Header Ads Widget

Responsive Advertisement

LUẬT SƯ VÕ AN ĐÔN VẪN KHÔNG BIẾT NGƯỢNG!

Cuộc bầu cử Quốc hội nhiệm kỳ mới sắp diễn ra, những đối tượng cơ hội chính trị, thành phần bất hảo trong và ngoài nước ráo riết tìm cách phá bĩnh, ngăn cản sự thành công của sự kiện trọng đại này. Phong trào tự ứng cử mà đám người này khởi xướng đang lan rộng, nếu những người hiền tài tham gia tự ứng cử là điều rất tốt, nhưng trái ngược lại, có rất nhiều đối tượng không lượng sức mình, ảo tưởng về bản thân đăng ký tự ứng tràn lan. Đảng và Nhà nước ta luôn chú trọng quyền tự ứng cử của công dân, luôn vận động và bảo vệ quyền lực này và đã đề ra những tiêu chuẩn nhất định để ai cso ý định tự ứng cử có thể đối chiếu vào, xem xét mình có đủ tiêu chuẩn để trở thành Đại biểu của nhân dân hay không.
LUẬT SƯ VÕ AN ĐÔN VẪN KHÔNG BIẾT NGƯỢNG!
Chân dung luật sư Võ An Đôn. Ảnh: internet
Theo Điều 3 của Luật Bầu cử quy định người ứng cử đại biểu Quốc hội “phải đáp ứng các tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội quy định tại Luật tổ chức Quốc hội” được quy định tại Điều 22 Luật Tổ chức Quốc hội (Số: 57/2014/QH13) như sau:
1. Trung thành với Tổ quốc, Nhân dân và Hiến pháp, phấn đấu thực hiện công cuộc đổi mới, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
2. Có phẩm chất đạo đức tốt, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, gương mẫu chấp hành pháp luật; có bản lĩnh, kiên quyết đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, mọi biểu hiện quan liêu, hách dịch, cửa quyền và các hành vi vi phạm pháp luật khác.
3. Có trình độ văn hóa, chuyên môn, có đủ năng lực, sức khỏe, kinh nghiệm công tác và uy tín để thực hiện nhiệm vụ đại biểu Quốc hội.
4. Liên hệ chặt chẽ với Nhân dân, lắng nghe ý kiến của Nhân dân, được Nhân dân tín nhiệm.
5. Có điều kiện tham gia các hoạt động của Quốc hội.
Nối tiếp phong trào tự ứng cử mà các đối tượng xấu dựng lên là luật sư Võ An Đôn, người đã tự ứng cử vào năm 2011 nhưng bị rớt ngay từ vòng đầu tiên. Vào năm 2011, vị luật sư này đã nộp đơn tự ứng cử, tuy nhiên mới chỉ vượt qua được giai đoạn lấy phiếu tín nhiệm (phiếu tín nhiệm tại nơi cư trú và phiếu tín nhiệm tại nơi làm việc là Đoàn luật sư), đến giai đoạn công khai quyết định và niêm yết vào danh sách bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội. Vị luật sư này tự hào rằng đã vượt qua giai đoạn đầu tiên với 100% phiếu tín nhiệm thì xin thưa rằng, việc xin phiếu tín nhiệm là rất dễ dàng, ai cũng có thể đạt được 100%,không cứ gì là Võ An Đôn. Còn đến khâu Mặt trận tổ quốc xét chọn, sàng lọc theo những tiêu chí mà quy định vừa nêu thì Võ An Đôn còn kém xa rất nhiều người, tư cách cũng như phẩm chất không có gì vượt trội thì làm sao có thể để tên trong danh sách đó được.
Năm 2016, Võ An Đôn tuyên bố tiếp tục ra tự ứng cử, bất chấp việc bị gạt ra khỏi danh sahcs như năm 2011. Đây là việc làm đáng xấu hổ, không tự nhận thức được bản thân mình, tự đánh giá mình quá cao, chủ yếu với mục đích đánh bóng tên tuổi trong đám người cơ hội chính trị. Với vai trò hành nghề luật sư của mình, Võ An Đôn không thực sư nổi bật với trình độ, hiểu biết, khả năng nghiệp vụ luật sư, thường tham gia những vụ án, vụ việc mà có thể đánh bóng tên tuổi, mặc dù số vụ mà luật sư này bảo vệ thành công là rất ít.
Tình trạng một số luật sư biến chất chạy theo những đối tượng xấu mà chống đối lại lợi ích của dân tộc là đáng lên án, làm xấu đi hình ảnh tốt đẹp của nghề luật sư, đề cao giá trị vật chất lên trên lòng tự trọng. Hành động tự ứng cử bừa bãi là biểu hiện của sự tự do, dân chủ quá chớn. Đảng và Nhà nước ta đã, đang và sẽ chú trọng đến vấn đề dân chủ, những sẽ có những quy định ràng buộc chặt chẽ để không bị các đối tượng xấu lợi dụng tính dân chủ của nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

