiến đấu với quân Trung Quốc có vũ khí trong tay, rồi rất nhiều lời lẽ mà bọn chúng đưa ra để hạ thấp đất nước ta nữa. Nhưng bản chất ngu si của đám dân chủ rởm đâu có hiểu ý nghĩa, tác dụng to lớn của những biện pháp, chiến thuật mà Đảng, Nhà nước ta sử dụng để đấu tranh lại với Trung Quốc. Nếu để cho đám thất học No-U FC chỉ đạo trận chiến năm đó thì Trung Quốc sẽ sử dụng vũ lực chiếm tất cả các đảo đá của đất nước ta rồi.
Không dừng lại ở đó, chúng còn tuyên truyền luận điệu xuyên tạc, phỉ báng Nhà nước ta vô tâm đối với các tử sĩ Gạc Ma, không hề tổ chức hoạt động tưởng niệm nào. Chắc bọn người này mù thông tin, thiếu kiến thức nên mới nói như vậy để lừa gạt mọi người. Vào ngày này một năm trước, Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma đã được khởi công xây dựng và sẽ có thể sử dụng vào dịp 27/7 năm nay. Khu tưởng niệm sẽ giúp người dân cả nước có thể tổ chức tưởng niệm các tử sĩ Gạc Ma mà không phải vất vả đi thuyền ra giữa biển. Khu tưởng niệm còn giúp chúng ta ôn lại lịch sử bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước, là nơi diễn ra các hoạt động xã hội khác.
Bản chất của hội nhóm No-U FC đã được rất nhiều bài viết vạch trần rõ nét. Việc lôi kéo những người thiếu hiểu biết tham gia tuần hành, hô vang những khẩu hiệu không liên quan đến tưởng niệm, cầm giơ những tấm banner có nội dung xấu là điều dễ thấy ở đám người No-U FC. Tưởng niệm thì không thấy đâu nhưng những hoạt động, âm mưu ngoài lề thì lại nhiều vô kể.
Một buổi tưởng niệm thường diễn ra trong không khí trang nghiêm, yên tĩnh, nhưng những buổi tưởng niệm mà đám No-U FC tổ chức mấy năm trước thì luôn diễn ra trong tình trạng hỗn loạn, tuần hành tự phát, gây mất trật tự công cộng. Những người dân nên tham gia các hoạt động tưởng niệm do Đảng, Nhà nước và chính quyền đại phương tổ chức, không nên hùa theo những hội, nhóm thiếu uy tín và vi phạm pháp luật.
Công Lý

Đăng nhận xét

33 Nhận xét

 1. Hãy nhìn xem cai bọn NO-U này nó đi tưởng niệm hay chúng nó đi bới móc, xuyên tạc?? Gỉa sử tôi tham gia tưởng niệm liệt sĩ, đang trong lúc người chủ trì nói: vô cùng thương tiếc và nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ!" thì lại có cái con mụ dẫn theo đứa con gái hô to" bè lũ nào đã để ....." thì ôi zời ơi, buổi tưởng niệm linh thiêng đã thành chỗ cho mấy con điên nó hoành hành rồi, không còn ra cái thể thống gì nữa cả!

  Trả lờiXóa
 2. Tôi không biết thế nào nhưng mình cảm giác cái tổ chức này ko có tính tích cực toàn là tiêu cực thôi, sao không bảo người ta có những việc làm tích cực để đóng góp ý kiến và cùng đất nước vượt qua khó khăn mà lại cứ lấy những chuyện đó để lợi dụng phá hoại chính quyền chứ

  Trả lờiXóa
 3. Yêu nước thì người dân VIệt Nam nào chẳng có, quan trọng là cách thể hiện tinh thần yêu nước đó như thế nào mà thôi. Làm sao có thể lợi dụng lòng yêu nước của người khác mà cụ thể ở đây là sự tưởng nhớ đến những liệt sĩ đã hy sinh để có thể trục lợi cho bản thân và phá hoại đất nước như thế chứ.

