Header Ads Widget

Responsive Advertisement

NGUYỄN QUANG A VỪA NGÔNG LẠI VỪA NGU

Trong giới dân chủ Việt, Nguyễn Quang A có thể được xếp ở “chiếu trên” không bởi chỉ tuổi tác đã cao mà ông còn có cái mác “tiến sĩ” và có được chút vốn ngoại ngữ nên thường được các tổ chức chống Việt Nam ở một số quốc gia mời phát biểu hội thảo về vấn đề dân chủ, nhân quyền. Ông cũng là người nhiệt tình tham gia các cuộc tuần hành ở Hà Nội cũng với đám “dân oan”, các “nhà dân chủ khác” (nhưng lại chỉ núp bóng đằng sau và lặn rất nhanh).
Khi có các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước thì ông đứng ngồi không yên vì là cơ hội tốt thể hiện tài chém gió, bình loạn xuyên tạc tình hình đất nước, nhất là vấn đề dân chủ, nhân quyền. Và gần đây, khi mà liên tục chống phá Đại hội Đảng lần thứ XII không có tác dụng gì thì ông lại hướng đến việc phá hoại cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV của nước ta diễn ra vào tháng 5/2016. Lần này, không chỉ là phát biểu, bình luận mà là việc lợi dụng quyền tự ứng cử đại biểu Quốc hội ông đã tuyên bố ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV.
NGUYỄN QUANG A VỪA NGÔNG LẠI VỪA NGU
Đây chính là điều thể hiện cái ngông và cái ngu của Nguyễn Quang A.
Thứ nhất ở việc ông tự ứng cử. Tự ứng cử là quyền của công dân Việt Nam nếu đủ các điều kiện, tiêu chí do pháp luật quy định. Nhưng những người tự ứng cử đó trước hết phải đối chiếu với các quy định về tiêu chuẩn của đại biểu xem có đáp ứng được hay không thì mới tiến hành tự ứng cử. Đằng này, Quang A biết những tiêu chuẩn đó, biết rằng mình không thể nào đáp ứng được một trong các tiêu chí đó mà vẫn ngông cuồng tự ứng cử. Có lẽ do được tiêm nhiễm nhiều tư tưởng dân chủ kiểu phương Tây nên Quang A đã lĩnh hội những kiến thức về dân chủ để đưa về tự mình áp dụng ở Việt Nam mà ông không chịu thừa nhận hay cố tình không thừa nhận thể chế chính trị Việt Nam. Điều đó cho thấy sự “khốn nạn” của Nguyễn Quang A, đó chính là sự phủ nhận tất yếu của lịch sử mà toàn thể nhân dân Việt Nam đã lựa chọn, bảo vệ và phát triển đất nước như hôm nay. Ông là tiến sĩ mà vẫn đề cốt lõi này chẳng lẽ lại không biết?
Thứ hai là ông giám ngang nhiên so sánh mình với tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng. “Tôi kém ông Nguyễn Phú Trọng 2 tuổi và nghĩ mình thỏa mãn các tiêu chuẩn để ứng cử, nếu ông Nguyễn Phú Trọng được ĐCSVN đề cử thì tôi sẽ đăng ký ứng cử tại đúng khu vực ông được phân công. Nếu ông Nguyễn Phú Trọng không được ĐCSVN đề cử do tuổi tác, tôi cũng sẽ không ứng cử trừ khi có được trên 5.000 chữ ký ủng hộ từ nay đến 12-3-2016.”. Điều này thể hiện sự ngông cuồng hết mức của Nguyễn Quang A. Ông nghĩ mình là ai mà ngang nhiên như vậy? Trong 5 tiêu chí được quy định tại Điều 22 Luật Tổ chức Quốc hội thì Quang A không đáp ứng được một tiêu chí nào cả, thậm chí xét về góc độ công dân Việt thì ông thuộc loại bỏ đi vì ông có làm nên trò trống gì ngoài những hành động phá hoại đất nước với cái áo “dân chủ”. Điều này cũng cho thấy sự ngu xuẩn của y là đã không xác định đúng vị trí bản thân mình, tự phóng đại mình lên, đánh bóng tên tuổi của mình một cách hão huyền.