Công Lý

Đăng nhận xét

19 Nhận xét

 1. Vớ vẫn! Thế mà cũng có tên công lí.

  Trả lờiXóa
 2. Dẫu biết ai cũng có thể tự ứng cử Đại biểu Quốc hội nếu cảm thấy đủ năng lực, tuy nhiên đâu phải mình cảm thấy thế nào là đúng thế đấy, bởi đó chỉ do sự ảo tưởng về sức mạnh của bản thân thôi thì sao. Và Võ An Đôn cùng một số kẻ khác đang thuộc tốp người như vậy, một sự ảo tưởng nặng về năng lực cũng như phẩm chất của bản thân trong khi thực tế thì chỉ là một lũ chuyên đi chống phá, băng hoại về phẩm chất, tha hóa về lối sống.

  Trả lờiXóa
 3. Cái anh LS Đôn này bị ảo tưởng sức mạnh rồi. Với một vài điều anh làm, được báo chí thổi anh lên mây xanh nên giờ anh không còn biết mình là ai nữa. Tỉnh lại đi anh Đôn ơi, là luật sư nên chắc anh quá hiểu điều gì sẽ chờ anh nếu anh cứ tiếp tục ảo tưởng như vậy.

  Trả lờiXóa
 4. Luật sư võ an đôn nổi lên nhờ tham gia bào chữa cho các đối tượng chống đối, các đối tượng gây rối, phá hoại, chứ bản thân đối tượng này làm gì có tài năng đâu, đạo đức cũng biến chất.người như này không nên tự ứng cử vào đại biểu quốc hôi

  Trả lờiXóa
 5. Trước đó , CÙ Huy Hà Vũ cũng đã có lần tự ứng cử, thế nhưng với nhân phẩm và khả năng của mình thì ông ta thật không xứng đáng. Không những thế, khi không được chấp nhận vào chức vụ mong muốn, ông ta còn quay ra chống đối Đảng, Nhà nước. Vậy thì nếu như cù con được trúng cử thì không biết sẽ ra sao, không biết Võ An Đôn có lặp lại con đường của CÙ con hay không

  Trả lờiXóa
 6. Ngưởi ta tài, người ta giỏi, người ta muốn cống hiến, muốn mang tài tâm của mình ra để phục vụ nhân dân thì có ai ngăn cản, Khuyến khích chẳng được ấy chứ. Còn những kẻ mà tài thì cỏn con mà tâm thì quá đen tối thì ra tự ứng củ chỉ làm trò cười cho thiên hạ. Tốt hơn hết là "dựa cột mà nghe"

  Trả lờiXóa
 7. Một tên luật sư biến chất như Võ Văn Đôn, làm bao chuyện thất đức, lợi dụng hiểu biết, danh tiếng ngành nghề của mình mà gây hại cho nhân dân, không biết xấu hổ mà còn dám ứng cử làm một đại biểu của nhân dân ư? Hắn nghĩ kẻ như hắn sẽ được nhân dân ủng hộ sao, hay là hắn muốn đánh bóng tên tuổi? Thật là quá lố bịch.

  Trả lờiXóa
 8. Đại biểu quốc hội là người đại diện cho dân chúng một vùng. Thường thì được nhân dân tự bầu cử, có thể tự ứng cử nhưng họ phải là những người có đủ tiêu chuẩn còn những con người đang muốn làm mình được thiên hạ biết đến mà thực tế không có tài, không có đức thì không khác gì một cái "thùng rỗng kêu to" , vô tích sự

  Trả lờiXóa
 9. Đại biểu quốc hội là người đại diện cho quyền lợi và lợi ích của nhân dân. Một tên luật sư biến chất chuyên đi cãi thay cho bọn chống đối, gây rối, phá hoại, chưa từng có công lao, cống hiến cho nhân dân mà cũng tự ứng cử. Thật là không biết xấu hổ.

  Trả lờiXóa
 10. loại luật sư này mà cũng đòi đứng lên tự ứng cử,đúng là không biết ngượng, không biết tự đánh giá bản thân mình, bản lĩnh không vững vàng, bị các đối tượng xấu kích động là làm theo lời bọn chúng

  Trả lờiXóa
 11. Tình trạng một số luật sư biến chất chạy theo những đối tượng xấu mà chống đối lại lợi ích của dân tộc là đáng lên án, làm xấu đi hình ảnh tốt đẹp của nghề luật sư, đề cao giá trị vật chất lên trên lòng tự trọng. Hành động tự ứng cử bừa bãi là biểu hiện của sự tự do, dân chủ quá chớn. Đảng và Nhà nước ta đã, đang và sẽ chú trọng đến vấn đề dân chủ, sẽ có những quy định ràng buộc chặt chẽ để không bị các đối tượng xấu lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 12. Đây là việc làm đáng xấu hổ, không tự nhận thức được bản thân mình, tự đánh giá mình quá cao, chủ yếu với mục đích đánh bóng tên tuổi trong đám người cơ hội chính trị. Với nghề luật sư của mình, Võ An Đôn không thực sư nổi bật với trình độ, hiểu biết, khả năng nghiệp vụ luật sư, số vụ mà luật sư này bảo vệ thành công là rất ít.

  Trả lờiXóa
 13. Một hành động rất đáng xấu hổ của Võ An Đôn. Nếu như luật sư này có đủ phẩm chất chính trị để xét duyệt ứng cử đại biểu quốc hội thì chắc chắn Mặt trận tổ quốc sẽ ủng hộ chứ không có lý do gì mà không ủng hộ. Nhưng xét về phẩm chất chính trị cũng như các tiêu chí khác thì Võ An Đôn còn kém xa rất nhiều người. Đáng lẽ ông này nên biết thân, biết phận chứ vẫn tiếp tục có hành động tự ứng cử. Đây chính là hành động đánh bóng tên tuổi của mình cho các đối tượng chống đối bên ngoài dòm ngó.

  Trả lờiXóa
 14. Một hành động rất đáng xấu hổ của Võ An Đôn. Nếu như luật sư này có đủ phẩm chất chính trị để xét duyệt ứng cử đại biểu quốc hội thì chắc chắn Mặt trận tổ quốc sẽ ủng hộ chứ không có lý do gì mà không ủng hộ. Nhưng xét về phẩm chất chính trị cũng như các tiêu chí khác thì Võ An Đôn còn kém xa rất nhiều người. Đáng lẽ ông này nên biết thân, biết phận chứ vẫn tiếp tục có hành động tự ứng cử. Đây chính là hành động đánh bóng tên tuổi của mình cho các đối tượng chống đối bên ngoài dòm ngó.

  Trả lờiXóa
 15. Võ An Đôn thật không biết xấu hổ khi tuyên bố tiếp tục ra tự ứng cử, bất chấp việc bị gạt ra khỏi danh sách như năm 2011. hắn muốn tự đánh bóng tên tuổi với lũ cơ hội chính trị, mà không biết mình đang ở đâu trong xã hội

  Trả lờiXóa
 16. Sao dạo này cái đám luật sư lại đổ đốn nhiều vậy nhỉ, có lẽ nghề luật sư là một cái nghề đặc biệt, có tài nhưng không có đức, lợi dụng hiểu biết, danh tiếng ngành nghề của mình mà gây hại cho nhân dân, không biết xấu hổ mà còn dám ứng cử làm một đại biểu của nhân dân ư? Hắn nghĩ kẻ như hắn sẽ được nhân dân ủng hộ sao, hay là hắn muốn đánh bóng tên tuổi...nói chung là hắn ta không xứng đáng

  Trả lờiXóa
 17. Bất kỳ nhà nước nào cũng phải có những quy định, tiêu chuẩn cho những người tự ứng cử đại biểu quốc hội. Không phải ai muốn ứng cử cũng có thể tư ứng cử được. Nếu cứ có cái kiểu như luật sư Đôn thì một đứa trẻ chưa học xong phổ thông, muốn ứng cử cũng có thể ứng cử được à. Xem có đủ tiêu chuẩn không đã rồi hãy nói to nhớ luật sư Đôn!

  Trả lờiXóa
 18. Đời cũng lắm kẻ thích làm trò cười cho thiên hạ. Đã biết chắc mình không đủ tiêu chuẩn để ứng cử đại biểu quốc hội rồi, vậy mà vẫn cố đâm đầu vào, mong vớt vát được tý nào hay tý đấy. Tự biến mình thành trò cười cho thiên hạ, không biết ông Đôn này còn có lòng tự trong không nữa?!

  Trả lờiXóa
 19. Thực ra thì có ứng cử hay không thì cũng không quan trọng, quan trọng là kết quả thế nào. Đây cũng là một dịp để luật sư Đôn tự biết mình là người như thế nào, cho hắn bớt ảo tưởng về sức mạnh bản thân đi. Biết đâu sau cuộc bầu cử, hắn sẽ chuyển tâm chuyển ý, khác với con người của hắn bây giờ thì sao!

  Trả lờiXóa