  Trả lờiXóa
 4. Đại hội Đảng toàn quốc là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước mà bất kì đối tượng nào có hoạt động chống phá thì đều sẽ bị nghiêm trị. Chính vì vậy, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác, nhận thức rõ bản chất của vấn đề, không để các phần tử xấu lợi dụng để chống phá Đảng, Nhà nước. Cụ thể ở đây là những phần tử xấu lợi dụng việc tưởng niệm để trục lợi cho cá nhân.

  Trả lờiXóa
 5. hội nhóm No-U FC là một con cờ trong tay tổ chức phản động việt tân thường xuyên có những lời lẽ xuyên tạc bịa đặt chính sách ,đường lối của đảng và nhà nước đặc biệt là về tình hình biển đông mối quan hệ của ta với trung quốc nhằm hạ uy tín của đảng,khơi gợi thù hằn dân tộc đó là mục đích chính của chúng.Và gần đây chúng lại có hoạt động gọi là tưởng niệm các tử sĩ Gạc Ma nhưng mục đích chính vẫn vậy vẫn là kích động ,xuyên tạc với băng rôn khẩu hiệu và loa đài .có buổi tưởng niệm nào mà không khí nó lại ầm ĩ như vậy không.các người hãy để những người đã ngã xuống được yên nghỉ đi.

  Trả lờiXóa
 6. thời điểm mà Trung Quốc lựa chọn để đánh chiếm Gạc Ma được Trung Quốc tính toán rất kĩ lưỡng. Đó là thời điểm mà ở trong nước, Việt Nam đang gặp nhiều khó khăn. Còn trên bình diện thế giới, dư luận thế giới lúc đó đang chú ý đến các giải pháp chính trị ở Campuchia. Liên Xô, đồng minh quan trọng của Việt nam lại đang bị sa lầy ở Apganixtan và đang nối lại quan hệ với Bắc Kinh.

  Trả lờiXóa
 7. Việc đám người này tuần hành kéo dài trên các tuyến đường xung quanh khu vực Hồ Gươm và giờ cao điểm (8h30) đã gây khó khăn cho các phương tiện giao thông di chuyển và khiến cho tuyến đường này ùn tắc kéo dài. Cùng với đó, là những câu khẩu hiệu “đả đảo” được đám người này hô lớn trong lúc tuần hành đã làm náo loạn cả khu phố, làm mất đi sự yên tĩnh vốn có của khu vực này, gây bức xúc cho người đi đường và người dân sinh sống tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm.

  Trả lờiXóa
 8. Tưởng niệm những người lính Việt Nam hy sinh trong trận chiến bảo vệ Trường Sa năm 1988 hay bất kỳ cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc nào đều là những việc nên làm và được khuyến khích. Đảng, Nhà nước ta trong những năm qua luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân các anh hùng liệt sĩ, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ người Việt.

  Trả lờiXóa
 9. Ai cũng biết, 28 năm về trước, tại Gạc Ma, Trung Quốc đã ngang nhiên trắng trợn dùng vũ lực đánh chiếm đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Trong một cuộc chiến không cân sức, 64 chiến sĩ của hải quân nhân dân Việt Nam đã anh dũng hi sinh. Từ đó đến nay, Trung Quốc vẫn chiếm đóng trái phép Gạc Ma của Việt Nam. Nhắc đến Gạc ma, lòng mỗi người dân Việt đều nhói đau.

  Trả lờiXóa
 10. trong nhiều lần trước, ở các năm trước, NO-U cũng đưa ra các lời kêu gọi dạng này để rồi kích động tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Họ tổ chức tưởng niệm nhưng lại xen vào đó là các băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền sai trái như đòi đa nguyên, đa đảng, đòi trả tự do các đối tượng chống đối bị bắt, xử lý. Điều dễ nhận thấy là NO-U thường lợi dụng chiêu bài tưởng niệm để tuyên truyền chống Đảng, chống Nhà nước. Và về bản chất, việc tưởng niệm thường bị NO-U lợi dụng để tiến hành các mưu đồ chính trị đen tối.