Thứ ba, là việc Nguyễn Quang A vận động những “nhà dân chủ khác” tham gia phong trào ứng cử. Quang A có nhiều bài viết để lôi kéo, kích động “đám dân chủ” tham gia “phong trào ứng cử” như: Thờ ơ, thụ động là ngầm ủng hộ cái hiện trạng phi dân chủ; Hãy ứng cử để biến quyền hão dần dần thành quyền thực và giúp ông Trọng chứng minh “dân chủ đến thế là cùng”… đăng trên trang cá nhân của mình cũng như trên các trang lá cải. Điều này A muốn khẳng định chính ông là người khơi mào cho phong trào ứng cử, ông là người hiểu rộng, biết nhiều về vấn đề ứng cử. Nhưng cũng chứng minh ông ta thật ngu ngốc. Quyền ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đã được quy định trong các bản Hiến pháp của nước ta từ năm 1945 đến nay và người dân đất Việt biết được điều này chứ đâu cần ông ta khơi mào ra nữa. Còn ông chỉ khơi mào ra cho một “đám dân chủ cuội” ăn theo vừa vỗ tay vừa tán thưởng ông để nếu “chết” thì ông là người “chết” đầu tiên, ê mặt đầu tiên mà bọn chúng vẫn được hưởng lợi từ việc cổ vũ cho ông.
Thứ tư, để chính thức tham gia vào việc ứng cử, Quang A đã tiến hành vận động nhiều người ký tên ủng hộ ông ứng cử và ông cũng đề ra cương lĩnh tranh cử cho mình. Có thể thấy đây là một sự ngu ngốc đến ngờ nghệch của một ông tiến sĩ. Việc tự ứng cử của Quang A có thể chấp nhận được vì đây là quyền của công dân Việt, và việc ứng cử như vậy phải tuân theo một trình tự nhất định, phải đầy đủ các tiêu chí do pháp luật quy định và phải được sự tín nhiệm của cử tri chứ đâu phải hô hào vận động kí tên ủng hộ của đám dân chủ cuội là được. Còn cái “cương lĩnh tranh cử” mà ông đề ra thì thật là hoang tưởng và chúng ta thấy ngay cái ngu của vị tiến sĩ này. Như trên đã nói, người tự ứng cử phải đáp ứng những tiêu chí nhất định được pháp luật quy định sau đó cử tri sẽ bầu chứ đâu phải là kiểu vận động tranh cử kiểu phương Tây mà Quang A áp dụng. Cho thấy nhận thức không đầy đủ của Quang A về vấn đề bầu cử. Hơn nữa “cái cương lĩnh” mà Quang A đưa ra thật đã được thực hiện ở Việt Nam rất tốt, nhất là vấn đề dân chủ, nhân quyền. Vậy, ông đặt ra mục tiêu tranh cử để làm gì khi mà ông chẳng đóng góp được gì cho người dân, cử tri của mình, đất nước mình mà chỉ làm những điều đi ngược lại với lợi ích của nhân dân của đất nước. Và một điều chắc chắn rằng người dân sẽ chẳng ai ủng hộ bỏ phiếu ông làm đại biểu Quốc hội đâu mà ông đã tự vẽ ra việc gì phải làm “nếu ông đắc cử đại biểu Quốc hội”.
Vì vậy, với lương tâm là một người con dân Việt thì Quang A phải ý thức được việc mình làm đừng tự biến mình thành một kẻ vừa ngông lại vừa ngu nữa.
Thành Nam

