Header Ads Widget

Responsive Advertisement

PHONG TRÀO TỰ ỨNG CỬ HAY TẨY CHAY BẦU CỬ CŨNG CHỈ LÀ MỘT CHIÊU BÀI PHÁ HOẠI MÀ THÔI

Thành Nam
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 dự kiến tiến hành vào ngày 22-5-2016. Có thể nói đây là một sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Các rận chủ, kền kền sẽ lại “bâu” vào sự kiện này để tiến hành các hoạt động chống phá, thể hiện cụ thể là bằng nhiều thủ đoạn khác nhau nhằm phá hoại cuộc bầu cử.
Mở đầu cho thủ đoạn phá hoại đó là việc các rận chủ phát động một phong trào gọi là “phong trào tự ứng cử” do Nguyễn Quang A khởi sướng. Đây là việc lợi dụng quyền tự ứng cử của công dân được ghi nhận trong các bản hiến pháp từ năm 1945 đến nay để tiến hành hoạt động phá hoại. Nếu đối với những người có tài, có đức, có tâm được sự tin yêu, tín nhiệm của đông đảo quần chúng nhân dân và theo nguyện vọng của quần chúng nhân dân họ sẽ là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của quần chúng thì việc họ tự ứng cử là một điều nên làm, góp phần quan trọng trong việc thực hiện dân chủ, thực hiện quyền làm chủ của nhân dân. Nhưng “cái phong trào tự ứng cử” của các rận chủ lại không phải thế.  Xuất phát từ mục đích làm hoang mang rối loạn thông tin cho quần chúng nhân dân và để phá hoại sự thành công của cuộc bầu cử, các rận chủ (những kẻ phá hoại đất nước, phản bội tổ quốc) mới lợi dụng quyền tự ứng cử này chứ về tài, về đức, về tâm và sự tín nhiệm của quần chúng nhân dân chúng đâu có.
PHONG TRÀO TỰ ỨNG CỬ HAY TẨY CHAY BẦU CỬ CŨNG CHỈ LÀ MỘT CHIÊU BÀI PHÁ HOẠI MÀ THÔI
Tưởng chừng các rận chủ chỉ dừng lại ở phong trào tự ứng cử, nhưng với bản chất lưu manh và mục đích đen tối của những kẻ phá hoại đất nước thì chúng không dừng lại ở đó. Vì vậy, bên cạnh “cái phong trào tự ứng cử” một số rận chủ khác còn đưa ra một thủ đoạn khác đó là kêu gọi “tẩy chay bầu cử”. Theo lý giải của chúng đó là vận động người dân không tham gia cuộc bầu cử sắp tới với hai trường hợp: “(1) cử tri tự nguyện bỏ quyền bầu cử của mình đã được hiến định không tham gia bầu cử; (2) cứ tri không tham gia bầu cử vì cho rằng cơ chế bầu cử là trái pháp luật
Có thể dễ dàng nhận là đây là một thủ đoạn mị dân bì ổi của các rận chủ. Những luận điệu của chúng cũng chỉ nhằm che dấu bản chất cố hữu phá hoại đất nước mà thôi. Chứ các trường hợp mà chúng nêu ra ngụy biện cho việc tẩy chay thì chẳng có gì đáng nói cả, thậm chỉ còn cho thấy sự bịa đặt, xuyên tạc của chúng. Việc đi bầu cử là quyền và đối với một công dân Việt thì ngày bầu cử giống như một ngày hội, ngày hội thể hiện ý chí, nguyện vọng thông qua lựa chọn những đại biểu nói lên tiếng nói làm chủ đất nước của mình. Vì vậy, họ đâu có mộng mị mà tự từ bỏ quyền công dân thiêng liêng này.
Ở trường hợp thứ hai mà chúng nêu ra là không đi bầu cử là do cơ chế bầu cử trái pháp luật thì lại càng phi lí. Nhà nước đã ban hành các quy định về bầu cử rất chặt chẽ, thể hiện trong nhiều văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước từ Hiến pháp, đến Luật Bầu cử, Luật Tổ chức quốc hội, Luật Tổ chức chính quyền địa phương và các văn bản dưới luật khác. Điều đó cho thấy cơ chế bầu cử rõ ràng và chặt chẽ. Hơn nữa, các văn bản này lại được lấy ý kiến và được sự đồng ý của quần chúng nhân dân, cũng là ý chí của nhân dân, không lẽ bây giờ lại đi ngược lại với ý chí của mình? Thử hỏi cái lập luận kia của các rận chủ có thuyết phục hay không?
 Vì vậy, có thể thấy rằng. cho dù là phong trào tự ứng cử hay tẩy chay cuộc bầu cử sắp tới thì đều cũng nhằm vào mục đích phá hoại đất nước, là một chiêu bài phá hoại mà thôi.

Đăng nhận xét

18 Nhận xét

 1. Các nhà dân chủ dởm như Nguyễn Quang A đang làm những việc vô bổ mang động cơ phá hoại. Luật bầu cử rất rõ ràng và phát huy được tinh thần dân chủ đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ. Những ý kiến lệch lạc làm nhiễu loạn dư luận, là thủ đoạn bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 2. Có thể nói rằng, chiến dịch tẩy chay bầu cử Quốc hội khóa XIV đã được các nhà zân chủ Việt ở quốc nội và hải ngoại chính thức phát động. Mục đích duy nhất của họ là làm cho cuộc bầu cử này không thể diễn ra theo kế hoạch, hoặc nếu có diễn ra thì cũng không thể trọn vẹn.Bởi vậy, cảnh giác trước âm mưu, thủ đoạn nhằm tẩy chay cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV là trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam. Hãy bóc trần bản chất và những thủ đoạn mỵ dân mà các nhà zân chủ Việt đang áp dụng. Bảo vệ sự thành công của cuộc bầu cử quốc hội khóa XIV chính là góp phần bảo đảm sự ổn định và phát triển của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. không làm thế nào để ngăn cản phá hoại được Đại Hội 12 giờ bọn rận lại tập trung vào Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 dự kiến tiến hành vào ngày 22-5-2016.Với chiêu bài tự ứng cử rồi tẩy chay bầu cử để phá hoại sự kiện quan trọng này nhưng với chiêu bài tự ứng cử như của ông A và một số kẻ cơ hội chính trị khác đã thất bại thảm hại khi không ai để ý tới,tới chiêu bài tẩy chay bầu cử thì lí do mà chúng đưa ra cho người dân thật vớ vẩn và chỉ càng khẳng định sự phá hoại của chúng.

  Trả lờiXóa
 4. chỉ là mấy chiêu bài phá hoại của bọn rận chủ cơ hội chính trị thôi mà,chẳng ai quan tâm đâu vì những lí lẽ chúng đưa ra thật vớ vẩn và vô căn cứ ,càng làm vậy càng lộ bộ mặt phá hoại của chúng mà thôi.bầu cử là quyền và nghĩa vụ của mọi người người dân để tự mình tìm ra những người lãnh đạo mà mình tin tưởng nhất cớ sao lại tẩy chay bầu cử.

  Trả lờiXóa
 5. Phong trào tự ứng cử hay tẩy chay bầu cử đều xuất phát từ mục đích đen tối của các đối tượng là chống đối Nhà nươc, chống đối Đảng ta. Mục đích phá hoại đất nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân nên việc chúng ta phản đối đối với các phong trào này chính là đang bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của quần chúng nhân dân và chính chúng ta.

  Trả lờiXóa
 6. một phong trào được khởi xướng ra chủ yếu là vì mục đích tốt đẹp nhưng không phải tất cả các phong trào đều vì mục đích tốt đẹp. Phong trào tự ứng cử hay tẩy chay bầu cử của đám dân chủ lại đi ngược lại với mục đích tốt đẹp đó của phong trào. Nói là điều ngược với sự phát triển của xã hội nhưng đối với đám dân chủ thì lại là chuyện rất đỗi bình thường vì thực chất chẳng có một hoạt đông nào của các nhà dân chủ lại có được coi là hoạt động ích nước, lợi dân hết mà đó toàn là những hoạt động phá hoại đất nước, tổn hại nhân dân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. ko biết bọn rân chủ cuội tự ứng cử này có đọc qua những tiêu chí xét đại biểu quốc hội ko nữa hay là đọc rồi mà vẫn mặt chai như thớt tự bày trò cho thiên hạ cười nữa biết.trước h chung một phường theo cái chế độ ma 3 que chống nhà nước VN mà h lại đòi vào nhà nước.hài