  Trả lờiXóa
 11. ngoài việc kêu gọi tụ tập, tuần hành NO-U không làm thêm được hành động thiết thực nào khác để tưởng niệm các liệt sĩ Gạc Ma. Nhiều người đặt vấn đề rằng, thay vì đi tụ tập biểu tình tuần hành, hãy làm các việc thiết thực hơn như đóng góp xây dựng khu tưởng niệm Gạc Ma hoặc đi thăm hỏi, tặng quà các gia đình thân nhân các liệt sĩ Gạc Ma.

  Trả lờiXóa
 12. Đám người kia đã lợi dụng “tưởng niệm”, lợi dụng sự hy sinh của những người lính Việt Nam trong trận chiến bảo vệ Trường Sa năm 1988 để công kích vào đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước; tuyên truyền, kích động các hoạt động chống đối chính quyền để thực hiện mưu đồ chính trị xấu xa của họ.

  Trả lờiXóa
 13. Thiết nghĩ chính quyền cần phải có những biện pháp mạnh tay để loại bỏ các hành động và những con người này để trả lại sự tĩnh lặng, yên bình vốn có tại khu vực Hồ Gươm cho người dân.cứ để những âm mưu của chúng tiếp diễn

  Trả lờiXóa
 14. những việc cứ lặp đi lặp lại nhiều lần theo một mô tuýp giống nhau thì người ta có thể dễ dàng đoán được kịch bản mỗi khi nó chuẩn bị xảy ra, giống như một vở kịch vốn đã vô vị lại phải xem đi xem lại nhiều lần, người dân Hà Nội đã chán ngấy mấy cái hoạt động "tưởng niệm" không giống ai của cái nhóm "tạp nham" này. Ấy vậy mà họ vẫn cứ làm, bất chấp sự liêm sỉ và sĩ diện, họ lợi dụng sự hi sinh của các liệt sĩ vào mục đích hèn hạ của mình, họ đi "tưởng niệm" trong không khí "vui tươi", họ hồn nhiên "tự sướng" tập thể, họ hô hào, gào rú nhằm thu hút sự chú ý nhưng chỉ nhận lại những cái lắc đầu ngán ngẩm, họ vẫn hành động một cách đáng thương... Chao ôi, có những người như thế...!

  Trả lờiXóa
 15. Sự thật về hội nhóm No-U FC đã được rất nhiều bài viết vạch trần rõ nét. Việc lôi kéo những người thiếu hiểu biết tham gia tuần hành, hô vang những khẩu hiệu không liên quan đến tưởng niệm, cầm giơ những tấm banner có nội dung xấu là điều dễ thấy ở đám người No-U FC. Tưởng niệm thì không thấy đâu nhưng những hoạt động, âm mưu ngoài lề thì lại nhiều vô kể. Những băng rôn khẩu hiệu tưởng niệm mà chúng giăng ra chỉ càng làm cho hoạt động thêm lố bịch và làm ô uế thanh danh của các vị anh hùng đã khuất.

  Trả lờiXóa
 16. No-U mang danh nghĩa là một đội bóng đấy.. Đội bóng mà hơn 4 năm qua chưa đá trận nào, chưa có cầu thủ nào và cũng chẳng có CĐV luôn. Hôm qua chúng mang danh nghĩa là tưởng niệm 64 chiến sĩ hy sinh tại Gạc Ma nhưng thực chất là biểu tình, tuần hành để gây rồi trật tự an ninh và gây khó khăn cho nước ta mà thôi !

  Trả lờiXóa
 17. Nếu nhìn về ngoài thì đây là một việc làm tốt, đáng phát huy. Tuy nhiên sự thật là các buổi lễ kỷ niệm của chúng không hề mang mục đích kỷ niệm, tưởng nhớ mà là một chiêu trò để chống phá, để đưa ra những quan điểm sai trái, mang mục đích chống Đảng và Nhà nước.
  Nếu thực sự No-u hay các đối tượng dân chủ khác muốn tổ chức các buổi lễ tưởng nhớ, kỷ niệm thì hãy làm gì đó thật thiết thực vào như quyên góp tiền ủng hộ người thân của những chiến sỹ hy sinh, xây nhà tình nghĩa,.. và nhiều việc có ích khác cho thân nhân của họ.

