Header Ads Widget

Responsive Advertisement

VÀI LỜI CHO VŨ ĐÔNG HÀ – DÂN LÀM BÁO VỀ LUẬT TƯỞNG NIỆM

Chả là mấy ngày đầu năm, lướt qua mấy trang mạng thì có trang dân làm báo đề nghị với chính quyền Việt Nam khởi xướng cái gọi là Luật tưởng niệm, mà người đưa ra cái ý tưởng điên rồ đó là Vũ Đông Hà, cái tên được nhắc đến khá nhiều với những bài viết châm chọc, phá bĩnh mà đối tượng này dành cho đất nước Việt Nam.
Có lửa thì mới có khói, ý tưởng thì cũng phải có nguyên cớ của nó. Chả là mấy năm gần đây, các anh chị rận chủ thường xuyên tổ chức tưởng niệm cho các liệt sĩ, các trận chiến, phần nhiều liên quan đến quân đội của chế độ Việt Nam Cộng hòa (chế độ đã suy tàn từ lâu). Nhưng tưởng niệm thì ít, chỉ là mục đích thứ yếu, đa phần là để thực hiện các hành vi gây rối trật tự công cộng, tuyên truyền những luận điều sai trái thông qua việc giơ các tấm banner, băng rôn có nội dung sai sự thật, đả kích chế độ, nhà nước ta. Chính vì những mục đích, âm mưu đen tối đó mà các buổi tưởng niệm bột phát do chúng tạo ra đều bị cơ quan chức năng của Nhà nước ta giám sát chặt chẽ, có bất cứ hành vi vi phạm pháp luật nào, hoặc gây rối khu vực công cộng thì đều bị ngăn chặn kịp thời.
VÀI LỜI CHO VŨ ĐÔNG HÀ – DÂN LÀM BÁO VỀ LUẬT TƯỞNG NIỆM
Liên quan đến hành động tưởng niệm thì bọn chúng luôn kéo theo các hành vi biểu tình trái pháp luật hoặc các dạng biểu tình trá hình khác, tựu chung lại vẫn là mục đích phá rối, phá hoại sự bình yên, ổn định của đất nước ta. Trước đây, đám dân chủ rởm cũng hối thúc, kiến nghị Nhà nước ta thông qua Luật biểu tình để chúng làm chỗ dựa cho các hành vi biểu tình của bọn chúng, không bị các cơ quan chức năng ngăn cản những hành động phá hoại đó. Vũ Đông Hà hay đám người dân làm báo mới chỉ dừng ở mức đề xuất đưa ra luật về tưởng niệm nhưng đã không thể ngửi nổi rồi, sẽ không có cơ quan hay cá nhân nào ngó ngàng đến những đề xuất phi thực tế như thế này.
Bản chất của bọn người dân làm báo hay Vũ Đông Hà đều dựa vào những vấn đề mà xã hội ta coi trọng, núp dưới bóng những vấn đề đó để thực hiện những âm mưu cá nhân. Bọn chúng vẫn luôn muốn gợi lại những thông tin, ký ức về chế độ Việt Nam Cộng hòa, một chế độ thối nát đã bị Đảng và quần chúng nhân dân Việt Nam lật đổ từ lâu. Ngoài ra, bọn chúng dựa vào những thứ đó để đả kích, bôi xấu Đảng Cộng sản và Nhà nước ta, cho rằng chính quyền ta không chú trọng các hoạt động tưởng niệm, thậm chí còn ngăn cản họ. Nếu họ thực sự làm việc tốt, cử chỉ cao đẹp thì cũng chẳng ai thèm động vào họ làm gì cả.
Đảng và Nhà nước ta luôn coi trọng các ngày lễ của dân tộc, vinh danh và ghi nhớ công ơn của các liệt sĩ , các đài tưởng niệm, nghĩa trang được xây dựng rất quy mô. Trong những sự kiện lịch sử của dân tộc, Đảng và Nhà nước ta luôn chú trọng việc tổ chức các nghi lễ, các buổi tưởng niệm và hướng dẫn cho người dân tham gia vào hoạt động tưởng niệm đó. Chỉ có đám dân chủ rởm như Vũ Đông Hà mới muốn tách riêng ra khỏi xã hội, muốn các hoạt động đó để phục vụ lợi ích cá nhân, điều đó thật đáng khinh bỉ.
Đất nước ta đang xây dựng hệ thống pháp luật xã hội chủ nghĩa rất quy mô, bài bản với nhiều bộ luật, văn bản luật và văn bản dưới luật. Các văn bản luật này phải dựa vào tình hình thực tế, như cầu của xã hội thì mới có thể xây dựng được. Nếu như một vấn đề không mấy phức tạp như việc tưởng niệm, người dân đã và đang tiến hành rất tốt thì không cần phải có pháp luật can thiệp, không cần sự định hướng của pháp luật. Vì vậy, Vũ Đông Hà hay lũ ô hợp dân làm báo chớ có ảo tưởng, không thể can thiệp vào quá trình lập pháp của đất nước Việt Nam bằng những tư tưởng bẩn thịu được đâu.
Công Lý

Đăng nhận xét

41 Nhận xét

 1. Bọn ngu si này không có hiểu biết gì về pháp luật, cứ đòi hỏi những thứ không cần thiết. Xây dựng một văn bản luật rất tốn công sức và tiền củ, vấn đề này không cần thiết phải đưa ra văn bản luật để điều chỉnh, có chăng thì bọn dân làm báo tự điều chỉnh hành vi sao cho phù hợp với lẽ phải đi

  Trả lờiXóa
 2. Bọn mà đòi tưởng niệm chỉ để phục vụ cái lợi ích cá nhân như lũ rận chủ như Vũ Đông Hà thì ngoài bị nhân dân chửi ra thì có khi bị cả các cụ vật cho nữa ấy chứ. Tưởng niệm phải do lòng thành kính chứ cứ như các người thì luật nào cũng không xuể

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta luôn nhớ tới công ơn các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do hạnh phúc của nhân dân, và hành động tưởng nhớ là hoạt động rất có ý nghĩa giúp giáo dục tinh thần tự hào dân tộc của thế hệ trẻ

  Trả lờiXóa
 4. chả có quốc giá nào ra đạo luật vớ vẩn này đâu, Việt Nam cũng vậy thôi. Luật là để điều chỉnh những vấn đề bất cập, mâu thuẫn trong cuộc sống, vấn đề tưởng niệm đang diễn ra khá tốt, Nhà nước ta chưa cần can thiệp bằng pháp luật

  Trả lờiXóa
 5. Có một sự ảo tưởng không hề nhẹ của vũ đông hà. Đòi đưa ra đảo luật để bảo vệ, hỗ trợ cho các hoạt động saibtrais của rận hủ, nhà nwowcsbta sẽ không bao giờ ban hành văn bản pháp luật nào như vaayh đâu

  Trả lờiXóa
 6. Mấy ông này có vẻ rảnh việc thật, bản chất thì chả bao giờ biết tôn trọng luật pháp, tôn trọng sự thật rồi mà động tý là lại kêu gào phải lập luật này phải lập luật nọ, chắc là thích thể hiện gì với đời đây.

  Trả lờiXóa
 7. Không để ý lắm về cái từ "Luật tưởng niệm" đến khi đọc bài viết này và ngẫm lại, công nhận nghe giống trò hề hơn là một ý kiến đóng góp, phải chăng người đưa ra cái đề xướng này đang tự làm người khác cười mình hay sao? Có nên chính là xây dựng luật biểu tình như các nước khác đã làm thì đúng hơn, khi đó mọi chuyện sẽ được có khuôn khổ của pháp luật và nhiều kẻ sẽ mất đất dựng võ và người dân thì mừng vì không còn tình trạng nhức óc và bực bội.

  Trả lờiXóa
 8. Những hành động của Vũ Đông Hà cho thấy hắn và các đối tượng dân chủ đang tách ra khỏi xã hội. Bình thường các hoạt động tưởng niệm được tổ chức để nhớ đến công lao to lớn của một con người, một chế độ nào đó. Nhưng ở đây chế độ Việt Nam cộng hòa có công lao to lớn gì với đất nước, với dân tộc hay công lao to lớn đó là việc bán nước, chém giết đồng bào ta. Đó không phải là điều đáng nói mà là điều đáng xấu hổ.

  Trả lờiXóa
 9. Những hành động của Vũ Đông Hà cho thấy hắn và các đối tượng dân chủ đang tách ra khỏi xã hội. Bình thường các hoạt động tưởng niệm được tổ chức để nhớ đến công lao to lớn của một con người, một chế độ nào đó. Nhưng ở đây chế độ Việt Nam cộng hòa có công lao to lớn gì với đất nước, với dân tộc hay công lao to lớn đó là việc bán nước, chém giết đồng bào ta. Đó không phải là điều đáng nói mà là điều đáng xấu hổ.

  Trả lờiXóa
 10. Những hành động của Vũ Đông Hà cho thấy hắn và các đối tượng dân chủ đang tách ra khỏi xã hội. Bình thường các hoạt động tưởng niệm được tổ chức để nhớ đến công lao to lớn của một con người, một chế độ nào đó. Nhưng ở đây chế độ Việt Nam cộng hòa có công lao to lớn gì với đất nước, với dân tộc hay công lao to lớn đó là việc bán nước, chém giết đồng bào ta. Đó không phải là điều đáng nói mà là điều đáng xấu hổ.

  Trả lờiXóa
 11. Hô hô, bọn rận này đúng là lắm trò hài hước. Chúng tưởng đất nước này là của chúng hay sao mà muốn luật gì thì phải có luật đó. Xưa nay tưởng niệm là để thể hiện cái tâm đối với người đã khuất, giờ chúng lại muốn luật hóa để làm gì cơ chứ. Buồn cười thật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bởi vì đối với bọn rận thì tưởng niệm đâu cần cái tâm. Bọn chúng chỉ coi đó là trò chơi, một trò chơi chính trị. Đó là cái vỏ bọc cho những toan tính, âm mưu phá hoại của chúng mà thôi.

   Xóa
 12. Tưởng niệm ư? Tưởng niệm nhưng không hề có cái tâm. Tưởng niệm chỉ để mục đích chống đối. Tức là miệng thì nói tưởng niệm nhưng trong bụng của các đối tượng hoàn toàn không hề có ý nghĩa tưởng niệm một chút nào. Cái mục đích mà các đối tượng không hề có ý nghĩa đạo đức là hướng đến một con người, một thời đại với lòng trân trọng sâu sắc. Thật không thể chấp nhận được cái hành động này của các đối tượng. Thất đáng xấu hổ đối với các đối tượng.

  Trả lờiXóa
 13. Bản chất của bọn người dân làm báo hay Vũ Đông Hà đều dựa vào những vấn đề mà xã hội ta coi trọng, núp dưới bóng những vấn đề đó để thực hiện những âm mưu cá nhân. Bọn chúng vẫn luôn muốn gợi lại những thông tin, ký ức về chế độ Việt Nam Cộng hòa, một chế độ thối nát đã bị Đảng và quần chúng nhân dân Việt Nam lật đổ từ lâu.

  Trả lờiXóa
 14. Rảnh rỗi và nhảm nhí thật khi mà rận cứ ngồi đó để nghĩ ra những luật nó, đòi hỏi kia, đầy những thứ vớ vẩn và vô lý, một mình một kiểu chẳng giống ai và cũng chẳng giống người gì cả. Cái gì cũng theo ý chúng mày, cũng theo chúng mày sắp xếp thì có mà loạn à rận? Tự do lập hội, tự do biểu tình.... vẫn chưa đủ với tham vọng của chúng mày và giờ lại đòi có Luật tưởng niệm. Đúng là nhận nhiều đô la nên giờ não bị hỏng à?

  Trả lờiXóa
 15. Vác cái loa đi khoe mẽ rằng tưởng niệm nhưng không thử nhìn lại xem, trong những buổi mà rận chủ chúng mày cho là tưởng niệm thì thực chất các vi đã làm những trò gì chứ? Chụp ảnh tự sướng để có thành tích nhận đô la? Hò hét vài cái khẩu hiệu cho có phong trào? Nhưng khẩu hiệu kiểu gì mà toàn nhằm tới xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng thế...? Và đăc biệt lại còn kiểu tưởng niệm những chiến sĩ đã ngã xuống gì mà lại với tấm băng rôn “17/2/1979 Nhân dân không bao giờ quên” có in bức ảnh “Binh lính Trung Quốc cõng đồng đội bị thương rút khỏi trận địa” và bức ảnh “Lính Trung Quốc đang áp giải tù nhân của ta” chứ.?
  Đúng là chỉ giỏi làm trò cười cho thiên hạ!

  Trả lờiXóa
 16. Một vấn đề không mấy phức tạp như việc tưởng niệm, người dân đã và đang tiến hành rất tốt thì không cần phải có pháp luật can thiệp, không cần sự định hướng của pháp luật. Chuyện lạm dụng biểu tình để nổi loạn giờ ngày càng nhiều và tinh vi, thiết nghĩ nhà nước cần có những biện pháp mạnh hơn cho lũ bán nước này.

  Trả lờiXóa
 17. Một trong những hình thức gây rối an ninh trật tự phổ biến nhất mà đám rận chủ trong nước vẫn thường thực hiện đó là họ lợi dụng một số sự kiện nhạy cảm có liên quan đến yếu tố lịch sử để tụ tập đông người tại một số khu vực công cộng nhằm lôi kéo sự chú ý của người dân và dư luận.

  Trả lờiXóa
 18. Thủ đoạn của những hội nhóm bất hợp pháp này rất xảo quyệt khi họ khoác lên mình tấm áo “yêu nước” cùng với đó là những băng rôn, khẩu hiệu nhìn ngoài thì tưởng chừng như đơn giản chỉ là họ muốn thể hiện tình yêu đất nước nhưng bản chất của nhóm người này là tụ tập gây rối an ninh trật tự, ảnh hưởng đến chính sách, đường lối đối nội, đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 19. Bình cũ rượu mới, hành động này của các hội nhóm do đám rận chủ cuội lập nên với hình thức màu mè giống như một hội nhóm yêu nước thực sự. Nhưng chúng ta hãy nhìn nhận một cách rõ ràng nhất, đó là ai lập nên các hội nhóm này và mục đích của nó là gi? Theo những nguồn thông tin đáng tin cậy nhất thì hội nhóm này đều được các tổ chức nhân quyền quốc tế do Mỹ và Phương tây tài trợ một khoản tiền khá lớn để hoạt động, không những thế tổ chức mà chúng ta thường hay gọi là tổ chức phản động Việt Tân cũng dính dáng không nhỏ đến việc tài trợ tiền của và định hướng hoạt động của nhóm này.

  Trả lờiXóa
 20. qua phân tích trên chúng ta thấy được rằng, bản chất của các hội nhóm như No-u, hoangsa fc, hội anh em dân chủ… tất cả đều là là công cụ, tay sai cho cá nhân, tổ chức có tư tưởng muốn chống lại Việt Nam. Còn các thành viên tham gia, một phần do tư tưởng chính trị lệch lạc, một số người hoạt động vì tiền, họ đều được trả lương rất hạu hĩnh để duy trì các hoạt động tụ tập đông người gây rối ANTT.

  Trả lờiXóa
 21. Thêm vào đó là một số bloggẻ, facebooker cũng té nước theo mưa, chó sủa theo đàn khi có những lời lẽ tung hô hoạt động của các nhóm này, đồng thời dùng miệng lưỡi không xương để xuyên tạc đường lối lãnh đạo của Đảng, nói xấu Đảng, chế độ, hạ uy tín các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tạo dư luận xấu- một lăng kính méo mó về vấn đề chính trị nước nhà.

  Trả lờiXóa
 22. trong số thành phần những người tham gia “tưởng niệm” hôm 17/2, có các zân chủ cuội như Quang A, Tường Thụy, Tạ Trí Hải, Khắc Mai, Huỳnh Ngọc Chênh… cùng những cựu chiến binh hết thời, cơ hội. Sau màn “đọc lời tưởng niệm” của ông Nguyễn Khắc Mai là liên tiếp những tiếng hô hào “đả đảo Trung Quốc xâm lược”, gào thét “chính quyền bán nước cho Tàu”, “cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc 1979 đã bị những người lãnh đạo Việt Nam lãng quên”…

  Trả lờiXóa
 23. Chiêu trò mượn gió bẻ măng của đám rận chủ này quá lộ liễu. Chúng ta biết rằng, vì yếu tố nhậy cảm nên cuộc chiến đánh đuổi quân xâm lược ở biên giới năm 1979 chưa được nhiều sách báo đề cập tới nhưng điều đó không phải là bị lãng quên như lời lẽ xuyên tạc của đám rận chủ kia.

  Trả lờiXóa
 24. hãy thể hiện lòng yêu nước theo đúng bản chất của người Việt Nam và tưởng nhớ, biết ơn các anh hùng liệt sĩ bằng cách chung tay xây dựng đất nước giàu và đẹp, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ và những giá trị cao quý của đất nước. Bên cạnh đó, chúng ta cần lên án mạnh mẽ những việc lợi dụng lòng yêu nước chân chính để vụ lợi, để kiếm tiền chính ngay trên sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ

  Trả lờiXóa
 25. Luật tưởng niệm, nghe cái tên thôi cũng nghe vô lý rồi. Không biết triên thế giới này có nước nào có cái luật đấy không nhỉ? Buồn cười quá đi, liên quan đến tôn thờ thôi mà cũng phải ban bố luật, thế thì nhiều cái cần đến luật lắm, mà càng nhiều luật thì càng phức tạp thôi. Xã hội kém văn minh mới cần đến nhiều luật thôi.

  Trả lờiXóa
 26. Tượng niệm thì cứ tượng niệm thôi, cần gì luật nữa. AI mà lợi dụng tượng niệm để phá rối trật tự công cộng thì áp luật phá rồi trật tự công cộng vào mà phạt thôi, thêm nhiều luật làm gì, càng ít luật càng tôt.

  Trả lờiXóa
 27. Bản chất của bọn người dân làm báo hay Vũ Đông Hà đều dựa vào những vấn đề mà xã hội ta coi trọng, núp dưới bóng những vấn đề đó để thực hiện những âm mưu cá nhân. Chúng cũng chỉ vì lợi ích cá nhân của chúng chứ làm gì có việc gì nước vì dân đâu.

  Trả lờiXóa
 28. Bọn này không phải yêu nước, ghi công ghi ơn gì đâu. Tưởng niệm ai hay không chỉ là cái cách chúng bày trò để kiếm tiền phục vụ lợi ích cá nhân của mình mà thôi. Và tất nhiên không ai tin rằng cái ý tưởng này là đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 29. Thật hài hước cho Vũ Đông Hà và đồng bọn, chúng đang mơ hồ về các hoạt động tưởng niệm của chúng ta. CHúng đôi khi còn tưởng niệm nhầm những kẻ từng bán nước. Thực chất là chúng đang có những âm mưu đằng sau hoạt động tưởng niệm tưởng như hợp pháp của mình.

  Trả lờiXóa
 30. Qua sự việc trên, chúng ta có thể thấy được một bức tranh mang đậm tính hài kịch, hài ở đây là hài chua xót, chua xót cho những kẻ mang quốc tịch Việt Nam nhưng lại mang não của kẻ bán nước, hại dân, ăn những đồng tiền bẩn thỉu của ngoại quốc để ngày ngày đi diễn “tuồng, chèo, cải lương” để kiếm tiền nuôi thân. Đời có trả cat-xê cho chúng đâu mà chúng diễn hay quá trời, ăn được mấy đồng rồi để xã hội, người đời chửi rủa thậm tệ thì quả là một cái giá quá đắt.

  Trả lờiXóa
 31. Pháp luật là sự dự tính những tình huống có thể xảy ra mà con người xâm hại đến các quan hệ xã hội cần được bảo vệ, vì vậy, nó không thể lường trươc hết mọi tình huống. Mỗi hoàn cảnh, xã hội khác nhau thì pháp luật cần được sửa đổi cho phù hợp. Thế nhưng, pháp luật cũng không phải tờ giấy pháp muốn sửa là sửa. Cần có quy trình và sự góp ý của nhân dân, và sự thay đổi đó là thực sự cần thiết.

  Trả lờiXóa
 32. Đảng và Nhà nước ta không quên lịch sử, không quên công lao những anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ đất nước, cuộc sống này, ngược lại, Đảng và nhà nước luôn coi trọng các ngày lễ của dân tộc, vinh danh và ghi nhớ công ơn của các liệt sĩ , các đài tưởng niệm, nghĩa trang được xây dựng rất quy mô. Vậy thì có vấn đề gì xảy ra để cần ban bố cái luật tưởng niệm. Chỉ có các thánh lắm chuyện, đặt điều mới rảnh rỗi đề ra cái luật đó.

  Trả lờiXóa
 33. sao lại phải tự nhiên sinh ra cái luật tưởng niệm làm gì từ trước đến giờ tưởng niệm là một vấn đề hết sức bình thường đơn giản là hoạt động thể hiện sự biết ơn đến những người đi trước có gì phức tạp hay tranh chấp gì đâu mà luật.Có chăng là bọn rận các người bày trò làm loạn ,phá rối an ninh trật tự mà thôi,nhưng những hành vi đó đã có pháp luật xử lí rồi.

  Trả lờiXóa
 34. Vũ Đông Hà một trong những kẻ thối mồm trong đám rận chủ,hắn thường xuyên có những bài viết xuyên tạc , nói xấu ,bịa đặt các chính sách của Đảng là nhà nước .Và giờ hắn lại thể hiện độ ngu của mình khi đưa ra ý tưởng luật tưởng niệm.không hiểu hắn muốn có luật tưởng niệm để làm gì ,tưởng niệm thì có vấn đề gì phức tạp mà phải có luật.phải chăng để công khai hóa hoạt động phá hoại của chúng sao.thật vớ vẩn.

  Trả lờiXóa
 35. Vũ Đông Hà có lẽ không thể nào mà hiểu được sự tưởng niệm thạt sự của những người dân Việt Nam, đó là sự tôn nghiêm và kính trọng thiêng liêng chứ không phải là sự lợi dụng để trục lợi như hắn

  Trả lờiXóa
 36. Loại ngu si như vũ đông hà thì có đóng góp được gì mà đề xuất vs chả đề nghị,toàn mang tư tưởng phá hoại chứ có xây dựng đất nước đâu

  Trả lờiXóa
 37. Nếu như một vấn đề không mấy phức tạp như việc tưởng niệm, người dân đã và đang tiến hành rất tốt thì không cần phải có pháp luật can thiệp, không cần sự định hướng của pháp luật. Vì vậy, tên rận chủ Vũ Đông Hà hay lũ ô hợp dân làm báo chớ có ảo tưởng, không thể can thiệp vào quá trình lập pháp của đất nước Việt Nam bằng những tư tưởng bẩn thịu được đâu.

  Trả lờiXóa
 38. Đất nước ta đang xây dựng hệ thống pháp luật xã hội chủ nghĩa rất quy mô, bài bản với nhiều bộ luật, văn bản luật và văn bản dưới luật. Các văn bản luật này phải dựa vào tình hình thực tế, như cầu của xã hội thì mới có thể xây dựng được. Nếu như một vấn đề không mấy phức tạp như việc tưởng niệm, người dân đã và đang tiến hành rất tốt thì không cần phải có pháp luật can thiệp, không cần sự định hướng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 39. Đảng và Nhà nước ta luôn coi trọng các ngày lễ của dân tộc, vinh danh và ghi nhớ công ơn của các liệt sĩ , các đài tưởng niệm, nghĩa trang được xây dựng rất quy mô. Vậy mà có một lũ lại đang nói láo xuyên tạc các vấn đề này. Vũ Đông Hà hay lũ ô hợp dân làm báo chớ có ảo tưởng, không thể can thiệp vào quá trình lập pháp của đất nước Việt Nam bằng những tư tưởng bẩn thịu được đâu.

  Trả lờiXóa
 40. Đảng và Nhà nước ta luôn coi trọng các ngày lễ của dân tộc, vinh danh và ghi nhớ công ơn của các liệt sĩ , các đài tưởng niệm, nghĩa trang được xây dựng rất quy mô. Trong những sự kiện lịch sử của dân tộc, Đảng và Nhà nước ta luôn chú trọng việc tổ chức các nghi lễ, các buổi tưởng niệm và hướng dẫn cho người dân tham gia vào hoạt động tưởng niệm đó.

  Trả lờiXóa