Đăng nhận xét

16 Nhận xét

 1. Nguyễn Quang A đúng là vạn kiếp vẫn ngu. Một kẻ đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm, không biết tiếp thu mà vẫn ngựa quen đường cũ. Mà không biết ngu thật hay ngu vờ nữa. Đúng là vừa ngu lại vừa ngông.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm. Hành động tự đề ra ngay từ đầu đã trái pháp luật, đã phi lô - gic rồi thì làm sao có thể thành đúng được. Vừa hãm tài vừa vô đạo đức như Nguyến Quang A mà cũng đòi tranh cử kiểu phương tây, giỏi thì mang cái bằng tiến sỹ qua đó mà tranh cử, bên đó không tiền không tài như ông thì tranh vào vung.

  Trả lờiXóa
 3. Đọc nhiều về Nguyễn Quang A thấy việc ông này có cái bằng tiến sỹ thì có lẽ chẳng có cái gì mà khiến tôi chú ý đến. Nhưng chính sự chú ý này cũng khiến tôi thấy chính bản thân ông này quá ngu dốt, không thể hiện được mình là một tiến sỹ. Hành động tự ứng cử của ông này thì không sai, nhưng thiết nghĩ cái hành động này đã càng chứng tỏ ông là một con người quá ngu dốt. Ông không hề đáp ứng được tiêu chí nào hết. Hành động này của ông Quang A chỉ nhằm to vẽ thêm bức tranh phá hoại của các đối tượng dân chủ, thù địch trong thời gian tiến hành phá hoại Đại hội XII của Đảng và công cuộc lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Cứ có dịp gì trọng đại của đất nước thì có lẽ cái tên Nguyễn Quang A không thể thiếu trong mâm cỗ đủ các loại món mang tên "phá hoại' của các đối tượng thù địch. Lần này cũng không khác các lần khác, Nguyễn Quang A vẫn ngông cuồng, vẫn lộng ngôn nhưng lần này có vẻ tăng cao hơn các lần trước. Thấy hành động của Quang A chẳng khác nào chứng tỏ y càng ngày càng dẫn sâu vào con đường làm tay sai cho các đối tượng thù địch để chống lại nhân dân, chống lại đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Lâu nay, mọi người không còn lạ gì cái tên Nguyễn Quang A. Ông ta là một tiến sĩ nhưng nổi danh vì những đóng góp cho đất nước thì ít mà nổi tiếng vì các hoạt động chính trị phức tạp, thù địch với Nhà nước Việt Nam thì nhiều. Một kẻ vừa ngông lại vừa ngu như thế mà cùng đòi đứng ra ứng cử vào đại biểu Quốc hội. Có lẽ đây chỉ là một trò ghi điểm của A trong con mắt của các ông chủ hải ngoại. Hoặc đó cũng là một thủ đoạn chính trị nhằm tự tạo vốn chính trị cho mình của Nguyễn Quang A, để A ngoi lên như là một thủ lĩnh của phong trào dân chủ Việt.

  Trả lờiXóa
 6. Nguyễn Quang A như là đại diện của bộ mặt rận chủ hiện giờ, vừa ngông cuồng vừa ngu ngốc, ỷ lại vào trình độ, học vấn của mình, tự cho mình là đúng mà lên mặt chỉ trích cả một chế độ mà không nhìn lại chính mình. Bởi vì khi mà chúng tự xem xét lại lí lẽ, lời nói của mình chúng sẽ nhận ra sự lố bịch và điêu ngoa trong từng lời mà chúng phun ra, thật đáng xấu hổ.

  Trả lờiXóa
 7. Ông này mà ra ứng cử chỉ làm trò cười cho người khác thôi. Ông nghĩ việc bầu cử Đbqh là trò chơi trẻ con nhà ông hay sao? không có trình độ, chưa làm được gì có ích cho tổ quốc mà đòi. Chắc ông bị hoang tưởng level max rồi

  Trả lờiXóa
 8. Tác giả rất có khiếu hài hước: "ông chỉ khơi mào ra cho một “đám dân chủ cuội” ăn theo vừa vỗ tay vừa tán thưởng ông để nếu “chết” thì ông là người “chết” đầu tiên, ê mặt đầu tiên mà bọn chúng vẫn được hưởng lợi từ việc cổ vũ cho ông." ĐÚng quá rồi còn gì!

  Trả lờiXóa
 9. Sau nhiều phen điêu đứng về kinh tế, giờ đây hắn chuyến sang món nghề chém gió chính trị, chơi với đám cờ vàng để kiếm đô đổ tiền về nước chia cho đám dân chủ trong nước. Ông A chuyên dịch những cuốn sách hướng dẫn làm cách mạng mầu, cách mạng lật đổ của các chuyên gia trong ngành “cách mạng lật đổ”.

  Trả lờiXóa
 10. ông A đang thách thức nền dân chủ, nền chính trị của Việt Nam bằng cách tự mình ra ứng cử Quốc hội khóa tới; với hình thức vận động 5000 chữ ký để được ứng cử vào Đại biểu Quốc hội. Mục đích của trò ác ý này nhắm đến Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, ông A muốn chứng minh nền dân chủ của Việt Nam là một nền dân chủ “hình thức”.

  Trả lờiXóa
 11. Việc làm của Nguyễn Quang A năm ngoái thì càng chứng minh rằng việc làm thách thức dân chủ, thách thức pháp luật của hắn là hành động tự tát vào mặt của mình. Nếu ông “A mặt sẹo” vào Đại biểu Quốc hội thì ông ta sẽ đại diện cho đám cờ vàng, đám phản động ngoại quốc chứ không phải đại đa số quyền lợi của dân chúng Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Đáng nói là, một số zân chủ dởm khác cũng nhanh chóng “vào hùa” với vở diễn của Nguyễn Quang A theo kiểu “a dua a tòng”. Trên trang facebook của mình, zân chủ dởm Bùi Thanh Hiếu cũng “lên tiếng” theo kiểu “góp sức” như: “Bùi Thanh Hiếu sinh ngày 6/2/1972 tại Hà Nội…ủng hộ tiến sĩ Nguyễn Quang A ứng cử đại biểu quốc hội.

  Trả lờiXóa
 13. tiến sĩ gì mà quá ngông và quá ngu ông Nguyễn Quang A à, là người Việt Nam, công dân Việt Nam thì phải tuân theo pháp luật của Việt Nam chứ, hay ông nghĩ mình là công dân của các nước phương Tây, nên tư tưởng theo Tây, áp đặt vào Việt Nam, một đất nước có thể chế chính trị khác so với thứ mà ông bị tiêm nhiễm,tiêu chuẩn thì không có mà thích ứng cử ĐBQH đúng là ngông và ngu hết chỗ nói

  Trả lờiXóa
 14. ảo tưởng sức mạnh, ngông và ngu, ngu và ngông, Nguyễn Quang A tự ra ứng cử ĐBQH và rồi vận động những “nhà dân chủ khác” tham gia phong trào ứng cử, để có đồng đội cùng tung cùng hứng với nhau, trơ trẽn đi vận động người ký tên ủng hộ mình ứng cử nữa cơ chứ,phản bội chống đối đi ngược lại lợi ích của đất nước mà không thấy xấu hổ nhục nhã còn tự ứng cử nữa

  Trả lờiXóa
 15. Không còn lạ gì cái tên Nguyễn Quang A. Ông ta là một tiến sĩ nhưng nổi danh vì những đóng góp cho đất nước thì ít mà nổi tiếng vì các hoạt động chính trị phức tạp, thù địch với Nhà nước Việt Nam thì nhiều. Ông ta lại còn đang muốn đứng ra đòi ứng cử vào quốc hội. Với lương tâm là một người con dân Việt thì Quang A phải ý thức được việc mình làm đừng tự biến mình thành một kẻ vừa ngông lại vừa ngu nữa.

  Trả lờiXóa
 16. Quang A biết những tiêu chuẩn đó, biết rằng mình không thể nào đáp ứng được một trong các tiêu chí đó mà vẫn ngông cuồng tự ứng cử. Điều này cho thấy Nguyễn Quang A là một kẻ vừa ngông vưa ngu. Hành động của hắn chẳng khác nào tát vào mặt mình. Hắn thì làm gì có đủ tư cách để ứng cử đại biểu quốc hội.

  Trả lờiXóa