  Trả lờiXóa
 18. Vẫn là mượn gió bẻ măng thôi, lợi dụng lòng yêu nước, tự tôn dân tộc để kêu gọi, tập trung mọi người, sau đó dùng các thủ đoạn bỉ ổi, tuyên truyền xuyên tạc, cho tiền, hỗ trợ vật chất...để mọi người tham gia biểu tình, biến tướng buổi tưởng niệm thành buổi biểu tình phá hoại đất nước, gây rối loạn an ninh

  Trả lờiXóa
 19. Thử hỏi rằng liệu những bọn kêu gọi tưởng niệm rồi biểu tình kia biết hết tên những chiến sỹ đó, đã một lần chúng hỏi thăm xem thân nhân của những chiễn sỹ đó là ai? Họ sống thế nào? Hay chúng đã có những hành động thiết thực gì để giúp đỡ họ. Đúng là một đám bậy bạ.

  Trả lờiXóa
 20. Thực chất đây chỉ là những hoạt động biểu tình trái pháp luật, gây rối trật tự công cộng mà thôi. Chúng tưởng niệm cái gì đâu? Chúng biết gì về lịch sử hào hùng của nhân dân ta đâu?

  Trả lờiXóa
 21. Nội dung, hình thức thông báo, cũng như cách thức tổ chức “tưởng niệm” lần này của “No-U Hà Nội” và “No-U Sài Gòn” chẳng có gì khác so với các lần trước. Vẫn lời kêu gọi đó, vẫn danh nghĩa đó (“yêu nước”, “chống Trung Quốc xâm lược”, “tưởng niệm chiến tranh biên giới”, “hải chiến Hoàng Sa”, “Hải chiến Trường Sa”…) cho nên người dân đã quá quên với những luận điệu này.

  Trả lờiXóa
 22. Đúng là trẻ không tha, già không thương. Giờ người sống không tha và người chết cũng chẳng tha. Các đối tượng dân chủ lợi dụng sự hy sinh anh dũng của các chiến sỹ hải quân để phục vụ cho mục đích đen tối, đê hèn của chúng. Không thể chấp nhận được hành vi của các đối tượng. Những hành động của Đảng, Nhà nước ta là luôn quan tâm đến sự hy sinh hào hùng của các chiến sỹ hải quân trong trận Gạc Ma năm ấy, chứ không phải như lời lẽ các đối tượng dân chủ đã phát biểu.

  Trả lờiXóa
 23. Hành động của các đối tượng trên chẳng khác nào giày xéo lên lịch sử dân tộc mà cụ thể là giày xéo lên hương hồn của các chiến sỹ Gạc Ma. Nào là ủng hộ ngày tưởng niệm, nào là Đảng, Nhà nước không quan tâm tới cuộc chiến cũng như các chiến sỹ Gạc Ma. Tất cả đó chỉ là sự ngụy biện cho một âm mưu đen tối là lợi dụng vấn đề để kích động chống đối, xuyên tạc lịch sử và nhận tiền từ các đối tượng thù địch.

  Trả lờiXóa
 24. Nếu thật sự mấy vị thương nhớ, muốn tưởng niệm những chiến sỹ đã hy sinh quên mình để bảo vệ Tổ quốc thì hãy cống hiến sức mình cho Tổ quốc đi. Hãy làm những điều xứng đáng với những hy sinh xương máu của thế hệ đi trước. Chứ đừng có ngồi đấy mà kêu với ca, có ích gì đâu cơ chứ.

  Trả lờiXóa
 25. Làm sao đám rân chủ này cống hiến sức mình cho Tổ quốc được khi mà thực tâm chúng có gì gọi là tưởng niệm những chiến sỹ đã ngã xuống vì bảo vệ chủ quyền biển đảo quê hương đâu. Chúng chỉ lợi dụng cái gọi là tưởng niệm này để chống phá nhà nước, nhân dân ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 26. Nếu mấy ông bà rận chủ rởm này tiếc thương những người lính đã ngã xuống để bảo vệ biển đảo quê hương như thế thì làm gì có chuyện trong lễ tưởng niệm, các vị lồng luôn mấy câu chửi càn, chửi bậy lãnh đạo đảng, nhà nước ta như vậy!Những thời khắc thiêng liêng như vậy không có chỗ cho mấy hành động nhơ bẩn của các người đâu!