  Trả lờiXóa
 8. Đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền phải sàng lọc đưa ra trước nhân dân những người tự ứng cử để chúng ta có cái nhìn khách quan nhất, loại bỏ ngay những con rận chủ đang lợi dụng dân chủ để quấy phá

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta đã nắm bắt được âm mưu của bọn chúng là muốn tảy chay cuộc bầu cử, Vì thế chúng ta sẽ không bao giờ tin và nghe theo chúng. Nhân dân Việt Nam luôn biết cách nhận ra những gì tốt và xấu, không cần đám rận phải lừa dối đâu

  Trả lờiXóa
 10. “phong trào tự ứng cử” do Nguyễn Quang A khởi sướng là khởi đầu cho một loạt những hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ của công dân của rận chủ. CHúng thực hiện những âm mưu đen tối của mình một cách nhuần nhuyễn, quá nham hiểm

  Trả lờiXóa
 11. Đó là một chiêu bài gây rối của hội đám rận trong tự ứng cử. Bọn chúng đang chọc tức chúng ta và tìm cách thao túng những điều mà chúng muốn. Nhưng mục đích đó không bao giờ thành

  Trả lờiXóa
 12. Rõ ràng Việt Nam tự do, dân chủ quá nên mới xảy ra tình trạng này, bọn rận chủ đang cố tình tận dụng tối đa sự thông thoáng trong chính sách xã hội của VIệt Nam để gây áp lực lên chính quyền, tạo dựng phôi thai cho các hoạt động chống phá chế độ xã hội chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 13. Tự ứng cử và quyền bầu cử đều là những quyền của công dân, được nhà nước ta tôn trọng và đảm bảo thực hiện. Tôi thấy nước mình làm được rất nhiều vấn đề dân chủ, tuy nhiên giờ thấy kẻ xấu lợi dụng như thế này thì tôi thấy lo cho sự ổn định của đất nước đấy.

  Trả lờiXóa
 14. Chúng lấy những cái này để làm bình phong cho chúng phá hoại mà thôi. Chúng đặt ra mục tiêu là làm sao gây ra tình trạng ai cũng đi ứng cử, gây ra tình trạng tranh giành quyền lực bất ổn, đạo chính chứ chúng có đặt ra mục tiêu là chúng được trúng cử đâu.

  Trả lờiXóa
 15. Tưởng chừng các rận chủ chỉ dừng lại ở phong trào tự ứng cử, nhưng với bản chất lưu manh và mục đích đen tối của những kẻ phá hoại đất nước thì chúng không dừng lại ở đó. Vì vậy, bên cạnh “cái phong trào tự ứng cử” một số rận chủ khác còn đưa ra một thủ đoạn khác đó là kêu gọi “tẩy chay bầu cử”.

  Trả lờiXóa
 16. không ít kẻ tự ửng cử vào Quốc hội để lợi dụng với mục đích xấu. Chúng là rào cản cho sự phát triển của xã hội chứ không phải đem lại tự do dân chủ và đi ngược lại lợi ích của nhân dân. Đây thủ đoạn của các thế lực chống đối lợi dụng quyền tự do, dân chủ nhằm đưa người vào Quốc hội để hiện mưu đồ chống phá.

  Trả lờiXóa
 17. Phải thừa nhận rằng hầu hết người trong số họ ý thức được rất rõ trách nhiệm cũng như điều cần phải có của một người đại biểu do người dân bầu nên. Song, trong cái chuỗi danh sách ngày càng dài thêm đó không thiếu những cái tên 'tự ứng cử" chỉ để đánh trống ghi tên, điểm danh đơn thuần? Thậm chí, có người vào đó để tên tuổi của họ được người khác biết đến.

  Trả lờiXóa
 18. chính những con người bằng da, bằng thịt này trước đó đã trơ tráo và bất chấp tất cả để đấu tranh cho những mỹ từ cao đẹp như quyền con người, tự do và dân chủ... Nhưng thử hỏi rằng việc chà đạp, làm biến tướng một thứ quyền cơ bản được Hiến pháp thừa nhận, Nhà nước thực thi trên thực tế thì có còn ai dám nghe theo những điều chúng nói và làm theo những điều chúng làm. Chỉ có những kẻ đồng hạng với chúng mới nghe và thực hiện theo.

  Trả lờiXóa