  Trả lờiXóa
 27. nhóm No-U FC là nhóm có những hoạt động như thế nào thì mọi người cũng biết rõ rồi đấy, thường xuyên có các hoạt động nhằm phá hoại sự ổn định của nước ta, kích động lừa bịp lôi kéo người dân tham gia biểu tình gây rối an ninh,trong các buổi biểu tình đó thì lợi dụng đưa các khẩu hiệu phản động, tuyên truyền xuyên tạc hạ uy tín của Đảng, Nhà nước, và lần này chúng lại lấy việc tưởng niệm các chiến sĩ đã hi sinh ở đảo Gạc Ma để tiến hành mục đích xấu xa phá hoại đất nước

  Trả lờiXóa
 28. tưởng niệm, nhớ về quá khứ , nhớ về lòng dũng cảm, quyết hy sinh bảo vệ chủ quyền đất nước của các chiến sĩ hải quân trong trận hải chiến trên đảo Gạc Ma năm 1988 là một việc tốt, để thể hiện lòng biết ơn, uống nước nhớ nguồn của mọi người, và từ đó cố gắng phấn đấu xây dựng phát triển đất nước sao cho xứng đáng với công lao to lớn của các chiến sĩ, chứ không phải như bọn No-U FC, lợi dụng việc tưởng niệm để nói xấu , hạ uy tín Đảng, phá hoại đất nước, kích động biểu tình gây rối

  Trả lờiXóa
 29. Hô hào là tưởng niệm. NHưng đi sâu và đó mới biết không phải tưởng niệm mà là tự tập để nói xấu, xuyên tạc về nHà nước, về Đảng để tìm cách kích động người dân

  Trả lờiXóa
 30. Bản chất của hội nhóm No-U FC đã được rất nhiều bài viết vạch trần rõ nét. Việc lôi kéo những người thiếu hiểu biết tham gia tuần hành, hô vang những khẩu hiệu không liên quan đến tưởng niệm, cầm giơ những tấm banner có nội dung xấu là điều dễ thấy ở đám người No-U FC. Tưởng niệm thì không thấy đâu nhưng những hoạt động, âm mưu ngoài lề thì lại nhiều vô kể.

  Trả lờiXóa
 31. Yêu nước thì người dân VIệt Nam nào chẳng có, quan trọng là cách thể hiện tinh thần yêu nước đó như thế nào mà thôi. Làm sao có thể lợi dụng lòng yêu nước của người khác mà cụ thể ở đây là sự tưởng nhớ đến những liệt sĩ đã hy sinh để có thể trục lợi cho bản thân và phá hoại đất nước như thế chứ. Lợi dụng việc tưởng niệm để nói xấu , hạ uy tín Đảng, phá hoại đất nước, kích động biểu tình gây rối.

  Trả lờiXóa
 32. Bản chất của hội nhóm No-U FC đã được rất nhiều bài viết vạch trần rõ nét. Việc lôi kéo những người thiếu hiểu biết tham gia tuần hành, hô vang những khẩu hiệu không liên quan đến tưởng niệm, cầm giơ những tấm banner có nội dung xấu là điều dễ thấy ở đám người No-U FC. Tưởng niệm thì không thấy đâu nhưng những hoạt động, âm mưu ngoài lề thì lại nhiều vô kể.

  Trả lờiXóa
 33. Một buổi tưởng niệm thường diễn ra trong không khí trang nghiêm, yên tĩnh, nhưng những buổi tưởng niệm mà đám No-U FC tổ chức mấy năm trước thì luôn diễn ra trong tình trạng hỗn loạn, tuần hành tự phát, gây mất trật tự công cộng thể hiện bộ mặt thật đầy giả tạo và mưu mô của No-U. Những người dân nên tham gia các hoạt động tưởng niệm do Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương tổ chức, không nên hùa theo những hội, nhóm thiếu uy tín và vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa